ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา

ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ chaoswalker และ คุณนพพงศ์ สังแก้ว

          สายลมเย็น ๆ พัดเอื่อย ๆ ชวนให้นึกถึงภาพบรรยากาศทิวเขาสูงซับซ้อน ทอดตัวยาวสุดลูกหูลูกตา แหม ๆ ๆ ว่าแล้วเราก็นำพาตัวเองไปสัมผัสความรื่นรมย์ที่ว่ากันดีกว่า และ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่จะไป ท่องเที่ยว ก็คือ "ภูทับเบิก" จังหวัดเพชรบูรณ์ นั่นแน่! อยากไปเที่ยวแล้วใช่มั้ย ตามเข้ามาเลยค่ะ...

          ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ที่บ้านทับเบิก ตำบลวังบาล ห่างจากอำเภอหล่มเก่า 40 กิโลเมตร ตามเส้นทางจากหล่มเก่าไปภูหินร่องกล้า หรือห่างจากตัวจังหวัดเพชรบูรณ์ประมาณ 90 กิโลเมตร ภูทับเบิก มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร เป็นจุดที่สูงที่สุดของเพชรบูรณ์ มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา มีอากาศบริสุทธิ์ สภาพภูมิอากาศเย็นสบายตลอดปี เนื่องจากร่องลมเย็นจากเทือกเขาหิมาลัยและอยู่บนที่สูง จึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล โดยช่วงเช้าจะมองเห็นกลุ่มเมฆ และทะเลหมอกตัดกับยอดเทือกเขาเพชรบูรณ์  

ภูทับเบิก

          นอกจากนี้ ภูทับเบิก ยังเป็นสถานที่ที่สำคัญของจังหวัดเพชรบูรณ์ คือเป็นจุดรองรับน้ำฟ้ากลางหาว (เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2542) เพื่อนำไปรวมเป็นน้ำเพชรน้อมเกล้า ถวายเป็นน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2542

          ปัจจุบัน ภูทับเบิก เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ซึ่งได้อพยพมาอาศัยอยู่ที่บ้านทับเบิก หมู่ที่ 14 และหมู่ที่ 16 โดยอยู่ในความดูแลของศูนย์พัฒนาสงเคราะห์ชาวเขาจังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วยอาชีพทำการเกษตรแบบขั้นบันไดตามเชิงเขา ในช่วงปลายฝนต้นหนาว จะพบเห็นไร่กะหล่ำปลีอยู่สองข้างถนนสู่ทับเบิกสวยงาม ในราวเดือนธันวาคม-มกราคม จะมี ดอกซากุระ หรือ นางพญาเสือโครง สีชมพูบานสะพรั่งไปทั้งภูเขา

ภูทับเบิก

          นอกจากนี้ ในยามค่ำคืนยังมองเห็นแสงไฟระยิบระยับจากบ้านเรือนในอำเภอหล่มสัก ที่อยู่เบื้องล่าง เปรียบได้กับ "ดาวบนดิน" จากสภาพดังกล่าว ทำให้ภูทับเบิกเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และดึงดูดนักท่องเที่ยวที่นิยมสัมผัสบรรยากาศที่หนาวเย็น วิถีชีวิตชาวเขา และแหล่งธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ภายใต้คำกล่าวที่ว่า "นอนทับเบิก สัมผัสความหนาว ดูดาวบนดิน" โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวก บริเวณหมู่บ้านทับเบิกและจุดชมวิว มีบ้านพัก เต็นท์ และร้านอาหารเปิดบริการแก่นักท่องเที่ยว                        

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก



View in bigger map

 แผนที่ ภูทับเบิก โดย Longdo.com

การเดินทางสู่...ภูทับเบิก

          จากเพชรบูรณ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 21 ประมาณ 40 กิโลเมตร ถึงสี่แยกหล่มสัก ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 203 อีก 13 กิโลเมตร พบป้ายบอกทางไปอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตามทางหลวง 2011 และทางหลวงหมายเลข 2331 อีก 40 กิโลเมตร ถึงด่านเก็บค่าธรรมเนียมของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จากตรงนี้มีทางแยกขวาเข้าหมู่บ้านทับเบิกไปอีก 6 กิโลเมตร เส้นทางจากหล่มเก่ามาภูทับเบิกจะสูงชันและคดเคี้ยวมาก รถบัสไม่สามารถขึ้นได้ ผู้ที่ใช้รถยนต์หรือรถตู้ ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง

          อีกเส้นทางหนึ่งใช้เส้นทางด้านอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ผ่านอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เลยที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มาประมาณ 24 กิโลเมตร จะถึงภูทับเบิก หากขับรถต่อไปจะมาบรรจบกับเส้นทางที่จะลงไปยังอำเภอหล่มเก่า


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก






สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 528 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ไปเที่ยวมาแล้วภูทับเบิกไม่ประทับใจเลยค่ะ ขยะก็เยอะเต็มไปหมด หมอกก็ไม่มี กะหล่ำปลีก็ไม่รู้แถมเจอพวกชาวเขาเผ่าม้งเห็นแก่ตัวอีกต่างหากทั้งๆที่ผืนแผ่นดินนี้ก็คือประเทศไทย ทางจังหวัดไม่มีเจ้าหน้าที่ซักคนมาดูแลเลย เฮ้อสงสารภูทับเบิกจริงๆเลย
จากคุณ คนเมืองชล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 19:25:12 ]
ความคิดเห็นที่ 527 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
คห. 507 ครับ ใครขับรถขึ้น-ลง ภูทับเบิกได้โดยเฉพาะใช้เส้นทางจากหล่มเก่า ถือว่าสอบผ่านการขับรถขึ้นเขา ลงเขาได้ทุกที่ในประเทศไทย ผมคิดว่าเส้นทางสายนี้โหดที่สุดตั้งแต่เคยขับรถขึ้นเขา-ลงเขามา ชันและคดเคี้ยวมากครับ ดังนั้นถ้าผ่านสายนี้ได้สายอื่นจิ๊บจ๊อยครับ (ความเห็นส่วนตัวครับหรือใครคิดว่าสายอื่นมีโหดกว่านี้บ้างครับ เล่าสู่กันฟังหน่อยครับ)
จากคุณ ไก่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-06 11:38:06 ]
ความคิดเห็นที่ 526 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา(ปี 52-54) ยอมรับว่า ภูทับเบิก ครบครันเรื่องความสวยงามสะดวก ราคาไม่แพง แต่ผมไปเมื่อปีที่แล้ว (ช่วงเดือนธันวาคม 55) ไม่ว่าจะเปนป่าไม้บริเวณ 2 ข้างทาง ไร่สวนชาวเขาสุดลูกหูลูกตา หายไปเยอะ สิ่งที่ขึ้นมาแทนคือ บังกะโล ห้องพัก ??? และราคาข้าวของที่พักแสนแพง ขยะเริ่มเยอะ ฯลฯ ธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์หายไปเยอะเลยครับ (นี่เป็นความเห็นส่วนตัว)
หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดูแลด่วน!!!! ก่อนที่ความงดงามของทับเบิกจะเลือนหายไป...
จากคุณ อนุพนธ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-28 13:51:35 ]
ความคิดเห็นที่ 524 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
สวยมากๆผมเคยปั่นจักรยานขึ้นไปแล้ว
จากคุณ ไม้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-21 17:57:48 ]
ความคิดเห็นที่ 523 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ของแพงเกินไปแล้วนะ
จากคุณ Bee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-18 13:09:58 ]
ความคิดเห็นที่ 522 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
เพลินกับธรรมชาติที่ประเทศไทยจริงๆ
ไม่มีที่ไหนสวยเท่าประเทศไทยอีกแล้ว
เต็มเตรียมไปด้วยประเพณีและวัฒนธรรมท่สุดยอด
I love thailand
จากคุณ Peeraya cookimiya เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-18 13:05:34 ]
ความคิดเห็นที่ 521 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
จากคุณ ปาริชาติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-18 13:00:35 ]
ความคิดเห็นที่ 520 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
น่าเที่ยวมากมากเลย
จากคุณ kao เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-11 15:07:08 ]
ความคิดเห็นที่ 519 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
เที่ยวทั่วไทย เพลินกับธรรมชาติ มีทุกอย่างที่เราสรรหา แต่ว่าจะทำให้สุขมากหรือน้อย ต้องทำใจทุกอย่างเมื่อเราต้องไปอยู่กับคนหมู่มาก เก็บสิ่งที่ดีๆไว้กับความทรงจำ ที่สำคัญ
เมืองไทยเของเรา ยังมีอีกมากมายรอคุณไปเยี่ยมชม เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากนะครับ...เพื่อเป็นกำไรชีวิต อย่าลืมล่ะรักษาสมดุลทางธรรมชาติให้มากที่สุด ดูแต่ตาอย่าแตะต้อง ทำลายหรือเก็บซ่อนมา แค่นี้ก็โอเคนะครับ...
จากคุณ คนเดินทางท่องเที่ยวเมืองไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-11 11:48:49 ]
ความคิดเห็นที่ 518 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
อยากไปสัมผัสอากาศหนาวจับใจที่ภูทับเบิกแต่ตั้งแต่มีตึกและรีสอร์ทขึ้นเต็มคนที่เคยพาไปเขาก็ไม่เคยอยากจะพาไปอีกเลย
จากคุณ คนชอบเที่ยว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-06 20:52:25 ]
ความคิดเห็นที่ 517 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ว่าจะไปช่วงตรุษจีนเหมือนกัน
จากคุณ ฮัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-06 12:02:22 ]
ความคิดเห็นที่ 516 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
สวยมากกอะ
จากคุณ สวยงาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-05 18:25:20 ]
ความคิดเห็นที่ 514 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
สามารถนำสัตว์ไปเที่ยวได้ไหม
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-04 18:31:15 ]
ความคิดเห็นที่ 513 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ถ้าจะไปเที่ยวช่วง 8-12 กุมภาพันธ์ 2556 ตรุษจีน คนจะเยอะไหม และอากาศยังจะดีและหนาวอยู่ไหม อยากทราบ มีโปรแกรมจะไปเที่ยวแต่ไม่ได้จองที่พัก พอจะมีที่พักไหมค่ะ
จากคุณ จุ๋ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-04 18:21:52 ]
ความคิดเห็นที่ 512 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ดีมากเลย
จากคุณ คมสันต์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-29 12:59:49 ]
ความคิดเห็นที่ 511 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ทำไมจังหวัดอื่นๆเขาจัดการขยะกันได้แต่ทำไมเพชรบูรณ์จัดการไม่ได้งงนี้มันเป็นสถานที่ท้องเที่ยวนะ. ผมว่าผู้ใหญ่ไม่สนใจมากกว่าครับทั้งๆมันเป็นแค่ภูทับเบิกที่เดียวเองนะฝากคนในพื้นที่ดูแลด้วยไม่งั้นก็ช่วยกันไปจูงจมูกผู้ว่ามาดูกันหน่อยครับผมรักภูทับเบิกครับคนเมื่องชล
จากคุณ มาเฟีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-27 22:57:50 ]
ความคิดเห็นที่ 509 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ตอนพวกผู้ว่าหรือพวกไอ้อัครเดช. เชิญชวนให้นักท้องเที่ยวไปเที่ยวกันนะพูดดีดีพอมีคนไปกันเยอะๆตามมาด้วยขยะเยอะรถติดพวกขี้เมาก็มากมายแตกแล้วโวยวายกันทั้งคืนไม่มีเจ้าหน้าที่สักคนเจ้าของที่พักก็ไม่ดูแลอะไรเลยจะเอาแต่เงินเสียด้ายความสวยงามต้องมาพัง
จากคุณ ห่วงภูทับเบิก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-21 22:26:51 ]
ความคิดเห็นที่ 508 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
คนดอยหลอกนักท่องเที่ยวอาหารแพงมากห้องนำก็ไม่สะอาด
จากคุณ เคต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-13 19:42:50 ]
ความคิดเห็นที่ 507 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ผมเพิิ่งกลับจากภูทับเบิก(5-1-2013) สดๆครับกางเต็นท์นอน เกือบตกเขามันชันมากขับต้องระวังต้องมีสติ ดันไปเจอนักเลงรถสองแถวส้มพี่แกขับตามมาผมกำลังขึ้นไม่ไหวแกยกนิ้วกลางอวยพรผมซะงั้น สวยดีครับ ถ้าไม่เคยไปก็ควรไปซักครั้งในชีวิตนี้ ผมขอเน้นแค่ว่าคุณต้องขับรถค่อนข้างเก่งนะ ขอให้โชคดี
จากคุณ Chiytty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 20:00:50 ]
ความคิดเห็นที่ 506 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
อยากถามว่า ถ้าไปโดยสารต้องเดินทางด้วยรถอะไรบ้างค่ะ จะมีรถเข้าไปในภุทับเบิกมั้ย ใครรู้รบกวนบอกหน่อยนะค่ะ
จากคุณ ไอร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-08 12:45:07 ]
ความคิดเห็นที่ 505 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
เสียดายบรรยากาศเก่าๆของทับเบิก ผมว่าคนเข้าไปทำธุรกิจกันเกินไปทำไม ทางจังหวัดไม่เข้ามาดูแล ปล่อยให้ธรรมชาติดีๆหายไป ไม่รู้จะมาสร้างอะไรหนักหนาพวกรีสอร์ท
จากคุณ wut เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 17:38:36 ]
ความคิดเห็นที่ 504 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
คนดอยหลอกคนกรุงของกินแพงมากห้องน้ำไม่สะอาดอากาศโอเคที่พักหายากท่าไม่จองข้ามปีนะจ๊ะ
จากคุณ เก๋จ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 13:59:54 ]
ความคิดเห็นที่ 503 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ยอมรับสวยจริงแต่รถติดยาวเยียดเพราะคนขับเห็นแก่ตัวไม่ยอมต่อแถวมัวแต่แซงกันไปมาไม่มีระเบียบ
ทางลงเขาหนีการจราจรไปหล่มสักน่าจะราดยางนะคาบสุดท้ายก็ยังเป็นความทรงจำทีดีตลอดไป
จากคุณ แดงตัวดำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 13:42:13 ]
ความคิดเห็นที่ 502 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
คนเพชรบูรณ์ต้องช่วยกันรักษาธรรมชาติของทับเบิก จุดขายคือทะเลหมอก ประเพณีของชาวม้ง และไร่กะหล่ำปลี ไม่ใช้รีสอร์ทแน่นแออัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว สงสารซากุระไม่ทันได้โต
ขอเป็นกำลังใจให้
จากคุณ คนพิจิตร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 13:37:02 ]
ความคิดเห็นที่ 501 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ภูทับเบิกน่ะสวยมาก แต่พวกหาเงินซิมากกว่าทำเสียหายหมดเลย
ผมคนเมืองเพชรบรูณ์โคตรเซ้าเลย
จากคุณ 33 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 11:19:47 ]
ความคิดเห็นที่ 500 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
เพิ่งกลับมาจากภูทับเบิกค่ะ ไปครั้งแรกแต่ไม่ค่อยประทับใจ รู้สึกจะมีแต่ตึกเริ่มขึ้นมากมาย พี่สาวบอกว่าปีที่แล้วยังไม่มีนะ ทะเลหมอกก็ไม่มี กะหล่ำปลีก็ไม่มี แต่อากาศเย็นดี ทุกอย่างก็แพง เพราะคนเมืองเข้ามา
จากคุณ AN AN เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-03 12:44:21 ]
ความคิดเห็นที่ 499 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
อาลัยทับเบิก
จากคุณ รักทับเบิก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-31 21:55:15 ]
ความคิดเห็นที่ 498 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
เก็บภาพข้างบนนี้ไว้ดูเถอะค่ะ ตอนนี้มีตึกขึ้นและรีสอร์ทเต็มไปหมด และบางแห่งมีการจัดงานเลี้ยงเครื่องเสียงกระหึ่มโดยไม่นึกถึงคนที่เขากางเต้นท์นอน คนที่ชอบเสียงดังน่าจะเลี้ยงกันอยู่ในเมือง ที่ท่องเที่ยวประเภทกางเต้นอย่างนี้ต้องการบรรยากาศเงียบสงบถึงหลบมานอนดอย ไม่น่าให้มีการใช้เครื่องเสียงฝากด้วยนะคะ
จากคุณ คนชอบเที่ยว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-31 21:54:12 ]
ความคิดเห็นที่ 497 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
คนที่บอกว่าทับเบิกสวยมากอากาศดี คงเป็นเพราะเขาไปเที่ยวครั้งแรก คนที่เคยไปเมื่อ 4 ปีทีแล้วเขารู้สึกเศร้าใจและเสียดายทับเบิกค่ะไม่เหลือคำว่า ธรรมชาติอยู่เลยมีแต่ความหนาวเย็น
จากคุณ คนชอบภูทับเบิก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-31 21:47:51 ]
ความคิดเห็นที่ 496 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
รถติดship-hาย
จากคุณ ตูเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-31 17:08:56 ]
ความคิดเห็นที่ 495 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ร่วมไว้อาลัยให้กับทับเบิกเถอะครับ ทับเบิกกำลังถูกทำลายโดยคนท้องถิ่นเอง ทับเบิกคงตายไปในไม่ช้า
จากคุณ คนไกล้ทับเบิก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-30 19:57:05 ]
ความคิดเห็นที่ 494 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ภูทับเบิกครั้งหนึ่งในชีวิตที่เคยไปเทียวมามันช่างสวยงามมาก. ไม่รู้จะบรรยายยังใงดี ..
จากคุณ อภิชาติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 16:59:47 ]
ความคิดเห็นที่ 493 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ไปมาแล้วเมือ 15ธ.ค.55ดูภาพแล้วตอนนี้ไม่มีให้เห็นแล้ว กะหล่ำปลี
ก็ตัดไปแล้วเมื่อเดือน พ.ย.เท่าที่จำได้เป็นภาพที่ 5(ข้างบน
)ตอนนี้มีแต่รีสอร์ทเพิ่มขึ้นมาซึ่งเต็มไปหมด ได้แค่อากาศหนาว ส่วน
ทะเลหมอกผิดหวังมากเพราะเป็นเขาหัวโล้นทั้งนั้นจะเอาหมอกที่ไหนมาให้เห็น สถานที่บริเวณก็ค่อนข้างสกปรกซึ่งเป็นผลงานของนักท่อง
เที่ยวเอง มักง่าย อยากให้ทางจังหวัดช่วยดูแลหน่อย
จากคุณ ไปมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-27 17:10:49 ]
ความคิดเห็นที่ 492 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ตอนนี้กำลังสวยคับบ้านผมเองขอแนะนำลานกางเต้นชื่อ อิงฟ้า มีน้ำอุ่นอาบมีห้องน้ำเพียงพอมีที่จอดรถปลอดภัยมีอาหารเช้าด้วย
จากคุณ พิชิต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-27 14:22:09 ]
ความคิดเห็นที่ 491 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ถ้าไม่มีรถไปเอง สามารถไปต่อรถได้ตรงไหนบ้างครับแล้วพอจะทราบราคามั้ยครับทั้งค่ารถ ค่าที่พัก อาหาร จะได้หาตังไปถูกอ่ะครับ ไปแบบแบกแพคกะแฟนอะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
จากคุณ vandang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-27 13:31:21 ]
ความคิดเห็นที่ 490 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
สวย เงียบสงบดี ชอบ
จากคุณ อุ้มรัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-27 10:02:54 ]
ความคิดเห็นที่ 489 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
น่าสนใจ
จากคุณ การ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-27 08:57:31 ]
ความคิดเห็นที่ 488 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ไปเมื่อ ธ.ค/54 ค่อนข้างแออัด ร้านอาหารน้อย(หิว) ห้องน้ำไม่พอโดยเฉพาะตอนเช้าแต่ก็ไปเทียวแบบนี้ต้องปรับตัวให้ได้ ทั่วไปถือว่าดี
จากคุณ ยอด เทคนิคกาญจน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 15:54:07 ]
ความคิดเห็นที่ 487 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
เพิ่งกลับมาสวยมาก หนาวมาก ชอบมากดีกว่าขึ้นไปถึงเชียงใหม่เชียงรายอีกเพราะอากาศใกล้เคียงแต่อยู่ใกล้กรุงเทพฯมากกว่าอีก
จากคุณ ต้องไปซ้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 00:16:28 ]
ความคิดเห็นที่ 483 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
หนาวนี้ เที่ยวภูทับเบิก ดีมั๊ยน๊าาา อยากรู้เส้นทางเป็นงัยค่ะ เหมือนไปปายรึป่าว อ๊วกแตกมั๊ยน๊อ
จากคุณ แตงโม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-24 20:04:15 ]
ความคิดเห็นที่ 482 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
เก็บรูปเหล่านี้ไว้ให้ดีนะคะ ต่อไปจะไม่มีแล้ว จังหวัดว่าจะดูแลทำไมเงียบไปล่ะคะ จะว่าไปคนมีตังค์ทำลายธรรมชาติไปแล้วหลายแห่งน่าเสียดายประเทศไทย
จากคุณ คนรักษ์ธรรมชาติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-24 09:44:25 ]
ความคิดเห็นที่ 481 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ใครจะไปภุูทับเบิกเตรียมตังค์ไปเยอะๆ ค่ะทำใจด้วยนะคะไม่มีธรรมชาติ มีแต่สิ่งก่อสร้าง ค่าที่พักแสนแพง บางแห่งมีการจัดสังสรรค์เป็นกลุ่มใหญ่เครื่องเสียงดังกระหึ่ม คนที่รักสงบอยากไปกินบรรยากาศก็ต้องทนนอนฟังเพลงของพวกขี้เมา ธรรมชาติตรงไหนคะ ดอยอินทนนท์ยังมีป่าให้ดูดีกว่าค่ะ มีน้ำค้างแข็งด้วย
จากคุณ คนผิดหวังภูทับเบิก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-24 09:40:58 ]
ความคิดเห็นที่ 479 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ภูทับเบิกสวยค่ะ อากาศดีมาก น่าเที่ยวค่ะ แต่อยากให้ความสวยแบบนี้อยู่กะเราไปนานๆ ใครที่ไปเที่ยวโปรดช่วยกันดูแลด้วยนะค่ะ
จากคุณ น้ำหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-20 11:35:04 ]
ความคิดเห็นที่ 478 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ไปมาเมื่อ9-10 ที่ผ่านมา ยังไม่ค่อยหนาวเท่าไหร่ ประมาณ14-15องศา ตอนเช้าไม่มีหมอกเท่าไหร่ พอสัก8โมงเช้าก็ลงจากภูแล้ว แดดร้อน กระหล่ำปลีก็ไม่มีแล้ว ตอนนี้บนภู มีบ้านพักสัก5-6หลัง แล้วมีการก่อสร้างตึกด้วย ไปเมื่อ2ปีที่แล้วรูสึกประทับใจ แต่ไปปีนี้ไม่ประทับใจแล้ว สิ่งก่อสร้างเยอะไปแล้ว
จากคุณ นัท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-20 11:02:16 ]
ความคิดเห็นที่ 477 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
สวยมากๆๆเลย ต้องหาโอกาสไปสักครั้งแล้ว
จากคุณ pra เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-18 13:12:46 ]
ความคิดเห็นที่ 476 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
สวัสดีคร้าเร็วๆนี้คุณพ่อคุณแม่จะพาหนูกับน้องไปกางเต้นที่ภูทับเบิก
ปีที่แล้วหนูไปกางเต้นที่น้ำตกทีลอซูสุดยอดมากๆๆๆคร้าธรรมชาติล้วนๆไม่สิ่งเจือปนและหนูอยากรู้ว่าที่ภูทับเบิกจะสวยขนาดไหนนร๊าเห็นมีแต่คนพูดถึงกลัวว่าจะเหมือนวังน้ำเขียว
จากคุณ poppyคร้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-17 19:49:23 ]
ความคิดเห็นที่ 475 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ไทยเที่ยวไทยเงินไม่รั่วไหลไปต่างแดนสวยไม่สวยควรไปดูด้วยตาตัวเองรับลมหนาวดูดาวบนดินชมทะเลหมอกที่ภูทับเบิกครับพี่น้อง555555
จากคุณ เยิ้มbridgestone เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-17 19:26:33 ]
ความคิดเห็นที่ 474 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
อยากไปบ้างอะ
จากคุณ รัสเซีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-17 19:14:28 ]
ความคิดเห็นที่ 473 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
สวยงามมากเลยค่ะ
จากคุณ แอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-17 19:02:35 ]
ความคิดเห็นที่ 472 หัวข้อข่าว ขึ้น ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลภูเขา
ไปมาแร้วคะ สวยสมคำร่ำลือจิงๆ ไม่อยากกลับกรุงเทพเรย อิอิ
จากคุณ เมเม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-15 18:27:57 ]