x close

10 ของฝากจากเกาหลี ที่พลาดไม่ได้ !


ท่องเที่ยว เกาหลี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            ไปเกาหลีซื้ออะไรดี? คำถามเด็ดประจำทริป ที่เกือบทุกคนที่เตรียมตัวไปเยือนเกาหลีจะต้องถาม แน่นอนว่าในคำถามนั้นคงรวมถึงของที่จะซื้อให้ตัวเองและของฝากให้คนที่อยู่ทางนี้ด้วย แล้วอะไรดีล่ะที่คู่ควรแก่การหิ้วข้ามน้ำข้ามทะเลกลับมา วันนี้กระปุกดอทคอมจึงรวบรวม 10 ของฝากจากเกาหลี มาแนะนำให้คุณหายสงสัยกันจ้า


1. เครื่องสำอาง

            แน่นอนว่าเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ของผู้หญิงที่ไปเกาหลี มักจะเผื่อที่ว่างในกระเป๋าสำหรับหอบเอาเครื่องสำอางจำนวนมากกลับมาด้วย เพราะเครื่องสำอางเกาหลีช่างตอบโจทย์ความต้องการของสาวไทยได้ตรงเป๊ะ เนื่องจากสาวเกาหลีเขามักจะแต่งหน้ากันขาวใสเด้งแบบดูไม่โบ๊ะ แถมยังมีครีมบำรุงสารพัดชนิดที่เหมาะกับผิวแบบสาวเอเชีย แพ็คเกจก็น่ารัก และมีให้เลือกหลากหลาย ในราคาย่อมเยามาก ๆ อีกด้วย แล้วใครจะอดใจไหวล่ะ (จริงไหม) เครื่องสำอางจึงเป็นของฝากอันดับแรกที่มักจะถูกฝากซื้อและหอบหิ้วกลับมาฝากเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง ให้สวยเริ่ดกันถ้วนหน้ายังไงล่ะจ๊ะ

2. เสื้อผ้า

            แฟชั่นเกาหลีกำลังฟีเวอร์ในบ้านเรามาก ๆ เสื้อผ้าเกาหลีจึงเป็นของฝากที่หาซื้อได้ง่ายและไม่ซ้ำใคร ตลาดใหญ่ ๆ ที่มีเสื้อผ้าแฟชั่นขายก็คงจะหนีไม่พ้น ทงแดมุน ย่านขายส่งเสื้อผ้าที่ใหญ่อลังการคล้ายประตูน้ำบ้านเรา หรือจะเป็น เมียงดง ที่ให้อารมณ์สยามสแควร์ก็ได้นะ เสื้อผ้าที่เกาหลีมีให้เลือกหลากหลายลองเลือกดูให้เหมาะกับคนที่จะซื้อไปฝาก รับรองว่าสวย เก๋ และไม่ค่อยซ้ำใครที่เมืองไทยแน่นอนจ้า

3. กระเป๋า รองเท้า

            มีเสื้อผ้าแล้ว จะขาดกระเป๋ากับรองเท้าก็คงไม่ได้ ดังนั้น จะหอบหิ้วเสื้อผ้ากลับเมืองไทยทั้งที ก็อย่าลืมแวะซื้อกระเป๋ากับรองเท้าติดไม้ติดมือกลับมาบ้างนะจ๊ะ เพราะความน่ารักของแฟชั่นเครื่องหนังที่นี่ไม่ยอมน้อยหน้าใครเลยล่ะ รองเท้าแต่ละคู่เด็ดดวงทั้งนั้น กระเป๋าก็สวยแปลกตา ราคาจะถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ ลองเลือกดูที่คุณโอเคกับมันก็แล้วกันเนอะ

4. กิมจิ

            ไปเกาหลีไม่ซื้อกิมจิก็คงเหมือนไปไม่ถึง เพราะซื้อจากที่นี่ก็คงพออุ่นใจได้ว่า เป็นกิมจิต้นฉบับแบบออริจินอล ที่ชาวเกาหลีเขารับประทานกัน ติดกระเป๋ากลับมาเมืองไทยฝากคนที่ไม่ได้ไปด้วย ให้รู้สึกอินเหมือนได้ไปด้วยกันซะเลย อิอิ หรือจะแบ่งไว้กินเองให้ได้หวนนึกถึงบรรยากาศอาหารที่เกาหลีก็แจ่มนะ

5. เครื่องเขียน

            ต้นตำรับความน่ารักที่ไม่น้อยหน้าใคร ทำให้เครื่องเขียนที่เกาหลี โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซื้อกลับมาฝากคนทางนี้บ้างก็กุ๊กกิ๊กดีนะ โดยเฉพาะอุปกรณ์ Scrapbook หรือ สมุดภาพแฮนด์เมด ที่ฮิตกันอยู่ทั่วโลก คนเกาหลีเขาก็ผลิตอุปกรณ์ออกมาได้น่ารักมาก ๆ เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น ตัวปั๊มสารพัดแบบ สก็อตเทปลวดลายต่าง ๆ หรือแม้แต่กระดาษ ปากกา ก็ดูน่ารักสมกับเป็นเกาหลีจริง ๆ เหมาะกับการซื้อมาฝากคนน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ให้หัวใจได้พองโต

6. สาหร่ายอบกรอบ

            อีกหนึ่งของอร่อยในเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่าควรซื้อกลับมาด้วยเป็นอย่างยิ่ง เพราะที่เกาหลีมีสาหร่ายปรุงรสยี่ห้อต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย รสชาติก็เด็ดโดนใจคนรักขนมขบเคี้ยว ใครชอบแบบไหนลองเลือกกลับมาฝากคนที่นี่สักห่อสองห่อ รับรองว่าต้องมีติดใจจนอยากให้คุณกลับไปเหมามาอีกเลยล่ะ

7. โสม

            ถ้าเป็นเรื่องโสมคงต้องยกให้ประเทศเกาหลี เพราะเขาเป็นประเทศที่ปลูกสมุนไพรชนิดนี้อย่างจริงจัง แถมยังบรรยายสรรพคุณเอาไว้เยอะแยะมากมาย จนหลายคนอดใจไม่ไหว อยากลองซื้อมารับประทานดูสักหน่อย เพราะเขาว่ากันว่าโสมเกาหลีช่วยบำรุงร่างกาย ให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า อายุยืนยาว แถมยังช่วยเรื่องสมรรถภาพทางเพศอีกด้วยล่ะ แหม! ถ้าซื้อมาฝากคนที่ต้องการบำรุงกำลัง เขาก็คงจะปลาบปลื้มน่าดู

8. โซจู

            ถึงแม้ว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ไหน ๆ ก็ให้ผลแบบเดียวกัน (คือเมานั่นเอง) แต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศเกาหลีอย่าง โซจู ก็จัดเป็นเครื่องดื่มประจำชาติ ที่ชาวเกาหลีนิยมดื่มแก้หนาวกันอย่างแพร่หลาย โซจู จึงกลายเป็นอีกหนึ่งของฝากที่เหมาะกับการหอบหิ้วมาให้คนทางนี้ได้ลองลิ้มชิมรสดูบ้างเหมือนกัน แต่อย่าหอบมาเยอะแยะจนดูเหมือนค้าน้ำเมาซะเองล่ะ อย่าลืมว่าให้เหล้าเท่ากับแช่งนะจ๊ะ อ่านข้อนี้แล้วเด็ก ๆ อย่าลืมใช้วิจารณญาณด้วยนะ

9. สตรอเบอร์รี่ลูกยักษ์

            เพราะเป็นเมืองที่มีอากาศหนาวถึงขั้นติดลบ แน่นอนว่าผลไม้เมืองหนาวอย่างสตรอเบอร์รี่จะต้องมีให้เห็นที่เกาหลีแน่ ๆ แต่ที่พิเศษกว่านั้นก็คือ สตรอเบอร์รี่เกาหลีจะมีขนาดใหญ่โตพอสมควร มีความกรอบมากกว่าสตรอเบอร์รี่ทั่วไป แถมยังมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวเป็นเอกลักษณ์ แต่การจะซื้อของฝากเป็นเจ้าสตรอเบอร์รี่นั้น คงจะเหมาะกับคนที่เดินทางไปเกาหลีในช่วงหน้าหนาวเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะเขามีมากในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น


10. ของที่ระลึกพื้นเมือง

            ไปต่างบ้านต่างเมืองทั้งที การเรียนรู้วัฒนธรรมของเขาจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ของที่ระลึกพื้นเมืองที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมเกาหลี ก็นับเป็นอีกหนึ่งของฝากที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะซื้อหาติดไม้ติดมือกลับไปเช่นกัน พวงกุญแจ ชุดน้ำชา ตุ๊กตาเกาหลี ล้วนเป็นสิ่งของที่บอกถึงวัฒนธรรมเกาหลีได้ในตัว หากใครงบมากหน่อยจะซื้อชุดฮันบกกลับไปฝากเพื่อนฝูงและญาติ ๆ ก็ได้ ไม่ผิดกติกานะจ๊ะ


            ได้ไอเดียของฝากจากเกาหลีกันแล้ว ก็อย่าลืมจดรายการเอาไว้แล้วแพ็คกระเป๋าเตรียมเที่ยวกันให้สนุก ขอให้เดินทางปลอดภัย และอย่าลืมรอบคอบก่อนออกเดินทางทุกครั้งด้วยนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ของฝากจากเกาหลี ที่พลาดไม่ได้ ! อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2557 เวลา 10:42:50 11,648 อ่าน
TOP