x close

หวานหยด! รวมงานแห่งความรักรับวาเลนไทน์ 2556

วาเลนไทน์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วันวาเลนไทน์ (Valentine) นี้ หนุ่มสาวคู่ไหนมีโปรแกรมจะจูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์ หรือคู่แต่งงานที่อยากไปฮันนีมูน ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันหวานฉ่ำเพื่อรำลึกถึงความทรงจำดี ๆ ในวันวาเลนไทน์ 2556 เชิญทางนี้ค่ะ...เพราะกระปุกท่องเที่ยวได้รวบรวมเอาสถานที่จัดงานแห่งความรัก เพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์มาแนะนำกัน รวมถึงสถานที่ที่จัดพิธีวิวาห์แบบต่าง ๆ ด้วย แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น อยากรู้ไปชมกันเลย...♥


พิธีวิวาห์ใต้สมุทร
  พิธีวิวาห์ใต้สมุทร

          ขอเชิญหนุ่มสาวที่มีโครงการวิวาห์ เข้าร่วม "พิธีวิวาห์ใต้สมุทร ประจำปี 2556" ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 13 - 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ หาดปากเมง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง

          สำหรับ พิธีวิวาห์ใต้สมุทร เป็นการเผยแพร่พิธีแต่งงานที่งดงามแบบไทยให้นักท่องเที่ยวคู่รัก และนักดำน้ำชาวต่างประเทศที่สนใจได้เข้าร่วมงาน โดยนำเสนอความเป็นไทยแท้ เริ่มตั้งแต่พิธีทางศาสนา พิธีแห่ขันหมาก พิธีรดน้ำสังข์ พิธีการส่งตัวเข้าหอ โดยยึดคติความเชื่อที่ว่า ต้องมีคู่รักที่อยู่ร่วมกันจนแก่เฒ่ามาทำพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมทั้งนำเสนอ พิธีกินเหนียว ซึ่งเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญของประเพณีแต่งงานของท้องถิ่นชาวตรัง โดยมีความเชื่อว่า ข้าวเหนียวทำให้คู่บ่าวสาวและครอบครัวทั้งสองฝ่ายรักกันเหนียวแน่น ยิ่งถ้าบ้านไหนทำข้าวเหนียวแกงไก่ได้รสชาติดี ก็จะเป็นที่ร่ำลือกันว่าในอนาคตครอบครัวนั้น ๆ จะมีความสุข เปรียบเสมือนรสชาติกลมกล่อมของข้าวเหนียวแกงไก่ที่มีทั้งหวาน มัน เค็ม เผ็ดเล็กน้อย และมีสีสันที่สวยงาม

          แม้แต่การแต่งกายของคู่บ่าวสาวก็เน้นเอกลักษณ์ความเป็นไทย ใช้ผ้าไทยนำมาตัดเย็บ ซึ่งจะสร้างความประทับใจให้กับคู่บ่าวสาวทุกคู่ที่ได้เข้าร่วมงาน นอกจากนั้น คู่บ่าวสาวยังได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของจังหวัดตรัง โดยจะมีการปล่อยหอยมือเสือ ลูกกุ้งกุลาดำ ลูกกุ้งแชบ๊วย และลูกปลาการ์ตูนลงสู่ท้องทะเล (ปัจจุบันพันธ์สัตว์น้ำทั้งหมดสามารถเพาะเลี้ยงได้เอง ดำเนินการจัดหาโดยประมงจังหวัดตรัง) และยังมีการปลูกต้นไม้ที่ระลึก ซึ่งคู่บ่าวสาวสามารถกลับมาชมการเจริญเติบโตของหอยมือเสือและต้นไม้ของตนเองได้ (หอยมือเสือเป็นสัตว์ที่อยู่กับที่ไม่เคลื่อนย้ายไปที่ใด)

          ในขณะเดียวกันพิธีวิวาห์ใต้สมุทรยังเปิดโอกาสให้คู่รักที่เคยแต่งงานกันเมื่อปีก่อน ๆ มาร่วมงานซึ่งเป็นเหมือนการฮันนีมูนและสร้างประสบการณ์ให้กับครั้งหนึ่งในชีวิต รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่รักการท่องเที่ยวและการดำน้ำ สามารถเดินทางมาร่วมฉลองเทศกาลแห่งความรัก และสัมผัสกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักและความงดงามของ ท้องทะเลตรัง

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้าจังหวัดตรัง โทรศัพท์ 0 7521 0238, 0 7522 5353 หรือติดต่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง โทรศัพท์ 0 7521 5867, 0 7521 1058, 0 7521 1085 หรือ www.underwaterwedding.com

 
สลักรักที่สลักคอก 2556


          จังหวัดตราด, อำเภอเกาะช้าง, สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด, องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด ร่วมกับชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก จัดงาน "สลักรักที่สลักคอก ประจำปี 2556" ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ บริเวณอ่าวสลักคอก ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

          สำหรับงาน "สลักรักที่สลักคอก" จัดขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงการเสด็จประพาสต้นของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ซึ่งเสด็จมาฮันนีมูนที่เกาะช้าง โดยจะมีกิจกรรมให้คู่บ่าวสาวเข้าร่วมพิธีจดทะเบียนสมรส ณ วัดสลักคอก ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้พักโรงแรมชั้นดีบนเกาะช้าง และร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยว, การแต่งงานตามรอยเสด็จ เนื่องจาก รัชกาลที่ 5, การล่องเรือมาดม, จดทะเบียนสมรสบริเวณปากอ่าว และเข้าร่วมพิธีมงคลสมรสแบบโบราณ

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ชุมชนนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก โทรศัพท์ 08 7748 9497 และ ททท. สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0 3959 7259-60

บันทึกรักกลางภูผา...วิวาห์ผจญภัย
  บันทึกรักกลางภูผา...วิวาห์ผจญภัย ปี 10

          จังหวัดปราจีนบุรี โดย อำเภอนาดี ร่วมกับ สมาคมท่องเที่ยวปราจีนบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก จัดงาน "บันทึกรักกลางภูผา...วิวาห์ผจญภัย ปี 10"  ในวันที่ 14  กุมภาพันธ์ 2556 ณ ผาน้ำตกเวฬุวัน และบ้านผางาม รีสอร์ท

          ซึ่งคู่บ่าวสาวจะเดินทางมายังน้ำตกเวฬุวัน โรยตัวลงไปกลางหน้าผาเพื่อทำพิธีมงคลสมรส โดยนายอำเภอนาดีให้เกียรติทำพิธีจดทะเบียนสมรสกลางหน้าผา เพื่อยืนยันถึงรักแท้ที่มั่นคงดั่งขุนเขา ในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติคกลางขุนเขาและม่านหมอก พร้อมเพื่อฝูงฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาวและแขกผู้มีเกียรติร่วมเป็นสักขีพยานแห่งความรัก

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปราจีนบุรี โทรศัพท์  0-3745-4058, บ้านผางามรีสอร์ท โทรศัพท์ 0 3728 2792-7 หรือ www.pangam.com และ ททท. สำนักงานนครนายก โทรศัพท์ 0 3731 2282, 0 3731 2284

กุมภาสัญญารัก

  กุมภาสัญญารัก

          ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จังหวัดสุพรรณบุรี (พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) ร่วมกับ ที่ว่าการอำเภออู่ทอง ขอเชิญคู่รักร่วมงาน "กุมภาสัญญารัก" ในวันที่ 1 - 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

          โดยภาสยในงานจะพบกับสวนกุหลาบสไตล์แวร์ซายนับแสนดอก การจัดซุ้มดอกไม้ของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนสำหรับถ่ายภาพ ชมนิทรรศการ และเลือกซื้อสินค้า OTOP นอกจากนี้ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ขอเชิญร่วมเป็นสักขีพยาน ในพิธีจดทะเบียนสมรส พิธีรดน้ำสังข์ให้คู่บ่าวสาวและพิธีทางสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมมงคลแก่คู่สมรสอีกด้วย

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร (พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง) โทรศัพท์ 0 3543 7705 หรือ ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี โทรศัพท์ 0 3553 5789 หรือเว็บไซต์ suphanburi.mots.go.th 
  เธอกับฉันรักกันย๊าว...ยาว@ประจวบคีรีขันธ์

          วันวาเลนไทน์นี้คู่ไหนยังไม่รู้จะควงแขนกันไปเติมความโรแมนติกที่ไหน ขอเชิญร่วมงาน "Love Caravan เธอกับฉัน รักกันย๊าว...ยาว @ประจวบคีรีขันธ์" ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ บริเวณชายหาดปราณบุรี หาดสามร้อยยอด หาดกุยบุรี หาดบ้านกรูด และบางสะพาน จังหวัดประขวบคีรีขันธ์

          โดยงาน "Love Caravan เธอกับฉัน รักกันย๊าว...ยาว @ประจวบคีรีขันธ์"มีรูปแบบเป็นคาราวานรถยนต์นำคู่รักเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดที่มีชายหาดยาวต่อเนื่องถึง 212 กิโลเมตร สัมผัสหาดทรายขาว อันเงียบสงบที่ปราณบุรี ไหว้หลวงพ่อโต อธิษฐานให้ความรักของสองเราชั่วนิรันดร แล้วไปแบ่งปันความรักแก่ผืนป่า ณ อุทยานแห่งชาติกุยบุรี พร้อมล่องเรือสำราญ ชมทิวทัศน์เมืองสามอ่าว เดินจูงมือบอกรักคนพิเศษที่หาดทรายสีทอง ยามพระอาทิตย์ทอแสงที่บ้านกรูด ไหว้พระขอพรพระพุทธกิตติสิริชัย ให้เธอกับฉันรักกันกันย๊าว…ยาว

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทรศัพท์ 0 3251 3885

วาเลนไทนท์

วาเลนไทนท์

  PRANBURI LOVE ROMANCE 1st

          "ไม่ว่าคุณจะรักกันเมื่อไหร่ จะรักกันที่ไหน เราจะกลับมาเติมความรักให้หวานกันอีกครั้ง ที่นี่ … หาดปราณบุรี"

          องค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำปราณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญร่วมงาน "PRANBURI LOVE ROMANCE 1st " เทศกาลเติมความรักให้หวาน ที่หาดปราณบุรี ครั้งที่ 1 ในวันที่ 14 - 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ ลานมหาราช (ชายทะเลปราณบุรี) พบกับความสวยงามของหาดปากน้ำปราณ ที่ถูกแต่งแต้มไปด้วยชายหาดแห่งรัก และซุ้มประตูดาวตกแห่งรัก จนทำให้คุณอยากกลับมาเติมเต็มความรักให้กันอีกครั้ง ภายใต้แสงจันทร์ เสียงคลื่น และเสียงดนตรีแสนหวาน จาก โรส-ศิรินทิพย์ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ กับ “Free Concert โรสมากกว่ารัก @ Paknampran” นอกจากนี้ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เวลา 09.00-12.00 น. ยังได้ร่วมทำกิจกรรมรักษ์ชายหาดปากน้ำปราณ พร้อมรับของที่ระลึก

          โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ ฝ่ายพัฒนาการท่องเที่ยว องค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำปราณ โทรศัพท์ 0 3263 0777, 0 3263 0755 ทั้งนี้ รับสมัครคู่รัก ไม่ว่าคุณจะรักเพื่อน,รักคนรัก หรือรักกันแบบครอบครัว สามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับทริปแห่งความรักษ์ (ธรรมชาติ) เพื่อทำกิจกรรมรักษ์ชายหาดปากน้ำปราณ จำนวน 30 คู่ ฟรี!!!


  งานแต่งงานบนหลังช้าง จังหวัดลำปาง

          ขอเชิญชวนคู่รักใหม่และคู่รักหวานชื่น เข้าร่วมพิธีสมรสหมู่บนหลังช้าง ณ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย (สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (ออป.) จังหวัดลำปาง) ในวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

          สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ (ออป.) จังหวัดลำปาง กำหนดจัดกิจกรรมพิเศษขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดลำปาง ร่วมอนุรักษ์ และเผยแพร่ขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมแบบล้านนา ตลอดจนสร้างสายใยรักระหว่างคน และคนกับช้าง ซึ่งเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการอนุรักษ์ช้างซึ่งเป็นสัตว์คู่ชาติบ้านเมืองของเราเอาไว้มิให้สูญพันธุ์อีกด้วย

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 5324 8604, 0 5324 8607 และ 0 5330 2500

  งานจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง

          จังหวัดสุรินทร์ ขอเชิญคู่รักจูงมือกันไปจดทะเบียนสมรสใน "งานจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง ประจำปี 2556"ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ หมู่บ้านช้าง บ้านตากลาง อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

          โดยจะมีขบวนแห่ขันหมากเจ้าบ่าวด้วยช้าง พิธีบายศรีสู่ขวัญอันศักดิ์สิทธิ์ และพิธีแต่งงานแบบชาวกูย พร้อมกับร่วมบันทึกภาพประวัติศาสตร์ การจดทะเบียนสมรส บนหลังช้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, ร่วมเลี้ยงอาหารช้าง ร่วมปลูกต้นไม้แห่งความรัก และงานเลี้ยงรับรองอาหารกลางวันแก่คู่สมรส

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานสุรินทร์ โทรศัพท์ 0 4451 4447

  งานชวนคู่รัก รับตะวัน วันวาเลนไทน์

          ขอเชิญคู่รักและบุคคลทั่วไปร่วม "งานชวนคู่รัก รับตะวัน วันวาเลนไทน์ ประจำปี 2556" ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 25567 ณ จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง บริเวณอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี โดยจะมีการจดทะเบียนสมรส คู่สมรส 30 คู่ ณ จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง ท่ามกลางทะเลหมอก โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นผู้มอบทะเบียนสมรส และของที่ระลึก พร้อมให้โอวาทแก่คู่สมรส

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการปกครองอำเภอแก่งกระจาน โทรศัพท์ 0 3245 9118 และ ททท. สำนักงานเพชรบุรี โทรศัพท์ 0 3247 1005-6

วาเลนไทนท์
  งานวิวาห์ล้านบัว ปี 2556

          ทะเลบัวแดง อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี คือพื้นที่ชุ่มน้ำหรือ Ramsar Site ขนาดใหญ่กว่า 22,500 ไร่ ของภาคอีสานตอนบน ซึ่งอุดมสมบูรณ์มาก ประกอบไปด้วยพืชน้ำนานาชนิด มีปลาเต็มหนองน้ำและมีนกกินปลาชนิดต่าง ๆ มากมาย และระบบนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์ ประกอบกับชาวบ้านโดยรอบหนองหาน ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ช่วยกันดูแลระบบนิเวศน์  จึงทำให้หนองหานเป็นหนองน้ำที่สะอาดและบริสุทธิ์

          สำหรับงานวิวาห์ล้านบัว พิธีกรรมแห่งการผูกพันสัญญารัก ณ ทะเลบัวแดง จะจัดขึ้นในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ซึ่งถือเป็นช่วงที่ดอกบัวแดงผลิบานมากที่สุดช่วงหนึ่ง อีกทั้งบรรยากาศยังเย็นสบาย สำหรับคู่รัก คู่ฮันนีมูน คู่สามีภรรยาที่ต้องการหวนคืนสู่วันแห่งความสุขอีกครั้งหนึ่ง รวมไปถึงคู่สมรสชาวต่างชาติ โดยจะมี ขบวนแห่สามล้อ “คู่รักวิวาห์ล้านบัว” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองอุดรธานี ซึ่งประกอบไปด้วยพระพุทธโพธิ์ทอง, ศาลหลักเมือง และท้าวเวสสุวัณ, พิธีบายศรีสู่ขวัญคู่รักฯ, พิธีผูกพันสัญญารักมั่นของคู่รักฯ พร้อมกับร่วมบันทึกภาพท่ามกลางความสวยงามของทะเลบัวแดง

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 4232 5406-7 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก uththailand

  เทศกาลปาย...รักสุดขอบฟ้า Season of Love@Pai #5

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน ขอเชิญคู่รัก เพื่อนรัก และคู่พี่น้อง ร่วมกิจกรรม "เทศกาลปาย...รักสุดขอบฟ้า ปีที่ 5" (Season of Love @ Pai #5) ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติแห่งขุนเขา สายน้ำ สายหมอก และดอกไม้อันแสนโรแมนติก ณ เมืองปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน สถานที่ที่คู่รักโหวตให้เป็น 1 ใน 5 เมืองที่อยากไปมากที่สุด ระหว่างวันที่ 13 - 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

          โดยทุกคู่รักจะได้ร่วมกันสัมผัสกับบรรยากาศที่สุดประทับใจ 3 วัน 2 คืน ที่บุระลำปาย รีสอร์ท พร้อมกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ตักบาตรพระสงฆ์ พิธีผูกข้อมือ จดทะเบียนแก่คู่สมรส ท่องเที่ยวธรรมชาติ กราบนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของอำเภอปาย เยี่ยมชมหมู่บ้านจีนสันติชล บริจาคเครื่องนุ่งห่ม ร่วมกิจกรรมที่บ่านไทรงาม ตำบลแม่นาเติง พบการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนประทับใจ

          สำหรับคู่รักที่สนใจร่วมกิจกรรมมีค่าใช้จ่ายเพียงคู่ละ 2,999 บาท สำหรับคู่รักที่ต้องการทำพิธีแต่งงานผูกข้อมือแบบล้านนา จ่ายเพิ่มอีกคู่ละ 2000 บาท ทั้งนี้ ททท. สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทรศัพท์ 0 536 12982-3 และบริษัทดนตรีสีสัน จำกัด โทรศัพท์ 0 5385 0778-9

พิธีแต่งงานตามวัฒนธรรมไทย

          เทศบาลนครพิษณุโลก อำเภอเมืองพิษณุโลก และสภาวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก เชิญชวนคู่รักเข้าร่วม "พิธีแต่งงานตามวัฒนธรรมไทย" ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ เวทีสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 มกราคมนี้

          นายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า งานนี้จัดขึ้นเพื่อฟื้นฟูการแต่งงานตามวัฒนธรรมไทย และจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 (ตรงกับวันวาเลนไทน์) ตั้งแต่เวลา 07.00 – 12.00 น. ณ เวทีสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์ประจำชาติ และประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่ตลอดไป โดยคู่สมรสไม่เสียค่าใช้จ่ายในพิธีแต่งงานแต่อย่างใด และจัดให้มีการจดทะเบียนสมรสภายในงานด้วย

          ทางเทศบาลฯ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่มีความประสงค์เข้าร่วมพิธีแต่งงานตามวัฒนธรรมไทย และมีความประสงค์จดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย สมัครเข้าร่วมพิธีแต่งงานในครั้งนี้ ได้ที่สำนักการศึกษา เทศบาลนครพิษณุโลก ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0 5598 3221-30 ต่อ 227,228 หมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556 ทั้งนี้ หากมีคู่สมรสสมัครครบจำนวน 14 คู่ แล้ว เทศบาลฯ จะปิดรับสมัครก่อนกำหนด


การจดทะเบียนสมรสตามตามเขตต่าง ๆ

จดทะเบียนเขตบางรัก

          เป็นอีกหนึ่งเขตที่ได้รับความนิยมสำหรับการจดทะเบียนเขตบางรัก ซึ่งในปี 2556 นี้ จะมีการจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยกำหนดการยื่นเอกสารเพื่อตรวจสอบและรับคิวล่วงหน้าที่ สำนักงานเขตบางรัก ฝ่ายทะเบียน ในวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น. ส่วนวันเสาร์สามารถมายื่นได้ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 12.00 น. (วันอาทิตย์หยุด)

          สำหรับเอกสารที่ต้องยื่น ในกรณีที่จดทะเบียนครั้งแรกทั้งคู่ ใช้แค่สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชนของทั้งคู่, เอกสารทะเบียนบ้าน หากไม่ประสงค์จะเปลี่ยนแปลงคำนำหน้าชื่อ หรือนามสกุล ไม่ต้องใช้ตัวจริง ใช้สำเนาได้ แต่หากประสงค์จะเปลี่ยนในภายหลังก็ได้ แต่ต้องไปทำตามเขต/อำเภอ ที่ตนมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน, ให้คนใดคนหนึ่งมายื่นเอกสารเพื่อลงทะเบียนก็ได้ แต่วันจดต้องมาทั้งคู่ ไม่มีค่าใช้จ่ายในการจดทะเบียนสมรส

          สำหรับเอกสารอื่นที่ต้องใช้ ในกรณีอื่น ๆ ที่ไม่ใช่จดครั้งแรก เช่น ใบสำคัญการหย่า, ใบมรณะบัตรของคู่สมรสเดิม หรือกรณีจดกับชาวต่างชาติ

            สำเนาหนังสือเดินทาง

            ติดต่อสถานทูตหรือสถานกงศุลของประเทศนั้น ๆ ในประเทศไทย เท่านั้น (ไม่รับหนังสือที่ไม่ได้ออกโดยสถานทูตในประเทศไทย) เพื่อออกหนังสือรับรองสถานภาพสมรส นำเอกสารที่ได้ไปแปลเป็นไทยและรับรองการแปลโดยกรมการกงศุล กระทรวงการต่างประเทศ

          คลิกชม "แนวทางในการจดทะเบียนสมรส" ที่นี่

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเขตบางรัก โทรศัพท์ 0 2236 1395 หรือ เฟซบุ๊ก BangkokBangRak


จดทะเบียนสมรสหน้าหอคำหลวง ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

          ขอเชิญชวนคู่รักร่วมจดทะเบียนสมรสหน้าหอคำหลวงเนื่อง​ในวัน​แห่ง​ความรัก ท่ามกลาง​ความงามของสวนดอก​ไม้ และร่วมลุ้นรางวัลพิเศษจากภาพประทับใจที่ผู้เข้าชมงานทุกท่านส่งเข้าประกวด นอกจากนี้ ยังมีการประกวดนางฟ้ารุ่นจิ๋วและนางฟ้ารุ่นแจ๋ว ขบวนสาวงามและนางฟ้าพาเหรด ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ โทรศัพท์ 0 5311 4110-5 หรือ www.royalparkrajapruek.com/

แต่งงาน

จดทะเบียนสมรสและแต่งงานแบบล้านนา ณ ยอดดอยอินทนนท์

          ขอเชิญจดทะเบียนสมรสและแต่งงานแบบล้านนา บนจุดสูงสุดแดนสยาม ณ ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 พร้อมรับของที่ระลึกหนึ่งเดียวในประเทศไทย

          โดยดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.chomtong.com ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักทะเบียนอำเภอจอมทอง ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 หมายเลขโทรศัพท์ 0 5334 3006

ฉลองวาเลนไทน์ เขตจอมทอง แจกแหวนทองคำให้คู่รัก 18 คู่

          สำนักงานเขตจอมทอง และ กรุงเทพมหานคร นำโดย นายนิวัฒน์ ไชยมิ่ง ผู้อำนวยการเขตจอมทอง เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก "รักนี้ เริ่มต้นที่เขตจอมทอง"เชิญชวนคู่รักร่วมจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์นี้ เสริมความเป็นสิริมงคล มั่งคั่ง ร่ำรวยเงินทอง ที่สำนักงานเขตจอมทอง พร้อมกับเตรียมแจกแหวนทองคำจำนวน 36 วง ให้แก่คู่รัก 18 คู่ ที่มาจดทะเบียนในวันวาเลนไทน์ด้วย

          นอกจากนี้ ยังมีการพูดคุยกับตลกขวัญใจประชาชน โหน่ง ชะ ชะ ช่า และภรรยา ที่จะมาให้ข้อคิดและแนวทางการใช้ชีวิตคู่ และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ สำนักงานเขตจอมทอง กรุงเทพมหานครขอขอบคุณข้อมูลจาก
  และ    

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หวานหยด! รวมงานแห่งความรักรับวาเลนไทน์ 2556 อัปเดตล่าสุด 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16:47:32 663 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP