x close

การเตรียมตัวแบกเป้ท่องเที่ยว


การเตรียมตัวแบกเป้ท่องเที่ยว


การเตรียมตัวแบกเป้ท่องเที่ยว (อ.ส.ท.)


            สำหรับการเตรียมตัวแบกเป้เดินทางนั้น คงต้องบอกว่าควรหาข้อมูลให้รอบด้าน ทำการบ้านให้เยอะ และละเอียดถี่ถ้วน ทั้งที่พัก รูปแบบการเดินทาง แหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลควรต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่ง ที่สำคัญควรเลือกช่วงเวลาให้เหมาะสม

            การจัดเป้เดินทาง ขอย้ำว่าไม่ควรนำของไปมากมายนัก ให้เตรียมเฉพาะที่จำเป็นจริง ๆ หลายคนอาจจะบอกว่าก็สำคัญทั้งนั้น จึงขอแนะนำว่าแบบคร่าว ๆ เพื่อให้เห็นภาพกว้าง ๆ เช่น เสื้อผ้า ควรมีทั้งขาสั้น ขายาว เสื้อแขนยาว แขนสั้น หรือชุดสำหรับเล่นน้ำหากไปทะเล หมวก หากขึ้นเขาที่มีอากาศหนาว ต้องเตรียมชุดนอนที่มิดชิด เสื้อกันหนาวแบบอุ่นและเบา ที่พลาดไม่ได้ คือ ยาประจำตัว แว่นกันแดด ครีมกันแดด ยาทากันแมลง เป็นต้น เอาไปให้น้อยชิ้นที่สุด ทว่าใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด อาจต้องซักบ้างถ้าไปหลายวัน หากแค่อาทิตย์เดียวก็จัดให้ครบจำนวนวันเลย

            นอกจากนี้ ควรมีกระเป๋าหรือเป้ใบเล็ก สำหรับแบ่งของใช้ส่วนตัวในการท่องเที่ยว รวมทั้งขนม น้ำดื่ม เพื่อความสะดวกด้วย ทรัพย์สินมีค่าต่าง ๆ พวกเครื่องประดับ ขอให้เอาไปน้อยที่สุด อาจมีกระเป๋าคาดเอวเล็ก ๆ สำหรับใส่เงินหรือบัตรสำคัญ ๆ ต่างหาก ส่วนคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพก็ควรจัดเตรียมอุปกรณ์ให้เหมาะสม ทั้งที่ชาร์จแบตเตอรี่ การ์ดประเภทต่าง ๆ และไม่ควรวางกระเป๋ากล้องทิ้งไว้เด็ดขาด ต้องติดตัวไว้ตลอดเวลา


การเตรียมตัวแบกเป้ท่องเที่ยว


ข้อควรระวัง

            การเดินทางแบบแบกเป้อาจทำให้เราขาดความสะดวกสบายไปบ้าง ดังนั้น ของใช้หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องไม่มากชิ้นจนเกินไป เพื่อการดูแลให้ทั่วถึง ไม่ควรไว้ใจใครง่าย ๆ ไม่ดื่มหรือกินของจากคนแปลกหน้า

            หากต้องการออกไปเที่ยวในเวลากลางคืน ต้องระวังเป็นพิเศษ มีคู่มือท่องเที่ยวหรือแผนที่ไว้เสมอ และคำนวณระยะทางจากที่พัก หรือระยะเวลาการเดินทางไปยังแต่ละสถานที่ให้ดี ๆ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การเตรียมตัวแบกเป้ท่องเที่ยว อัปเดตล่าสุด 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 14:26:12 809 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP