x close

10 สถานที่ยอดนิยม แห่งเมืองลอสแอนเจลิส


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            เมืองนางฟ้า...คงเป็นฉายาที่เหมาะสมกับ "ลอสแอนเจลิส" (Los Angeles) เพราะเป็นเมืองที่ได้รับความนิยม ในการเดินทางมาพักผ่อนต่างแดนมากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก ที่ซึ่งใครหลายคนเฝ้าฝันว่าจะได้มาเที่ยวสักครั้งในชีวิต และเก็บบันทึกความทรงจำดี ๆ กลับบ้านไปให้หวนนึกถึง วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำเอาข้อมูลจากเว็บไซต์ Opentravel.com มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในแอลเอ ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนมาบอกกัน
1. หาดเวนิส (Venice Beach)

            เวนิส บีช ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของแอลเอ เป็นชายหาดที่ถูกปกคลุมไปด้วยแสงอาทิตย์อันสดใส และสามารถทิ้งตัวลงนอนริมชายหาดได้อย่างสงบสุข ชายหาดนี้เป็นที่จุดที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักโต้คลื่นและผู้ที่ชอบแสงแดด ความสวยสดงดงามของริมหาด ที่ ๆ จะทำให้คุณเดินทอดอารมณ์ได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ที่เวนิส บีช ก็ยังมีกิจกรรมตามริมทางเดินชายหาดมากมาย เช่น ดูลายมือ ระบำหน้าท้อง มายากลคนกินไฟ และที่โปรดปรานของหนุ่ม ๆ เลยคือ สาว ๆ สวมบิกินี่เล่นสเก็ตไปตามทางเดินของหาด
ภาพประกอบโดย Songquan Deng / Shutterstock.com

2. ฮอลลีวูด (Hollywood)

            ไม่มีใครไม่รู้จักฮอลลีวูด สถานที่อันมีชื่อเสียงทางด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์และแหล่งบันเทิงเป็นจำนวนมาก มีถนนสายหลัก 3 แห่ง ที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาที่นี้ ได้แก่ ถนนซันเซ็ท ที่คลาคล่ำไปด้วยคลับ และแหล่งบันเทิงยามค่ำคืน ถนนฮอลลีวูด มี ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม (Hollywood Walk of Fame) ซึ่งเป็นถนนที่ดาราระดับฮอลลีวูดเป็นจำนวนมาก ได้ประทับรอยมือและรอยเท้าไว้ตามท้องถนนแห่งนี้ และถนนเมลโรส สวรรค์ของนักช้อปปิ้งทั้งหลาย นอกจากนี้ ก็ไม่ควรพลาดกับ โกดัก เธียร์เตอร์ สถานที่จัดการประกาสรางวัลออสการ์ทุกปี และปิดท้ายด้วย ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studios) สถานที่จำลองฉากหนัง และบางเรื่องที่ใช้ถ่ายทำจริงต่าง ๆ มากมาย ที่เมื่อเข้าไปสัมผัสแล้วคุณจะรู้สึกว่า ได้ร่วมอยู่ในฉากเดียวกับเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ดังจากฮอลลีวูด3. เอล พลูโบล เดอ ลอสแอนเจลิส (El Pueblo de Los Angeles)

            เป็นย่านเก่าแก่ของนครลอสแอนเจลิส เคยเป็นเมืองที่อยู่ภายใต้การปกครองของสเปน เม็กซิโก และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ยังมีสถาปัตยกรรมที่เล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันสวยงามอยู่มากมาย ที่จะพาคุณย้อนกลับไปสัมผัสเรื่องราวในอดีต และยังมีร้านอาหารเม็กซิกันให้ได้ลิ้มรสชาติอีกเป็นจำนวนมาก  4. กริฟฟิธ พาร์ค (Griffith Park)

            ตั้งอยู่ทางตะวันออกของซานตา โมนิก้า และด้วยพื้นที่มากกว่า 4,000 เอเคอร์ ของภูมิประเทศอันเขียวขจี อีกทั้งยังเป็นสวนสาธารณะเทศบาลที่ใหญ่เป็นอันดับ 10 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้ กริฟฟิธ พาร์ค ได้ชื่อว่าเป็นสวนสาธารณะที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ นั่งปิคนิค และยังสามารถทำกิจกรรมสนุกๆ ได้หลายอย่าง เช่น การปีนเขา ขี่ม้า เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีหอดูดาวให้ได้ขึ้นไปสำรวจอีกด้วย หรือถ้าไม่อยากขึ้นไปก็นอนชิล ๆ บนผืนหญ้า ในอ้อมแขนของคนรักคุณก็ไม่เลวเหมือนกันนะ5. เจ พอล เก็ตติ เซ็นเตอร์ (J. Paul Getty Center)

            เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีชื่อเสียง ก่อตั้งโดย เจ พอล เก็ตติ ซึ่งจุดเด่นของตึกนี้คือ เป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ออกแบบโดยสถาปนิค Richard Meier สร้างอยู่บนพื้นที่ 750 เอเคอร์ บนเนินเขาซานตา โมนิก้า โดยพิพิธภัณฑ์แห่งเป็นที่เก็บศิลปะหลายประเภทเช่น ภาพวาด รูปแกะสลัก ภาพถ่าย ของเก่ายุคสมัยกรีกและโรมัน คนรักงานศิลปะทั้งหลาย ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง6. ซานตา โมนิก้า (Santa Monica)

            ไมน่าแปลกใจว่าทำไมซานตา โมนิก้า จึงได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ ๆ น่าค้นหาที่สุดเมืองหนึ่งในแอลเอ เพราะที่นี่เป็นสวรรค์ย่อม ๆ ของผู้ที่ชอบนอนอาบแดดท่ามกลางสายลมและหาดทรายสีขาวนวล รวมถึงเหล่าบรรดานักโต้คลื่นที่หลงรักท้องทะเลอีกด้วย แถมมีร้านค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย อีกทั้งยังเป็นสถานที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมน้อยมาก ฟังดูแล้วช่างเป็นสถานที่ ๆ ควรจะหลบไปอยู่เพื่อพักผ่อนเป็นที่สุด อิอิภาพประกอบโดย Andy Z./ Shutterstock.com

7. เบเวอรี่ ฮิลล์ส (Beverly Hills)

            หากพูดถึงย่านเบเวอรี่ ฮิลล์ส หลายคนคงจินตนาการภาพบรรยากาศอันหรูหราไฮโซ ไลฟ์สไตลล์ของสังคมชั้นสูงขึ้นมาในหัวเป็นอย่างแรก แม้กระทั่งเจ้ารหัสไปรษณีย์ "90210" ยังถูกนำเอาไปใช้เป็นชื่อซีรี่ย์ยอดฮิตของประเทศอเมริกาอีกด้วยนะ ธรรมดาซะที่ไหน ที่สำคัญสุดย่านนี้ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เหล่าดาราที่มักจะมาเป็นประจำ แทบจะเดินกระทบไหล่กันได้เลยทีเดียวภาพประกอบโดย Kushch Dmitry / Shutterstock.com

8. ไชน่า ทาวน์ (China Town) 

            กระจายไปทั่วทุกมุมโลกสำหรับ ไชน่า ทาวน์ แหล่งชุมชนชาวจีนที่ดูแสนจะธรรมดาและเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ชวนหลงใหล ซึ่งสิ่งที่ทำให้ไชน่า ทาวน์ดูน่าสนใจนั้น ก็คงเป็นเรื่องของวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ การค้า ร้านอาหาร ยาสมุนไพร และการรักษาโรคแบบดั้งเดิม เรื่อยไปจนถึงเรื่องการเป็นผู้ผลิตที่สำคัญ และสิ่งที่ทำให้ไชน่า ทาวน์แอลเอ เป็นที่รู้จักอีกเหตุผลหนึ่งคือ เป็นฉากในหนังดังหลายเรื่อง เช่น Rush Hour, Lethal Weapon 49. แอลเอมิวสิค เซ็นเตอร์ (Music Center for the Performing Arts)

            มิวสิค เซ็นเตอร์ ศูนย์รวมแรงบันดาลใจและความบันเทิงที่สำคัญของแอลเอ ซึ่งทุก ๆ ปีนั้นมิวสิค เซ็นเตอร์ จะเป็นสถานที่  ๆ จะถูกนำมาใช้จัดงานศิลปะ บันเทิงต่าง ๆ และจะมีคนมากกว่า 2 ล้านคนมาเข้าชม โดยจะมีงานใหญ่ ๆ 4 งาน ได้แก่ Disney Concert Hall, Dorothy Chandler Pavilion, Ahmanson Theater and Mark Taper Forum ทั้งนี้ ที่นี้ยังเป็นผู้บริจาคสำคัญให้กับสถานที่จัดงานทางด้านวัฒนธรรมของลอสแอนเจลิส เพื่อเป็นการแสดงความชื่นชมและอุทิศให้กับศิลปินผู้มีมากความสามารถ10. เดอะ โกรฟ (The Grove)

            ปิดท้ายด้วย เดอะ โกรฟ แหล่งช้อปปิ้งและบันเทิงอีกที่ ๆ มีชื่อแห่งหนึ่งของแอลเอ เพิ่งถูกสร้างในปี 2002 และนับเป็นตลาดสินค้าที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เป็นแค่ห้างธรรมดาเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าและสินค้าแบรนด์เนมมากมาย รวมถึงร้านอาหารและโรงหนัง นับเป็นแหล่งรวมความบันเทิงสุดเจ๋งอีกที่ของแอลเอ ที่คุณต้องไม่พลาดแวะมาอย่างแน่นอน

            เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในลอสแอนเจลิส ที่เราหยิบมาแนะนำมา แต่ละที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง หากเพื่อน ๆ มีโอกาสได้ไปท่องเมืองลอสแอนเจลิส ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สถานที่ยอดนิยม แห่งเมืองลอสแอนเจลิส อัปเดตล่าสุด 4 กันยายน 2556 เวลา 13:43:46 98,103 อ่าน
TOP