x close

เดินเล่นเพลิน ๆ ทะเลระยอง ริมหาดแหลมแม่พิมพ์

แหลมแม่พิมพ์

แหลมแม่พิมพ์

แหลมแม่พิมพ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ นายตะวันออก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          เมื่อพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลริมชายฝั่งตะวันออกของไทย ชื่อของจังหวัดระยองคงอยู่ในใจใครหลาย ๆ คน เพราะเป็นอีกหนึ่งท้องทะเลที่ยังคงความสวยงาม เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ก็คือ แหลมแม่พิมพ์ ดังนั้น กระปุกท่องเที่ยวเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับแหลมแม่พิมพ์ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมกับพาไปทักทายผืนทราย สัมผัสท้องทะเล และยืนรับลมเย็น ๆ กันค่ะ

          แหลมแม่พิมพ์ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลทางภาคตะวันออกที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง ห่างจากตัวเมืองระยองประมาณ 48 กิโลเมตร บริเวณชายหาดมีความสวยงาม ขึ้นชื่อในเรื่องของความใสสะอาดของหาดทรายและน้ำทะเล คลื่นลมเย็นสบายไม่แรงมาก อยู่ในระดับที่ปลอดภัย สามารถลงเล่นน้ำได้ทุกเพศทุกวัย และริมหาดก็มีร้านให้เช่าห่วงยางสำหรับลงเล่นน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ ใครที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ที่นี่ก็มีบริการเช่นกัน ทั้งบานาน่าโบ๊ทและเรือโดนัท รวมทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบครันไปด้วยบ้านพัก โรงแรม และร้านอาหารตลอดแนวชายหาดอีกด้วย

แหลมแม่พิมพ์

แหลมแม่พิมพ์

          สำหรับบรรยากาศริมชายหาดแหลมแม่พิมพ์ บริเวณถนนเลียบชายหาดเป็นสถานที่สำหรับเดินท่องเที่ยวมานั่งมานอนรับลมเย็น ๆ อีกทั้งระหว่างถนนกับแนวเปลผ้าใบยังร่มรื่นไปด้วยแนวต้นสนเรียงรายสุดลูกหูลูกตา และยังมีบางพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถนำอาหารเข้ามานั่งปิกนิกริมชายหาดได้ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนแบบครอบครัว ส่วนอาหารที่ขึ้นชื่อก็คงหนีไม่พ้นอาหารทะเลสด ๆ ที่จะมีร้านค้าปรุงให้ลิ้มรสชาติกันสด ๆ ทั้งนึ่งและเผา จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบ ^^ ในราคาที่เป็นกันเอง

          อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะจ๊ะ เพราะไฮไลท์ของแหลมแม่พิมพ์ที่หลายคนมาแล้วพลาดไม่ได้ คือ การนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่ริมชายหาด สัมผัสถึงบรรยากาศของความโรแมนติกได้อีกด้วยนะ

แหลมแม่พิมพ์

แหลมแม่พิมพ์

แหลมแม่พิมพ์


การเดินทาง

          แหลมแม่พิมพ์ อยู่ห่างจากตัวเมืองระยอง 48 กิโลเมตร จากถนนสุขุมวิทมีทางแยกขวาไปแหลมแม่พิมพ์ถึง 3 แห่งด้วยกัน คือ กิโลเมตรที่ 259.5, กิโลเมตรที่ 263 และกิโลเมตรที่ 268 ผ่านอนุสาวรีย์สุนทรภู่ไปอีก 5 กิโลเมตร หรือห่างจากวังแก้ว ตามถนนเลียบชายหาดไปอีก 11 กิโลเมตร ก็จะถึงชายหาดบริเวณแหลมแม่พิมพ์

          ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ททท.สำนักงานระยอง โทรศัพท์ 0 3865 5420-1, 0 3866 4585

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก
    และ จังหวัดระยอง    


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดินเล่นเพลิน ๆ ทะเลระยอง ริมหาดแหลมแม่พิมพ์ อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2556 เวลา 15:15:49 19,390 อ่าน
TOP