x close

พักค้างคืนบนเรือเพลิน ๆ สัมผัสทะเลสิมิลันแบบจุใจ

สิมิลัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ phuketport สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

            เพราะความงามของ “หมู่เกาะสิมิลัน” สถานที่ท่องเที่ยวที่มีน้ำทะเลสวยใส มีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกทำมากมาย ทำให้มีนักเดินทางจากทั่วมุมโลกนิยมแวะเวียนมาสัมผัสกับความงดงามเหล่านั้น แต่วันนี้เรามีอีกหนึ่งกิจกรรมแนะนำ นั่นก็คือ การไปเที่ยวเกาะสิมิลันแบบ 3 วัน 2 คืน แถมนอนบนเรือชิล ๆ กับบันทึกการเดินทางของ คุณ phuketport สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดี ๆ มาบอกเล่าผ่านภาพถ่ายและเรื่องราวดี ๆ ค่ะ           
ช่วงเดือนธันวาคมจนถึงเมษายนของทุกปี ภาคใต้บ้านผมอย่างภูเก็ตอากาศร้อนสุด ๆ นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศหนีหนาวมาเที่ยวภูเก็ตจำนวนมาก อากาศร้อน ๆ แบบนี้เหมาะแก่การการเที่ยวทะเลยิ่งหนัก โดยเฉพาะช่วงนี้พวกเกาะสิมิลัน เกาะตาชัย และเกาะสุรินทร์ เป็นที่นิยมจากนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติเป็นอย่างมาก โดยจะเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ (One Day Trip) หรือจะเป็นค้างบนเกาะแบบ 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน (ค้างบนเกาะได้เฉพาะเกาะสิมิลันกับเกาะสุรินทร์เท่านั้น ส่วนเกาะตาชัย อุทยานแห่งชาติยังไม่อนุญาตให้ค้างคืน)

            โดยส่วนตัวผมนั้น สำหรับเกาะสิมิลันผมไปมาหมดแล้ว ทั้งไปเช้าเย็นกลับและพักค้างบนเกาะแบบบ้านพัก 2 วัน 1 คืน แต่คราวนี้ผมจะมารีวิวที่ล่าสุดผมไปค้างที่ “สิมิลันแบบ 3 วัน 2 คืน นอนบนเรือ” ได้อีกบรรยากาศหนึ่งของการพักผ่อน

            การไปค้างบนเกาะสิมิลันแบบ 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน สามารถพักได้ 3 รูปแบบ

            1. พักเต็นท์ของอุทยาน ห้องอาบน้ำและห้องน้ำจะเป็นแบบห้องน้ำรวม

           
2. พักบ้านพักของอุทยาน จะมีแบบทั้งห้องพัดลมและห้องแอร์ แบบนี้จะสะดวกสบายมีห้องน้ำในห้องพัก

           
3. พักค้างบนเรือ อันนี้จะเป็นเรือของเอกชนที่ให้บริการมีอยู่ไม่กี่บริษัทที่สิมิลัน ห้องพักจะเป็นห้องแอร์แต่ห้องจะเล็ก บนเรือจะมีไม่กี่ห้องประมาณ ไม่เกิน 10 ห้อง

            คราวนี้ผมจะมารีวิว “แบบพักค้างบนเรือ” แนะนำสำหรับคนที่จะจองพักบนเรือควรจะจองล่วงหน้าก่อนเดินทางหลายวัน เพราะจำนวนห้องพักบนเรือมีจำนวนจำกัดน้อยมาก และมีบริษัทไม่กี่บริษัทที่ทำเรือประเภทนี้ สำหรับท่านใดสนใจก็ลองติดต่อสอบถามดูได้ที่ Phuket Tour Holiday จะมีทั้งแบบ สิมิลัน 2 วัน 1 คืน และ สิมิลัน 3 วัน 2 คืน

            ลองชมวิดีโอสิมิลัน 3 วัน 2 คืน นอนเรือ

            สำหรับทริปเกาะสิมิลันไม่ว่าไปเช้าเย็นกลับหรือค้างคืน เมื่อซื้อทริปแล้วทางบริษัทจะรวมบริการรถรับส่งจากโรงแรมแล้วทั้งนั้น สำหรับคนที่พักภูเก็ตรถจะตระเวนรับตามโรงแรมต่าง ๆ ประมาณ 05.45-06.30 น. สำหรับคนที่พักเขาหลักรถจะไปรับประมาณ 07.00-08.30 น. สำหรับคนที่พักโรงแรมที่ภูเก็ตจะเสียเปรียบหน่อย ก็คือ จะไม่ได้ทาน “อาหารเช้า” ของโรงแรม ท่านอาจจะคุยกับทางโรงแรมดูว่าสามารถจัดอาหารใส่กล่องให้ได้ บางโรงแรมสามารถทำให้ได้แต่ท่านจะต้องบอกทางโรงแรมล่วงหน้าก่อน

สิมิลัน

            หลายคนเคยถามว่าถ้าบินถึงสนามบินภูเก็ตไฟล์เช้า แล้วอยากจะเที่ยวเกาะสิมิลันหรือเกาะตาชัยได้ไหม ก็คือ มาถึงแล้วอยากจะลงเกาะเลยทันไหม จากประสบการณ์ผมแล้วต้องมาไฟล์ของสายการบิน Airasia ไฟล์ FD3019 ที่ออกจาก ดอนเมือง เวลา 05.50 น. ถึงสนามบินภูเก็ต 07.15 น. ไฟล์นี้ไฟล์เดียวเท่านั้นไฟล์อื่นไม่ทันแน่นอน และจะต้องไม่โหลดกระเป๋าต้องเอากระเป๋าขึ้นเครื่องเท่านั้น เพราะเครื่องจอดจะต้องรีบออกจากสนามบินเลย แต่เดียวก่อนท่านจะต้องคุยกับบริษัททัวร์ที่ท่านจองทริปให้ที่เป็นเข้าใจก่อนนะครับ

สิมิลัน

            เรือที่จะพาเราไปยังเกาะสิมิลันส่วนใหญ่แล้วจะใช้เรือสปีดโบ๊ท (Speed Boat) เป็นแบบ 3 เครื่องยนต์ สำหรับคนที่ไปค้างบนเกาะสิมิลันตอนเช้าก็จะมาเรือลำเดียวกันกับพวกที่มากับ One Day Trip โดยโปรแกรมไปดำน้ำช่วงเช้าเหมือนกัน และทานอาหารเที่ยงบนเกาะ 4 หรือเกาะเมี่ยง

สิมิลัน

            เมื่อทานอาหารเที่ยงเสร็จแล้วสำหรับคนที่ค้างบนเกาะหรือค้างบนเรือ ก็จะต้อง Check in รับกุญแจ และนำกระเป๋าไปเก็บที่บ้านพัก สำหรับคนที่พักบนเรือก็จะต้องรอเรือเล็กเพื่อนำกระเป๋าขึ้นบนเรือ

สิมิลัน

            ในการขนถ่ายคนระหว่างบนเกาะกับเรือใหญ่ เราจะให้เรือยาง ดิงกี้ในการขนถ่ายคนตลอดทริปที่ค้างบนเกาะ

สิมิลัน

            เรือที่เราจะไปพัก ก็คือ “เรือคูน” ของซีสตาร์ จะเป็นเรือสองชั้นมีห้องพัก 10 ห้องเป็นห้องแอร์ทั้งหมด เรือคูณเมื่อก่อน ก็คือ เรือ Scuba Diving หรือ Liveaboard

สิมิลัน

            เรือคูน จะจองลอยลำอยู่บริเวณหน้าเกาะ 4 หลัก ๆ แล้วเรือลำนี้จะเป็นเรือให้บริการสำหรับคนที่ค้างบนเกาะ จะเป็นเรือที่จะพาไปดำน้ำและทานอาหารเย็นบนเรือ

สิมิลัน

            ชั้นสองของเรือจะเป็นที่ทานอาหาร มีสิ่งอำนวยความสะดวกพวกทีวี เครื่องเสียง

สิมิลัน

            ห้องพักจะอยู่ชั้นล่างของเรือมีประมาณ 10 ห้อง เป็นห้องแอร์ ห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวม

สิมิลัน

            ภายในห้องพักจะเป็นห้องเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก แต่ละห้องจะมี 2 เตียง เป็นเตียงชั้นบนกับล่าง

สิมิลัน

            เตียงชั้นบนจะมีหน้าต่างตื่นเช้าขึ้นมาก็จะได้เห็นวิวทะเล น้ำใส ยามเช้าได้บรรยากาศดีเลย

สิมิลัน

            บนเรือลำนี้จะมีห้องครัวอยู่ชั้นล่าง ไว้ทำอาหารสำหรับมื้อเช้าและเย็นสำหรับคนที่พักค้างคืนบนเกาะจะมาทานอาหารเย็นบนเรือ

สิมิลัน

            หลายคนอาจจะกลัวว่านอนบนเรือแล้วจะโคลงเคลงหรือเปล่าแล้วจะนอนได้หรือเปล่า เท่าทีผมสัมผัสเรือลำนี้นิ่งพอสมควร นอนหลับสบายมาก เรือลำนี้ติดเครื่องปั่นไฟตลอดเวลา

สิมิลัน

            การพักค้างคืนที่สิมิลันท่านจะได้มีโอกาสเห็นพระอาทิตย์ตกน้ำที่สวยอีกแห่งหนึ่ง บรรยากาศยามเย็นและได้ทานอาหารค่ำสัมผัสกับพระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็นรับรองท่านจะประทับใจ

สิมิลัน

            บรรยากาศยามเย็นที่สิมิลัน

สิมิลัน

            บรรยากาศยามเช้าที่สิมิลัน

สิมิลัน

            สำหรับผู้ที่พักค้างที่สิมิลัน ทางทัวร์จะพาคนที่พักบนเกาะนั่งเรือเล็กจากเกาะเพื่อมาทานอาหารเช้าบนเรือ เตรียมตัวไปทริปดำน้ำกัน

สิมิลัน

            กิจกรรมหลัก ๆ ของคนที่พักค้างที่สิมิลัน ก็คือ การดำน้ำดูปะการังแบบน้ำตื้น หรือที่เรียกว่า Snorkelling คนที่พักค้างบนเกาะท่านจะได้ Snorkelling แบบจุใจอย่างแน่นอนทั้งเช้าและเย็น

สิมิลัน

            อีกกิจกรรมหนึ่งคนที่ค้างที่สิมิลัน ก็คือ การขึ้นจุดชมวิวของเกาะ 4 บรรยากาศสวยงามมากท่านจะเห็นวิวมุมสูง 360 องศาของเกาะ4

สิมิลัน

            น้ำใส ๆ ที่สิมิลัน

สิมิลัน

            ช่วงแนะนำสำหรับการเที่ยวสิมิลันที่ฟ้าใส น้ำทะเลสวย ก็คือ ช่วงเดือนมกราคม-เมษายน

สิมิลัน

            วันสุดท้ายเดินทางกลับฝั่งหลังจากทานอาหารเที่ยงเสร็จประมาณ บ่ายโมงกว่าเกือบบ่ายสองก็จะเรียกขึ้นเรือ เพื่อเดินทางไปยังเกาะ 8 เกาะรูปหินเรือใบ

สิมิลัน

สิมิลัน

            แล้วก็มาถึงเกาะแปด สิมิลัน

สิมิลัน

            สำหรับทริปสิมิลัน 3 วัน 2 คืน นอนบนเรือนับว่าเป็นทริปที่ดำน้ำดูปะการังอย่างเต็มทีจุใจ แบบว่าดำน้ำกันจนเบื่อไปเลยครับ ถ้าใครมีเวลาอยากจะพักผ่อนนานก็แนะนำสิมิลัน 3 วัน 2 คืนเลยครับ สำหรับใครที่ไม่มีเวลาก็แค่ 2 วัน 1 คืน ผมก็ว่าเพียงพอแล้วครับ ลองหาโอกาสมาสูดอากาศอันบริสุทธิ์ที่สิมิลันลองดูนะครับ

            สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมรีวิวของผมจนจบครับ

            ติดตาม Blog รีวิวการเดินทางของผมได้ที่ www.yutphuket.com

สิมิลัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พักค้างคืนบนเรือเพลิน ๆ สัมผัสทะเลสิมิลันแบบจุใจ อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา 13:24:05 13,010 อ่าน
TOP