Kidzania กรุงเทพฯ สุดสนุกกับบทบาทอาชีพในฝันเสมือนจริง


kidzania bangkok

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  kidzania.com, เฟซบุ๊ก KidZania Bangkok

          สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เหมาะสำหรับเด็ก ๆ อีกทั้งปลอดภัยหายห่วง วันนี้กระปุกท่องเที่ยวมีแหล่งเรียนรู้คู่ความสนุกของเด็ก ๆ มาแนะนำผู้ปกครองที่อยากให้บรรดาลูกได้มีแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพในอนาคต นั่นก็คือ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ (Kidzania Bangkok) แหล่งเรียนรู้สุดสนุกกับบทบาทอาชีพแบบผู้ใหญ่ในเมืองเสมือนจริง ส่วนที่นี่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปชมกันเลย

          คิดส์ซาเนีย มีหลายสาขาทั่วโลก โดยมีศูนย์ใหญ่อยู่ที่ประเทศเม็กซิโก และในปี 2013 ในประเทศไทยก็ได้เปิดให้บริการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ บริเวณชั้น 5 ของศูนย์การค้าสยามพารากอน โดย คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ ถูกเนรมิตให้กลายเป็นอุทยานการเรียนรู้และบันเทิงระดับโลก แถมยังเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกอีกด้วยนะ ^^

kidzania bangkok

          สำหรับ คิดส์ซาเนีย ได้เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ อายุระหว่าง 4-14 ปี ได้สนุกสนาน พร้อมฝึกฝนพัฒนาทักษะการใช้ชีวิตไปในตัว ด้วยการสวมบทบาทเป็นอาชีพต่าง ๆ เช่น แพทย์, นักบิน, แอร์โฮสเตส, นักดับเพลิง, หมอ, พยาบาล, นายธนาคาร, นักธุรกิจ, นักร้อง, นักแสดง, นักดับเพลิง, ตำรวจ หรือ ช่างเสริมสวย และอาชีพอื่นอีกมากมาย ซึ่งอุปกรณ์ต่าง ๆ ของที่นี่ต่างถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างประณีต

          นอกจากนี้ ยังมีการจัดทำเมืองจำลองขึ้นมา โดยมีสิ่งปลูกสร้าง ถนน ยานพาหนะ สถานประกอบการ ร้านค้า และมีส่วนประกอบภายในเมืองเสมือนเมืองจริง ๆ มุ่งเน้นการสร้างพื้นที่ที่ปลอดภัย แปลกใหม่ มีความเป็นเอกลักษณ์ให้เด็กแสดงบทบาทในการประกอบอาชีพ ผ่านการจำลองกิจกรรมของผู้ใหญ่ที่สนุกสนานเหมือนอยู่ในโลกความเป็นจริง ที่มีระบบเศรษฐกิจของตนเอง ซึ่งเด็กต้องทำงาน มีรายได้จากการทำงาน เช่น การติดตั้งเครื่องบินโบอิ้ง 737 ของจริง ความยาว 21 เมตร ในส่วนลำเครื่องและห้องนักบิน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักบิน หรือศูนย์ซ่อมรถที่สมจริง ที่ให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้และฝึกทักษะพื้นฐานด้านการดูแลยานยนต์ได้อย่างเพลิดเพลิน

kidzania bangkok

          โดยเด็ก ๆ จะได้มีความคิดสร้างสรรค์พร้อมช่วยต่อยอดจินตนาการได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงยังจะได้รับประสบการณ์โดยตรงในการปฏิบัติงานจากอาชีพนั้น ๆ และมีความเป็นอิสระในด้านความคิด การตัดสินใจในกิจกรรมที่ทำ ซึ่งจะช่วยพัฒนาให้เด็ก ๆ ได้เสริมสร้างทักษะในการใช้ชีวิตทั้งในเรื่องการตัดสิน ใจ การทำงานร่วมกับผู้อื่น การจัดการทางการเงิน ฯลฯ อีกทั้งยังก่อให้เกิดการพัฒนาการของตัวเด็กและได้รับประโยชน์ในด้านต่าง ๆ เช่น ด้านร่างกาย จิตใจและเกิดความภาคภูมิใจในอาชีพนั้น และเป็นแรงผักดันที่จะให้เขาได้ประกอบอาชีพนั้นและโตเป็นพลเมืองที่ดีในสังคมต่อไป...ว้าว!
 
          ทั้งนี้ แม้ว่า คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ จะเปิดให้บริการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในบางอาชีพยังไม่เปิดให้บริการ ซึ่งต้องรอส่วนประกอบและอุปกรณ์ต่าง ๆ จากต่างประเทศ รวมถึงรอตรวจประเมินความเรียบร้อยจากฝ่ายที่เกี่ยวข้องก่อน จึงจะทยอยเปิดตัวแบบเต็มรูปแบบในปลายปีนี้

          อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ปกครองที่สนใจ และอยากให้เด็ก ๆ ได้ไปสนุกกับการเรียนรู้ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการเรียนรู้ของเด็กได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
 
kidzania bangkok

อัตราค่าบัตรเข้าเมืองคิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ (ราคาปกติ)

          เด็กต่ำกว่า 2 ขวบ เข้าฟรี
         
เด็กอายุ 2-3 ขวบ ราคา 300 บาท
         
เด็กอายุ 4-14 ปี ราคา 650 บาท
         
ผู้ใหญ่อายุ 15 ขึ้นไป ราคา 400 บาท
         
ผู้ใหญ่อายุ 60 ขึ้นไป ราคา 350 บาท

          หมายเหตุ: เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 8 ปี ต้องมีผู้ปกครองดูแลตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ

          เวลาเปิดให้บริการ : จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 10.00-17.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ ตั้งแต่ 10.00-15.00 น. และ 16.00-21.00 น.

kidzania bangkok


ช่องทางการติดต่อคิดส์ซาเนีย


          ที่ตั้ง : ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

          โทรศัพท์ : 02 683 1888
          Website:
kidzania.com
          Youtube : http://www.youtube.com/user/KidZaniabkk
          Facebook :
เฟซบุ๊ก KidZania Bangkok
          Twitter :
@KidZaniaBangkokคลิป Kidzania Bangkok โพสต์โดย คุณ KidZaniabkk สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
- kidzania.com
- เฟซบุ๊ก KidZania Bangkok


Kidzania กรุงเทพฯ สุดสนุกกับบทบาทอาชีพในฝันเสมือนจริง โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2556 เวลา 14:44:55 17,030 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Kidzania กรุงเทพฯ สุดสนุกกับบทบาทอาชีพในฝันเสมือนจริง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP