x close

ลั้ลลาภูเก็ต เที่ยวเกาะไข่ เกาะไม้ท่อน ในวันที่ฟ้าเป็นใจ

ภูเก็ต

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณจันจิรา อินทรศักดิ์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก Jira Traveler
 
          สำหรับคนที่กำลังมองหาทะเลสวย ๆ พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อยู่ละก็ ตามเรามาเลยค่ะ เพราะวันนี้เราหยิบเอาบันทึกการเดินทางที่มาพร้อมกับภาพถ่ายสวย ๆ ของ คุณจันจิรา อินทรศักดิ์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่มีโอกาสได้ไปตะลอนเที่ยวภูเก็ต นอนกอดพี่หมีที่ Foto เยี่ยมชมเกาะไข่ ปิดท้ายทริปกับ Special Trip with Love Andaman เกาะไม้ท่อน และถ่ายทอดประสบการณ์สนุก ๆ ให้เราได้ชมกัน เผื่อเป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ให้เพื่อน ๆ ไปเที่ยวตามรอยค่ะ


          สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้จะพาเที่ยวภูเก็ตกันนะคะ ไปเที่ยวบ่อยมากแต่ยังไม่เคยโพสต์ในพันทิปเลยค่ะ วันนี้เลยเอาภาพมาฝากกันเล็กน้อยค่ะ พอดีอยู่เชียงใหม่ค่ะ การเดินทางไปภูเก็ตเมื่อก่อนต้องบินถึง 2 ไฟลท์ กว่าจะถึง ไป-กลับเชียงใหม่-ภูเก็ตทีต้องนั่งเครื่องตั้ง 4 ไฟลท์ เหนื่อยเอาการเลยทีเดียว จริง ๆ มีของการบินไทยบินตรงนะคะ แต่ราคาแรงไปหน่อย เลยต้องเลือกใช้สายการบินอื่นแทน แต่หลัง ๆ ไม่กี่ปีมานี้สะดวกสบายขึ้นตั้งแต่สายการบินหางแดงมีบินตรงไป-กลับ เชียงใหม่-ภูเก็ต ค่อยยังชั่วหน่อยไม่ต้องต่อเครื่องหลายรอบ ถ้าจองโปรฯ ล่วงหน้าราคาก็ไม่แรงมาก บางทีก็ต้องบอกว่าได้ราคาถูกมาก แต่ถ้าจองใกล้ ๆ นี่โหดเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน...ว่าแล้วเราไปเที่ยวภูเก็ตด้วยกันนะคะ

ภูเก็ต

          พอลงเครื่องปุ๊บไปถึงก็บ่ายพอดี เพื่อนรักก็มารอรับที่สนามบินภูเก็ต สิ่งแรกที่เอ่ยปากบอกกับเพื่อนรักเมื่อเจอหน้ากัน คุณ ๆ ฉันหิวอ่ะ คุณช่วยพาไปหาอะไรกินหน่อยนะ ๆๆๆๆ  ได้โปรดดดดด...และแล้วเพื่อนรักก็พามากินร้านนี้ "หมี่ต้นโพธิ์" เป็นร้านที่ใครมาภูเก็ตก็ต้องมาเช็กอิน ไม่งั้นเดี๋ยวจะมาไม่ถึง ว่าแล้วเราก็สั่งหมูสะเต๊ะมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย

ภูเก็ต

          กินหมูสะเต๊ะหมดแล้ว ชามต่อมาที่พลาดไม่ได้ก็คงจะเป็น หมี่ผัดฮกเกี้ยน ตามด้วย หมี่ต้มยำน้ำข้น แบบว่าหิวมากกกก ลืมถ่ายหมี่ฮกเกี้ยนไปเลย >__<"

ภูเก็ต

          อิ่มหนำสำราญกันแล้วก็ออกเดินเล่นในตัวเมืองสักหน่อย ไปเดินเล่นที่ย่านถนนเก่าภูเก็ตมาค่ะ มีมุมสวย ๆ ให้เลือกถ่ายเยอะแยะเลย ถ่ายรูปเพลินเลยค่ะ อ้อ...ลืมบอกไปว่ารอบนี้ที่ไปเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์เมื่อปีก่อนนะคะ ภาพชุดนี้จะโพสต์รวม ๆ จากหลาย ๆ ทริปที่ได้มาเยือนค่ะ

ภูเก็ต

          ตอนแรกตั้งใจว่ารอบนี้จะพักในตัวเมืองสักหน่อย จะได้เดินเที่ยวเล่นเพลิน ๆ หาของกินอร่อย ๆ พักผ่อนแบบชิล ๆ เล็ง ๆ ที่พักจากรีวิวของเพื่อน ๆ ไว้หลายที่อยู่เหมือนกันแต่ชอบ Quip มากเลย กะว่าคืนนี้จะนอนที่แหละ พอบอกเพื่อนว่า คุณ ๆ คืนนี้เราไปนอนที่ Quip กันดีกว่านะ ๆๆๆ  เราจะได้ออกมาหาไรกินกันแถวนี้สะดวกดี แต่เพื่อนรักส่ายหัวแบบไร้เยื่อใย พร้อมกับบอกว่าผมไม่นอนในเมือง ไปนอนนอกเมืองกันดีกว่า...จองไว้ให้แล้วด้วยห้ามอิดออด ห้ามงอแง พอถามว่าที่ไหนก็ไม่ยอมตอบ ได้แต่ตอบกลับมาว่าไปถึงเดี๋ยวก็รู้เองแหละ นั่งรถจากตัวเมืองมาไกลพอสมควร นึกในใจเมื่อไหร่จะถึงสักทีฉันเหนื่อยยยย ฉันเมื่อยยย ฉันง่วงงง (ก็กินไปเยอะซะขนาดนั้น) และแล้วก็มาถึงที่หมายจนได้ Foto Hotel นาทีแรกที่มาถึง หันไปมองหน้าเพื่อนรัก คืนนี้นอนที่นี่จริง ๆ เหรอ ไม่ได้หลอกกันนะ ไม่ใช่แค่พามาดูแล้วก็พากลับ จะงอนจริง ๆๆๆ นะ เพื่อนตัวดีก็บอกว่าหลอกได้ไง จองไว้แล้ว ไป ๆๆๆ ขนของไปเช็กอินกัน

          พอเข้าไปถึงที่เช็กอินเท่านั้นแหละ แทบอยากจะกระโดดกอดคอหอมแก้มเพื่อนรักซะจริง แต่...เหตุการณ์ไม่ได้เป็นแบบนั้น อิฉันรีบกระโดดเข้าไปกอดพี่หมีตัวโตที่นั่งคอยอยู่บนโซฟาแทน พร้อมกับบอกว่า คุณณณณณ ถ่ายรูปคู่กับพี่หมีให้หน่อย ฮีส่ายหัวกับความดี้ด้าของฉัน แต่ก็ยอมถ่ายให้โดยดี เอารูปพี่หมีโฟโต้ไปชมแล้วกันนะคะ รูปคู่พี่หมีไม่กล้าลงค่ะ แอบเขิลลลล ฮ่า ๆๆๆ

ภูเก็ต

          กว่าจะถึงโรงแรมก็เย็นมากแล้วค่ะ หลังจากเช็กอินเสร็จแล้วก็รีบเอากระเป๋าไปเก็บที่ห้อง แล้วก็ขึ้นไปชั้นบนสุดของโรงแรม กะว่าจะขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ตกสักหน่อย ขึ้นไปถึงพระอาทิตย์กำลังจะตกพอดีเลยค่ะ มุมนี้สวยมาก นอนเล่นชิล ๆ ชมพระอาทิตย์ตก โอ้ย...ฟินสุด ๆๆๆ

ภูเก็ต

          ด้วยความที่ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว แสงแบบนี้ อยากได้มุมสูงกว่านี้อีกนิด หันซ้ายหันขวาถ้าได้ขึ้นไปถ่ายบนดาดฟ้าของห้องอาหารคงจะแจ่มแมวสุด ๆ ว่าแล้วก็แอบไปถามพี่ ๆ โฟโต้ที่ห้องอาหารว่าขอขึ้นไปได้ป่าว อยากถ่ายรูปอ่ะ ... พี่เค้าก็ตอบมาพร้อมรอยยิ้ม ขึ้นได้ครับแต่ต้องปีนบันไดขึ้นไปนะ เพราะไม่ได้ทำบันไดถาวรไว้ ... นึกเหรอว่าอิฉันไม่กล้าปีน มาถึงขนาดนี้ไม่ปีนไม่ได้แล้ว ฮิฮิ และแล้วก็ปีนขึ้นมาสำเร็จ มุมข้างบนสวยจริง ๆ มองเห็นสระว่ายน้ำ แล้วก็ทะเล แสงเย็นแบบนี้กดชัตเตอร์กระจายแบบว่าลืมคนที่มาด้วยกันเลย

ภูเก็ต

          วันนั้นรู้สึกว่าโชคดีมากที่ได้มานอนที่ Foto แบบไม่คาดคิด แล้วก็ยังได้เห็นวิวสวย ๆ พระอาทิตย์ตกเป็นไข่แดงแบบนี้ คืนนั้นนอนหลับสบายมาก นอนกอดพี่หมีทั้งคืน จนตื่นมาตอนเช้าถึงกับต้องบอกเพื่อนรักว่าขอนอนต่ออีกคืนได้มั้ย ไม่ไปนอนแล้วในเมือง

ภูเก็ต

          ทริปนั้นเราได้จองทริปไปเที่ยวเกาะไข่แบบครึ่งวันไว้ จองผ่านเอเจนในเน็ตไว้ล่วงหน้าค่ะ ในราคา 800 บาท ตอนแรกกะว่าจะพักในเมืองตอนเช้าให้เค้าเอารถมารับที่โรงแรม แต่ผิดแผนมานอนซะไกล เลยแจ้งกับเค้าว่าจะขับรถไปที่ท่าเรือกันเอง ลดให้หน่อยนะ pleaseeeee ... แล้วเค้าก็ลดราคาให้คนละ 100 บาทค่ะ จากท่าเรือไปเกาะไข่ไม่นานมากค่ะ น่าจะประมาณ 20 นาที ก็ถึงเกาะแล้วค่ะ เกาะแรกที่มาถึงน่าจะเป็น เกาะไข่ใน (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ) มาถึงตอนเช้านักท่องเที่ยวยังไม่เยอะมาก เดินเล่นถ่ายรูปชิล ๆ เดินแป๊บเดียวก็วนรอบเกาะแล้วค่ะ

ภูเก็ต

          เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ ค่ะ ระหว่างรอไกด์เรียกขึ้นเรือเพื่อที่จะไป Snorkeling กันต่อ ไปเจอหนุ่มน้อยสองคนนี้ค่ะ กำลังเล่นนำกันเพลิน ก็เลยขอน้องถ่ายรูปซะเลย

ภูเก็ต

          อีกภาพจากเกาะไข่ในค่ะ

ภูเก็ต

          เนื่องจากว่าเด็กดอยว่ายน้ำไม่เป็นค่ะ ก็เลยต้องจำยอมอยู่บนเรือ ลอยไปลอยมา รอเพื่อน ๆ ร่วมทริปดำน้ำกัน พยายามมองหาอะไรถ่ายเล่นค่ะ ไม่งั้นมีเวียนหัวแน่นอน หันไปก็ไปเจอเกาะนี้ (เล็ก ๆ แบบนี้พอจะเรียกเกาะได้มั้ยคะ)

ภูเก็ต

          หลังจากรอเพื่อนร่วมทริปดำน้ำขึ้นเรือมากันจนครบแล้ว เราก็ไปเกาะไข่นอกกันต่อค่ะ หาดทรายที่นี่ไม่ค่อยละเอียดมาก ขยะเยอะไปนิด ชาวจีนเยอะไปหน่อยค่ะ แล้วก็มีเก้าอี้กับร่มชาดหาดเต็มไปหมด เที่ยงวันแบบนี้อากาศร้อนได้ใจเลยค่ะ ขอแอบนอนเอนหลังงีบสักพักแล้วกันเนอะ ปล่อยให้เพื่อนเลิฟวิ่งลงไปเล่นน้ำทะเล สนุกเค้าล่ะ

ภูเก็ต

          พักสายตาเบา ๆ กับภาพนี้นะคะ และแล้วก็ถึงเวลากลับฝั่ง ไกด์ก็มาเรียกลูกทัวร์ให้รีบขึ้นเรือ กว่าเรือจะกลับถึงฝั่งก็บ่ายโมงแล้วค่ะ พอถึงฝั่งแค่นั้นแหละ ก็มองหน้าเพื่อนรัก ทำตาปริบ ๆๆ คุณณณณ ฉันหิวอีกแล้วววว ไปหาอะไรกินกันเถอะ พอดีทัวร์ที่เราไปแบบครึ่งวันไม่มีอาหารเลี้ยงค่ะ มีแต่ขนม ผลไม้ และน้ำดื่มเสิร์ฟ หลังจากเก็บข้าวของเสร็จแล้วเราก็ไปตะลอนหาอะไรกินกันค่ะ เห็นร้านข้างทางร้านไหนน่ากินก็แวะเลยค่ะ จำได้ว่ามื้อนั้นเป็นซีฟู้ดแบบจัดเต็ม แบบว่าหิวจัดก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาฝากค่ะ

เกาะไข่

          หลังจากอิ่มหนำสำราญกับอาหารมื้อบ่ายแบบจัดเต็มกันแล้ว ก็ขับรถตะลอน ๆ เที่ยวกันไปเรื่อย ๆ ค่ะ พอเย็น ๆ หน่อย ก็ไปแหลมพรหมเทพกัน ไหน ๆ มาถึงภูเก็ตแล้ว ไม่มาที่นี่ก็เหมือนจะมาไม่ถึงสินะ พอไปถึงก็พบก็นักท่องเที่ยวเยอะมากค่ะ หามุมถ่ายรูปยากพอสมควร แสงเย็นวันนั้นสวยมากจริง ๆ ค่ะ ทริปนี้โชคดีอีกแล้ว ได้เห็นพระอาทิตย์เป็นไข่แดงตกทะเลป๋อมแป๋มสองวันติดกันเลย

แหลมพรหมเทพ

          แสงสุดท้ายของวันที่ แหลมพรหมเทพ ค่ะ...ค่ำวันนั้นเรากลับพักที่ Foto กันอีกคืนหนึ่ง และตกลงกันว่าถ่ายรูปเสร็จจะกลับโรงแรมเลย ค่อยไปทานอาหารที่นั่นกัน จะได้รีบนอนพักผ่อนกันไว ๆ เพราะพรุ่งนี้ก็ต้องบินกลับเชียงใหม่แล้ว พูดแล้วก็แอบเสียดายนิด ๆ วันนี้ใช้โรงแรมไม่คุ้มเลย

แหลมพรหมเทพ

          งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา แต่การเดินทางของเราไม่มีวันสิ้นสุดค่ะ จองตั๋วโปรฯ ล่วงหน้าของสายการบินหางแดงไว้หลายไฟลท์ ไปนั่นมานี่บ่อย ๆ แต่มาภูเก็ตบ่อยสุด ปีหนึ่งสี่ห้าครั้ง ภูเก็ตจึงเป็นจังหวัดที่ไปเที่ยวบ่อยที่สุดค่ะ แบบว่าไปง่าย หยุดสุดสัปดาห์ก็บินจากดอยลงไปทะเลเลย ฮี่ ๆๆๆ

          รอบนี้ตั้งใจจริงจังว่าจะนอนในเมืองให้ได้ แล้วก็ต้องเป็นที่ Quip Bed & Breakfast เท่านั้น ก็เลยจองผ่าน agoda ไว้ล่วงหน้า จองห้อง Quip plus twin bed ไว้ค่ะ ถ้าถามว่าทำไมถึงต้องมานอนที่นี่ด้วย ก็พอดีเห็นรีวิวจากเพื่อน ๆ ในพันทิปนี่แหละค่ะ ก็เลยตามรอยมา แล้วก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ กับที่พักราคาไม่แพงมาก ห้องเก๋ ๆ นอนสบาย ๆ แถมยังมีร้านกาแฟอยู่ด้านล่าง แล้วยังเดินเที่ยวได้แบบสบาย ๆ อีก ก็เลยเป็นตัวเลือกที่คิดว่าใช่ที่สุดแล้ว ที่สำคัญมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะดีค่ะ พวกบ้าถ่ายรูปแบบเราจะพลาดได้อย่างไร 

Quip Bed & Breakfast

          รอบนี้ลงไปภูเก็ต กำลังตัดสินใจกับเพื่อนรักว่าจะไปเที่ยวเกาะไหนกันดีนะ แบบว่าไม่ได้จองทริปไปเกาะมาล่วงหน้าแบบคราวก่อนค่ะ กะว่าจะไปซื้อทัวร์ที่โรงแรมไปกันให้เค้ามารับที่โรงแรมสะดวกดี ตอนแรกตกลงกันว่าจะไปเที่ยวเกาะราชากัน เพราะว่ายังไม่เคยไป เผอิญ...ไปเจอ คุณสตางค์ แห่ง Love Andaman เข้าพอดี เค้าก็เลยชวนไปเที่ยวเกาะที่เค้ากำลังจะเปิดเส้นทางเดินเรือใหม่กันที่ภูเก็ต เค้ากล้าชวนก็กล้าไปค่ะ ยังไม่ทันถามเลยว่าเกาะไหน แต่อิฉันขอเกาะคุณสตางค์ไปก็แล้วกันนะคะ แบบว่าใจง่ายสุด ๆๆๆ

          เช้าวันรุ่งขึ้นมีเสียงตามสายโทรมาปลุกแต่เช้า บอกให้ขับรถไปที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ตเพื่อไปร่วมทริปพิเศษไปเกาะไม้ท่อนกัน มองหน้ากับเพื่อนรัก เอ๊ะ...คุณเค้าบอกว่าจะพาเราไปเกาะอะไรนะ "เกาะไม้ท่อน" ใช่มั้ย ไม่เคยได้ยินชื่อแฮะ ว่าแล้วก็เสิร์ชข้อมูลจากพี่กูเกิลแบบด่วน ๆๆๆ พอไปถึงท่าเรือ ก็ได้พบกับชาวคณะที่จะไปทริปสำรวจกันในวันนี้ คุณสตางค์เช่าเรือแบบเหมาลำให้พวกเราไปกันค่ะ น่ารักสุด ๆ อ่ะ แถมยังบอกว่า วันนี้อากาศดี เดี๋ยวผมพาไปเที่ยว "เกาะราชาน้อย" กันก่อนแล้วค่อยกลับมาเกาะไม้ท่อนกัน โอ้ว...นี่เรากำลังจะได้ไปเที่ยวตั้งสองเกาะเชียว ลั้นลาออกนอกหน้ามาเลยค่ะ ณ เวลานั้น ฮ่า ๆๆๆ นั่งเรือมาประมาณครึ่งชั่วโมง เราก็มาถึงเกาะราชาน้อยกันค่ะ นั่นสินะ เกาะราชาน้อย...ฉันกำลังจะไปหาเธอแล้วววววว

เกาะไข่

          เราลงไปถ่ายรูปที่เกาะราชาน้อยกันแป๊บนึงค่ะ ทรายที่นี่ค่อนข้างละเอียดมาก แต่ขยะแอบเยอะไปนิด อาจเป็นเพราะคลื่นซัดขยะเข้ามา แล้วด้วยความที่ว่าเกาะแห่งนี้นั้นไม่ค่อยมีใครมาเที่ยวกัน เห็นพี่กัปตันคนขับเรือบอกว่าที่นี่เค้าชอบมาตกปลากัน เพราะปลาชุกชุมมาก ก็น่าจะจริงอย่างที่พี่เค้าว่า เพราะช่วงที่เราใกล้จะถึงเกาะเห็นปลาตัวประมาณสองฟุต กระโดดขึ้นมาเหนือน้ำทะเล โชว์ตัวมาให้เราเห็น ก็ไม่รู้ว่าเป็นปลาอะไรเหมือนกัน แต่ว่าสมาชิกในเรือแทบจะทุกคนตื่นเต้นกันมากเลยค่ะที่ได้เห็น

ภูเก็ต

          ด้วยความขี้สงสัยก็เลยถามพี่กัปตันอีกว่า ที่นี่เค้ามีชื่อเรียกอะไรรึเปล่า พี่เค้าก็บอกว่า อ๋อ..เค้าเรียกว่า "อ่าวรังไก่" ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะชอบมาดำน้ำตื้นกันแถวนี้  อ้อ...เรียกว่าอ่าวรังไก่ เจ้าหนูจำไมก็เกิดคำถามขึ้นในใจเหมือนรังไก่ตรงไหนหว่า ระหว่างรอเพื่อน ๆ ในทริปลงไปดำน้ำก็รออยู่บนเรือถ่ายรูปอีกเช่นเคย หลังจากดำน้ำสำรวจใต้ท้องทะเลกันเรียบร้อยแล้ว เราก็จะเดินทางไปยังจุดหมายปลายของวันนี้กันต่อค่ะ

อ่าวรังไก่

          ใกล้จะถึง เกาะไม้ท่อน แล้วจ้า...น้ำทะเลที่นี่หากไกล ๆ ฝั่งจะมองเห็นเป็นสีเขียว ๆ อมฟ้าค่ะ แต่พอเข้าไปใกล้ ๆ จะถึงเกาะเราก็จะมองเห็นน้ำทะเลเป็นสีฟ้าค่ะ นาทีแรกที่มาถึง...ถึงกับต้องร้องว้าวววว (อีกแล้ว) ต้องเข้าใจหน่อยนะคะ เด็กดอยไม่ค่อยได้เห็นทะเลบ่อย ๆ นะคะ

เกาะไม้ท่อน

          ถึงท่าเรือแล้วค่ะ เรือกำลังเข้าจอดที่ท่า ริ้วน้ำสวยดีค่ะ

เกาะไม้ท่อน

          ลงจากเรือมาก็ต่างแยกย้ายกันไปเดินสำรวจเกาะไม้ท่อนกันค่ะ ฟ้าสวย ๆ แบบนี้ถ่ายรูปกันเพลินจนลืมร้อนกันไปข้างหนึ่งเลยค่ะ

เกาะไม้ท่อน

          ระหว่างที่เดินทางนั่งเรือมา ก็ได้มีการพูดคุยถึงเกาะไม้ท่อนว่าเป็นเกาะที่ปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาท่องเที่ยวบนเกาะมาหลายปีแล้ว เกาะไม้ท่อนมีการเปลี่ยนชื่อเรียกได้อีกชื่อหนึ่งว่า Honeymoon island ซึ่งมีรีสอร์ทอยู่บนเกาะ แต่ในขณะนี้รีสอร์ทไม่ได้เปิดให้เข้าพัก ที่นี่จึงเป็นเกาะส่วนตัวที่ค่อนข้างสงบ และเงียบมาก ๆ ค่ะ และจากการสอบถามพี่กูเกิลอีกครั้งก็ได้พบกับข้อมูลที่ว่า เกาะแห่งนี้มีบุคคลสำคัญ ๆ มาเยือนหลายครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือ "เจ้าชายจิกมี" ซึ่งในระหว่างที่พระองค์ทรงพำนักอยู่ในประเทศไทย ก็ได้ทรงเสด็จฯ เยือนจังหวัดภูเก็ต เพื่อสำราญพระราชอิริยาบถ และได้เสด็จมาเยือนเกาะไม้ท่อนแห่งนี้ ซึ่งท่านโปรดปรานที่นี่เป็นอย่างมากค่ะ (ถ้าใช้คำราชาศัพท์ผิดต้องขออภัยด้วยนะคะ -/\\-)

          ด้วยความที่เกาะแห่งนี้เป็นเกาะส่วนตัวและสวยงามขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยค่ะ ที่ใครได้มาเยือนต่างก็หลงใหล มาแล้วก็อยากจะกลับมาเที่ยวอีกค่ะ

เกาะไม้ท่อน

          เพื่อน ๆ ร่วมทริปส่วนใหญ่เลือกที่จะไปดำน้ำด้านหน้าหาดกันค่ะ เราก็เลยสอบถามพี่ที่เกาะว่าเกาะนี้มีจุดถ่ายรูปที่ไหนสวย ๆ บ้าง พี่เค้าบอกว่าขึ้นไปจุดชมวิวเลยน้อง มองเห็นวิวสวยมากเลย ว่าแล้วเราก็เดินขึ้นเขาไปกันค่ะ เดินจากหน้าหาดลัดเลาะขึ้นเขาไปประมาณสิบกว่านาที ทางขึ้นเดินง่ายค่ะไม่ชันมาก เรียกเหงื่อได้พอสมควร แต่พอขึ้นไปถึงจุดชมวิวแล้วก็หายเหนื่อยค่ะ สวยจริง ๆ มองเห็นน้ำทะเลสีครามไกลออกไปสุดปลายสายตาเลยทีเดียว พี่ที่อยู่ประจำเกาะบอกว่าตรงนี้เราจะมองเห็นได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตกค่ะ เสียดายที่เราไม่ได้มาตอนเช้า และไม่ได้รอดูพระอาทิตย์ตกตอนเย็น แต่แค่นี้วิวตรงหน้าก็สวยเกินความคาดหมายแล้วล่ะค่ะ 

เกาะไม้ท่อน

          ซูมลงไปใกล้ ๆ เราจะมองเห็นแนวปะการังค่ะ เพื่อน ๆ ที่ลงไปดำน้ำต่างบอกว่าตรงท่าเรือปลาเยอะมากกกกกก มีเป็นแสนเป็นล้านตัว (นึกในใจโม้หรือเปล่าเนี่ย) แล้วเค้าก็เอารูปจากกล้องที่ไปถ่ายใต้น้ำมาให้ดูค่ะ โอ้ว...เยอะจริง ๆๆๆ ฝูงลูกปลาเยอะมาก ๆ แล้วที่เยอะมากอีก ก็คือ หอยมือเสือค่ะ น้องที่ดำน้ำลงไปบอกว่ามีหลายสีเลยนะพี่ สวย ๆ ทั้งนั้นเลย มีเยอะด้วย...พูดแบบนี้ก็แอบอิจฉานิด ๆ ถ้าว่ายน้ำเป็นคงจะไม่พลาดที่จะดำน้ำลงไปดูด้วยคน

เกาะไม้ท่อน

          และแล้วก็ถึงเวลาต้องกลับฝั่งอีกครั้ง การได้มาเยือน เกาะไม้ท่อน ในครั้งนี้รู้สึกดีใจมาก ๆ ค่ะ ที่ได้ไปร่วมทริปด้วย ขอบคุณ...คุณสตางค์ มาก ๆ นะคะ ที่ชวนมา ดีใจที่ได้เห็นเกาะที่สวยงามแบบนี้ค่ะ เห็นบอกว่าจะเปิดเส้นทางเดินเรือเพื่อพานักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวบนเกาะ ยังไงลองหาข้อมูลจากในเพจของ Love Andaman กันได้นะคะ แอบเห็นว่ามีโปรณ เปิดเกาะใหม่อยู่พอดีเลย เพื่อเป็นการขอบคุณน้ำใจที่คุณสตางค์ชวนมาเที่ยวด้วยกัน ก็เลยให้ภาพบางส่วนให้เค้านำไปใช้ค่ะ

          จากเกาะไม้ท่อน กลับมายังท่าเรือใช้เวลาไม่นานค่ะ ประมาณ 15 นาทีก็ถึงแล้ว ได้แต่มองหน้าเพื่อนรัก พร้อมกับทำตาปริบ ๆ (อีกแล้ว) ยังไม่ทันได้เอ่ยปาก เพื่อนรักก็พูดออกมาว่า หิวอีกแล้วล่ะสิ อิอิ ช่างรู้ใจเสียจริง หลังจากถึงท่าเรือแล้วเราก็ได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมทริปอีกสักพัก แล้วก็แยกย้ายกันกลับ...คู่หูตะลอนทัวร์ก็รีบมุ่งหน้าไปยังร้านอาหารที่ใกล้ที่สุด มื้อนี้จัดหนักเป็นซีฟู้ดอีกแล้ว กะว่าคืนนี้ไม่ต้องกินอะไรต่อแล้วล่ะ กลับไปนอนพุงกาง นอนเล่นชิล ๆ ที่โรงแรมแล้วกัน...เรานอนที่ Quip กันต่ออีกคืนค่ะ วันต่อมาก็เดินเล่นอยู่ใกล้ ๆ โรงแรม เพื่อรอเวลาไปขึ้นเครื่องกลับเชียงใหม่ เดี๋ยวเดือนหน้าก็จะกลับไปเที่ยวภูเก็ตอีก เพราะซื้อโปรฯ หางแดงไว้ ตอนนี้กำลังเลือกอยู่ค่ะว่าจะไปเกาะไหนดี เพื่อนรักถามว่ามาทะเลทำไมหน้าฝนจะเที่ยวสนุกเหรอ ก็ได้แต่บอกไปว่าฟ้าหลังฝนสวยนะคุณ...แต่ถ้าฝนมันตกไม่หยุดก็ไปหาอะไรอร่อย ๆ กินไง ชอบภูเก็ตตรงนี้แหละ ของอร่อย ๆ เยอะดีค่ะ

          ขอบคุณนะคะ ที่ติดตามดูรูปจนถึงภาพนี้ ไว้เดี๋ยวจะเอาภาพจากที่อื่นที่ได้ไปเที่ยวมาให้ชมกันอีกนะคะ

เกาะไม้ท่อน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลั้ลลาภูเก็ต เที่ยวเกาะไข่ เกาะไม้ท่อน ในวันที่ฟ้าเป็นใจ อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 15:33:50 20,149 อ่าน
TOP