x close

เที่ยวเวียดนาม ดื่มด่ำความงามของนาขั้นบันไดสุดสายตา

นาขั้นบันได เวียดนาม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณสราวุฒิ อินทรบ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, คุณ Por Pathompat สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, เฟซบุ๊ก สราวุฒิ อินทรบ และ เฟซบุ๊ก Por Pathompat

          ภาพความเขียวขจีผสมผสานความอุดมสมบูรณ์ของท้องทุ่งนา สามารถสร้างกำลังใจให้กับผู้ที่พบเห็นมันได้เสมอ (จริงไหม) โดยเฉพาะความงามของนาขั้นบันไดกว้างไกลสุดขอบฟ้า ลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้น ๆ ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นความงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ร่วมกับมนุษย์ ^^ ดังนั้น วันนี้เราจึงหยิบเอาอีกหนึ่งความสวยตระการตาของ "นาขั้นบันได" จากบันทึกการเดินทางของ คุณสราวุฒิ อินทรบ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ คุณ Por Pathompat สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่มีโอกาสไปสัมผัสกับความสวยงามของนาขั้นบันได ณ ประเทศเวียดนาม และนำมาถ่ายทอดผ่านภาพถ่ายสวย ๆ ที่มาพร้อมกับคำบรรยายสนุก ๆ ให้เราได้สูดความงามทางสายตากันค่ะ
          กราบสวัสดีครับ กับกระทู้ที่ 2 หลังจากปล่อยกระทู้แรกออกไป ชีวิตคือภาพ ภาพคือชีวิต {สราวุฒิ อินทรบ} http://pantip.com/topic/31985106 ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ๆ มีคนบอก จะตีหัวคนให้ตีให้แตก...เย้ยไม่ใช่ ฮ่า ๆๆ จะตีมีดต้องตีตอนกำลังร้อน ผมเลยมาตีต่อเลย วันนี้ผมพกน้องชาย (ยังเรียนมหาวิทยาลัยอยู่เลย) ไปออกทริปถ่ายภาพนาขั้นบันไดด้วยกัน (ไอ้น้องคนนี้ถ่ายสวยมาก ๆ) จึงเป็นกระทู้แจมระหว่างผม สราวุฒิ อินทรบ และน้อง Por Pathompat คนละ 15 ภาพครับ เชิญติชมได้เต็มที่เลยนะครับ (ภาพถ่ายจาก Sapa และ Mu cang chai) ประเทศเวียดนามครับ

Rice terraces Vietnam

          สวัสดีครับทุกคน ผมชื่อปอนะครับ ดีใจมาก ๆ ที่มีโอกาสได้ร่วมทริปกับพี่ชายสุดหล่อของผม วันนี้ก็เลยขอติดพี่แฮ็คมาร่วมแจมกระทู้ด้วยครับ แวะเข้ามาพูดคุยทักทายกับผมได้นะครับ https://www.facebook.com/pparlor

Rice terraces Vietnam

          อั้ยยะ จะสวยไปไหนนั้น น่าไปนอนเนาะเถียงนา 2 อัน อิ ๆๆ ขอส่งภาพภูเขา Mt Fansipan...3,143 m. Vietnam ยอดเขาที่สูงที่สุดในอินโดจีน และสูงที่สุดอันดับ 9 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครับ

Rice terraces Vietnam

          โห Mt Fansipan ที่พี่ถ่ายมาดูอลังการมาก ๆๆๆ ถ้าได้ปีนขึ้นไปคงหวาดเสียวน่าดู มาดูนาขั้นบันไดของผมครับ ถ้าให้ลงไปเดินกันพอจะเดินได้ไหม

Rice terraces Vietnam

          เห็นแล้วอยากลงไปทำนา แต่ส่งเพื่อน ๆ ที่ Sapa ลงไปทำแทน อิ ๆๆๆ ช่วยกัน ๆๆ (ภาพเส้นสายแสงสวยงามมาก ๆ ครับน้องชาย)

Rice terraces Vietnam

          งามมาก ๆ เลยครับ ชาวนาที่นู้นเค้าสามัคคีกันมากเลยนะครับ มีทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ไปช่วยกันดำ...อยากให้ประเทศเราสามัคคีกันมาก ๆ นะครับ บ้านเมืองเราจะมีความสุขมาก ๆๆ เห็นรูปพี่เค้าดำนากัน แล้วใครจะมาเกี่ยวเนี่ย ผมต้องไปแอบกระซิบ พี่สาวแถวนั้นให้ไปรอเกี่ยวแล้ว พี่สาวคนสวยจ๋า ช่วยมาเกี่ยวข้าวหน่อยนะ

Rice terraces Vietnam

          คนเดียวจะพอเหรอ ๆๆๆ น้องรัก ดูนาพี่ก่อน ส่งสาว ๆ มาสัก 30 คนด่วน ๆ ฮ่า ๆๆๆ ภาพหมู่บ้าน Tule จ.Yenbai เวียดนาม

Rice terraces Vietnam

          ว้าวววว นาจะกว้างใหญ่ไปไหน แวะตามคนก่อน ๆๆ พอไปถึงหมู่บ้าน คนหายไปหมด สงสัยจะออกไปเกี่ยวข้าวกัน เหลือแต่สวยน้อยน่ารัก ๆ คนนี้พอได้ไหมครับ

Rice terraces Vietnam

          คนไหนดี ซ้ายสุดฉันสวย รองซ้ายเฮฮา แต่ต้องไปดัดฟันก่อน ถัดมามโนว่าฉันสวย ขวาสุดสวยแต่ติดพุง เลือกคนไหนไปช่วยดี อิ ๆๆๆๆๆ

Rice terraces Vietnam

          เลือกไม่ถูกจริง ๆๆ น่ารักทั้งนั้นเลย อยากได้มาเป็นน้องสาวสักคนจัง แต่ตอนนี้ก็เย็นแล้วนะ เดี๋ยวแม่ทำงานเสร็จมาตาม ฝากบอกน้อง ๆ กลับบ้านได้แล้วนะครับ เดี๋ยวแม่ดุเอา อิอิ

Rice terraces Vietnam

          OMG ภาพนี้สวยมาก ๆ สตั้นไป 10 วินาที มา ๆๆ รีบ ๆ กลับบ้านมาครับ กำลังเตรียมกับข้าวไว้ให้ อิ ๆๆ

Rice terraces Vietnam

          ได้กลิ่นข้าวมาแต่ไกล คุณแม่ทำซูซิกับราเมนถั่วเหลืองรออยู่แน่ ๆๆๆ ขอออกไปตามน้องชายคนเล็กก่อนนะครับ ออกไปเล่นกลางทุ่ง ไปซะไกลเชียว...บักน้อย ๆๆ มาเปิบข้าว ๆๆ

Rice terraces Vietnam

          สวยมาก ๆ ภาพนี้ แทบค้นภาพมาลงไม่ทัน ค้น ๆๆ เจอแล้ว...อิ ๆๆ ไหน ๆ ก็ไปตามน้อง ๆ แล้ว ตามลุง ๆ ป้า ๆ มาด้วยนะครับ จะได้ทานข้าวร่วมกันทั้งหมด อิ ๆๆ

Rice terraces Vietnam

          รูปนี้สตั๊นทำผมสตั๊นไปเลยจริง ๆ ครับ...สวยงามมาก ๆ ญาติเยอะแบบนี้ ผมนับไม่ไหวแล้ว ๆ มาแอบดูพี่เค้าถ่ายภาพกันดีกว่าครับ แถมไปเที่ยวทริปนี้ยังได้ข้อคิดดี ๆ อีกด้วย สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการเดินทาง คือ เวลา เงิน สุขภาพที่แข็งแรง และเพื่อนร่วมทางที่ดีอย่างพี่ ๆ นี่ไงครับ

Rice terraces Vietnam

          รู้สึกคนในภาพจะหล่อเมื่อหันหลังเนอะ อิ ๆๆ เห็นหลังก็อยากเห็นหน้า เห็นหน้าแล้วอยากหงายหลัง งั้นเจอมุมนี้ มุมที่ทุกคนต้องร้องว่า...."คุณหลอกดาว" ฮ่า ๆๆๆ

Rice terraces Vietnam

          โอ้ว สวย สูง เสียวมากครับ คันนาสูง ๆ แบบนี้ ถึงเค้าหลอกแต่เต็มใจให้หลอกล่ะครับ อลังการเป็นที่ซู้ด แต่สูง ๆ จะมีใครกล้าไปเดินมั้ยนะ แต่ลองส่งผู้กล้าไปเดินสำรวจครับ

Rice terraces Vietnam

          พี่ก็มีผู้กล้า มากับเพื่อนด้วย 3 ตัว กล้าที่จะยืนโดดเดี่ยวด้วยจิตใจที่หนักแน่น เพื่อความถูกต้อง อิ ๆๆ

Rice terraces Vietnam

          เมื่อมีผู้กล้าคอยผดุงความยุติธรรม เด็กน้อยก็เลยออกมาเล่นกลางทุ่งได้อย่างวางใจครับ น่ารักไหมครับ ดูสดใส ร่าเริงเอามาก ๆ

Rice terraces Vietnam

          ก็มีแต่ใจให้ไป ไม่คิดอะไร ก็แค่หลอกเด็กไปด้วยอมยิ้ม 3 อัน อิ ๆๆๆ

Rice terraces Vietnam

          เห็นน้องคนนี้แล้วผมยิ้มไม่หุบเลยครับ ได้ลูกอมมากิน กลับบ้านอย่าลืมแปรงฟันนะจ๊ะ เดี๋ยวหลอเหมือนพี่ เอ้ย ! ไม่ใช่ละ อิอิ ว่าแต่บ้านหลังนี้ใช่บ้านน้องอะป่าวว

Rice terraces Vietnam

          ไม่ใช่ครับ บ้านหลังนี้ต่างหาก ฮ่า ๆๆๆ อย่าเข้าผิดบ้านนะ อิ ๆๆ

Rice terraces Vietnam

          ว่าแล้ว มัวแต่ออกไปเล่นข้างนอก เกือบเข้าผิดบ้านแล้วมั้ยล่ะ บ้านก็น่าอยู่ใช่เล่นนะครับ ขอแก้ตัว อันนี้บันไดขึ้นบ้านน้อง ผมจำไม่ผิดแน่ ๆ ครับ :p

Rice terraces Vietnam

          กลับบ้านแล้วนะ อย่ากลับค่ำนะครับ เดี๋ยวน้อง ๆ อันตราย อิ ๆๆ พรุ่งนี้เช้าอย่าลืมส่งน้องไปโรงเรียนนะครับ อิ ๆๆ

Rice terraces Vietnam

          โรงเรียนของหนูอยู่ไกลแสนไกล โรงเรียนอะไรครับเนี่ย ทำไมสวยอะไรแบบนี้ มีหลุมอุกกาบาตตกด้วยรึเปล่าครับ อิอิ ว่าแต่เห็นหลุมอุกกาบาตแล้วนึกถึงวงกลมนะครับ ผมเชื่อว่าวงกลมเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นนิรันดร์ ผมรักใครแล้วก็รักจริงนะครับ เอ๊ะ ! ว่าแต่เกี่ยวอะไรเนี่ย นึกไปเขินไปครับ อิอิ

Rice terraces Vietnam

          คนนี้รักแท้ของพี่ อิ ๆๆ เกี่ยวไหม น่ารักอ่ะ

Rice terraces Vietnam

          ว้าว น่าอิจฉาสุด ๆๆ รักของพี่เหมือนสายน้ำรึเปล่าครับ ไหลไปแล้วไม่หวนกลับ

Rice terraces Vietnam

          รักของพี่เหมือนสายน้ำ ที่ไหลไป....ไหลไป...ไหลไป..ให้ทุกคน อิ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Rice terraces Vietnam

          อั้ยยะ อิอิ เขิน I love "U" นะครับพี่ชาย

Rice terraces Vietnam

          อั้ยยะ...อย่านะ คิดนะ ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Rice terraces Vietnam

          เดี๋ยวเราคุยกันหลังไมค์กันต่อดีกว่าครับ อิอิ ออกสื่อแบบนี้เขินแย่แล้ว อันนี้ใบเกือบสุดผมแล้วนะครับ ฝากถึงคนที่จะแวะไปเที่ยวว่า นาที่นี่สีสันสวยงามมาก ๆ เลยครับ

Rice terraces Vietnam

          สุดท้ายของผมแล้ว ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับท้องนานะครับ ขอบคุณที่สละเวลามาเข้าชม ขอบคุณน้องปอที่สละเวลามาร่วมแจมกระทู้ บาย ๆๆ

Rice terraces Vietnam

          รูปสุดท้ายของผมละเหมือนกันครับ ขอบคุณพี่ ๆ ร่วมทริปทุกคนที่ไปเที่ยวด้วย ขอบคุณพี่แฮ็ค พี่ชายสุดหล่อคนนี้ ที่ชวนมาโพสต์กระทู้กันครับ ตอนแรกก็หวั่น ๆ อยู่จะมีภาพสวย ๆ เหมือนพี่แฮ็คมั้ยนะ แต่พี่ชายคนนี้สอนว่า "เกิดเป็นคน อย่าดูถูกตัวเองครับ" ครั้งหน้าขออีกนะ ๆ ครับ และขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ ในพันทิปมาก ๆ ครับที่ติดตามกระทู้นี้จนจบ มีอะไรแนะนำติชมได้เต็มที่เลยครับ หรือจะแวะมาเสวนากันที่ facebook ได้นะครับ ลาไปด้วยรูปคนไม่ค่อยหล่อครับ รูปผมเอง อิอิ สวัสดีครับ _/\\_

Rice terraces Vietnam

          เข้ามายกมือขออภัย ฮ่า ๆๆ เนื่องจากเป็นกระทู้สด รีบไปหน่อยเพราะหิวข้าว ผมพิมพ์ชื่อกระทู้ผิด ปลอด เป็น ปอด นะครับ ฮิ้ว ๆๆๆ เอ้าฮ่า ๆ

Rice terraces Vietnam


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเวียดนาม ดื่มด่ำความงามของนาขั้นบันไดสุดสายตา อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:23:43 10,245 อ่าน
TOP