x close

7 สถานที่น่าเที่ยวสวีเดน ที่คุณไม่ควรพลาด

          สวีเดน (Sweden) ถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลก อาจเพราะมีพร้อมไปซะทุกอย่าง ทั้งสถาปัตยกรรมเก่าแก่สวย ๆ วิวธรรมชาติที่ยังคงใสสะอาด ไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารอร่อย ๆ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมสถานที่เที่ยวดี ๆ จากสวีเดนมาฝากกัน สำหรับให้คนที่สนใจจะไปเที่ยวที่นี่ ก็มาลองอ่านเพื่อวางแผนโปรแกรมของคุณกันดูนะ

1. ปราสาทคาลมาร์ (Kalmar Castle)

          ปราสาทแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสวีเดนเลยทีเดียว เพราะก่อตั้งมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 และเป็นตัวแทนในการปกป้องคุ้มครองประเทศมาตลอด โดยปราสาทขนาดใหญ่นี้ทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้ข้าศึกและโจรสลัดเข้ามาโจมตีเมืองผ่านทางทะเลบอลติกได้ ปัจจุบันปราสาทคาลมาร์กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้บรรดานักท่องเที่ยวชื่นชมสถาปัตยกรรมแบบเรเนซองสวย ๆ กันอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูอาหารสไตล์ศตวรรษที่ 16 ให้บรรดานักชิมได้ลิ้มลองกันจนจุใจอีกด้วย

สวีเดน
 

2. เมืองวิสบีย์ (Visby Medieval City)

          เมืองเก่าแก่ในเกาะก็อธแลนด์นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งที่ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะเมืองที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 โดยมีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ประจำเกาะและสถาปัตยกรรมยุคกลางมากมายที่ยังคงหลงเหลือไว้ให้คนรุ่นหลังได้เห็น แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของที่นี่คงเป็นอะไรไม่ได้นอกจาก Ringmuren กำแพงหินรูปวงกลมแสนสวยของเมือง รวมไปถึงสวนพฤกษชาติขึ้นชื่อที่ทำให้เมืองวิสบีย์ได้ฉายาว่า "เมืองแห่งกุหลาบ"

สวีเดน

3. ปราสาทโดรทนิงโฮล์ม (Drottningholm Palace)

          นักท่องเที่ยวคนไหนไม่ได้ไปที่ "ปราสาทโดรทนิงโฮล์ม" ถือว่าพลาดมาก ๆ เพราะที่นี่สวยถึงขนาดที่ UNESCO ยกย่องให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกเลยทีเดียว โดยปราสาทแห่งนี้เป็นของราชวงศ์ในยุคก่อน ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ปราสาทแห่งนี้จะเต็มไปด้วยความหรูหราไปซะทุกจุด จนทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้เขาชมประทับใจไปตาม ๆ กัน

สวีเดน

4. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ (Swedish Museum of National Antiquities)

          ถ้าคุณเป็นคนชอบศึกษาวัฒนธรรมโบราณหรือชอบดูงานศิลปะสวย ๆ ในสมัยก่อน คุณก็ไม่ควรพลาดการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่นี่เด็ดขาด เพราะเป็นที่ซึ่งรวบรวมข้าวของยุคเก่าเอาไว้มากมาย ตั้งแต่สมัยยุคหินรวมไปถึงหลักฐานจากยุคไวกิ้ง ทั้งกระดูกและอาวุธของคนในยุคนั้น ซึ่งจุดเด่นที่สุดของพิพิธภัณฑ์นี้ก็คือ "ห้องสีทอง" ที่เรียกกันว่า Guldrummet โดยภายในห้องจะเก็บรวบรวมเฉพาะเครื่องเรือนโบราณที่ทำจากเงินและทองเท่านั้น จึงเต็มไปด้วยงานฝีมือที่ประณีตงดงามมากมาย

5. Gamla Stan

          Gamla Stan ถือเป็นสถานที่โปรดของนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว เพราะเป็นที่ซึ่งผสมผสานกลิ่นอายย้อนยุคแบบโบราณและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยที่นี่มีทั้งพระราชวังและสถาปัตยกรรมย้อนยุคสวย ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกันจนจุใจ แถมยังมีคาเฟ่น่ารัก ๆ รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งมากมายให้เราได้เดินกันไม่รู้เบื่ออีกด้วย

สวีเดน


6. หมู่เกาะสตอกโฮล์ม (Stockholm Archipelago)

          หมู่เกาะสตอกโฮล์มถือเป็นหมู่เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในทะเลบอลติก โดยมีเกาะรวมกันกว่า 30,000 เกาะ ซึ่งแต่ละเกาะก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวแตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เช่น เกาะฟีจานเหมาะกับคนชอบพายเรือคายัก ในขณะที่เกาะฟินน์แฮมม์เป็นที่ชื่นชอบของคนรักการว่ายน้ำ จึงทำให้เป็นอีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวแห่ไปพักผ่อนที่นั่นกันมากมาย

สวีเดน

7. วิหารลูเธอแรน (The Lund Cathedral)

          และแล้วก็มาถึงสถานที่สุดท้าย นั่นก็คือ "วิหารลูเธอแรน" ในเมืองสกาเนีย (Scania) นั่นเอง โดยวิหารแห่งนี้ก่อตั้งมายาวนานตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 และทำจากหินแกรนิตเป็นหลัก แถมยังตกแต่งด้วยสไตล์บาซิลิกาตามแบบนิกายโรมันคาทอลิก ซึ่งสิ่งที่โดดเด่นของวิหารแห่งนี้ ได้แก่ หอคอยคู่ รวมไปถึงนาฬิกาที่ออกแบบให้ดูเหมือนกับกษัตริย์ 3 พระองค์

สวีเดน


          อย่างไรก็ตามนอกจากที่เราแนะนำกันมาแล้ว สวีเดนยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจให้คุณได้เยี่ยมชมกันอีกมากมาย เพราะฉะนั้นถ้าจะไปเที่ยวต่างประเทศก็ลองเก็บประเทศนี้ไว้เป็นตัวเลือกของคุณดู เพื่อจะได้สัมผัสบรรยากาศสวย ๆ ด้วยตัวเองนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
allwomenstalk.com, theculturetrip.com, travelsofadam.com และ ordinarytraveler.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สถานที่น่าเที่ยวสวีเดน ที่คุณไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:56:01 42,408 อ่าน
TOP