x close

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2555

งานสะพานแม่น้ำแคว 2555

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2555 (ททท.)

          จังหวัดกาญจนบุรี ขอเชิญทุกท่านร่วม "งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2555" ยิ่งใหญ่อลังการกว่าทุกปี ระหว่างวันที่ 7 - 16 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ณ บริเวณทางรถไฟสะพานข้ามแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

           ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า การจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2555 จะจัดขึ้นรวม 10 วัน 10 คืน ซึ่งในปีนี้จะมีกิจกรรมที่มีความหลากหลาย และที่สำคัญจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษา 85 พรรษา และเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2555 รวมทั้งสนองตอบต่อนโยบายรัฐบาลด้านการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน และโครงการก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกทวาย ประเทศพม่า ซึ่งมีอาณาเขตติดต่อกับชายแดนจังหวัดกาญจนบุรี

งานสะพานแม่น้ำแคว 2555

          ส่วนรูปแบบของกิจกรรมในปีนี้จะดำเนินการเป็น 2 ห้วงเวลา คือ ก่อนวันจัดงาน และระหว่างวันจัดงาน มีดังนี้

          ก่อนวันจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควในวันที่ 5 - 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 โดยในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2555 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งในพิธีภาคเช้า เวลา 07.00 น. จะประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ บริเวณศาลหลักเมือง ต่อจากนั้นเวลาประมาณ 08.30 น.พิธีลงนามถวายพระพร และถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ส่วนภาคกลางวันเป็นกิจกรรม Big Cleaning Day พร้อมกันทุกภาคส่วน ทั้งภาคราชการ องค์กรเอกชน ชุมชน ประชาชน รวมถึงศาสนสถาน โดยทำพร้อมกันทั้งจังหวัดกาญจนบุรี

          สำหรับภาคค่ำจะประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะ (พานพุ่มเงิน พุ่มทอง) และจุดเทียนชัยถวายพระพร ณ บริเวณลานสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำแคว ต่อจากนั้นคณะผู้ร่วมพิธีจะเดินข้ามแม่น้ำแควไปตามทางรถไฟซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เพื่อเข้าชมการซ้อมใหญ่การแสดงแสง สี เสียง งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2555

          ขณะที่วันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 จังหวัดกาญจนบุรี กำหนดให้มีกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล ต่อจากนั้นจะเป็นห้วงเวลาของการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควประจำปี 2555 คือวันที่ 7 - 16 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ภายในงานจะมีกิจกรรมประกอบด้วย การออกร้านของส่วนราชการ บูธมอเตอร์โชว์ของบริษัทรถยนต์ การออกร้านแสดงสินค้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าคุณภาพที่มีชื่อเสียง การจัดจำหน่ายสินค้าทั่วไป การสาธิต และจำหน่ายสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชื่อดัง สวนสนุกสำหรับเด็กและเยาวชน และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

          ทั้งนี้ จังหวัดกาญจนบุรีจะพัฒนาและยกระดับของการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ให้ดีขึ้นมีคุณภาพ และก้าวหน้าตามลำดับสู่ความเป็นสากล พร้อมทั้งการอำนวยความสะดวก การเดินทาง การจราจร ความปลอดภัยและสถานที่จอดรถ รวมถึงสุขาเคลื่อนที่พร้อมให้บริการตลอดงาน

          หมายเหตุ : รายละเอียดการเก็บค่าเข้าชม แสง สี เสียง งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2555 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0-3451-5208


  


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก tiewpakklang.com และ kanchanaburi.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประจำปี 2555 อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2555 เวลา 15:39:07 1,734 อ่าน
TOP