30 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศสบาย ๆ สไตล์โรแมนติก

30 ร้านอาหารริมน้ำ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


            นอกจากร้านอาหารจะต้องรสชาติแจ่มแล้ว บรรยากาศของร้านก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดให้นักชิมแวะเวียนมาลิ้มรส และหากคุณกำลังมองร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ริมน้ำ ไว้สำหรับทานอาหารกับคนพิเศษ ครอบครัว เป็นจุดนัดพบระหว่างเพื่อนฝูงมาคุยกันสบาย ๆ รวมถึงเป็นสถานที่สำหรับไปดื่มด่ำในเทศกาลต่าง ๆ เช่น ลอยกระทง ปีใหม่ ฯลฯ อยู่ละก็ กระปุกท่องเที่ยวได้รวบรวมเอา 30 ร้านอาหารริมน้ำ ในโซนกรุงเทพฯ และบริเวณใกล้เคียงมาบอกกัน รับรองได้ว่าเด็ดโดนใจแน่นอน ส่วนจะเป็นร้านไหนบ้างนั้น ตามเราไปชมกันเลยค่ะ

            1. Sheep village

30 ร้านอาหารริมน้ำ

            เริ่มต้นกันที่ร้านอาหารร้านแรก นั่นก็คือ ร้าน Sheep village ซึ่งเป็นร้านอาหารสไตล์ฟาร์ม เหมือนหมู่บ้านเล็ก ๆ คล้ายหมู่บ้านยุโรปในสมัยก่อน ในบรรยากาศสุดวินเทจริมแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อเข้ามาภายในบริเวณร้านก็จะเจอคอกฝูงแกะอยู่ด้านหน้าร้านคอย ต้อนรับ ซึ่งสามารถเข้าไปป้อนอาหาร ถ่ายรูปคู่ได้ นอกจากนี้ ยังมีสัตว์อื่น ๆ เช่น ไก่แจ้และเป็ดคอยต้อนรับอีกด้วย ส่วนภายในร้านเป็นการตกแต่งด้วยรูปถ่ายเก่า ๆ เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีดำ ซึ่งทางร้านมี 2 โซน ให้เลือก คือ โซนด้านสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว และโซนด้านนอกบริเวณระเบียงของร้าน สำหรับผู้ที่ชอบชมทิวทัศน์ริมแม่น้ำ รับลมเย็น ๆ หรือถ้าใครชื่นชอบเสียงเพลงทางร้านก็มีห้องคาราโอเกะไว้รองรับเช่น ขณะที่อาหารของทางร้านเน้นเมนูในราคาสบายกระเป๋า เช่น ปลากะพงสมุนไพร, คอหมูย่างกระทะร้อน, ปลากะพงทอดน้ำปลา และแกงส้มชะอมกุ้ง เป็นต้น

            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-02.00 น.
          
ที่อยู่ : 162 ซ.จรัญสนิทวงศ์ 86/1 ถ.จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
           
โทรศัพท์ : 08 5777 5544
           
เว็บไซต์ : sheepvillage2012.com และ เฟซบุ๊ก Sheep Village
 

            รีวิว

            “Sheep Village” หมู่บ้านแห่งฟาร์มอร่อย


            2. River Bar

30 ร้านอาหารริมน้ำ

            ร้านอาหารกึ่งบาร์ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เกิดจากความตั้งใจของกลุ่มคนที่รักและทำงานด้านศิลปะกว่า 20 คน ภายใต้แนวความคิดที่ว่า "ตั้งใจอยากจะให้คนเมืองมีสถานที่พักผ่อนแบบสบาย ๆ" บริเวณร้านมีการออกแบบให้เป็นหลังคาสูง เพื่อให้ภายในร้านดูโล่ง โปร่ง พร้อมด้วยเคาน์เตอร์บาร์ไว้รองรับ โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนของชานไม้ริมน้ำ สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเคล้าสายลมไปด้วย และโซนในร่มที่ล้อมรอบด้วยกระจกใส สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณ ด้านนอกได้อย่างชัดเจน  สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, ปลาเก๋าราดพริก, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ซีซาร์สลัด, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, ปลาช่อนโบราณ, กุ้งทอดกระเทียม, ออส่วน และสปาเกตตีปลาเค็ม เป็นต้น

          
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น.
         
ที่อยู่ : 405/1 ซ.เจ้าพระยา สยาม ถ.ราชวิถี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 0 2879 1747-8
         
เว็บไซต์ : riverbar.com และ เฟซบุ๊ก River Bar wine:dining 
 

           รีวิว

           อาทิตย์อัสดงริมเจ้าพระยา @ River bar

 
           3. In Love Bar & Restaurant

           ร้านอาหารบรรยากาศดีอีกร้านหนึ่ง สำหรับ In Love Bar & Restaurant ตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำเทเวศร์ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณร้านเน้นดีไซน์รูปแบบอาคารที่ผสมผสานระหว่างไทยและโมเดิร์น ตกแต่งร้านให้เรียบหรูด้วย เฟอร์นิเจอร์ไม้ บริเวณร้านมี 2 ชั้น ชั้นแรกจะเป็นส่วนที่รองรับลูกค้าที่ทานอาหารกลางวัน ส่วนบริเวณชั้นบนจะเป็นส่วนรองรับลูกค้าที่มาทานอาหารรับลมในเวลาตอนเย็นจนถึงตอนกลางคืน ซึ่งบริเวณชั้นบนเปิดกว้างสามารถมองเห็นวิวของสะพาน 8 พร้อมรับบรรยากาศเย็น ๆ ริมแม่น้ำได้อย่างชัดเจน โดยอาหารของทางร้านเน้นอาหารไทย, จีน และยุโรป ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ กุ้งผัดพริกไทยดำ, ยำส้มโอไก่กรอบ และกระเพราไก่กรอบ เป็นต้น
 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-01.00 น.
         
ที่อยู่ : ท่าเรือเทเวศน์ ถ.สามเสน แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ
          
โทรศัพท์ : 0 2281 2900

           รีวิว

           พาเที่ยวร้านอินเลิฟ และท่าเรือเทเวศ

           รีวิว///// บรรยากาศ ดี๊ดี ที่ In Love @ ริมเจ้าพระยา

           ร้าน In love บรรยากาศแสนโรแมนติกริมแม่น้ำเทเวศน์

 
          4. ร้านกินลมชมสะพาน       

30 ร้านอาหารริมน้ำ

           อีกหนึ่งในร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่บนเชิงสะพานพระราม 8 โดยร้านมีความโดดเด่นที่บรรยากาศสบาย ๆ กว้างขวาง โครงสร้างหลักเป็นไม้ระแนงสีขาวตีไขว้กันไปมา เพื่อให้ภายในร้านสามารถรับลมเย็นสบายได้เป็นอย่างดี ให้บรรยากาศคล้ายไปทานอาหารริมทะเล ซึ่งทางร้านแบ่งเป็น 2 โซนให้เลือก คือ บริเวณด้านในร้านและด้านนอกร้าน เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มาทานกับครอบครัวใหญ่ รวมทั้งสามารถนัดเพื่อนฝูงมาพบปะสังสรรค์ใน บรรยากาศแบบเป็นกันเอง ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ปลากะพงย่างเกลือ, กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ, นกกระจอกเทศกระทะร้อน, เมี่ยงกุ้งฝอย และปูผัดพริกไทยดำ เป็นต้น
 
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-02.00 น.
         
ที่อยู่ : 116/6 ซอยสามเสน 3  ถ.สามเสน แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 0 2628 8382-3
          
เว็บไซต์ : khinlomchomsaphan.com และ เฟซบุ๊ก ตำนานร้านกินลม ชมสะพาน พระรามแปด

           รีวิว

          "กินลมชมสะพาน" (พระราม 8) อร่อยทั้งอาหารและบรรยากาศ

          + + = = = + + รีวิวร้านกินลมชมสะพาน บรรยากาศดีใกล้สะพานพระราม 8 ค่ะ + + = = = + +

 
         5. สามเสน สโมสร

          ร้านอาหารสามเสน สโมสร เป็นร้านทีตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศความสบายสุดซอยสามเสน 3 ที่เริ่มจากการรวมกลุ่มกับเพื่อน ๆ มาลงขันเปิดร้านนี้ขึ้น โดยการออกแบบร้านดัดแปลงมาจากบ้านพัก เดิม เน้นความเรียบง่าย โล่ง ๆ โปร่งตา รับลมเย็นได้ตลอดเวลา ตัวร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนภายในบ้าน มีกิจกรรมโต๊ะโกลด์และพูลให้เล่นกับเพื่อน ๆ โซนต่อมา คือ บริเวณด้านนอก โปร่งสบาย เน้นการตกแต่งด้วยโต๊ะและเก้าอี้ในโทนสีขาว ส่วนบริเวณสุดท้าย คือ เป็นโซนของบาร์บริเวณต้นไทรใหญ่ ที่ประดับโคมไฟเพิ่มบรรยากาศความโรแมนติก อีกทั้งยังสามารถมองชมวิวทิวทัศน์ของสะพานพระราม 8 ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในช่วงเย็นของทุกวันศุกร์-เสาร์ จะมีวงดนตรีมาเล่นดนตรีสดในได้ฟัง คลอไปกับการทานอาหารอร่อย ๆ ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ไก่ทอดเกลือ, กุ้งสามเสน, ปลาเก๋าผัดพริกไทยดำ และปูนิ่มหลน เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
        
ที่อยู่ : 10 ซ.สามเสน 3 ถ.สามเสน วัดสามพระยา พระนคร กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 0 2628 8362
 

          รีวิว

          สามเสนสโมสร ร้านอาหารบรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 
          6. Steve Café & Cuisine

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้าน Steve Café & Cuisine เป็นลักษณะร้านอาหารไทยที่เน้นสำหรับครอบครัว (Home Made) เหมือนได้มานั่งทานอาหารฝีมือคุณแม่หรือคุณยายทำให้ทานอยู่ที่บ้าน และทางร้านยังเน้นการบริการที่เป็นกันเอง นอกจากนี้ บ้านไทยริมน้ำหลังนี้ยังมีการตกแต่งร้านในสไตล์แนวเรโทร แต่แต่งแต้มไปด้วยสีสัน เช่น ห้องสีเหลืองมัสตาร์ด หรือห้องสีส้มคลาสสิก เพิ่มความสดใสให้กับภายในของบ้านริมแม่น้ำที่มีอายุกว่า 60 ปีได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงรักษาบรรยากาศของความเป็นบ้านริมแม่น้ำแบบดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน ผู้ที่แวะมาชิมอาหารสามารถเลือกที่จะนั่งด้านนอก ใกล้ชิดธรรมชาติสูดอากาศ บริสุทธิ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือภายในห้องปรับอากาศที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์งดงามของแม่น้ำได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ ทางร้านยังสามารถจัดเป็นกลุ่มส่วนตัว 10-20 คนให้ได้อีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ เมี่ยงคำ กุ้งพันตะไคร้, หอยเชส์ลผัดฉ่า และโรตีแกงเขียวหวานเนื้อ เป็นต้น
 
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ช่วงเช้าวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.30 น., ช่วงเย็น เวลา 16.30-23.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-23.00 น.
        
ที่อยู่ : 68 ถ.ศรีอยุธยา ซ.ศรีอยุธยา 21 แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 08 1868 0744, 0 2281 0915, 0 2280 2989
        
เว็บไซต์ : stevecafeandcuisine.com และ เฟซบุ๊ก Steve Cafe & Cuisine

          รีวิว

          [CR]Do is on Steve Cafe & Cuisine @ วัดเทวราชกุญชร

          [CR]>>แม่หญิง<< กินลม ชมวิว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา "Steve Cafe' & Cuisine"

 
         7. บ้านเหนือน้ำ

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองปทุมธานี ตกแต่งร้านให้มีดีไซน์เก๋  ๆ ด้วย เฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบ มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้นสมัยโบราณหลังไม่ใหญ่มากนัก เสาและตัวบ้านอยู่ในแม่น้ำ แต่ได้ขยายหรือต่อเติมเป็นร้านอาหาร โดยนั่งรับประทานอาหารอยู่ในบ้าน แต่ได้วิวหรือบรรยากาศเย็นสบายจากลมที่พัดพาเอาความเย็นจาก แม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ กุ้งแม่น้ำเผา, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ไข่เจียวทะเลทรงเครื่อง, ลาบปลาตะเพียน, ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ, ต้มยำปลาม้า และบัวลอยบังเอิญ เป็นต้น
 
        
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
        
ที่อยู่ : 16 ถ.เกรณาวัฒนะ ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี
         
โทรศัพท์ : 0 2978 0966 , 08 1480 9661
        
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Baan Nhuer Nham Thai Cuisine
 

          รีวิว

          รีวิว "บ้านเหนือน้ำ" ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กลางเมืองปทุมฯ

          ร้านอาหารไทย "บ้านเหนือน้ำ" บรรยากาศดี อาหารเลิศ ราคาไม่แพง

 
         8. เรือมโนราห์

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          สำหรับที่ชื่นชอบการล่องเรือ และไม่อยากทานอาหารแบบเดิม เรือมโนราห์ (Manorah Cruise) คือเรือสำหรับดินเนอร์ในแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน โดยลักษณะของเรือยังคงเอกลักษณ์เป็นรูปแบบเดิม คือ เรือบรรทุกข้าวในสมัยโบราณ ซึ่งสร้างขึ้นจากไม้ทั้งลำ หลังจากนั้นก็มีการดัดแปลงด้วยการผสมความเป็นร้านอาหาร ด้วยการตกแต่งให้เป็นเรือทรงไทยสุดหรูสไตล์โคโลเนียน เหมาะสำหรับใช้เป็นสถานที่สุดพิเศษสำหรับคู่รักหรือครอบครัว เพราะล่องเรือผ่านสถานที่สำคัญหลายที่ เช่น วัดอรุณฯ, พระบรมมหาราชวัง, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเรือพระราชพิธี และวัดต่าง ๆ อีกมากมาย สำหรับเมนูอาหารของร้านยังคงเน้นเป็น อาหารไทยสไตล์ ฟิวชั่น โดยสามารถเลือกเป็นเซตได้ เช่น ดีลักซ์ ดินเนอร์ sliver menu (อาหารไทย 6 เมนู) ราคา 1,900 บาท สำหรับเด็ก 1,300 บาท และดีลักซ์ ดินเนอร์ gold menu (อาหารไทย 9 เมนู) ราคา 2,500 บาท สำหรับเด็ก ราคา 1,900 บาท

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.00-22.00 น
        
ที่อยู่ : 72/171 ม.5 อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี (ขึ้นเรือที่ออกจากท่าเรือโรงแรมอนันตรากรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์  รีสอร์ทแอนด์สปาเวลา 19.30 น.)
        
โทรศัพท์ : 0 2147 1060, 08 1912 3412 
        
เว็บไซต์ : thairivercruise.com


         9. สยาม 77 (Siam 77 Vintage Home and Restaurant)

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารสไตล์บ้านไม้โบราณ อายุกว่า 50 ปี สร้างด้วยไม้สักและไม้มะค่าโมงแผ่นใหญ่ ซึ่งถึงแม้จะถูกดัดแปลงมาเป็นร้านอาหารริมน้ำ แต่ก็ยังคงความเป็นบ้านไม้ดั่งเดิม ตกแต่งภายในร้านด้วยของเก่าที่เจ้าบ้านสะสมมาเป็นเวลานาน ตั้งแต่สมัยคุณปู่ ซึ่งเป็นโมเดลอย่างดีสำหรับระลึกถึงอดีต ที่ตั้งของร้านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใต้สะพานพระราม 5 ให้บรรยากาศร่มรื่น มีลมพัดเย็นสบาย ฟังดนตรีสดของนักร้องเสียงดี ที่มาขับกล่อมบทเพลงคลอกับการ ทานอาหารรสอร่อย เข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้านที่ว่า "กินข้าวในบ้าน ร่ำสุราริมน้ำ ฮับเพลงหวานเมื่อวันวาน" สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ กุ้งตะไล, ลุ่มเจ้าพระยา, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ยำคู่รัก, โรตีแกงเขียวหวาน และยำหัวปลีตานี เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
        
ที่อยู่ : 77 ม.6 เชิงสะพานพระราม 5 บริเวณท่าน้ำพิบูลย์สงคราม 2 ถ.พิบูลสงคราม ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี
        
โทรศัพท์ : 08 6368 5362, 08 0971 7772, 0 2527 7535, 08 3824 6263, 08 9781 9665
        
เว็บไซต์ : siam77.com

          รีวิว

          จัดจ้านฉู่ฉี่-ต้มยำปลา 'สยาม77' ริมเจ้าพระยา


         10. Buri Tara Bar and Restaurant

30 ร้านอาหารริมน้ำ

           ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นผสมกลิ่นอายของบาหลี ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำแถวโครงการจตุจักร 3 สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ บรรยากาศความสวยงามของสองริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้เป็นอย่างดี ส่วนภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้รูปร่างต่าง ๆ พร้อมด้วยการนำเทียนมาเพิ่มความ โรแมนติกภายในร้าน โดยแบ่งออกเป็นสองฝั่งให้เลือก คือ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำ และบริเวณภายในบ้าน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีวงดนตรีเล่นสดมาเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารให้มากขึ้นด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ หมึกไข่นึ่งมะนาว, ไก่ทอดเกลือทรงเครื่อง, กุ้งซอสมะขาม และแกงเลียงกุ้งแม่น้ำ เป็นต้น
 
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
         
ที่อยู่ : 762/2 อาคารโครงการจตุจักร พระราม 3 ถ.พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 0 2682 9457, 0 2682 9458, 0 2682 9459, 0 2295 0896
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Buri Tara Bar And Restaurant


         11. สุภัทรา ริเวอร์ เฮาส์

30 ร้านอาหารริมน้ำ

           ร้านอาหารบรรยากาศไทย ๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เน้นการออกแบบร้านแบบเรือนไทยเหมือนศาลากลางน้ำ พร้อมด้วยชานหน้าบ้านรับลมเย็นสบาย แถมในช่วงเย็นยังจะได้ความโรแมนติกพร้อมด้วยความสวยงามจากแสงไฟจากพระบรมหาราชวัง บริเวณหน้าร้านให้ความรู้สึกร่มรื่นด้วยต้นไม้เขียวขจี โดยบริเวณที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ภายในบ้านเน้นความเป็นส่วนตัว และบริเวณชานริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เน้นการรับบรรยากาศสบาย ๆ ชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ สำหรับอาหารส่วนใหญ่เป็นอาหาร ชาววัง ซึ่งเมนูแนะของร้าน ได้แก่ ปลากะพง 3 รส, แกงคั่วสับปะรด, ปลาช่อนทอดยำสมุนไพร, ต้มข่าไก่, ปูนิ่มทอดกระเทียม และสละลอยแก้ว เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ช่วงเที่ยงเวลา 11.30-14.30 และช่วงเย็น เวลา 17.30-23.00 น.
         
ที่อยู่ : 266 ซ.วัดระฆัง ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 0 2411 0874 , 0 2411 0305
         
เว็บไซต์ : supatrariverhouse.net
 

           รีวิว

           ทริปครอบครัว...สุภัทราริเวอร์เฮาส์.......

 
           12. บ้านเจ้าพระยา

30 ร้านอาหารริมน้ำ

           ร้านสไตล์โมเดิร์นริมแม่น้ำ บริเวณร้านโดดเด่นด้วยเฉลียงที่ทอดยาวออกไปยังแม่น้ำ สำหรับให้ลูกค้าได้รับลมเย็น ความสดชื่นของธรรมชาติอย่างใกล้ชิดมากที่สุด ซึ่งทางร้านตั้งใจออกแบบพื้นที่ของร้านให้เหมือนนั่งทานอยู่ในบ้านมากที่สุด เน้นการบริการอาหารที่ถูกหลักอนามัย อีกทั้งยังมีบริการห้องสำหรับจัดเลี้ยง ถึง 2 ห้องใหญ่ ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ กุ้งซอสตะไคร้, ปลากะพงผัดฉ่าน้ำปลา, ปลาช่อนหลุดโค้ง, มัจฉาเริงระบำ, เมี่ยงตะไคร้ และหน่อไม้ทะเลอบยอดผัก เป็นต้น

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-14.30 และ เวลา 16.30-22.00 น.
         
ที่อยู่ : 446 ถ.จรัญสนิทวงศ์ ซ.94 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 0 2424 1717
         
เว็บไซต์ : baanchaophaya.com และ เฟซบุ๊ก บ้านเจ้าพระยา

           13. ปลาบุรี ริเวอร์ไซด์

30 ร้านอาหารริมน้ำ

           ปลาบุรี ริเวอร์ไซด์ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินได้ในมุมสวย แถมเมื่อสิ้นแสงของดวงอาทิตย์ก็จะได้ชื่นชมกับความงดงามของสะพานแขวนกับแสงไฟในตอนกลางคืน เรียกได้ว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับ คู่รักมาออกเดท โดยภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนให้เลือก คือ บริเวณในร่มและระเบียงกลางแจ้ง นอกจากนี้ ยังมีพีอาร์ สาวสวยเดินเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็น ๆ และมีวงดนตรีสลับสับเปลี่ยนมาให้ความสุขและความบันเทิงตลอดการทานอาหาร ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ กุ้งนึ่งกระเทียมโทน, ก๋วยเตี๋ยวอบหม้อดิน และหอยเชลล์อบเนย เป็นต้น
 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.30-20.30 น.
         
ที่อยู่ : 750/3  พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 08 1735 5382
        
เว็บไซต์ : pabure-riverside.com และ เฟซบุ๊ก Pabure riverside 
 

          รีวิว

          ร้านปลาบุรีพระราม 3

         14. บ้านกลางน้ำ

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารระดับภัตตาคารเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยากับบรรยากาศที่แสนอบอุ่นของบ้านทรงไทยโบราณ พร้อมดื่มด่ำกับความงามริมแม่น้ำและชื่นชมความงามของสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม แถมทางร้านยังการันตีความอร่อยด้วยรางวัลภัตตาคารอาหารชั้นเลิศ 3 ปีซ้อน ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนให้เลือก คือ โซนห้องแอร์เย็นสบายภายในบ้าน ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของบ้านทรงไทย แต่งเติมพื้นที่ด้วยการใช้โคมไฟโบราณประดับ และโซน Open Air รับลมเย็น ๆ ลักษณะเป็นชานยื่นไปริมแม่น้ำเจ้า พระยา ส่วนเมนูแนะนำของร้าน กุ้งแม่น้ำเผา, ปูเนื้อยัดไส้พริกเกลือ, กั้งทอดกระเทียม, ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว และเนื้อนกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ เป็นต้น
 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
        
ที่อยู่ : 762/2 อาคาร บางกอกสแควร์ ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 0 2682 7180, 0 2682 7186
        
เว็บไซต์ : baanklangnam.net

          รีวิว

          ***** ลุงช้างรีวิว สังสรรเล็กๆ ที่บ้านกลางน้ำ 2 จตุจักรพระรามสาม *****

          [ CR ] ZEN + Pullman Bangkok Hotel G + AsiatiQue + บ้านกลางน้ำ + โจ๊กปรินซ์ + ฮั่วเซ่งฮง

 
         15. ร้านเข้าท่า

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารเล็ก ๆ ริมท่าน้ำเทเวศน์ เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนในการทำความฝันของตนให้เป็นจริง ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากภาพยนตร์ไทยสุดฮิตเรื่องปลื้มและฉลุย ด้วยความคิดที่ว่า "ต้องการอยู่ด้วยกันเพื่อรักษาความเป็นเพื่อนไว้ด้วยกันให้มากที่สุด" บริเวณร้านได้บรรยากาศความสวยงามเป็นอย่างดี เพราะตั้งอยู่บริเวณที่มองเห็นสะพานพระราม 8 ภายในร้านมีการดัดแปลงมาจากบ้านเดิม มีการประดับตกแต่งรูปภาพบนฝาผนังสไตล์ วินเทจ นอกจากนี้ ยังมีวงดนตรีมาเล่นสด ๆ เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ เต้าหู้ทรงเครื่อง, ปลาเก๋าสามรส, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ยำตะไคร้กุ้งสด และห่อหมกทะเล เป็นต้น

        
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ช่วงเที่ยงเวลา 11.00-14.00 น. และช่วงเย็น เวลา 16.00-01.00 น.
        
ที่อยู่ : 16/6 ท่าเรือเทเวศน์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 0 2628 8801,08 9450 8801
        
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านเข้าท่า เทเวศน์ 
 

          รีวิว

          กินบรรยากาศที่ร้าน เข้าท่า ท่าน้ำเทเวศร์ กันค่ะ

 
        16. เวนิส วานิช

          ร้านอาหารสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นอิตาลีได้เป็นอย่างดี โดยให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป ภายในร้านตกแต่งร้านแบบโมเดิร์น เน้นโครงสร้างขอตัวอาคารด้วยสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีมืด แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนในบ้าน และโซนระเบียงนอกบ้านซึ่งเป็นบริเวณดาดฟ้าชั้นสอง ที่ให้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเต็ม อิ่ม ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ส้มตำกุ้งยอดมะพร้าว, หอยนางรมกระทะร้อน, ส้มตำไข่กุ้งยอดมะพร้าว, สปาเกตตีซอสกุ้งแม่น้ำเผา และลาบเป็ดกรอบ เป็นต้น

        
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
        
ที่อยู่ : 23 ถ.พระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
        
โทรศัพท์ : 0 2282 1922, 08 4460 4765
        
เว็บไซต์ : venicevanich.com

          รีวิว
         
          ~*" รีวิว "*~ ~*~ หม่ำอาหาร ไทย @ เวนิส วานิช ~*~

 
         17. บ้านกัลบก

          ร้านอาหารตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางบรรยากาศแบบชิล ๆ ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ บริเวณในบ้านที่การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า คงความคลาสสิกของตัวบ้าน โต๊ะและเก้าอี้เป็นไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งเข้ากับพื้นไม้ในบริเวณบ้านได้เป็นอย่างดี และบริเวณระเบียงริมแม่น้ำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสบาย ๆ ของบรรยากาศ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว รวมถึงบริเวณนอกบ้านยังตกแต่งสไตล์บ้านโบราณ ส่วนอาหารที่นี่จะเน้นอาหาร ไทยโบราณ เมนูแนะนำได้แก่ เมี่ยงปลาช่อนทอด, ต้มส้มกุ้งมะดันสด, น้ำพริกโจร, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ผัดเผ็ดเนื้อใบยี่หร่า และยำเนื้อขุนอิน เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
        
ที่อยู่ : 12 ซ.สุขาประชาสรรค์ 1 แยก 6 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
        
โทรศัพท์ : 08 1826 7193
 
          รีวิว

          บ้านกัลบก .... อาหารอร่อย บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา


          18. Aquatini Restaurant

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          Aquatini Restaurant คือ ห้องอาหารภายใน นาวาลัย ริเวอร์ รีสอร์ท ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่บริเวณย่านพระอาทิตย์ ทำให้สามารถมองเห็นแสง ไฟบนสะพานพระราม 8 เพิ่มความโรแมนติกสุด ๆ และตกแต่งร้านในสไตล์ร่วมสมัย มีค็อกเทลบาร์สุดเก๋ พร้อมโซฟานั่งสบายไม่อึดอัด รับลมเย็น ฟังเพลงเบา ๆ มองเรือน้อยใหญ่ที่แล่นผ่านไปมาเพลิน ๆ บวกกับทัศนียภาพของโค้งน้ำเจ้าพระยา ส่วนเมนูอาหารของที่นี่มีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่งให้ได้เลือก พร้อมด้วยไวน์ ค็อกเทล ให้นั่งจิบ ส่วนเรื่องอาหารรสชาติอ่อน ๆ สามารถทานได้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ไก่คั่วตะไคร้, ปลากะพง 5 รส, ขาแกะนิวซีแลนด์อบซอสไวน์แดง, ปลากะพงโบราณ, สเต็กปลากะพงอบเนยสมุนไพร และสลัดเนื้อโคขุนสไลด์บัลซามิก เป็นต้น

       
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.30-01.00 น.
       
ที่อยู่ : 45/1 อาคาร ชั้น 1 นาวาลัย ริเวอร์ รีสอร์ท ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
       
โทรศัพท์ : 0 2280 1809
       
เว็บไซต์ : navalai.com และ เฟซบุ๊ก Aquatini Restaurant

 

        19. บ้านระเบียงน้ำ

30 ร้านอาหารริมน้ำ

         ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาท่ามกลางบรรยากาศความอบอุ่น พร้อมทั้งเมนูอาหารที่หลากหลาย ราคาเป็นกันเอง ภายในร้านมีการออกแบบให้เป็นสไตล์ธรรมชาติและเรียบง่าย โดยมีการดัดแปลงบ้านเก่าให้เป็นร้านบรรยากาศดี ๆ อิงธรรมชาติ แต่ถ้าหากใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวทางร้านก็มีห้องจัดเลี้ยงขนาด 30 คน ไว้คอยบริการเช่นกัน พร้อมทั้งเครื่องเล่นคาโอเกะสำหรับคนชื่นชอบการร้องเพลง อีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ปลากะพงทอดสมุนไพร 5 รส, กุ้งคั่วกระเทียมพริกสด, กุ้งอบวุ้นเส้น, ต้มข่าปลาสลิด, แกงส้มชะอมกุ้ง และกุ้งใหญ่นึ่งกระเทียมโทน เป็นต้น
 
        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-22.30 น.
       
ที่อยู่ : ซ.นนทบุรี 23 สนามบินน้ำ(ข้างกระทรวงพาณิชย์) ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี
       
โทรศัพท์ : 0 2968 1481, 08 9182 7100
       
เว็บไซต์ : baanrabiangnam.com และ เฟซบุ๊ก Baan Rabiang Nam บ้านระเบียงน้ำ 

         รีวิว

         [CR] [ mimiREview - - อิ่มจังตังค์อยู่ครบ อิ อิ ณ บ้านระเบียงน้ำ ]

         [CR]ร้านบ้านระเบียงน้ำ นนทบุรี กับบรรยากาศร่มรื่น ท่ามกลางสวนสวย


       20. ระเบียงทะเล 2

30 ร้านอาหารริมน้ำ


         ร้านอาหารที่ต่อยอดมาจาก ร้านอาหารลานทอง สวนอาหารแห่งแรกในจังหวัดสมุทรปราการ ที่มีการขยายกิจการสืบทอดความอร่อยออกมาเป็น ร้านระเบียงทะเล 2 เป็นร้านอาหารสไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดิน ดินได้ มีพื้นที่รองรับกว้างขวาง เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับงานจัดเลี้ยงหรืองานสังสรรค์ และสามารถใช้เป็นสถานที่เป็นจุดนัดพบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทางร้านยังเน้นคุณภาพอาหารที่ต้องสด ทุกวัน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดใหญ่, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว, ปลาทูโป๊ะทอดราดพริกสด, ส้มตำทะเลปูม้าสด และห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เป็นต้น

        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
       
ที่อยู่ : 162 ซ.จรัญสนิทวงศ์ 86/1 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ (ทางร้านแบ่งออกเป็น 3 สาขา คือ   สาขาบางปู จ.สมุทรปราการ, สาขาจรัญสนิทวงศ์ 86/1 และสาขาบางนา กม.5 จ.สมุทรปราการ)
       
โทรศัพท์ : 0 2879 0911-2 
       
เว็บไซต์ : rabiengta-le.com และ เฟซบุ๊ก ระเบียงทะเล

         รีวิว

         ((((จันทร์เจ้าเอ๋ยจะรีวิว)))).........."ระเบียงทะเล".....ไปกินลมชมทะเลที่บางปูกันค่ะ......

         [CR] พาไปนั่งกินลมชมวิวสวยๆ ..... ร้ า น ส า ย ล ม บ า ง ปู ..... ริมชายทะเลบางแสน 2 @ สมุทรปราการ

         ++ระเบียงทะเล ... ร้านอาหารน่านั่ง ริมฝั่งทะเลบางปู++

 
        21. จักรพงษ์ ไพรเวทไดนิ่ง

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดัดแปลงจากบ้านในวังจักรพงษ์ ที่สร้างในสมัยราชกาลที่ 5 มาเป็นวิลล่าริมน้ำ สำหรับเปิดให้บุคคลภายนอกได้เข้าพักอย่าง จักรพงษ์ วิลล่า และ จักรพงษ์ไพรเวทไดนิ่ง สถานที่รับประทานอาหารในบรรยากาศแบบส่วนตัว พร้อมด้วยความโรแมนติกสุด ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมสัมผัสกับพระอาทิตย์ตกยามเย็น สายลมเย็นฉ่ำ มองเห็นวิวที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาและทิวทัศน์ของวัดอรุณฯ ส่วนบริเวณที่นั่งรับประทานแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ บริเวณศาลาริมน้ำที่ตกแต่งอย่างหรูหรา และโซนระเบียงด้านนอกที่สามารถจัดเป็นโต๊ะนั่งรับประทานอาหารชมวิวแม่น้ำได้ สำหรับใครที่ต้องการมาทานอาหารที่นี่ก็ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าก่อน เพราะทางร้านรองรับได้ไม่เกิน 30 คน ส่วนเมนูอาหารของร้านเป็นอาหารไทยโบราณต้นตำรับ เช่น หลนกุ้ง, ลาบปลาดุกทอดกรอบ, ฉูฉี่กุ้งแม่น้ำ, ต้มข่าทะเล และมัสมั่นเนื้อ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.00-22.00 น.
        
ที่อยู่ : 396/1 ถ.มหาราช-ท่าเตียน แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 0 2622 1900, 0 2224 6686, 0 2225 0139
         
เว็บไซต์ : chakrabongsedining.com 
 

          รีวิว

          -CR- จักรพงษ์วิลล่า

          อร่อยหรู ดูวิวเจ้าพระยา ที่ “จักรพงษ์ไพรเวทไดนิ่ง”

 
         22. The Good View Bar & Restaurant Bangkok

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้าน อาหารที่เน้นความสะดวกสบาย ด้วยการสร้างอาคารโปร่ง โล่ง ท่ามกลางบรรยากาศเย็น จัดแบ่งมุมออกเป็นสัดส่วน มีมุมต่าง ๆ ในเลือกนั่งมากมาย เช่น บริเวณหน้าเคาน์เตอร์บาร์ใช้เก้าอี้ไม้ทรงสูง หรือด้านหน้าเวที ส่วนด้านนอกกระจก สามารถฟังเพลงเพลิน ๆ รับลมเย็นสบาย สำหรับการตกแต่งภายในร้านเน้นเก้าอี้ ไม้แบบเป็นแถวยาว ประดับตกแต่งด้วยของเล่นเก่า ๆ ที่จัดเป็นสัดส่วน ซึ่งเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ขันโตล้านนา, ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม, ขาหมูทอด, กุ้งกระเบื้อง และกุ้งใหญ่มะขาม เป็นต้น
 
        
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
        
ที่อยู่ : 2525 ถ.เจริญกรุง เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 0 2689 1393, 0 2689 1394, 0 2689 1395, 0 2689 1396
        
เว็บไซต์ : view-goodview.com และ เฟซบุ๊ก The View Bar & Restaurant

          รีวิว

          QQQQQQQQ~~~~~~~~พาทานอาหารร้าน The Good View Bar & Restaurant และ ครัวกาญจนา ชะอำค่ะ~~~~~~~~QQQQQQQQ

          My First Review @ GooDView Restaurant


         23. Water Side

30 ร้านอาหารริมน้ำ

           ร้านอาหารสไตล์ร่วมสมัย สร้างด้วยไม้ผสมผสานกับการออกแบบตัวอาคารในสไตล์โมเดิร์น เป็นร้านอาหารริมทะเลสาบบรรยากาศน่านั่ง รองรับลูกค้าได้กว่า 1,000 คน มีที่นั่งทั้งแบบในอาคารและแบบนอกอาคาร พร้อมด้วยมุมโรแมนติก สำหรับคู่รัก มุมเฮฮาสำหรับเพื่อฝูง นอกจากนี้ ยังมีห้องคาราโอเกะที่ทันสมัยให้บริการอีก 27 ห้อง โดยห้องทุกห้องเป็นกระจก สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ริมน้ำได้ เรียกได้ว่าทั้งอิ่มท้องและสนุกไปอีกด้วย ทางด้านเมนูแนะนำของร้านมีบริการ ทั้งอาหารไทย, จีน, ซีฟู้ด, ญี่ปุ่น และอาหารฝรั่ง ได้แก่ ขาหมูเยอรมันทอดกรอบ, ปลากะพงทอดแช่น้ำปลา, พล่ากุ้งแม่น้ำแซ่บ, ต้มยำกุ้งแม่น้ำเผามะพร้าวอ่อน, เกี๊ยวกุ้งทอด และคอหมูย่างกระเทียม เป็นต้น
 
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
        
ที่อยู่ : 13/16 ม.9 ถ.ประดิษฐ์มนูญธรรม แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 0 2943 9496-7(สำรองที่นั่งเวลา 13.00 น.เป็นต้นไป)
        
เว็บไซต์ : watersidebkk.com และ เฟซบุ๊ก Waterside Restaurant Bangkok

          รีวิว

          :+:+:+: เลี้ยง กิน เล่น ร้อง ที่ Waterside ค่า ฉลองรับปริญญาให้พี่ชายค่ะ :+:+:+:

 
          24. สองฝั่งคลอง

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารที่เน้นความสบาย ๆ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ตกแต่งด้วยสถาปัตยก รรมแบบโคโลเนียล ด้วยการนำเอา สถาปัตยกรรมไทยสมัยรัชกาลที่ 5 มาผสมผสาน ทั้งการออกแบบประตู หน้าต่าง ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทล ประดับด้วยของสะสมโบราณ เช่น ของเล่น อะไหล่รถเก่า ฯลฯ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบของเก่า เหมือนนั่งเล่นในบ้านโบราณ ซึ่งร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน คือ โซนด้านในอาคาร สามารถรองรับลูกค้าได้ 300 ที่นั่ง ส่วนโซนที่สองจะเน้นนั่งรับลมชิล ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  โดยเฉพาะในช่วงค่ำหรือพระอาทิตย์ตกดิน ให้ความรู้สึกอบอุ่นและโรแมนติกเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในโซนนี้สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 500 ที่นั่ง นอกจากนี้ ทางร้านยังเอาใจผู้ที่ต้องการทานอาหารในแบบส่วนตัวด้วยห้อง ราคาโอเกะไว้รองรับจำนวน 2 ห้อง โดยแต่ละห้องสามารถรองรับได้ถึง 40 คน ทางด้านเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ เมี่ยงกุ้งฝอย, ยำคอหมูย่างส้มโอ, ปาท่องโก๋ยัดไส้กุ้งทอด, กั้งทอดกระเทียม และสลัดปูนิ่ม เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ช่วงเช้าเวลา 06.00-10.00 น., ช่วงเที่ยงเวลา 12.00-14.30 น. และช่วงเย็นเวลา 15.00-01.00 น.
        
ที่อยู่ : 17/55 ม.7 ซ.สุขาประชาสรรค์ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
        
โทรศัพท์ : 0 2584 2222
        
เว็บไซต์ : song fang klong restaurant/buddyriverside.com

 

         25. The Water Front

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          ร้านอาหารกึ่งผับตั้งอยู่เชิงสะพานกรุงธน ตกแต่งออกเป็น 3 โซน เริ่มที่โซนแรกเต็มที่ไปด้วยเก้าอี้ไม้ยาวสีขาว ที่สามารถนั่งชมวิวทิวทัศน์รอบตัวได้เป็นอย่างดี โซนต่อมาคือบริเวณชั้น 2 ออกแบบให้เป็นลักษณะชานยื่นออกไปในแม่น้ำรับลมได้อย่างเต็มที่ พร้อมชื่นชมความงามของแสงไฟระยิบระยับของสะพานพระราม 8 ส่วนโซนสุดท้ายเป็นโซนที่เน้นบรรยากาศของผับ แสงไฟสลัว ๆ พร้อมกับชมดนตรีสด ทั้งแบบอะคูสติกและแบนด์ ที่จะเริ่มให้ความสุขของเสียงเพลงตั้งแต่เวลา 3 ทุ่ม นอกจากนี้ ทางร้านยังมีห้องคาราโอเกะไว้รองรับด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ แซลมอนร็อกเก็ต, กุ้งยัดไส้ครีมสลัด, สลัดวอเตอร์ฟร้อนท์, ยำผิดสัญญา และส้มตำทอด เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.30-01.00 น.
         
ที่อยู่ : เชิงสะพานกรุงธน ถนนราชวิถี แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 0 2883 1802, 0 2434 3316 (หลังเวลา 13.00 น. ของทุกวัน)
        
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Water Front
 

          รีวิว

          foodfast-food-food.blogspot.com
 

         26. บุหงา ริมน้ำ

          เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพียบพร้อมไปด้วยสายลมและวิวทิวทัศน์สุดงดงาม อีกทั้งยังสามารถมองเห๋นสะพานพระราม 8 ได้อย่างชุดเจน ตัวร้านออกแบบให้เป็นระเบียงโล่ง ทำให้สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ ตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สี น้ำตาลเข้มเป็นหลัก เน้นการตกแต่งด้วยไม้ระแนง ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ กุ้งบุหงา, ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และปลาหมึกผัดไข่เค็ม เป็นต้น
 
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
        
ที่อยู่ : 244/24 ถ.จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
        
โทรศัพท์ : 0 2435 7675, 08 1700 2087
 

          รีวิว
         
          เฟซบุ๊ก aroys.com ศูนย์รวมร้านอาหารในประเทศไทย บนอินเตอร์เน็ต

          เฟซบุ๊ก OpenRice Thailand


          27. สวนทิพย์ บ้านเจ้าพระยา

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          หนึ่งในร้านอาหารริมน้ำชั้นนำของไทย ที่ได้รับคำชื่นชมในเอกลักษณ์ของการทำอาหารไทยต้นตำหรับดั้งเดิม ซึ่งร้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ร่มรื่น สวยงาม มีมุมรับประทานอาหารตามศาลาหลังเล็ก ที่ตั้งรายล้อมด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด ในส่วนพื้นที่ของร้านอาหารแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ บนศาลาเรือนใหญ่ (เรือนดวงดอกไม้) มีพื้นที่รับประทานอาหาร ที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของสวนสีเขียวได้เป็นอย่างดี และศาลาเรือนเล็กที่เหมาะกับการจัดงานสังสรรค์ใหญ่ ๆ งานจัดเลี้ยงกลุ่ม แต่ละศาลาจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน และศาลาบางหลังสามารถมองเห็นวิวทิมทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อีกด้วย ส่วนอาหารของร้านเน้นเป็นอาหารไทยต้นตำรับ ตั้งแต่เครื่องคาวหวานในเทศกาลต่าง ๆ เครื่องดื่มสมุนไพรที่เข้ากับบรรยากาศ ของเทศกาลนั้น ๆ เมนูแนะนำ ได้แก่ ไก่ห่อใบเตย, ไก่ย่างสวนทิพย์, เมี่ยงคะน้า, น้ำพริกมะขาม, แสร้งว่ากุ้งแม่น้ำและปลาดุกฟู และข้าวแช่ เป็นต้น

          
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-12.00 น.
         
ที่อยู่ : ถ.สุขาประชาสรรค์ 2 (ซ.แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด 3) ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
         
โทรศัพท์ : 0 2583 3748, 0 2583 4540 2
          
เว็บไซต์ : suanthip.com
 

           รีวิว

           สวนทิพย์ @ ปากเกร็ด

           ๑๑๑๑๑.....[CR] ลุงไปกินมื้อเย็น อาหารไทย ร้านดัง สวนทิพย์ ที่ริมน้ำ ปากเกร็ด ครับ....๑๑๑๑๑

           รีวิวเล็กๆ ณ.ร้าน สวนทิพย์ บ้านเจ้าพระยาคร่า


           28. To-Sit Pier 92

30 ร้านอาหารริมน้ำ

           ร้านริมน้ำเจ้าพระยาสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ที่สามารถมองเห็นขอบฟ้ากว้าง พร้อมล่ำลาพระอาทิตย์ยามอัสดง และปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับสายน้ำ ซึ่ง To-Sit pier 92 โดดเด่นด้วยประภาคารจำลองสีสดใส มีพื้นที่กว้างขวาง ปลอดโปร่ง และมีบริเวณส่วนรับประทานอาหารริมน้ำที่ยื่นล้ำไปสู่แม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับเสียงดนตรีอะคูสติกใส ๆ จากนักร้องนักดนตรีมืออาชีพทำให้ยามค่ำคืนของที่นี่อบอุ่นและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ To-Sit Pier 92 คือห้อง Lover Room (เลิฟเวอร์ รูม) ภายในประภาคารสีขาวที่แสนโรแมนติก ห้องส่วนตัวที่คุณสามารถนั่งรับประทานอาหารมื้อพิเศษ พูดคุยมองตากับคนรู้ใจได้ โดยไม่ต้องกังวลกังเสียงรบกวนหรือสายตาคู่อื่น ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ไก่ห่อใบเตย, ทอดมันกุ้ง และลาบหมู เป็นต้น

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
         
ที่อยู่ : 113 ซ.จรัญสนิทวงศ์ 92 ถ.จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 0 2879 1717, 08 9205 4242
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก To-Sit Pier 92

           รีวิว

           รีวิว ร้าน to sit pier92 ค่ะ

 
         29. ครัวริมน้ำ

30 ร้านอาหารริมน้ำ

          ครัวริมน้ำ ร้านอาหารวิวดีริมทะเลสาบ บรรยากาศสบาย ๆ มีการตกแต่งมุมต่าง ๆ สำหรับนั่งผ่อนคลายได้อย่างเหมาะเจาะ ถ้าตกเย็นแสงไฟจะส่องประกายระยิบระยับไปทั่วสุดงดงาม โดยบรรยากาศภายในร้านแบ่งเป็น 3 โซน คือ โซนภายในร้านที่จัดแบ่งโต๊ะเก้าอี้ไว้หลากหลายแบบ เน้นสีสันสดใส, โซน Open Air เน้นของตกแต่งเล็ก ๆ พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวตัดกับพื้นหญ้าสีเขียวดูสบายตา และโซนสุดท้ายเป็นชั้น 2 ของร้าน ถือเป็นโซนโรแมนติกที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของ ทะเลสาบได้อย่างชัดเจน ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ กุ้งตะไล, ต้มแซ่บเอ็นแก้ว, แกงส้มชะอมกุ้งสด, ปลาช่อนทอดลุยสวน และกุ้งสมุนไพรริมน้ำ เป็นต้น

        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
       
ที่อยู่ : อาคาร ติดถนนเลียงเมืองปากเกร็ด ต.ปากเกร็ด ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
       
โทรศัพท์ : 08 1812 5145, 08 1448 1730
       
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ครัวริมน้ำ


        30. สุ่ม 4 สุ่ม 5

30 ร้านอาหารริมน้ำ

         ร้านอาหารกึ่งผับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในร้านเน้นการบริการตัวเองแบบบุฟเฟ่ต์ ออกแบบร้านที่เปิดโล่ง ทำให้ได้รับลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเต็ม ๆ รวมถึงสามารถดื่มด่ำกับทิวทัศน์อันสวยงามริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย เหมาะสำหรับการนัดเพื่อนหรือครอบครัวใหญ่มาทานอาหารร่วมกัน เพราะทางร้านมีที่นั่งรองรับจำนวน มาก ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ยำยอดมะพร้าว, กุ้งผัดยอดมะพร้าวขี้เมา, น้ำตกไก่กรอบ, โรตีทอดมันกุ้ง, ปลากะพงสองใจ และ มึกทอดซ้อสวาซาบิ เป็นต้น

        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
        
ที่อยู่ : 396/8 ซ.วังหลัง อาคารท่าน้ำศิริราช ถ.อรุณอัมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
       
โทรศัพท์ : 0 2866 8745,0 2866 8845
       
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สุ่ม 4 สุ่ม 5
 

         รีวิว

         @@@ พาชิมย่านวังหลังครับ @@@

         <รีวิว> ชวนไปนั่งกินชิล ๆ ที่ ร้านสุ่ม 4 สุ่ม 5-วังหลัง (ท่าน้ำศิริราช)


          เรียกได้ว่าแต่ละร้านอาหารริมน้ำที่เราคัดสรรมาแนะนำกันนั้น คงโดนใจกันบ้างล่ะ เพราะแต่ละร้านก็มีบรรยากาศดี โรแมนติก และตกแต่งในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ เอาเป็นว่าเพื่อน ๆ ชอบร้านแนวไหนก็แวะเวียนไปชิมกันได้นะคะ


 
หมายเหตุ : ข้อมูลของทางร้านอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 เฟซบุ๊ก สุ่ม 4 สุ่ม 5,  เฟซบุ๊ก ครัวริมน้ำ,  เฟซบุ๊ก To-Sit Pier 92,  suanthip.com,  เฟซบุ๊ก The Water Front,  song fang klong restaurant/buddyriverside.com,  watersidebkk.com และ เฟซบุ๊ก Waterside Restaurant Bangkok,  view-goodview.com และ เฟซบุ๊ก The View Bar & Restaurant, chakrabongsedining.com,  rabiengta-le.com และ เฟซบุ๊ก ระเบียงทะเล,  baanrabiangnam.com และ เฟซบุ๊ก Baan Rabiang Nam บ้านระเบียงน้ำ,  navalai.com และ เฟซบุ๊ก Aquatini Restaurant,  venicevanich.com, เฟซบุ๊ก ร้านเข้าท่า เทเวศน์,  baanklangnam.net,  pabure-riverside.com และ เฟซบุ๊ก Pabure riverside,  baanchaophaya.com และ เฟซบุ๊ก บ้านเจ้าพระยา, supatrariverhouse.net,  thairivercruise.com,  stevecafeandcuisine.com และ เฟซบุ๊ก Steve Cafe & Cuisine,  khinlomchomsaphan.com และ เฟซบุ๊ก ตำนานร้านกินลม ชมสะพาน พระรามแปด,  riverbar.com และ เฟซบุ๊ก River Bar wine:dining,  sheepvillage2012.com และ เฟซบุ๊ก Sheep Village

 
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
30 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศสบาย ๆ สไตล์โรแมนติก โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2556 เวลา 14:07:34 71,558 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP