x close

The SmokeHouse ปราสาทสีเทา ณ เขาใหญ่

The SmokeHouse
smoke house

The SmokeHouse
smoke house

The SmokeHouse

The SmokeHouse

The SmokeHouse

smoke house

smoke house

smoke house

smoke house

smoke house

smoke house

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ darkcamera, คุณ miojung, คุณ manudkob และ เฟซบุ๊ก The House Khao Yai
     
          วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หากใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวผ่อนคลายที่ไหน เรามีสถานที่ท่องเที่ยวล่าสุดของ "เขาใหญ่" มาแนะนำกัน งานนี้ขอบอกว่าคงถูกใจเหล่าบรรดานักชิม รวมถึงตากล้องทั้งมือโปรและมือสมัครเล่นไม่น้อย เพราะท่ามกลางขุนเขาเขียวขจีในธรรมชาติที่งดงาม กลับมีปราสาทหลังใหญ่สไตล์ยุโรป โทนสีเทา ๆ ทึม ๆ แต่แลดูลึกลับ และคลาสสิก ที่ถูกบรรจงสร้างขึ้นมาอวดสายตานักเดินทางที่ผ่านไปมา โดยเฉพาะในยามค่ำคืน ความสวยที่แปลกตาไม่เหมือนใครนี้ มักทำให้ปราสาทถูกกล่าวขวัญถึงเสมอ

          ใช่แล้ว! เรากำลังเอ่ยถึง The SmokeHouse ปราสาทหลังใหญ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนธนรัชต์ เส้นทางจากปากช่องมุ่งหน้าสู่เขาใหญ่ เอ้า…ใครที่อยากชิคแอนด์ชิลล์อย่ารอช้า ตามเราไปเที่ยวเก๋ ๆ ที่ The SmokeHouse เขาใหญ่ กันดีกว่าจ้า...

smoke house

smoke house

          The SmokeHouse หรือ "บ้านรมควัน" เป็นอาคารคล้ายปราสาทร้างหลาย ๆ หลังตั้งเรียงรายอยู่ในบริเวณเดียวกัน มีชื่อเรียกว่า The House ดูโดดเด่นงดงาม ซึ่ง The SmokeHouse ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์เทพนิยาย อาคารภายนอกคล้ายปราสาทโบราณของยุโรป เรียบ หรู และคลาสสสิก แต่จะออกแนวขรึม ๆ ลึกลับนิด ๆ เพราะสีกำแพงเน้นที่โทนสีเก่า ๆ ดิบ ๆ ให้อารมณ์ชวนน่าค้นหา
The SmokeHouse
smoke house
          สำหรับภายใน The SmokeHouse นั้นถูกออกแบบให้ดูกว้างขวาง โล่ง โปร่ง และแบ่งออกเป็น 4 ส่วน 4 ประสบการณ์ ได้แก่...

smoke house

          The SmokeHouse ร้านอาหารสไตล์ยุโรป และอาหารไทยฟิวชั่น หลายคนคุ้นเคยกันดีในชื่อ "บ้านรมควัน" ได้ปรับโฉมใหม่ เพิ่มเติมสีสัน ความหลากหลายของเมนูและบรรยากาศ ในขณะที่ยังคงความอร่อยและความพิถีพิถันในการปรุงรสของร้านเดิมไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล, ซาลมอนสเต็ก, ไส้กรอกรวม (ของขึ้นชื่อ), ซี่โครงหมูรมควัน, ขาหมูเยอรมัน, แซลมอนสดแช่น้ำปลา, พล่าคอหมูรมควัน, พิซซ่าไส้กรอกรวม และข้าวหน้าเนื้อ ฯลฯ แหม...นี่เป็นเพียงแค่เมนูจิ๊บ ๆ ยังมีอาหารให้ชิมอีกเพียบ แถมยังเพลิดเพลินกับดนตรีสด ที่บรรเลงในสไตล์สบาย ๆ อีกด้วย

smoke house

          The Deli ร้านเบเกอรี่โฮมเมด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบขนมและกลิ่นกาแฟ ขนมเสิร์ฟร้อน ๆ ใหม่ ๆ จากเตาทุกวัน ด้วยวัตถุดิบที่เน้นคุณภาพ สด และสะอาด

The SmokeHouse

The SmokeHouse

smoke house

          The Lighthouse ประภาคารสูงที่สามารถชมวิวของเขาใหญ่ได้อย่างสุดลูกหูลูกตา ภายในก็คือ "บาร์" ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากหลายรูปแบบ ไว้ต้อนรับผู้ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศชิลล์ ๆ ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

          Wine Connection ร้านไวน์ชื่อดัง ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยไวน์คุณภาพมากมายหลากหลายราคาไว้ให้เลือกสรร

smoke house

smoke house

          ว่าแต่.... เลือกกันไม่ถูกเลยใช่ไหม มีทั้งอาหารน่าทาน มุมน่านั่ง และก็น่าถ่ายรูปเก๋ ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกกันแบบนี้ เพื่อน ๆ จะพลาดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่สุดชิคไปได้อย่างไร ว่าแล้วก็ไปกันเลยดีกว่า The SmokeHouse พร้อมเปิดประตูรอรับนักทุกคนให้เข้ามาสัมผัส ยิ่งไม่ไกลจากกรุงเทพแบบนี้ มาเที่ยวเขาใหญ่เมื่อใด ก็อย่าลืมเลี้ยวมาแวะกันนะจ๊ะ

smoke house เขาใหญ่ แผนที่


          ทั้งนี้ The SmokeHouse เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้  +66 (0) 4436 5222 หรือ http://www.thehousekhaoyai.com/ เลยจ้า

          หมายเหตุ

          The SmokeHouse อยู่ริมทางถนนธนะรัชต์ ซึ่งอยู่ระหว่างทางที่จะขึ้นเขาใหญ่ ไม่ได้ตั้งอยู่ในเขาใหญ่แต่อย่างใดนะคะ
        
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thehousekhaoyai.com และ เฟซบุ๊ก The House Khao Yai      เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The SmokeHouse ปราสาทสีเทา ณ เขาใหญ่ โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา 19:22:16 9,248 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP