x close

เทศกาลสตรอว์เบอร์รี ของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 15 วันที่ 11-14 ก.พ.


เทศกาลสตรอว์เบอร์รี
ภาพจาก strawberrywongwan.com

          เดือนกุมภาพันธ์นี้ชวนไปเที่ยวสะเมิง ลั้ลลาเพลิน ๆ ในงานเทศกาลสตรอว์เบอร์รี ของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 15 ในวันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ที่ว่าการอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ไปหวานฉ่ำกับผลไม้สีแดงสด ๆ เลิศรสอย่าง "สตรอว์เบอร์รี" ของดีขึ้นชื่อในอำเภอสะเมิง แหล่งผลิตสตรอว์เบอร์รีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


          โดยภายในงานจะมีการประกวดขบวนรถสตรอว์เบอร์รีจากทุกตำบลในอำเภอสะเมิง การประกวดผลผลิตสตรอว์เบอร์รีและผลผลิตทางการเกษตร การออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง การแสดงชนเผ่า การจัดนิทรรศการของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ฯลฯ อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะเราจะพาเพื่อน ๆ ไปตามหาสตรอว์เบอร์รี ณ สะเมิง กับ 5 สวนสตรอว์เบอร์รี ที่คัดเน้น ๆ มาให้เพื่อนตามไปตะลุยกันค่ะ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างตามไปชมกันเลย

เทศกาลสตรอว์เบอร์รี

1. ไร่สตรอว์เบอรร์รีวงศ์วาน

 
เทศกาลสตรอว์เบอร์รี
ภาพจาก strawberrywongwan.com

          สำหรับเพื่อนที่รักการทานสตรอว์เบอร์รีผลโต ๆ แบบปลอดสารพิษต้องมาที่นี่เลยค่ะ "ไร่สตรอว์เบอรร์รีวงศ์วาน" เพราะที่นี่เน้นการปลูกแบบปลอดสารพิษ รวมทั้งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมและชิมสตรอว์เบอร์รีแบบสด ๆ พร้อมสัมผัสบรรยากาศความสวยงามของไอหมอกและสามารถนอนพักในโฮมสเตย์ภายในไร่ได้อีกด้วย ซึ่งใครที่อยากได้ของฝากของผลิตภัณฑ์แปรรูปนอกจากผลสตรอว์เบอร์รีสด ที่นี่ก็จำหน่ายทั้ง น้ำสตรอว์เบอร์รี, แยมสตรอว์เบอร์รี และไวน์สตรอว์เบอร์รีแบบครบครันเลย

          ที่อยู่ : เลขที่ 269 หมู่ 1 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
         
โทรศัพท์ :  08 5712 0901, 08 1796 3576
         
เว็บไซต์ : strawberrywongwan.com, เฟซบุ๊ก ไร่สตรอเบอรี่วงค์วาน

2. ไร่นภ-ภูผา

          ไร่สตรอว์เบอร์รีขนาดพอเหมาะที่ถูกแบ่งพื้นที่เล็ก ๆ มาจากไร่ขนาดใหญ่ เพื่อให้เจ้าของไร่ได้ดูแลอย่างทั่วถึง แถมสวนแห่งนี้ก็อยู่ในโลเคชั่นสวย ๆ ท่ามกลางสายหมอกและอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี นอกจากนี้ที่นี่ยังเหมาะแก่การเดินทางมาเที่ยวปิกนิก เพราะมีลานจอดรถและสถานที่กางเต็นท์ให้นอนชมพักชมแสงดาวในยามค่ำคืนไว้คอยบริการ หลังจากที่ได้ชื่นชมความงามของไร่ อิ่มอร่อยกับการทานและเก็บสตรอว์เบอร์รีอีกด้วย

          ที่อยู่ : อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 8404 2553, 08 1603 9800
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ไร่นภ-ภูผา


3. ไร่แกรนด์เบอร์รี่ การ์เด้น

เทศกาลสตรอว์เบอร์รี

เทศกาลสตรอว์เบอร์รี

          ไร่สตรอว์เบอร์รีไร่แรกที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ทางเข้าสถานีเกษตรหลวงปางดะ มีเนื้อทั้งหมดกว่า 100 ไร่ (เปิดให้ท่องเที่ยวเชิงเกษตร 4 ไร่) ถือเป็นอีกหนึ่งไร่สตรอว์เบอร์รีวิวสวยที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งไร่องุ่น, แปลงดอกไม้ รวมทั้งเปิดบริการร้านขายของฝากไว้บริการ และด้วยประสบการณ์ปลูกสตรอว์เบอร์รีกว่า 25 ปี และการรับรองมาตรฐาน GAP จากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในคุณภาพและปลอดภัยได้อย่างแน่นอน   

          ที่อยู่ : เลขที่ 255 หมู่ 10 ตำบลสะเมิงใต้ ตำบลบ่อแก้ว อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 9851 5930, 08 5722 7215
          เว็บไซต์ : grandberrygarden.com, เฟซบุ๊ก แกรนด์เบอรี่ การ์เด้น อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่


4. ไร่สตรอว์เบอร์รีไผ่สีทอง

เทศกาลสตรอว์เบอร์รี
ภาพจาก strawberrychiangmai.com

          ลองไปเที่ยว "ไร่สตรอว์เบอร์รีไผ่สีทอง" ที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาพร้อมด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่ภายในไร่เปิดให้เที่ยวชม พร้อมชิมความอร่อยกับสตรอว์เบอร์รีสีแดง หวานฉ่ำแล้วที่บริการเครื่องดื่ม ขนมหวาน และที่พักเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้นอนท่ามกลางแปลงสตรอว์เบอร์รีได้เลยทีเดียว โดยที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น. (จะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เมษายน) รวมทั้งไม่เก็บค่าเข้าชมสวนและสตรอว์เบอร์รีที่เก็บสามารถซื้อได้ในราคาถูกกว่าท้องตลาด อีกทั้งยังมีแยมสตรอว์เบอร์รี แบบโฮมเมด ไวน์สตรอว์เบอร์รี และสตรอว์เบอร์รีอบแห้ง จำหน่ายอีกด้วย

          ที่อยู่ : หมู่บ้านแม่สาบ ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 6312 5680, 08 1180 5258
          เว็บไซต์ : strawberrychiangmai.com


5. ไร่ดอยนกสตรอว์เบอร์รี

เทศกาลสตรอว์เบอร์รี

          ด้วยพื้นที่ในไร่ที่ถูกออกแบบไว้อย่างสวยงาม ทำให้ "ไร่สตรอเบอร์รี่ดอยนก" ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ขึ้นชื่ออีกหนึ่งแห่งในการเดินทางไปเที่ยวเก็บและชิมสตรอว์เบอร์รีแบบเด็ดสด ๆ จากต้น สำหรับที่ตั้งของไร่แห่งนี้อยู่ใกล้ ๆ บันได้ขึ้นพระธาตุดอยนก นอกจากจะเปิดให้ชมไร่และเก็บสตรอว์เบอร์รีแล้ว ยังมีที่พักสไตล์ล้านนาประยุกต์ และฟาร์มเลี้ยงแกะให้นักท่องเที่ยวได้มีกิจกรรมสนุก ๆ ไว้ยามว่าง

          ที่อยู่ : ถนนหมายเลข 1269 บ่อแก้ว-สะเมิง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 0 5348 7289
          เว็บไซต์ : doinokresort.com, เฟซบุ๊ก ดอยนก สตรอเบอร์รี่ รีสอร์ท


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 7 มกราคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
at-samoeng.com, เฟซบุ๊ก At Samoeng (ที่นี่ สะเมิง), samoeng.chiangmai.doae.go.th, strawberrywongwan.com, เฟซบุ๊ก ไร่สตรอเบอรี่วงค์วาน, เฟซบุ๊ก ไร่นภ-ภูผา, grandberrygarden.com, เฟซบุ๊ก แกรนด์เบอรี่ การ์เด้น อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่, strawberrychiangmai.com, doinokresort.com, เฟซบุ๊ก ดอยนก สตรอเบอร์รี่ รีสอร์ท

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลสตรอว์เบอร์รี ของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 15 วันที่ 11-14 ก.พ. อัปเดตล่าสุด 8 มกราคม 2559 เวลา 10:02:21 21,537 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP