เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

 

ดอยอินทนนท์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ P r i m t a a และ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์         


           พอเริ่มปีใหม่เข้ามา หลายคนคงเตรียมตัววางแผนที่จะท่องเที่ยว เก็บข้าวเก็บของลงกระเป๋าแน่ ๆ และสถานที่น่าท่องเที่ยวตอนนี้เห็นจะเป็นทางภาคเหนือ เนื่องจากช่วงต้น ๆ ปีอย่างนี้ทางภาคเหนือยังคงอากาศหนาวเย็น บางที่อากาศก็กำลังเย็นสบายทีเดียว ชวนให้ไปสัมผัสซึมซับกับบรรยากาศสุด ๆ ...

          ถ้าจะพูดถึงสถานที่ที่นักเดินทาง ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น อยากจะไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต ชื่อของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หรือ ดอยอินทนนท์ ก็น่าจะอยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ เพราะไม่ว่าจะรักการเที่ยวแบบชิลล์ ๆ หรือลุย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งนี้ ก็พร้อมต้อนรับด้วยความงดงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นความอุดมสมบูรณ์ของ ป่าใหญ่ดึกดำบรรพ์ (Old growth forest) สภาพอากาศที่หนาวเย็นและชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี ทำให้มีมอส เฟิร์นและพืชอิงอาศัย (epiphyte) ชนิดอื่น ๆ ขึ้นปกคลุมตามลำต้นอย่างหนาแน่น ใครที่เดินทางมาเที่ยวจะต้องประทับใจกับสีสันของใบไม้ป่าผลัดใบ ที่กำลังจะผลัดใบในช่วงปลายปี

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์


           ส่วนต้นปี ดอกไม้นานาชนิดก็บานสะพรั่งอดไม่ได้ที่จะกดชัตเตอร์ฝากภาพสวย ๆ ฝากเพื่อน หรือจะเลือกชมความโล่งของป่าทุ่งหญ้าหรือไร่ร้าง หน้าผาอันสูงชัน ทำให้มองเห็นสภาพภูมิประเทศได้กว้างไกล เป็นแหล่งที่อยู่ที่สำคัญของกวางผาและนกชนิดต่าง ๆ ก็สนุกไม่แพ้กัน

          อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีพื้นที่อยู่ในท้องที่อำเภอจอมทอง อำเภอแม่แจ่ม กิ่งอำเภอดอยหล่อ และอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ สามารถเข้าถึงได้โดยใช้เส้นทาง เชียงใหม่-ฮอด (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108) ไปยังอำเภอจอมทอง 50 กม. ระยะทางประมาณ 50 กม. เลี้ยวขวาตามถนนสาย จอมทอง-ดอยอินทนนท์ (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1009) ประมาณ 8 กม. ก็จะเริ่มเข้าเขตอุทยานแห่งชาติที่บริเวณน้ำตกแม่กลาง และตัดขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์เป็นระยะทางทั้งหมด 49.8 กม. ที่ทำการอุทยานแห่งชาติจะตั้งอยู่ที่กิโลเมตรที่ 31


 


การเดินทาง

           จากตัวเมืองเชียงใหม่ สามารถ เดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้ 3 เส้นทางคือ

          เส้นทางที่ 1 จากจังหวัดเชียงใหม่เดินทางโดยใช้เส้นทางถนนสายเชียงใหม่-ฮอด (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108) ผ่านอำเภอ หางดงและอำเภอสันป่าตอง ไปยังอำเภอจอมทอง ก่อนถึงอำเภอจอมทองประมาณ 2 กิโลเมตร เลี้ยวขวาตามถนนสายจอมทอง- อินทนนท์ (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1009) จะเริ่มเข้าเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ที่กิโลเมตรที่ 8 (น้ำตกแม่กลาง) และ ตัดขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์เป็นระยะทางทั้งหมด 49.8 กม. ... ดูแผนที่เส้นทางที่ 1 (สีเหลือง) 


 

          


           เส้นทางที่ 2 จากจังหวัดเชียงใหม่เดินทางตามเส้นทางถนนสานเชียงใหม่-ฮอด (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108) ผ่านอำเภอหางดง อำเภอสันป่าตอง อำเภอจอมทองและอำเภอฮอด จากอำเภอฮอดเดินทางต่อโดยใช้เส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง ฮอด (ทางหลวง แผ่นดินหมายเลข 108) ผ่านอุทยานแห่งชาติออบหลวง แล้วเลี้ยวขวาต่อไปยังอำเภอแม่แจ่มโดยเส้นทางสาย ออบหลวง-แม่แจ่ม (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1088) จากอำเภอแม่แจ่มใช้เส้นทางสายแม่แจ่ม-ดอยอินทนนท์ (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1192) ขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์ ที่ถนนสายจอมทอง-ดอยอินทนนท์ (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1009 กิโลเมตรที่ 38-39) ... ดูแผนที่เส้นทางที่ 2 (สีเขียว)


            


            เส้นทางที่ 3 ซึ่งเป็นเส้นทางสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ที่ค่อนข้างจะลำบาก โดยทางจากจังหวัดเชียงใหม่ตามเส้นทางถนนสาย เชียงใหม่-ฮอด (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108) ผ่านอำเภอหางดง และอำเภอสันป่าตอง จากอำเภอสันป่าตอง เลี้ยวขวา ตามถนน สายสันป่าตอง - บ้านกาด-แม่วิน (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1013) แล้วต่อด้วยเส้นทาง ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1284 หรือ เส้นทาง ร.พ.ช. ผ่านบ้านขุนวาง และขึ้นสู่ถนนสายจอมทอง-ดอยอินทนนท์ (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1009) ที่กิโลเมตรที่ 31 ใกล้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ... ดูแผนที่เส้นทางที่ 3 (สีน้ำเงิน)


         

           พื้นที่ท่องเที่ยวและนันทนาการที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติ ส่วนใหญ่จะอยู่ตามแนวเส้นทางถนนสายจอมทอง – ยอดดอยอินทนนท์ (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1009) ถนนสายยอดดอยอินทนนท์ – แม่แจ่ม (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1192) และเส้นทางเดินป่าต่าง ๆ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเลือกไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติตามเส้นทางต่าง ๆ ได้ดังนี้ค่ะ
           ตามแนวเส้นทางถนนสายจอมทอง – ยอดดอยอินทนนท์ (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1009)


          ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ ใครมาแล้วไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนก่อนดีขอให้แวะที่นี่เอาฤกษ์เอาชัยก่อน เพราะเขามีการฉายสไลด์มัลติวิชั่นของอุทยานและเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์คอยให้บริการกับนักท่องเที่ยว ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หรืออีกชื่อว่า กม.31 ที่นี่มีเจ้าหน้าที่ไว้คอยบริการรับจองบ้านพักและสถานที่กางเต้นท์ สำหรับบ้านพักและที่กางเต้นท์จะอยู่อีกบริเวณหนึ่ง ทางเข้าอยู่ทางด้านขวามือก่อนถึงที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 200 เมตร

           น้ำตกแม่ยะ น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ที่นี่เราสามารถกางเต้นท์พักแรมที่น้ำตกได้ แต่อย่าลืมติดต่อขอสถานที่กางเต้นท์กับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ด้วยล่ะ, น้ำตกแม่กลาง เป็นจุดแรกของประตูเข้าสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ น้ำตกจากหน้าผาสูงประมาณ 100 เมตร ไหลพวยพุ่งมาสู่โกรกเขา ซึ่งเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีชื่อว่า วังน้อยและวังหลวง ใครไปเที่ยวช่วงฤดูฝนระวังหน่อยเพราะน้ำไหลแรงและขุ่นข้นมากจ้ะ

ดอยอินทนนท์


           ถ้ำบริจินดา ถ้ำขนาดใหญ่ อยู่ในเทือกเขาดอยอินทนนท์ ใกล้น้ำตกแม่กลาง ภายในถ้ำมีความลึกหลายกิโลเมตร เพดานมีหินงอกหินย้อยหรือที่ชาวเหนือเรียกว่า "นมผา" และมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ภายใน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้นมัสการ นอกจากนั้น ยังมีธารหิน เมื่อมีแสงสว่างมากระทบจะเกิดประกายระยิบระยับดังกากเพชรงามยิ่งนัก ลักษณะของถ้ำเป็นถ้ำทะลุแสงสว่างลอดเข้ามาได้ สามารถมองเห็นภายในได้ถนัด ก่อนจะถึงปากถ้ำจะมีป้ายขนาดใหญ่ตั้งอยู่, น้ำตกวชิรธาร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ตัวน้ำตกอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 750 เมตร ตรงข้ามมีหน้าผาสูงชัน เรียกว่า "ผาม่อนแก้ว" หรือในภายหลังเรียกว่า "ผาแว่นแก้ว"

           น้ำตกสิริธาร  นอกจากความสวยงามของน้ำตกแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำหลายชนิดรวมทั้งปลาหายาก เช่นปลาค้างคาว ป่าบริเวณนี้เป็นป่าเต็งรังผสมสนเขาและป่าดิบแล้ง นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งสมุนไพรที่สำคัญอีกด้วย, น้ำตกสิริภูมิและสวนหลวงสิริภูมิ  เดิมเรียกว่า "เลาลึ" ตามชื่อของหมู่บ้านม้ง ซึ่งอาศัยอยู่ใกล้ ๆ น้ำตก ภายหลังเปลี่ยนชื่อตามพระนามาภิไธยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ปัจจุบัน มีการจัดภูมิทัศน์ สวนหลวงสิริภูมิ อยู่ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงอินทนนท์ มีการจัดเก็บค่าเข้าชม ผู้ใหญ่คนละ 20 บาท เด็ก คนละ 10 บาท

           น้ำตกแม่ปาน จากธรรมชาติที่ลึกของป่าใหญ่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ จะเห็นสายน้ำที่ไหลผ่านภูผาถึง 4 ชั้น ล้อมรอบด้วยป่าเขียวขจีตัวน้ำตกมีความสูงมากกว่า 100 เมตร สามารถมองเห็นได้จากจุดชมวิวระยะไกล จากบริเวณที่ตั้งหน่วยพิทักษ์ฯ อุทยานแห่งชาติ (น้ำตกแม่ปาน) หรือเดินเท้าไปตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติผาสำราญ (น้ำตกแม่ปาน-ห้วยทรายเหลือง) ระยะทางประมาณ 400 เมตร

ดอยอินทนนท์


           พระธาตุนภเมทนีดลและพระธาตุนภพลภูมิสิริ เป็นพระธาตุที่ทางกองทัพอากาศร่วมกับพสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ ร่วมใจสร้างถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา เมื่อปีพุทธศักราช 2530 และเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในมหามงคลสมัยที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2535 โดยรอบบริเวณพระมหาธาตุเจดีย์ทั้ง 2 องค์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของดอยอินทนนท์โดยรอบได้อย่างชัดเจน พระมหาธาตุทั้ง 2 องค์นี้ มีรูปทรงคล้ายคลึงกัน คือ มีฐานเป็นรูป 12 เหลี่ยม มีระเบียงแก้วโดยรอบเป็น 2 ระดับ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและพระพุทธรูปบูชา

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์


          เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้น เป็นวงรอบระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร สามารถวนรอบไปกลับในวันเดียว ตามหนทางจะผ่านไปสู่ป่าดงดิบริมธารน้ำ ขึ้นเนินผ่านป่าที่ห้อยระย้าด้วยมอส ฝอยลม หน้าฝนจะถูกปกคลุมด้วยหมอกขาวและอากาศที่หนาวเย็น สุดปลายทางมีทุ่งดอกไม้นานาชนิด เรียกว่าหายเหนื่อยกันเลยทีเดียว

          ยอดดอยอินทนนท์  ชมป่าดิบดึกดำบรรพ์ ซึ่งน้อยคนนักจะได้สัมผัสธรรมชาติที่แท้จริงของภูเขาที่สูงที่สุดของประเทศ ที่นี่มีทั้งกล้วยไม้และพันธุ์ไม้ป่าที่สวยงามและหายาก นอกจากนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานกู่พระอัฐิของพระเจ้าอินทวิชานนท์ ผู้ครองเชียงใหม่องค์ที่ 7 และเป็นที่ตั้งของสถานีเรดาร์ของกองทัพอากาศไทย จะมาฤดูไหนอุณหภูมิก็พร้อมเที่ยวเสมอที่ราว 5 – 18 องศาเซลเซียส


            ตามแนวเส้นทางถนนสายยอดดอยอินทนนท์ – แม่แจ่ม (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1192)

          
            เส้นทางนี้เราก็จะได้เที่ยว ป่าดงดิบเขาดึกดำบรรพ์ (Old-growth forest) บริเวณทางแยกอำเภอแม่แจ่ม ผ่านน้ำตกแม่ปาน และแวะชมน้ำตกห้วยทรายเหลือง สะดวกเที่ยวเส้นไหนตะลุยไปเส้นนั้น หรือถ้ามีเวลาเยอะก็ลุยทั้ง 2 เส้นทางไปเลยก็ได้นะจ๊ะ

 


สถานที่น่าสนใจอื่น ๆ


            โครงการเพาะพันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์  โครงการนี้เกิดขึ้นจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ พระบรมราชินีนาถ ทรงเล็งเห็นถึงความสำคัญของกล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ ที่กำลังจะหมดไปจากป่าธรรมชาติ สภาพแวดล้อมเป็นสวนหินที่สวยงาม และทางโครงการฯ ได้จัดทำสวนกล้วยไม้ และสวนดอกไม้เมืองเหนือไว้อย่างสวยงาม

ดอยอินทนนท์
 

             โครงการหลวงอินทนนท์ ถูกตั้งเพื่อส่งเสริมให้ชาวเขาเปลี่ยนอาชีพ จากการปลูกฝิ่นมาเป็นเกษตรกรรม ภายในโครงการหลวงนั้นมีพรรณไม้ให้ชมหลากหลาย เช่น สวนเฟิน สวนกระบองเพชร และไม้ดอกไม้ประดับเมืองเหนือ อีกทั้งยังมีร้านอาหารไว้ให้บริการอีกด้วย

ดอยอินทนนท์


            จุดชมทิวทัศน์ กม. 41 จุดชมทิวทัศน์อยู่ตรงกิโลเมตรที่ 41 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันกว้างไกลของขุนเขาสลับซับซ้อน โดยเฉพาะยามเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมเหนือหุบเขาน่าชมมาก จากจุดชมทิวทัศน์สามารถมองเห็นพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริสูงเด่นอยู่คู่กัน

ค่าธรรมเนียมการเข้าอุทยานแห่งชาติ

            ผู้ใหญ่ คนละ 20 บาท 
            เด็ก คนละ 10 บาท 
            กรณีเป็นเด็กอายุต้องต่ำกว่า 14 ปี แต่ถ้าอายุต่ำกว่า 3 ปี จะไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียม 
            กรณีเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา ให้เก็บค่าธรรมเนียมในอัตราสำหรับเด็ก 

             รถจักรยาน 10 บาท/คัน 
             รถจักรยานยนต์ 20 บาท/คัน 
             รถยนต์ 4 ล้อ 30 บาท/คัน 
             รถยนต์ 6 ล้อ 100 บาท/คัน 
             รถยนต์ไม่เกิน 10 ล้อ 200 บาท/คัน 

ดอยอินทนนท์


ฤดูกาลท่องเที่ยว

            สำหรับใครที่คิดว่าอยากสัมผัสอากาศหนาวต้องเดินทางช่วงปลายปีเท่านั้น สำหรับดอยอินทนนท์แล้วสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

          ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูร้อน เดือน มีนาคม – พฤษภาคม แม้อากาศจะร้อนอบอ้าว แต่บนดอยยังมีอากาศสดชื่นเย็นสบาย ท้องฟ้าสดใส ฤดูฝนเดือน มิถุนายน – กันยายน  ฝนตกชุกเพิ่มความชุ่มชื้นให้ป่า ชมสายหมอกและละอองฝน ที่เพิ่มความสวยงามผสมกลมกลืนกันอย่างน่าอัศจรรย์

          ฤดูหนาวเดือน ตุลาคม – กุมภาพันธ์ อากาศค่อนข้างหนาวและฝนเริ่มลดน้อยลงและอากาศเย็นลงบ้าง และมีอากาศหนาวจัดที่สุดในช่วงเดือนมกราคม เป็นฤดูกาลที่นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวมากที่สุด เพราะสภาพภูมิอากาศหนาวเย็นท้องฟ้าแจ่มใส ตัดกับสีเขียวของป่าไม้ อากาศจะเย็นมากในตอนกลางคืน อุณหภูมิจะลดต่ำกว่า 0 - 4 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วงนี้แหละที่เราจะได้เห็นน้ำคางแข็งหรือแม่คะนิ้งกันล่ะ

บริการที่พัก

            มีทั้งบ้านพัก เต้นท์สนามคู่ และสถานที่กางเต้นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. ที่ 31 อำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ 50160 โทร. (053) 268550 หรือติดต่อที่สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร. (02) 57954852, 5795269 หรือคลิกเข้ามาหาข้อมูลละเอียดยิบได้ที่นี่เลย www.doiinthanon.com
View in bigger map


 แผนที่ ดอยอิทนนท์ โดย Longdo.com


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
www.doiinthanon.com

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


rawincool
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
กลัวอย่างเดียวคนเยอะเกิน รถติด แล้วที่ฝากรถจะปลอดภัยมั้ย หรือขับขึ้นไปเองเลย จบ

จากคุณ rawincool เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-27 16:27:50 ]
rawincool
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
พรุ่งนี้เช้าจะขึ้นไปครับ
แต่เดี๋ยวจะไปถามว่าฝากรถไว้ช่วงไหนใกล้ๆได้บ้าง แล้วจะต่อด้วยรถ 2 แถว
ใครพอให้คำตอบได้ รบกวนด้วยครับ
จากคุณ rawincool เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-27 16:25:20 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ปีใหม่นี้ ใด้โอกาศไปเยี่ยมชมแล้วครับ
จากคุณ ไพรัช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-06 16:56:39 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
you are beautiful
จากคุณ kit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-22 10:50:37 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
เล่นอะะไรกันอะ
จากคุณ 111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-22 10:50:16 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
น่ารักอะ
จากคุณ สรรร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-22 10:47:12 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
55555
จากคุณ guy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-22 10:44:48 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
เล่นอะะไรกัน
จากคุณ 111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-22 10:44:15 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
สวยมาก
จากคุณ ศศิวิมล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-04 18:49:12 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
อยู่เชียงใหม่ แต่ยังไม่ได้ไปเที่ยวเลยอ่ะ ดูภาพแล้วอยากไปอะ สวยมากๆ
จากคุณ ณ๊อง_พิม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-17 15:12:36 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
สวยมาก
จากคุณ ชมภู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-13 12:11:37 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ไปมาแล้วครับ ช่วงมีหมอกอากาศ เย็นสบาย วิวสวยมาก ได้พักผ่อนก็มีความสุขที่สุดแล้ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคนไทย ก็ดูสุภาพดี ยิ้มแย้มแจ่มใส
จากคุณ ภาส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-22 16:02:21 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
สวยมากๆอยากไปหนะ
จากคุณ กัลยา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-09 18:39:58 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
น่ารักจัง
จากคุณ มิ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-24 07:37:57 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ลองไปดู.....สวยมากๆ
จากคุณ tep เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-10 11:34:44 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
เป็นคนเชียงใหม่แต่ดันไม่เคยไปสักครั้ง อยากไปจังลุย
จากคุณ ชะเอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-01 16:16:27 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ดอยอินทนนท์สวยมาก อยากไปเทียวจังเลย
จากคุณ สมชาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-01 09:34:27 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
มีเวลา3วันไม่มีรถส่วนตัว ไปยังไงสะดวกค่ะ เริ่มที่อาเขต
จากคุณ รัชนี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-18 19:41:14 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
สวยมาก
จากคุณ นิสา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-17 09:58:48 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ชอบมากคับ ไปมาเเล้วติดใจปีหน้าจะไปอีก ; )
จากคุณ ภาณุพงศ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-12 10:46:03 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ขอไปแอ่วด้วยคนเน้องามแต้ๆๆๆๆ
จากคุณ ชายชวนชม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-02 09:49:26 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
สวยจริงเหรอ
จากคุณ นรายส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-01 15:14:26 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
เคยไปมาครั้งนึงแล้วครับยังจำได้ดี แต่ปีนี้จะไปทบทวนความจำอีก สวยมากชอบ
จากคุณ กุ้งมังกร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-27 13:50:08 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ชาวเชียงใหม่ยินดีต้อนรับทุกๆท่านที่มาเที่ยวค่ะ
จากคุณ เอ็ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-21 10:42:02 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ไปทุกปีเลย อากาศดีมากครับชอบๆ
จากคุณ pos เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-20 10:41:38 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ถ่ายรูปด้วยยี่ห้อะไร รูปออกมาสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไปมาหลายรอบแล้วไม่เคยได้รูปสวบแบบนี้เลย
จากคุณ kai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-20 07:03:44 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ถ่ายรูปเก่งมาก ไปมาแล้วยังถ่ายไม่ได้อย่างงี่เลย
จากคุณ ไวท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-20 01:07:54 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
สวยมากๆเลย อยากไปๆ
จากคุณ วานิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-19 20:54:54 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
เพิ่งกลับมาเมื่อวาน บนยอดดอยตอนตี 5 ตรงกิ่วแม่ปานหนาวและสวยมากๆ มีแม่คะนิ้งด้วย และก็อย่าลืมแวะน้ำตกแม่ยะ ตรงทางจะขึ้นดอยสวยมากๆเลย
จากคุณ ประทับใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-19 19:14:51 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
กำลังจะเดินทางไปพรุ่งนี้แล้ว
จากคุณ หมูนก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-19 15:28:08 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
อยากไปเที่ยวหนาวๆครับ แต่โสด ไม่มีสาว นอนกอดอุ่นๆในเต๊นท์ เศร้า
จากคุณ กินตับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-19 14:48:40 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
=== ขึ้นไปถึงยอดดอย 6โมงเช้า ก็ยังมีแม่คะนิ้งอยู่ค่ะ แต่อย่าให้เกิน 7-8โมง จะเริ่มละลาย ไม่ค่อยมีแล้ว

เอาให้ชัวร์ ก็ออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ตี3 เลยค่ะ ^^

แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาล เช่นปีใหม่นี้ ก็ทำใจหน่อยนะคะ ... T T จะค้างก็ไม่มีที่พักแล้ว จะขึ้นแต่เช้า รถก็ติดบรรลัยแน่ๆ
จากคุณ ลูกครึ่งเชียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-19 09:30:03 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ไปมาแล้ว พักที่บ้านพักข้างๆท่ทำการอุทยานราคาพอสู้ได้
จากคุณ แมงปอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-17 20:21:22 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ไปมาแล้วค่ะ สวยมากและที่สำคัญอากาศเย็นมาก
จากคุณ หมวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-16 13:21:23 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ไปเตอะไปแอ่วงามแต้ๆๆๆๆเย็นเจี๊ยบๆๆ
จากคุณ ดาวรุ่ง99 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-27 20:20:08 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ตอบคุณเด็กหงส์ อยากเห็นแม่คะนิ้งต้องตื่นแต่ตีสี่ ขึ้นไปดูยอดดอยก่อนนะค่ะ จะเห็นแสงเงินแสงทองบนดอยสวยกว่าในรูปหลายเท่าเลยล่ะค่ะ แล้วประมาณตีห้าครึ่งค่อยลงมาดูแม่คะนิ้งค่ะ
จากคุณ preava เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-26 21:02:36 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
23 ธันวา นี้จะไปดอยอินทนนท์อยู่พอดี อยากเห็นแม่คะนิ้งต้องขึ้นดอยตอนกี่โมงค่ะ หกโมงเช้าทันไหม ใครเคยไปฝากข้อความไว้ด้วยค่ะ
จากคุณ เด็กหงส์...พท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-26 09:24:12 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
อยากไปมั้งจังเลยคร๊
จากคุณ เตย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-07 20:18:27 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ผมไปที่จุดหนึ้ง หนาวสุดๆๆเลยขอบอก ตัวผมเป็นน้ำแข็ง ผมไม่เชื่อแต่ก็ต้องเชื่อๆ ผมหน้าตาหล่อมากๆ น้ำแข็งมันเลยเกาะตัวผมๆ สงสัยความหล่อเล่นงานผมแล้วๆ ผมหล่อ+แข็ง ชื่อน้ำแข็งใส จุบุจุบุ
จากคุณ ต้าเหนือสุดหล่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-08 00:14:30 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
จะถึงอยู่แล้วรถไดชาร์ทพังซะก่อนเลยเอาไปทำเสร็จแล้วว่าจะไป โดนเจ้าของร้านมันหลอกหรือว่ามันทำไม่เป็นก็ไม่รู้ บอกไอซีเสียต้องเปลี่ยนผมก็ถามว่าเปลี่ยนแล้วหายไหมบอกหายคิดมา 1650บาทพอทำเสร็จถามทำไมไฟรูปแบตเตอรี่หน้าไมล์ทำไมไม่ดับมันบอกต้องวิ่งเดี๋ยวมันหายเอง โอเคต้องวิ่งๆถึงเชียงรายรถวิ่งไม่ออกไฟหมดก็เลยไปถามอีกร้าน ๆบอกต้องเปลี่ยนไดชาร์ทเลยโดนไปอีก4000+ ถ้าวันนั้นผมทำรถเสร็จแล้วขึ้นดอยเลยอะไรจะเกิดขึ้น รถวิ่งไม่ออก ไฟตก ไม่มีกำลังขึ้นเขา อ่างขางขึ้นชื่อว่าชันขนาดไหน ถ้าวันนั้นอยู่ใกล้ร้านมันจะกลับไปด่ามันเลย บอกได้คำเดียวว่าเซ็งครับ ไอ้ร้าน สง่ามอเตอร์ อย่าได้หลงไปทำกับมันนะครับ ร้านมันอยู่แถวสันป่าตอง ใกล้กับ สหกรณ์การเกษตรสันป่าตอง
จากคุณ เด็กกาญนจ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-06 02:21:47 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
สวยดี
จากคุณ ครีม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-25 17:56:40 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
เพิ่งไปเที่ยวมาเมื่อ 28 ธ.ค.52 นี่เอง

น้ำตกแม่ยะสวยมั่กมั่ก ทางเข้าค่อนข้างเล็กเลยไม่ค่อยมีคนไป

บนดอยอินทนนท์ 2 องศาเอง (ตอน 6 โมงเช้า) ขอบอก
จากคุณ ชายไทยไม่ทราบชื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-07 10:42:04 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
จากคุณ ดำfe เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-04 13:41:40 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ค10 เป็นกำลังใจให้นะครับ ผมกำลังจะไปกับคนรักพอดีเลยได้อ่านแล้วใจหายขอเป็นกำลังใจนะครับ
จากคุณ คนมีรัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-30 14:52:00 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
เป็นคนศรีสะเกษ ไปดอยอินทนนครั้งหนึ่งติดใจ
มกราคมปีหน้าจะไปอีก
จากคุณ ยุพา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-28 15:24:16 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ดอยอินทนนท์ อยู่อำเภอจอมทอง
ส่วนดอยสุเทพ อยู่อำเภอเมือง เจ้า
จากคุณ คนเจียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-21 16:46:16 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
คนกรุงเทพฯ จะขึ้นไปเที่ยวอินทนนท์ปีใหม่นี้ค่ะ อยากเห็นจัง แม่คะนิ้ง
จากคุณ kittyead เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-20 22:11:36 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
เป๋นคนเจียงใหม่ โดยก๋ำเนิด เกยขึ้นอินทนนท์เตื่อเดียว อากาศดีขนาด ปี๋นี้ถ้ามีโอกาส จะขึ้นไปแอ่วซักเตื้อ ดีใจ๋ตี้เกิดเป๋นคนเจียงใหม่
จากคุณ สดใส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-17 21:54:45 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
เป๋นคนเจียงใหม่ โดยก๋ำเนิด อายุจะย่าง42 เกยขึ้นอินทนนท์เตื่อเดียว เมื่อ เมษาปี๋แล้ว(51)อากาศดีขนาด บ่ฮ้อนเลย ปี๋นี้ถ้ามีโอกาศ จะจวนป้อกับญาติๆ ขึ้นไปแอ่วแหมซักเตื้อ ดีใจ๋คับตี้เกิดเป๋นคนเจียงใหม่
จากคุณ แถวแม่โจ้คับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-15 21:32:55 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เที่ยวเต็มอิ่ม ณ ดอยอินทนนท์
ดอยอินทนน
กับดอยสุเทพ ที่เดียวกันรึเป่าขอถามเพื่อนๆ สมาชิกท่านใดมีความรู้ช่วยอนุเคราะชี้แจงให้ด้วยจะขอบคุณ
มากมายจ้า
จากคุณ วายุ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-12-14 23:31:47 ]