ไปดู ทะเลแหวก Unseen Thailandอ่าวนาง


ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

ทะเลแหวก
 
ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

ทะเลแหวก

ทะเล

          ขึ้นชื่อว่า Unseen Thailand ก็คงจะไม่ธรรมดาหรอกจริงมั้ย และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่โดนการันตีเอาว่าเป็นสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย นั่นก็คือ ทะเลแหวก ในหมู่เกาะอันสวยงามของ จังหวัดกระบี่ ซึ่งกระปุกดอทคอมจะพาเพื่อน ๆ เลียบเลาะชายฝั่ง ไปสัมผัสความมหัศจรรย์และความงามของ ทะเลแหวก กันค่ะ...

          ทะเลแหวก เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจาก อิทธิพลของน้ำขึ้นและน้ำลง ทำให้สันทรายของเกาะทั้ง 3 คือ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ ปรากฏขึ้นกลายเป็นหาดทรายขาว เชื่อมกันทั้งสามเกาะอย่างน่าอัจศจรรย์ โดยจะเกิดเฉพาะในวันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ ราว 5 วัน ทำให้สามารถเดินเล่น ไป - มา ได้ระหว่างเกาะ

 
ทะเลแหวก
 
 ทะเลแหวก

ทะเลแหวก
 
 ทะเลแหวก


          ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวคือช่วงเดือน ธันวาคม ถึงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี ด้วยหาดทรายที่ขาวสะอาด ทอดยาว ความสวยงามของทั้งสามเกาะนี้ จึงทำให้ ทะเลแหวก หลายเป็น Unseen Thailand อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

          นอกจากนี้ บริเวณ เกาะไก่ และ เกาะทับ ยังเป็นจุดดำน้ำตื้นที่น่าชม โดย เกาะไก่ เป็นจุดดำน้ำอยู่ที่บริเวณด้านทิศตะวันตก และที่ เกาะทับ มีแนวปะการังที่สวยงามอยู่ทางด้านทิศตะวันออก


ทะเลแหวก

ทะเลแหวก
View Larger Map


การเดินทาง
 

          ทะเลแหวก อยู่ในเขตอำเภอเมือง ห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 20 กิโลเมตร จากจังหวัดกระบี่ใช้ทางหลวงหมายเลข 4034 แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 4202 ไป อ่าวนาง จาก อ่าวนาง จะมีเรือเช่าเหมาลำให้บริการพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชม ทะเลแหวก หรือ หมู่เกาะปอดะ ลำละประมาณ 1,000-1,500 บาท เรือนั่งได้ประมาณ 8-10 คน เนื่องจากการเดินทางไปยัง ทะเลแหวก ไม่มีเรือโดยสารแบบประจำทาง ต้องเช่าเรือเหมาลำเท่านั้น

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
, คุณ kidsanook

ไปดู ทะเลแหวก Unseen Thailand โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 16:55:22 14,811 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไปดู ทะเลแหวก Unseen Thailand ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP