งานตรุษจีนเยาวราช 2555
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เป็นที่รู้กันดีว่า "เยาวราช" คือไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย อีกทั้งยังแหล่งรวมชาวไทยเชื้อสายจีนที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จึงไม่แปลกที่เทศกาลตรุษจีน 2555 แวะเวียนมาถึง เยาวราชจะมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่

          โดยในปีนี้ทาง กรุงเทพมหานคร สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ร่วมกับกลุ่มประชาคมเขตสัมพันธวงศ์ สภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์ นักธุรกิจภาคเอกชน และประชาชนย่านเยาวราช จัด "งานตรุษจีนเยาวราช 2555" ภายใต้ชื่อ "มังกรทองเบิกฟ้า มหาโชค" หรือ Bangkok Chinatown Festival 2012 ระหว่างวันที่ 23 - 24 มกราคม 2555 ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราช

          ทั้งนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงานตรุษจีนเยาวราช 2555 ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราช ในวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2555 เวลา 17.00 น. และจะเสด็จพระราชดำเนินชมนิทรรศการต่าง ๆ พร้อมเสวยพระกระยาหารค่ำที่ย่านเยาวราช

          ส่วนรูปแบบการจัดงานจะมุ่งเน้นและแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาชนจีน การส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น รวมถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรมส่งตรงจากประเทศจีน อาทิ การแสดงกู่เจิง นาฏศิลป์ชนเผ่า ดนตรีพื้นเมือง มวยกังฟู งิ้วเปาบุ้นจิ้น งิ้วเปลี่ยนหน้ากาก และระบำพื้นเมือง

          นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านจำหน่ายอาหาร และสินค้าชุมชนย่านเยาวราช มหรสพของจีน การจัดฉายภาพยนตร์จีน การจัดนิทรรศการต่าง ๆ เช่น เยาวราชรำลึก และการจัดกิจกรรมลุ้นโชครับทองคำฟรี โดยมีการตกแต่งพื้นที่บริเวณจัดงานด้วยโคมมงคล รวมถึงได้จัดให้มีการแข่งขันเชิดสิงโตบนเสาดอกเหมยเป็นครั้งแรกของไชน่าทาวน์ ชิงถ้วยรางวัล และเงินรางวัลจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครด้วย

          อย่างไรก็ตาม ในช่วงการจัดงานจะมีการปิดการจราจรเส้นทางจากซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ถึงแยกเฉลิมบุรี ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ของวันที่ 21 มกราคม จนถึงเวลา 06.00 น. ของวันที่ 25 มกราคม 2555 ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว และใช้เส้นทางรองถนนทรงวาด กับถนนราชวงศ์ และเส้นทางหลักถนนบำรุงเมืองกับถนนเจริญกรุงแทน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และดูแลความปลอดภัยตลอดการจัดงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 08 6611 7898 และ ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ 02-250-5500 ต่อ 2991-5

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากงานตรุษจีนเยาวราช 2555 โพสต์เมื่อ 17 มกราคม 2555 เวลา 14:12:39 54 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: งานตรุษจีนเยาวราช 2555 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP