สุดยอดของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก 2556

เทศกาลผลไม้เมืองจันทบุรี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลพระปกเกล้า

          สมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจังหวัดจันทบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญทุกท่านร่วม "งานสุดยอดของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 1 (Best Chan Product & The World’s Durian Festival 2013)" ที่กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1-10 มิถุนายน 2556 ซึ่งควบคู่ไปกับ "งานสุดยอดของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก ประจำปี 2556" ที่จัดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน ณ บริเวณสวนสาธารณะทุ่งนาเชย และสนามกีฬากลางจังหวัดจันทบุรี เพื่อมุ่งเน้นประชาสัมพันธ์ของดีจังหวัดจันทบุรี และส่งเสริมรายได้เกษตรกร

          โดยภายในงานจะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าของดีเมืองจันท์ อย่างผลไม้นานาชนิดคุณภาพสูง เช่น ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง กล้วยไข่ สละ และลำไย, สินค้า OTOP ระดับคุณภาพ, การออกร้านอาหารพื้นเมืองเลิศรส อาหารทะเลสด ๆ, แพผลไม้ประดับไฟ, นิทรรศการของดีเมืองจันท์ 10 อำเภอ, การประกวดผลผลิตและผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร, การแข่งขันกินผลไม้, การประกวดธิดาชาวสวน, การออกบูธจำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับในฐานะนครแห่งอัญมณี, การแสดงห้องภาพยนตร์ 3 มิติ, การแสดงพิพิธภัณฑ์อัญมณีจากทั่วทุกมุมโลก และการแสดงบนเวทีตลอด 10 คืน

          รวมถึงกิจกรรมพานักท่องเที่ยวชมและชิมผลไม้สดจากต้นในสวนผลไม้ เพราะในช่วงเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม เป็นช่วงที่ผลไม้หลากหายชนิดจะออกผลผลิตเต็มสวน นักท่องเที่ยวสามารถแวะเยี่ยมชมและซื้อผลไม้โดยตรงได้จากชาวสวนกลับบ้านได้

          สำหรับพิธีเปิดงาน สุดยอดของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก ประจำปี 2556 กำหนดวันเปิดวันที่ 1 มิถุนายน 2556 ณ เวทีกลาง อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ เทศบาลเมืองจันทบุรี (อาคารกระต่าย) เวลา 18.00 น. ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานระยอง (ระยอง จันทบุรี) โทรศัพท์ 0 3865 5420-1 และ 0 3866 4585คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, maneechan.com, thailandexhibition.com และ เฟซบุ๊ก chanthaburi จันทบุรี     


สุดยอดของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก 2556 โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2556 เวลา 16:32:55 298 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุดยอดของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก 2556 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP