x close

10 วิธีแก้เบื่อ เมื่อต้องอยู่ที่สนามบิน

10 วิธีแก้เบื่อ เมื่อต้องอยู่ที่สนามบิน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         เคยไหมคะ? เมื่อไปถึงสนามบินแล้วต้องมานั่งรอเวลาขึ้นเครื่องเป็นเวลานานมาก ๆ นานจนไม่รู้จะเอาเวลาไปทำอะไร หลายคนคงเบื่อหน่ายกับปัญหานี้เมื่อต้องเดินทางโดยเครื่องบิน เพราะถ้าจะให้ไปถึงใกล้ ๆ เวลาเครื่องออกก็ดูจะฉุกละหุกเกินไปหน่อย เอาล่ะ...เรื่องน่าเบื่อนี้จะหมดไป เพราะวันนี้เราได้นำเอาเคล็ดลับการเฉือนเวลาทิ้งไปจาก lonelyplanet เขียนโดย อาลี เลเมอร์ มาบอกต่อกันจ้า

  1. ออกกำลังกาย

         มีเวลาเยอะ ก็อย่าปล่อยให้มันไร้ค่า มาออกกำลังกายแบบเบา ๆ กันดีกว่า สนามบินหลายแห่งนั้นมีบริการฟิตเนสที่เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปใช้งานได้ แถมบางแห่งยังเปิดตลอด 24 ชั่วโมงอย่างกับ 7-11 เลยทีเดียว ..อ๊ะ ๆ คุณกำลังคิดว่าแล้วจะไปเอาเสื้อผ้าที่ใช้เล่นจากไหนล่ะ? อย่ากังวลไป เพราะสนามบินส่วนใหญ่ก็มีร้านค้าอยู่เป็นจำนวนมาก แค่เข้าไปสอยแล้วถอยออกมาซะ

10 วิธีแก้เบื่อ เมื่อต้องอยู่ที่สนามบิน

  2. ดูแลตัวเองซักหน่อยสิ

         เดี๋ยวนี้ที่สนามบินเขาก็มีร้านสปา ร้านนวดอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่งนะ หากคุณจะต้องเจอกับเที่ยวบินที่ต้องใช้ระยะเวลาเดินทางนาน ๆ ก็ควรจะเตรียมตัวผ่อนคลายกล้ามเนื้อกันซะก่อนน่าจะดีกว่า แต่ก็อย่าเพลิดเพลินเสียจนลืมเวลาขึ้นเครื่องล่ะ

  3. ไปชิลล์กันที่ห้องรับรองก่อนก็ดีนะ

         หากคุณได้จองที่นั่งแบบเฟิร์สคลาสเอาไว้ล่ะก็ คุณก็จะได้เข้าไปพักในห้องรับรองสุดหรูที่จะกลายเป็นเหมือนบ้านของคุณเลยทีเดียว เสียค่าเครื่องดื่มเพียงเล็กน้อย แต่ได้พักผ่อนอยู่บนเก้าอี้แสนสบาย นั่งอ่านหนังสือพิมพ์หรือนิตยสารไป หรือถ้าหิวก็จะมีอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ไว้คอยบริการอย่างเต็มที่ รวมทั้งยังมี wi-fi ให้ใช้ฟรีอีกด้วย (แต่บางที่ก็คิดเงินนะ ยังไงก็ลองถามก่อนนะจ๊ะ)

  4. นั่งมองผู้คนที่ผ่านไปมา

         บางทีการที่เรานั่งอยู่เฉย ๆ แล้วมองแฟชั่นเสื้อผ้าของคนที่เดินผ่านไปมาในสนามบินมันก็เพลินดีเหมือนกันนะ อาจจะนั่งสังเกต วิเคราะห์ดูเทรนด์การแต่งตัว แล้วดูสิว่าแต่ละคนมีรสนิยมยังไง (เสมือนเป็นตำรวจแฟชั่นอะไรอย่างนั้น อิอิ) มันก็ช่วยแก้เได้เหมือนกัน

  5. ช้อปปิ้งแก้เซ็ง

เดี๋ยวนี้สนามบินบางแห่งแทบจะกลายเป็นห้างสรรพสินค้าย่อม ๆ ไปแล้ว เพราะมีสินค้าแบรนด์เนม ยี่ห้อดัง ๆ มากมาย ให้คุณได้จับจ่ายใช้สอยกันสนุกมือ แม้สินค้าอาจจะราคาแพงไปบ้าง แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรให้ซื้อเลย หรือไม่อย่างนั้นก็ลองไปเดินดูของบริเวณดิวตี้ ฟรี ดูสิ คุณอาจจะได้อะไรติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านก็ได้นะ

  6. ชื่นชมกับสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ

         ธรรมชาติในสนามบิน? ..ใช่แล้ว คุณดูไม่ผิดหรอก สนามบินบางแห่งให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม โดยการนำธรรมชาติเหล่านั้นมาใส่ไว้ในสนามบิน เพื่อให้ผู้โดยสารภายในท่าอากาศยานรู้สึกผ่อนคลายอารมณ์ระหว่างรอเครื่องออก อย่างเช่นที่ สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ หรือสนามบินชางฮีในสิงคโปร์ ที่ต่างประดับประดาตกแต่งด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ ให้คุณชื่นชมจนแทบลืมเวลาไปเลย

  7. ออกไปเที่ยวชมเมืองดูก่อน

         ถ้าหากคุณมีเวลาเหลือมากพอจากการหยุดพักเครื่องระหว่างเที่ยวบิน ขอแนะนำให้ลองออกไปเที่ยวชมเมืองดูก่อนเลย จะเสียเวลานั่งหง่าวอยู่ที่สนามบินอยู่ไปทำไม สนามบินหลายแห่งมีสถานีรถไฟที่จะพาคุณไปถึงในเมืองทันที เช่น ที่ ชิคาโก้ ซิดนี่ย์ และฮ่องกง หรือจะเป็นที่สิงคโปร์ ทางสนามบินจะมีบริการพาทัวร์ในเมืองฟรี ประมาณ 2-3 ชั่วโมง สำหรับผู้โดยสารที่ต้องหยุดพักเครื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมง แหม.. เป็นการแวะเที่ยวไปด้วยในตัวอีกด้วยนะ

10 วิธีแก้เบื่อ เมื่อต้องอยู่ที่สนามบิน

  8. แวะหาอาหารอร่อย ๆ ให้อิ่มท้องก่อน

         หลายคนคงรู้สึกเหมือนกันว่า อาหารบนเครื่องรสชาติมันไม่ถูกปากเลย ครั้นจะไม่กินก็กลัวจะหิวอีก เอาล่ะ งั้นก็ไปหาร้านอาหารอร่อย ๆ ทานกันก่อนจะขึ้นเครื่องดีกว่า เดี๋ยวนี้สนามบินหลายแห่งมีร้านอาหารดีดีให้เลือกเยอะแยะ  แถมเป็นเชฟมือทองมาทำให้ทานและยังได้ชิมอาหารท้องถิ่นอีกด้วย ไม่ต้องง้ออาหารถาดบนเครื่องอีกต่อไป

  9. พักผ่อนแบบเงียบสงบ

สนามบินส่วนใหญ่จะมีห้องพักผ่อน หรือห้องสำหรับสวดมนต์ไว้ให้กับผู้ที่ต้องการจะพักผ่อนแบบเงียบ ๆ โดยอาจจะมีผู้โดยสารบางคนที่ต้องการนั่งสมาธิหรือสวดมนต์ตามพิธีทางศาสนาของตัวเอง ซึ่งอาจต้องการความเงียบ หลีกหนีสิ่งรบกวนจากภายนอก ดังนั้นหากคุณต้องการความเป็นสวนตัว เงียบสงบ ก็ลองถามหาห้องจากเจ้าหน้าที่ดูได้นะคะ

  10. เล่นให้สนุกไปเลย

         ทางด้านสนามบินชื่อดังในสิงคโปร์อย่าง สนามบินชางฮี นั้น ได้เตรียมห้องและบริการที่จะช่วยฆ่าเวลาอันแสนน่าเบื่อทิ้งไปได้เป็นอย่างดี สำหรับเด็ก ๆ ก็จะมีสนามเล่นเด็กเล่นให้ รวมไปถึงห้องศิลปะให้เจ้าตัวน้อยได้สนุกสนานอย่างเต็มที่ และในส่วนของผู้ใหญ่ก็ได้เตรียมห้องดูหนังไว้ให้ อีกทั้งยังมีห้องเกมส์และห้องฟังเพลง แถมมี wi - fi ให้ใช้งานอีกด้วย ทีนี้คุณก็จะสะกดคำว่า "เบื่อ" ไม่เป็นไปเลยล่ะ

         เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิธีการแก้เบื่อเมื่อต้องอยู่ที่สนามบิน หวังว่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่างไรก็ดีเคล็ดลับที่เรานำมาฝากนั้น มันก็อาจจะเป็นแค่แนวทางคร่าว ๆ เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงเชื่อว่าต่างคนต่างก็มีวิธีของตัวเองในการหาวิธีแก้เซ็งระหว่างรอเครื่องบิน ยังไงก็ลองเอาไปปรับใช้ดูกันนะคะ จะได้ทำให้ช่วงเวลานั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ^^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีแก้เบื่อ เมื่อต้องอยู่ที่สนามบิน อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2554 เวลา 16:32:43 7,457 อ่าน
TOP