x close

ดอยยอดนิยมในปี 2557 ไปโดนมาหรือยัง

ดอยยอดนิยมในปี 2557

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ตลอดทั้งปี 2557 ที่ผ่านมา เพื่อน ๆ ไปเที่ยวยอดดอยที่ไหนกันมาแล้วบ้างคะ มาเล่าประสบการณ์สุดประทับให้ฟังกันหน่อยเร็ว...แต่จะบอกว่าวันนี้กระปุกดอทคอมก็ไม่ยอมน้อยหน้าเหมือนกันนะเราก็ไปรวบรวมดอยยอดนิยมที่เป็นที่สุดแห่งปี 2557 มาฝากเหมือนกัน แต่ละที่สวยสะเด็ดดั่งสวรรค์บนดินเลยทีเดียวเชียวล่ะ จะใช่ที่เพื่อน ๆ เคยไปโดนมาแล้วหรือเปล่า...ผูกเชือกรองเท้าให้ดีแล้วตามเรามาดูทีละดอยกันเลยจ้า...

เขาช้างเผือก

เขาช้างเผือก

          ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับนักนิยมไพรและชอบผจญภัยพิชิตยอดเขาสูง มีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่จุดของสันเขาที่เรียกว่า "สันคมมีด" ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นจุดที่หวาดเสียวที่สุด โดยจะให้ความรู้สึกเสมือนเดินอยู่บนคมมีดกันเลยทีเดียว ทุกย่างก้าวที่เหยียบย้ำบนยอดเขาแห่งนี้คุณต้องห้ามพลาดแม้แต่ก้าวเดียว ขอบอกว่าตื่นเต้นและท้าทายแบบสุด ๆ

          เว็บไซต์ : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และ จังหวัดกาญจนบุรี
 
สถานีวิจัยเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน
 
ขุนช่างเคี่ยน

          ตั้งอยู่ในสถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นดินแดนของต้นพญาเสือโคร่ง โดยในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงต้นกุมภาพันธ์ที่นี่จะเต็มไปด้วยเหล่าซากุระเมืองไทยหรือดอกพญาเสือโคร่งที่พากันเบ่งบานชูช่ออวดสีชมพูสวยไปทั่วทั้งบริเวณ นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงเชียงใหม่ นอกจากนี้ภายในสถานีฯ ยังมีพื้นที่ปลูกบ๊วย ท้อ และกาแฟ ให้ได้เดินชิล แวะชมกันแบบจุใจอีกด้วย

          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ขุนช่างเคี่ยน
 
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์
         
          ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เปรียบเสมือนเป็น "หลังคาสยาม" เนื่องจากเป็นที่สุดของความสูงและความหนาวอันเป็นความภูมิใจของชาวไทย อีกทั้งยังเป็นอุทยานฯ ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางมาเยี่ยมเยือนเพื่อมาสัมผัสกับความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว พร้อมกับสูดอากาศที่บริสุทธิ์บนจุดที่สูงที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ภายในอุทยานฯ ยังมี "น้ำตกแม่ยะ" ที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามมากที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ และดอกกุหลาบพันปีสีแดงสดให้ได้เดินทางมาสัมผัสกับความสวยงามกันอีกด้วย

          เว็บไซต์
: กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
 
ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง

          ตั้งอยู่ในตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเทือกเขาสูงติดกับสันเขาพรมแดนประเทศพม่า มีลักษณะเป็นแอ่งที่ราบในหุบเขา นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมดอกไม้เมืองหนาวภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ชมแปลงปลูกดอกไม้เมืองหนาว ปลูกไม้ในร่ม โรงเรือนกุหลาบ แปลงปลูกผัก สวนท้อ สวนบ๊วย ฯลฯ ได้แบบจุใจเลยทีเดียว

          เว็บไซต์ : สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง และ เฟซบุ๊ก สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง
 
ภูทับเบิก

ภูทับเบิก

          ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านทับเบิก ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า ได้ชื่อว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ 1 ใน UNSEEN THAILAND และเนื่องจากเป็นยอดเขาสูงที่สุด อีกทั้งยังปลูกแต่กะหล่ำปลีทั่วทั้งหุบเขา ทำให้ไม่มีต้นไม้ใหญ่มาบดบังทัศนียภาพ จึงทำให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา และในบางวันที่อากาศเป็นใจจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกขนาดใหญ่ที่ลอยปกคลุมอยู่รอบ ๆ ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามอลังการมาก ๆ

          เว็บไซต์ : องค์การบริหารส่วนตำบลวังบาล, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ และ เขาค้อดอทคอม
 
เขาค้อ

เขาค้อ

          เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ได้รับสมญานามใหม่ด้วยว่าเป็น "สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย" เพราะด้วยทัศนียภาพที่สวยโดดเด่น มีภูเขาน้อยใหญ่รายล้อม มีโอโซนที่บริสุทธิ์ มีสายหมอกและดวงดาวที่สวยงาม ประกอบกับมีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี จึงทำให้ทุก ๆ ปีจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเช็กอินสัมผัสกับความหนาวเย็นท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกกันอย่างไม่ขาดสาย

          เว็บไซต์ : จังหวัดเพชรบูรณ์ และ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์
 
อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

          ตั้งอยู่ในเขตตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ และอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย เป็นภูเขาสูงใหญ่ โดยบนยอดเขาเป็นที่ราบกว้างใหญ่ มีต้นสนขึ้นสลับซับซ้อน โดดเด่นด้วยผาชะโงกยื่นออกมาเหมือนหัวเรือสำเภาใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถแวะจุดชมทิวทัศน์ "เดโช" ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม หรือจะแวะเที่ยว "ผาซับทอง" หรือ "ผากุหลาบ" เป็นหน้าผาสูงชัน และเป็นแหล่งน้ำซับที่มีพืชน้ำไลเคนสีเหลืองคล้ายสีทองขึ้นเต็มไปทั่ว ต่อด้วย "น้ำตกห้วยไผ่" "ยอดภูเรือ" ที่เป็นจุดสูงที่สุดในอุทยานฯ นอกจากนี้ยังสามารถแวะเที่ยว ถ้ำหินแตก, หินค้างหม้อ, หินวัวนอน, หินพานขันหมาก, หินพระศิวะ, สวนหินเต่า และทุ่งหินเหล็กไฟได้อีกด้วย

          เว็บไซต์ : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และ จังหวัดเลย 
 
อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

          ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศไทยที่นักนิยมไพรชอบตะลุยขึ้นไปสัมผัสความงามและเสพบรรยากาศสุดสดชื่น เนื่องจากมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม มีป่าสนเขา ป่าดิบ น้ำตก และหน้าผาชมทิวทัศน์ที่ขึ้นชื่อ อาทิ "ผานกแอ่น" จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามมาก "ผาหล่มสัก" สถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่ชัดเจนที่สุด จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมในทุก ๆ ปีถึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปเที่ยวกันอย่างล้นหลาม

เว็บไซต์ : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และ จังหวัดเลย 
 
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
 
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

          ตั้งอยู่ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันที่จะไปเก็บเกี่ยวความสุข เพราะเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ พรรณไม้ และสัตว์ป่า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำมากมาย อาทิ การชมน้ำตกเหวสุวัต น้ำตกเหวนรก การเดินป่าศึกษาธรรมชาติ และการส่องสัตว์ยามค่ำคืน และในส่วนบริเวณตีนเขาจะมีแหล่งท่องเที่ยว รีสอร์ท ที่พัก และร้านอาหารให้บริการมากมายอีกด้วย

          เว็บไซต์ : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
 
ยอดเขาโกโมจู

ยอดเขาโกโมจู

          ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ โดยมีพื้นที่ครอบคลุมผืนป่าตะวันตกในเขต 2 จังหวัด คือ จังหวัดนครสวรรค์และจังหวัดกำแพงเพชร เป็นยอดเขาสูงที่สุดอยู่ในลำดับ 6 ที่มีความสูงถึง 1,964 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง และได้รับการยอมรับจากนักเดินป่าระยะไกลทั้งขาประจำและขาจรว่าโหดและทรหดที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม พร้อมกับชมทัศนียภาพที่กว้างใหญ่ไพศาลสุดลูกหูลูกตาของอุทยานฯ กันได้ รับรองจะตราตรึงใจมิรู้ลืมเลยทีเดียว

เว็บไซต์ : สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกำแพงเพชร และ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
 
ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
 
ม่อนแจ่ม

          ตั้งอยู่ในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปสัมผัสทัศนียภาพที่สวยงาม ชมท้องฟ้าสีสันสดใส สัมผัสอากาศเย็นสดชื่น พร้อมกับชมเหล่ามวลดอกไม้นานาชนิด อาทิ เวอร์บีน่า ลาเวนเดอร์ และคาโมมายล์ นอกจากนี้ยังสามารถชมแปลงพืชผัก แปลงสตรอว์เบอร์รีลูกโต และชมแปลงปลูกผักสีเขียวของชาวบ้านที่ปลูกลดหลั่นเป็นขั้นบันไดที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่กันได้ และหากท่านใดติดใจในบรรยากาศก็สามารถพักค้างแรมก็ได้ไม่ว่ากัน

          เว็บไซต์ : thairoyalprojecttour และ เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวโครงการหลวง
 
ดอยแม่สลอง
 
ดอยแม่สลอง

          ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด เพราะมีการปลูกชาที่ดีที่สุดของประเทศและมีดอกซากุระเมืองไทยหรือนางพญาเสือโคร่งที่ออกดอกสวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นไปจุดชมวิวดอยแม่สลอง เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในยามเช้า ตลอดจนแวะไปเที่ยวชมพระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี ซึ่งเป็นสถานที่บรรจุอัฐิส่วนหนึ่งของสมเด็จย่า ต่อด้วยพิพิธภัณฑ์อดีตวีรชนทหารจีนคณะชาติภาคเหนือ และชมไร่ชาขั้นบันไดที่ปลูกทั่วดอยแม่สลองได้อีกด้วย

          เว็บไซต์ : จังหวัดเชียงราย และ เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย
 
ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว
 
          ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติศรีน่าน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน เป็นลานกว้างตามสันเขา และเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนสัมผัสทะเลหมอก โอบกอดธรรมชาติ พร้อมกับสูดไอหนาว และนอนดูดาวระยิบระยับ ไม่ไกลจากกันมี "ผาหัวสิงห์" ที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ถึง 360 องศา สามารถชมพระอาทิตย์ตกที่มีความสวยงามได้ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางสำรวจธรรมชาติที่เอาใจผู้รักการผจญภัยให้เข้ามาสัมผัสความสดชื่นของต้นไม้ใบหญ้ากันอีกด้วย

          เว็บไซต์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, จังหวัดน่าน, และ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว

          ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยหลวงเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นภูเขาหินปูนที่สูงเป็นลำดับที่ 3 ของประเทศไทย รองจากดอยอินทนนท์และดอยผ้าห่มปก โดยบนยอดดอยมีอากาศที่หนาวเย็น มีจุดชมวิวแบบ 360 องศา ที่เหมาะแก่การชมทะเลหมอกและแสงแรกยามรุ่งเช้าเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเส้นทางให้เดินชมพรรณไม้ ตลอดจนมีนกนานาชนิดให้คนรักนกได้แบกกล้องมาส่องกันอีกด้วย

          เว็บไซต์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, จังหวัดเชียงใหม่, และ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
 
ภูลมโล

ภูลมโล

          เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่ในตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย บริเวณยอดดอยมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพของเทือกสลับซับซ้อนที่สวยงาม พร้อมกับชมวิวหมู่บ้านหมันขาว และไร่กะหล่ำปลีสีเขียวกว้างใหญ่สุดสายตา นอกจากนี้ยังสามารถกางเต็นท์พักแรมชมทะเลหมอกที่ปกคลุมผืนป่าเชิงภูลมโลกันได้ รับรองฟินกระจายเลยล่ะ

          เว็บไซต์ : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และ จังหวัดเลย
 
ดอยแม่อูคอ

ดอยแม่อูคอ

          ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นแหล่งชมดอกบัวตองที่ขึ้นชื่อ โดยในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมของทุกปี ดอยแห่งนี้จะมีดอกบัวตองเบ่งบานไปทั่วทั้งบริเวณ เปล่งแสงสีเหลืองอร่ามสวยงามตระการตามาก ๆ นอกจากนี้บนดอยยังมีบริการให้เช่าเต็นท์ค้างแรม พร้อมจุดชมวิว และร้านอาหารบริการ นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจสามารถติดต่อบริเวณหน่วยทำการบนทุ่งบัวตอง หรือจองล่วงหน้ากับทางอำเภอขุนยวมได้โดยตรง

          เว็บไซต์ : จังหวัดแม่ฮ่องสอน และ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน
 
ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง

          ตั้งอยู่ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ปรากฏเป็นภูมิลักษณ์ด้วยรูปทรงของหินแท่งขนาดใหญ่ ซึ่งมีหน้าผาสูงชันตั้งโดดเด่นเป็นสง่า นับเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติรังสรรค์ออกมาได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางมาเที่ยวชมปุยหมอกสีขาว ชมดอกพญาเสือโคร่งในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคม ชมดอกเสี้ยวบานสะพรั่งงดงามในเดือนกุมภาพันธ์ ตลอดจนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยได้อีกด้วย

          เว็บไซต์ : จังหวัดเชียงราย และ เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย
 
ดอยผ้าห่มปก

ดอยผ้าห่มปก

          เป็นยอดเขาสูงสุดของอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก มีความสูงประมาณ 2,285 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง ข้างบนยอดสูงสุดเป็นทุ่งโล่ง มีเมฆหมอกปกคลุมและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ซึ่งจากยอดดอยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ทะเลหมอก และถนนบนสันเขาขนานกับชายแดนไทย-พม่าได้ นอกจากนี้ยังมีหมู่นกและผีเสื้อที่น่าสนใจมากมายให้ได้สัมผัส อาทิ นกเดินดงคอแดง นกเดินดงดำปีกเทา นกเดินดงสีน้ำตาลแดง นกปีกแพรสีม่วง นกปรอดหัวโขนก้นเหลือง ผีเสื้อมรกตผ้าห่มปก ผีเสื้อหางติ่งแววเลือน ผีเสื้อหางดาบตาลไหม้ ตลอดจนมีกล้วยไม้หายากนานาชนิดให้ได้ศึกษา เป็นดอยที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว

          เว็บไซต์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, จังหวัดเชียงใหม่, กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก
 
ดอยม่อนจอง

ดอยม่อนจอง

          ตั้งอยู่บนทิวเขาถนนธงชัยตอนกลางครอบคลุมพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอสามเงา จังหวัดตาก เป็นดอยที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงาม เต็มไปด้วยเทือกเขา จึงทำให้นักเดินทางหลายคนหลงเสน่ห์กันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถชมความงามของกุหลาบพันปีบนเส้นทางขึ้นยอดดอยหัวสิงห์ ยอดเขาที่สูงที่สุดแห่งดอยอมก๋อย ซึ่งเป็นพืชหายากที่มีเพียงไม่กี่ที่ในประเทศเท่านั้นที่จะสามารถไปชมได้

          เว็บไซต์ : จังหวัดเชียงใหม่, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่, ศูนย์บริการการท่องเที่ยวดอยม่อนจอง และ เฟซบุ๊ก Doimonjong
 
ดอยม่อนล้าน

          ตั้งอยู่ในตำบลป่าตุ้ม อำเภอพร้าว เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่งัด ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนา จังหวัดเชียงใหม่ เป็นดอยที่มีความสูงเหนือน้ำทะเลประมาณ 1,696 เมตร และเป็นต้นกำเนิดของน้ำแม่สะลวม น้ำห้วยโก๋น ไหลลงสู่น้ำแม่งัด โดยรอบมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ในช่วงเช้าและช่วงเย็นนักท่องเที่ยวจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงาม และหากวันไหนที่ท้องฟ้าสดใสจะสามารถมองเห็นดอยหลวงเชียงดาว เขื่อนแม่งัด และตัวอำเภอพร้าวได้ทั้งอำเภอ นอกจากนี้ยังสามารถแวะเวียนไปลิ้มรสผลิตภัณฑ์และผลิตผลทางการเกษตรกันแบบสด ๆ ของชาวไทยภูเขากันได้อีกด้วย

          เว็บไซต์ : จังหวัดเชียงใหม่, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่, และ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริจังหวัดเชียงใหม่
 
          ช่วงส่งท้ายปีแบบนี้ใครที่กำลังเรียนหนัก ทำงานเหนื่อย  Long Weekend ที่กำลังจะถึงนี้ออกไปให้รางวัลตัวเองกันหน่อย ออกไปโลดแล่นเก็บเกี่ยวความสุขกันให้เต็มที่ ออกไปเสพความสุขสัมผัสบรรยากาศสุดวิเศษบนยอดดอยกันให้ฉ่ำใจ กลับมาจะได้มีพลังสู้กับเรื่องราวใหม่ ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีหน้านะคะ...^^

 
ขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, จังหวัดกาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก ขุนช่างเคี่ยน, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์, สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง, เฟซบุ๊ก สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง, องค์การบริหารส่วนตำบลวังบาล, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์, เขาค้อดอทคอม, จังหวัดเพชรบูรณ์, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกำแพงเพชร, โครงการหลวง, เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวโครงการหลวง, จังหวัดเชียงราย, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย, จังหวัดน่าน, จังหวัดเชียงใหม่, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่, จังหวัดเลย, จังหวัดแม่ฮ่องสอน, ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก, ศูนย์บริการการท่องเที่ยวดอยม่อนจอง, เฟซบุ๊ก Doimonjong, โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริจังหวัดเชียงใหม่
 
 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดอยยอดนิยมในปี 2557 ไปโดนมาหรือยัง อัปเดตล่าสุด 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา 11:52:36 1,833 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP