เที่ยวงาน เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์ 26 ส.ค.- 3 ก.ย.นี้


เที่ยวงาน เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์  26 ส.ค.- 3 ก.ย.นี้

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์


          หากวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ คุณไม่อยากนั่งอยู่บ้านเฉย ๆ แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีล่ะก็ เราขอเชิญชวนเพื่อน ๆ ไปงาน "เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์" ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม - 3 กันยายน 2554 ในบรรยากาศจำลองตลาดน้ำชื่อดัง 

          ทั้งนี้ ในปี 2554 ถือเป็นปีแรกที่มีการจัดงานดังกล่าวขึ้น และจะจัดแค่เพียงหนึ่งครั้งต่อปีเท่านั้น โดยงานนี้ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ร่วมกับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดงานขึ้นเพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยากฯ และ ผลงานการประยุกต์ใช้จากผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่จะร่วมกันช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่าง ๆ ตลอดจนการนำผลผลิตของราษฎรที่เคยประสบกับอุทกภัยและได้รับ ความช่วยเหลือจนสามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติมาจำหน่ายด้วย

          สำหรับกิจกรรมภายในงาน ได้แก่ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และผลงานวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มาจัดแสดง อาทิ ผลงานวิจัยพันธุ์ข้าวพันธุ์ใหม่ การใช้ประโยชน์จากสถานีรับสัญญาณดาวเทียมจุฬาภรณ์เพื่องานด้านการเกษตรและการพยากรณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติ เครื่องเพาะถั่วงอก เครื่องผลิตน้ำสะอาดแบบเคลื่อนที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย การคำนวณคาร์บอนฟุตพริ้นต์ และแก่นตะวัน เป็นต้น

          แต่ไฮไลท์ของการจัดงานปีนี้อยู่ที่ การจัดแสดงตลาดน้ำที่ทางผู้จัดได้จำลองตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงจากจังหวัดต่าง ๆ มาร่วมจัดแสดงไว้ที่งานนี้เป็นครั้งแรก เรียกได้ว่า หากคุณไปงานนี้ คุณก็เหมือนได้เที่ยวไปในตลาดน้ำต่าง ๆ ที่คุณไม่เคยไปมาก่อน คุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศตลาดน้ำ วิถีชีวิตของคนไทยสมัยก่อน ที่น้ำเป็นเสมือนเส้นเลือดใหญ่ที่หล่อเลี้ยงคนไทยมาจนถึงปัจจุบันนี้

เที่ยวงาน เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์  26 ส.ค.- 3 ก.ย.นี้

โซนตลาดนัด แบ่งเป็น 8 โซน ดังต่อไปนี้

           กิจกรรมของมูลนิธิ ประกอบด้วย รถประกอบอาหาร เต็นท์เศรษฐกิจพอเพียง สินค้าส่วนพระองค์ บ้านน๊อคดาวน์

           โซน A ต้นไม้ ประกอบด้วย ไม้ดอก ไม้ประดับ พันธ์ไม้ อุปกรณ์เกษตร อุปกรณ์ตกแต่งสวน นอกจากนี้จะจัดให้มีประกวดไม้ดอกไม้ประดับ ผู้ชนะเลิศได้รับโล่ประทานจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในวันพิธีเปิดงานวันที่ 26 สิงหาคม 2554

           โซน B สินค้าเกษตร ประกอบด้วยผ้าไหม ผ้าไทย ผ้าฝ้าย จิวเวอร์รี่ เครื่องเงิน เครื่องประดับ เครื่องจักรสาน สินค้าที่ระลึก Handmade เฟอร์นิเจอร์ พระเครื่อง ของเก่า งานวิจัย โซนสมุนไพรเพื่อสุขภาพ สปา เป็นต้น

           โซน C สินค้าอุปโภค บริโภค ประกอบด้วย ของกินของใช้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และสินค้าเบ็ดเตล็ด

           โซน D สินค้าเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ประกอบด้วย บริษัทต่างๆ นำสินค้ามาลดราคา โปรโมชั่น เช่น เครื่องจักร-การเกษตร เครื่องมือช่าง กุญแจโซโล บ.มิกโซโลจี้ น้ำผลไม้ทิปโก้ นมดัชมิลล์ บ.ชัยณรงค์ฟู้ด บ.สหพัฒนพิบูล TOYOTA BUZZ

           โซน E สวนสนุก เพื่อเป็นการดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว นำเด็กมาด้วย และสร้างสีสันให้กับงาน จะมีโซนสวนสนุก เช่น ช้างลม สไรเดอร์ บอลบก ปาเป้า ซุ้มเกมส์ เป็นต้น

           โซน F ศูนย์อาหาร ( 2จุด ) ศูนย์รวมอาหารหลากหลายความอร่อย

          และโซนสุดท้าย คือ โซน G  เป็นพื้นที่ Hi- Light ของงาน โดยเชิญชวนตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงมาร่วมกิจกรรมโดยไม่เก็บค่าพื้นที่ เช่น ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำดอนหวาย ตลาดน้ำลำพญา ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำสามชุก ตลาดน้ำดำเนินสะดวก และตลาดน้ำ 4 ภาค เป็นต้น

          ดังนั้น จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเที่ยวชมงาน "เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์" ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 3 กันยายน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น. ณ บริเวณหอประชุมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน ...รับรองชม ชิม ช้อปครั้งนี้ สุขทั้งกาย สุขทั้งใจ แถมยังได้บุญอีกด้วยนะ




ขอขอบคุณข้อมูลจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์



เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวงาน เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์ 26 ส.ค.- 3 ก.ย.นี้ อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2554 เวลา 16:45:20 1,135 อ่าน
TOP
x close