พืชสวนโลกเปิดตัวบัวจิ๋วที่สุดในโลก หนึ่งในไฮไลท์

บัวจิ๋วที่สุดในโลก

บัวจิ๋วที่สุดในโลก

ไม่ควรพลาด! เปิดตัวบัวจิ๋วเล็กที่สุดในโลก หนึ่งไฮไลท์งานพืชสวนโลก ฯ

          งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 เปิดตัวหนึ่งในนวัตกรรมพืชสวนฝีมือคนไทยคิดค้นและพัฒนาจนได้ "บัวจิ๋วขนาดเล็กที่สุดในโลก"

          บัวจิ๋ว...จัดเป็นบัวสายเขตร้อนบานกลางวันที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ต้นและดอกมีขนาดเล็กมากสามารถปลูกเลี้ยงในภาชนะที่มีขนาดจำกัด เช่น ชามข้าวหรือถ้วยกาแฟ มีความสามารถเจริญเติบโตได้ในที่ร่ม ปัจจุบันได้ถูกนำมาพัฒนาพันธุ์โดยนำมาผสมข้ามกับบัวสายบานกลางวันพันธุ์อื่นที่มีสีต่าง ๆ โดยหวังว่าจะมีบัวประดับที่มีขนาดเล็กปลูกเลี้ยงในที่ร่มได้และมีสีสันสวยงาม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชอบปลูกบัวแต่มีพื้นที่ในบ้านจำกัด

บัวจิ๋วที่สุดในโลก

          ซึ่งจะจัดขึ้นภายในงานนิทรรศการหมุนเวียนภายในอาคาร (Expo Center 2) มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554
นอกจากนี้ แล้วยังมีบัวสายพันธุ์ต่าง ๆ พร้อมอวดสายตา ภายในสวนบัว เรียกได้ว่างานนี้ถูกใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเลี้ยงบัวอย่างแน่นอน อีกทั้งยังไม่ควรพลาดพรรณไม้งามอร่ามตาในครั้งนี้ ที่มีอีกหลายจุดที่เป็นไฮไลท์นำมาให้ได้ชมและศึกษาเรียนรู้

          ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 ถึง 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 ณ อุทยานหลวงตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

          ทั้งนี้ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทีมประชาสัมพันธ์งานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 (Call Center) โทรศัพท์ 02 610 2011 ระหว่างเวลา 08.30-19.30 น. ทุกวัน

           

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 
พาเที่ยวไป...กับโชติกา วีรนะ


พืชสวนโลกเปิดตัวบัวจิ๋วที่สุดในโลก หนึ่งในไฮไลท์ โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2554 เวลา 14:26:42 268 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พืชสวนโลกเปิดตัวบัวจิ๋วที่สุดในโลก หนึ่งในไฮไลท์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP