x close

เทศกาลทุ่งบัวตอง 2556 บานสะพรั่งเต็มขุนเขา

เทศกาลทุ่งบัวตอง 2556

เทศกาลทุ่งบัวตอง 2556เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            ประมาณต้นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี จะเป็นช่วงเวลาที่สายลมหนาวเริ่มพัดผ่านมาเยือน และนั่นเป็นสัญญาณบอกว่า "ดอกบัวตอง" กำลังผลิบานสะพรั่งเหลืองอร่ามไปทั่วทุ่ง โดยเฉพาะที่ ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน, ดอยแม่เหาะ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน, บ้านหัวแม่คำ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย และ กฟผ. แม่เมาะ จังหวัดลำปาง ฯลฯ ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากอยากเดินทางไปชื่นชม และสัมผัสกับความงดงามของทุ่งดอกบัวตอง ดังนั้น กระปุกท่องเที่ยวเลยนำเอารายละเอียดเทศกาลทุ่งบัวตอง 2556 มาฝากกันค่ะเทศกาลดอกบัวตองบาน บนดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม

เทศกาลทุ่งบัวตอง 2556

 เทศกาลดอกบัวตองบาน บนดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม

            จังหวัดแม่ฮ่องสอน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน ขอเชิญทุกท่านไปสัมผัสกับความงดงามกับเทศกาล "ดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ ประจำปี 2556" ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2556 โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2556 ณ ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

            งานเทศกาลที่บ่งบอกถึงช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปชมทุ่งดอกบัวตองบนดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ บนความสูงกว่า 1,600 เมตร นับเป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่และสวยที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน และการจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรบริเวณทุ่งดอกบัวตอง

            สำหรับทุ่งบัวตองเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีจุดเด่นที่เป็นทุ่งที่มีดอกบัวตองซึ่งเป็นดอกไม้สีเหลืองขึ้นเป็นจำนวนมาก อยู่บนภูเขาสูง เห็นวิวทิวทัศน์รอบ ๆ ทุ่งบัวตองเป็นภูเขาสลับซับซ้อนสวยงามมาก มีอากาศเย็นตลอดปี มีหมอกปกคลุมในตอนเช้า นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งบัวตองปีละหลายหมื่นคน

            ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อำเภอขุนยวม โทรศัพท์ 0 5369 1108, ททท. สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทรศัพท์ 0 5361 2982-3 หรืออัพเดทข้อมูลที่ เฟซบุ๊ก แม่ฮ่องสอนรักคุณ และ เฟซบุ๊ก Tat Maehongson

            ** กำหนดการจัดงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โปรดตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง **


ทุ่งบัวตองดอยแม่เหาะ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

            ทุ่งบัวตองดอยแม่เหาะ ห่างจากอำเภอแม่สะเรียงเส้นไปทางอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ประมาณ 16 กิโลเมตร อยู่ริมทางหลวงหมายเลข 108 บริเวณกิโลเมตรที่ 84 ตำบลแม่เหาะ เป็นที่ตั้งของศูนย์พัฒนาและสงเคราะห์ชาวเขา จังหวัดแม่ฮ่องสอน เส้นทางนี้มีภูมิประเทศงดงาม เป็นทั้งภูเขาและทุ่งดอกบัวตองซึ่งบานสะพรั่งประมาณเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม บริเวณทุ่งบัวตองดอยแม่เหาะ โดยมีที่กางเต็นท์ ห้องอาบน้ำ และห้องสุขาบริการ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง คือ น้ำตกแม่สวรรค์น้อย


งานดอกบัวตองบาน บ้านหัวแม่คำ ครั้งที่ 24

งานดอกบัวตองบาน บ้านหัวแม่คำ ครั้งที่ 24

            องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สลองใน ขอเชิญเที่ยวงานดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ ครั้งที่ 24 ประจำปี 2556 จัดขึ้นในวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2556 ณ บ้านหัวแม่คำ ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยบ้านหัวแม่คำอยู่บนยอดเขาสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร เนื่องจากเป็นพื้นที่สูงจึงทำบริเวณภูเขาซึ่งล้อมรอบหมู่บ้านมีดอกบัวตองขึ้นอยู่ และจะบานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว

            สำหรับงานดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ ครั้งที่ 24 ภายในงานพบกับความบันเทิงต้อนรับลมหนาว ทั้งการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง (เยาวชน), การแสดงของแต่ละชนเผ่า, การประกวดธิดาชนเผ่า, การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา, เชิญชิมอาหารของแต่ละชนเผ่า, ร่วมทำบุญตักบาตร "พระขี่ม้า" และอื่น ๆ อีกมากมาย รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สลองใน โทรศัพท์ 0 5373 0322, 0 5373 0199 และเว็บไซต์ maesalongnai.go.th


งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 11

งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 11

            ชวนเที่ยวงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 11 หรือ Maemoh Festival ในวันที่ 29 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2556 ณ กฟผ. แม่เมาะ จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นงานที่ กฟผ. แม่เมาะ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสัมผัสบรรยากาศต้นฤดูหนาว และพบกับทุ่งดอกบัวตองเหลืองอร่ามบนพื้นที่ 500 ไร่ นอกจากนี้ ยังมีลานกิจกรรมสำหรับผ่อนคลาย อาทิ การแข่งขันสไลเดอร์ การแข่งขันวิ่ง Fun Run การแสดงเครื่องบินเล็ก รวมถึงกิจกรรมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา การแสดงดนตรีไทยลูกทุ่งบนเวที และชมรมถ่ายภาพแสดงรถออฟโรด เป็นต้น อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ภายในงานยังมีดารา นักแสดง และศิลปินชื่อดังมาสร้างความบันเทิงเพียบ ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
สำนักอุทยานแห่งชาติ, สำนักอุทยานแห่งชาติ, travelmaehongson.org, เฟซบุ๊ก เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ, เฟซบุ๊ก แม่ฮ่องสอนรักคุณ และ เฟซบุ๊ก Tat Maehongson


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลทุ่งบัวตอง 2556 บานสะพรั่งเต็มขุนเขา อัปเดตล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา 13:28:38 10,091 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP