x close

5 สถานที่ท่องเที่ยวของเอเชีย ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

เที่ยวคริสต์มาส

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


            เทศกาลคริสต์มาส เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ผู้คนนิยมเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศต่างถิ่นต่างแดนกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะออกเดินทางไปต่างประเทศ แต่ยังไม่มีจุดหมายที่แน่ชัดแล้วล่ะก็ เชื่อว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เพราะนอกจากจะได้เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่อยู่ใกล้ ๆ กับประเทศของเราด้วย ว่าแล้วตอนนี้ก็ไปดูกันดีกว่าว่ามีสถานที่ที่ใดในเอเชีย ที่น่าไปในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้บ้าง

            1. สิงคโปร์

             หากคุณมีโอกาสเดินทางไปสิงคโปร์ช่วงเทศกาลคริสต์มาส นอกจากจะได้เห็นกิจกรรมหลากหลายที่ผู้คนจัดขึ้น กับงานรื่นเริงที่เกี่ยวข้องกับด้านวัฒนธรรมแล้ว ก็จะได้เห็นแสงสีสุดตระการตาทั้งสองข้างทาง จากไฟประดับที่ถูกนำมาตกแต่งตามอาคาร โดยเฉพาะถนนออชาร์ด ที่มีการทำให้ดูพิเศษยิ่งขึ้นด้วยเปลวไฟจากเทียนกว่าพันเล่ม ที่วางเรียงต่อกันเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร กับต้นคริสต์มาสความสูงราว ๆ 15 เมตร และนอกเหนือจากถนนแห่งนี้แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้ร่วมฉลองอีกมากมาย อาทิ สวนสัตว์สิงคโปร์ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอบนเกาะเซนโตซา และย่านไชน่าทาวน์ เป็นต้น 
 
เมืองกัว อินเดีย
 
           2. ญี่ปุ่น

            ถึงแม้เทศกาลคริสต์มาสในประเทศญี่ปุ่นจะดูไม่ค่อยคึกคักสักเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตามประเทศญี่ปุ่นก็ยังเป็นจุดหมายที่ควรจะไปเยือนในช่วงเทศกาลคริสต์มาสให้ได้สักครั้ง เพื่อสัมผัสบรรยากาศอันสวยสดงดงามและสนุกสนานไปกับการเล่นสกี ในรีสอร์ทสกีที่มีอยู่กว่า 500 แห่งทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่ฮอกไกโดกับนากาโนะ เพราะเป็นที่รู้กันดีว่ารีสอร์ททุกแห่งของทั้ง 2 เมืองนี้มีออนเซนให้คุณได้คลายความหนาวเหน็บในน้ำอุ่น ๆ ทุกวัน อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับการเล่นสกีในอเมริกาเหนือและยุโรปด้วย

เมืองกัว อินเดีย
 
           3. ฟิลิปปินส์

            สิ่งที่ทำให้ฟิลิปปินส์เป็นจุดหมายที่น่าสนใจสำหรับเทศกาลคริสต์มาส ก็เพราะว่าที่นี่มีการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่ยาวนานที่สุด โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนยาวไปจนถึงวันที่ 9 มกราคมของปีถัดไป ซึ่งตรงกับวันเทศการร่วมขบวนแห่พระเยซูดำ (Black Nazarene) และในช่วงเวลานี้ก็จะเห็นสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงบ้านเรือนของผู้คนที่นี่เต็มไปด้วยสีสันจากของตกแต่ง และพาโรล (Parols) โคมไฟรูปดาวที่เปรียบเหมือนสัญลักษณ์เทศกาลคริสต์มาสของที่นี่ และที่สำคัญช่วงเทศกาลคริสต์มาสร้านรวงต่าง ๆ ก็มีการจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ให้คุณเลือกช้อปปิ้งได้ตามใจชอบด้วย

            สำหรับคนอยากจะฉลองเทศกาลคริสต์มาสในบรรยากาศธรรมชาติแล้วล่ะก็ ที่ฟิลิปปินส์ก็มีเกาะถึง 7,000 เกาะให้คุณเลือกเดินทางได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายสีขาวที่เกาะโบราไกท์ เขาหินปูนยักษ์บนเกาะโคลอน เมืองโบฮอลสวรรค์ของนักดำน้ำ ชมฉลามขาวอย่างใกล้ชิดที่อ่าวดอนซอลระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงมิถุนายน และศึกษาประวัติศาสตร์ไปพร้อม ๆ กับการช้อปปิ้งในแถบสแปนิชทาวน์
 
เมืองกัว อินเดีย
 
           4. เมืองกัว อินเดีย

            ถึงแม้เมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองที่มีขนาดเล็กที่สุดของอินเดีย แต่กลับเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวมากทีเดียว โดยเฉพาะช่วงเทศกาลคริสต์มาส และเนื่องจากในอดีตเมืองแห่งนี้เคยเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสมาก่อน ดังนั้น บรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่จึงบรรยากาศจากวัฒนธรรมของโปรตุเกสแฝงมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นของประดับประดาตามบ้านเรือน บทสวดในโบสถ์ และการร้องเพลงเพื่อสร้างความสนุกสนาน

            แต่ทั้งนี้ถ้าหากสิ่งเหล่านั้นไม่ใช่คำตอบ ที่นี่ก็ยังมีหาดทรายกับบรรยากาศสาย ๆ ของท้องทะเลให้ชื่นชม พร้อมรับประทานอาหารแสนอร่อยในตอนกลางวัน ส่วนตอนกลางคืนก็มีไนท์คลับกับดิสโก้เธคเอาไว้ต้อนรับนักท่องราตรี และที่สำคัญไปกว่านั้น ก็คือ เมืองกัว เป็นเมืองที่สามารถหาซื้อเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้ง่ายดายกว่าเมืองอื่น ๆ ในอินเดียด้วย
 
เมืองกัว อินเดีย
 
          5. เมืองโซล เกาหลีใต้

           เนื่องจากที่เกาหลีใต้มีประชากรนับถือศาสนาคริสต์ค่อนข้างมาก และยกให้วันคริสต์มาสเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ดังนั้น การเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่จึงค่อนข้างยิ่งใหญ่มากทีเดียว โดยมีทั้งการจัดปาร์ตี้ การให้ของขวัญ ส่งการ์ดอวยพร กับกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย และนอกจากนี้ไม่ว่าที่เมืองโซลจะมีหิมะตกหรือไม่ก็ตาม แต่อุณหภูมิก็ยังลดลงเกือบถึง 0 องศาอยู่ดี ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีเลยทีเดียว ที่คุณจะแช่น้ำอุ่น ๆ ในจิมจิลบัง เลือกรับประทานอาหารเกาหลีนานาชนิด หรือสัมผัสความสวยงามบนลานสเกตเอาท์ดอร์ก็ได้

เมืองโซล เกาหลีใต้
 
           หากตอนนี้คุณตัดสินใจเลือกจุดหมายปลายทางที่คุณต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยวได้แล้ว ก็อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้า ถุงมือ ผ้าพันคอ และอุปกรณ์สำหรับกันหนาวให้พร้อม จะได้สนุกสนานกับทริปนี้อย่างเต็มที่ พร้อมกับมีรูปถ่ายสวย ๆ เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างไรล่ะ 
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สถานที่ท่องเที่ยวของเอเชีย ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2556 เวลา 18:30:30 2,291 อ่าน
TOP