x close

เที่ยวแม่กาษา จังหวัดตาก แช่น้ำพุร้อน ดื่มด่ำธรรมชาติสโลว์ไลฟ์

            แม่กาษา จังหวัดตาก สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอแม่สอด เดินทางไปดื่มด่ำธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศสโลว์ไลฟ์น่าเช็กอิน
           เมื่อเอ่ยถึง แม่กาษา เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไร แต่บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวตากที่น่าสนใจ และไม่ว่าไปเที่ยวช่วงฤดูไหนก็สวยถูกใจคนชอบเที่ยว บวกกับความสโลว์ไลฟ์ ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก สำหรับใครที่ไม่เคยไปหรือยังไม่รู้จัก วันนี้เราจะพามาทำความรู้จัก แม่กาษา จังหวัดตาก ให้มากขึ้นกัน ไม่รอช้า…ตามมาเลย

แม่กาษา จังหวัดตาก

แม่กาษา

แม่กาษา อยู่ที่ไหน

           แม่กาษา ตำบลเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก รายล้อมด้วยธรรมชาติและป่าเขา ยิ่งถ้ามีโอกาสไปเที่ยวช่วงหน้าฝนก็จะเจอกับความเขียวขจี พร้อมกับสายหมอกเคล้าคลอเคลียภูเขา เป็นภาพข้างทางที่สวยงามชวนให้ประทับใจ

ออนเซ็นแม่กาษา

           หลายคนอาจคิดว่าแล้วที่แม่กาษามีอะไรดี ? นอกจากโหมดความสงบจากธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นเรื่องของบ่อน้ำแร่ ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ และเชื่อว่าสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บ อาการเมื่อยล้า โดยมีสถานที่แช่น้ำแร่ชื่อดังอย่าง อโรคยา โป่งคำราม นอกจากนี้ที่พักหลายแห่งยังมีการทำสถานที่แช่น้ำแร่ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักอีกด้วย

ที่เที่ยวแม่กาษา

           ใครที่อยากไปเที่ยวแม่กาษา บอกเลยว่ามีที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น 

 • น้ำตกแม่กาษา น้ำตกขนาดใหญ่ที่โดดเด่นด้วยเขาสูง ถ้ำ และธารน้ำกว้างประมาณ 5 เมตร อย่างไรก็ตาม แม้บริเวณน้ำตกแห่งนี้ยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับนักท่องเที่ยวมากนัก ยิ่งในช่วงฤดูแล้งแทบจะไม่มีน้ำเลย แต่สำหรับเหล่านักปั่นจักรยาน เส้นทางบริเวณน้ำตกจัดเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่มีทางขึ้น-ลงหลายสาย เพิ่มรสชาติการปั่นจักรยานให้สนุกสนานไม่ซ้ำแบบใคร
น้ำตกแม่กาษา

 • น้ำพุร้อนแม่กาษา บ่อน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ  นักท่องเที่ยวสามารถลวกไข่ในบ่อน้ำพุร้อน โดยใช้ระยะเวลาในการลวกประมาณ 20 นาที หรือนั่งแช่เท้าในน้ำแร่ มีบริการห้องอาบน้ำและบ่ออาบน้ำ บริเวณโดยรอบมีถ้ำแม่อุษา เป็นถ้ำขนาดใหญ่จำนวน 13 ห้อง แต่ละห้องมีหินงอก-หินย้อยที่แปลกตา
น้ำพุร้อนแม่กาษา

 • ศาลเจ้าแม่อุษา อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ถ้าได้มาแช่น้ำพุร้อนแม่กาษาแล้วไม่ควรมองข้าม ตามตำนานเล่าขานกันว่า เจ้าแม่อุษา เป็นมเหสีของเจ้าพ่อพะวอ หลบหนีทัพพม่าไปทางจังหวัดตาก และพาไพร่พลหนีเข้าไปในถ้ำ ซึ่งขณะนั้นกำลังตั้งครรภ์และให้กำเนิดบุตรที่ถ้ำแห่งนี้ หลังจากนั้นเจ้าแม่อุษาก็อาศัยอยู่ที่ถ้ำนี้ตลอดจนสิ้นอายุขัย โดยถ้ำแห่งนี้สวยงามน่าดึงดูดให้เข้ามากราบสักการะเป็นอย่างยิ่ง
ศาลเจ้าแม่อุษา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ชะนีสายแหลก

ศาลเจ้าแม่อุษา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ชะนีสายแหลก

 • วัดแม่กาษา วัดเพียงแห่งเดียวในแม่กาษา ทั้งยังเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านในชุมชน งดงามด้วยศิลปะพม่า ตลอดจนโบสถ์และวิหารที่ตกแต่งสวยงาม มีศาลากลางน้ำทำด้วยไม้สักทอง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักแวะมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว
วัดแม่กาษา

 • อุทยานเทวะ ดอยสา หรือ เทวาลัยพระพิฆเนศแม่สอด ตั้งอยู่กลางหุบเขา นักท่องเที่ยวจะสัมผัสได้ถึงธรรมชาติและความสงบอย่างแท้จริง ภายในมีพระวิหารทั้งหมด 3 หลัง ได้แก่ พระวิหารพระพุทธ เทวาลัยพระพิฆเนศ และเทวาลัยพระตรีมูรติ โดยเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานเทวะ ดอยสา แม่สอด Deva Park Doi-Sa Maesot
 • อโรคยา โป่งคำราม บ่อน้ำแร่ที่มีคุณภาพเต็มไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ เชื่อว่าสามารถรักษาโรคต่าง ๆ ได้ จุดเด่นของน้ำแร่โป่งคำราม คือ เป็นน้ำพุร้อนที่มีอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวสามารถแช่ออนเซ็นในถังไม้โอ๊กแบบญี่ปุ่น ซึ่งจัดเรียงรายไว้ให้นอนแช่น้ำแร่อย่างสบายตัว โดยใช้ก๊อกไม้ไผ่สูบน้ำแร่ร้อนที่ไหลมาจากแหล่งธรรมชาติใต้ดิน ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้ร่มรื่น บอกเลยว่าบรรยากาศผ่อนคลายสุด ๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 09-6664-5566 หรือ เฟซบุ๊ก อโรคยาศาล โป่งคำราม
อโรคยา โป่งคำราม

คาเฟ่แม่กาษา

          ไม่เพียงแต่แม่กาษาจะมีที่เที่ยวต่าง ๆ ให้เราได้เช็กอินแล้ว ใครที่เป็นสายคาเฟ่ ที่นี่ก็มีคาเฟ่แม่กาษาให้ได้นั่งชิลด้วยเช่นกัน แต่ละร้านล้วนมีเอกลักษณ์และสไตล์การตกแต่งแตกต่างกันไป อยู่ที่ว่าถูกใจแบบไหนก็เลือกเข้าไปนั่งกันได้เลย 

 • ภูกาษา คาเฟ่ ร้านคาเฟ่แม่กาษากลางหุบเขา มีบริการเครื่องดื่มและอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย ยุโรป ของกินเล่นต่าง ๆ สั่งได้ตามใจชอบ รวมถึงยังมีบริการแช่น้ำแร่ในถังไม้ มีทั้งแช่เดี่ยวแบบส่วนตัว และอ่างใหญ่แช่รวมทั้งครอบครัว ความพิเศษของน้ำแร่ที่นี่คือ เป็นน้ำแร่ร้อน สะอาด บริสุทธิ์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ รวมถึงให้บริการที่พักและกิจกรรมอย่างการพายเรือคายักอีกด้วย โทรศัพท์ 08-1866-1433 หรือ เฟซบุ๊ก ภูกาษา คาเฟ่ & ออนเซ็น Phukasa Cafe & Onsen
ภูกาษา คาเฟ่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภูกาษา คาเฟ่ & ออนเซ็น Phukasa Cafe & Onsen

ภูกาษา คาเฟ่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภูกาษา คาเฟ่ & ออนเซ็น Phukasa Cafe & Onsen

 • Hits’s House Cafe. Eatery ตั้งอยู่บริเวณถนนเส้นแม่สอด-แม่ระมาด ใกล้เครือสหพัฒน์ ติดแพลนท์ปูนห้าแยก ห่างจากตัวเมืองแม่สอดประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดี มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม โดยด้านนอกร้านมีแมวน่ารัก ๆ แถมยังมีบ่อปลาสามารถให้อาหารได้ พร้อมให้บริการอาหารจานเดียว อาหารกินเล่น เครื่องดื่ม ชา กาแฟ และเบเกอรี่ ครบจบที่นี่ที่เดียว โทรศัพท์ 09-4747-4459 หรือ เฟซบุ๊ก Hits’s House Cafe. Eatery
Hits’s House Cafe

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hits’s House Cafe. Eatery

Hits’s House Cafe

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hits’s House Cafe. Eatery

Hits’s House Cafe

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hits’s House Cafe. Eatery

 • หลงนาคาเฟ่ ร้านคาเฟ่และร้านอาหารในบ้านไม้เรือนไทย ตกแต่งในสไตล์ล้านนา บรรยากาศดีและสงบ มีเมนูอาหารแนะนำมากมาย เรียกได้ว่ามาครบทุกประเภททั้งต้ม ผัด แกง ทอด เช่น ต้มโคล้งปลาช่อน หมูสามชั้นทอด ชุดน้ำพริกหนุ่ม ทอดมันกุ้ง และอื่น ๆ อีกเพียบ อร่อยเด็ดทุกคำ สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว เข้ากันกำลังดี โทรศัพท์ 09-2615-2363 หรือ เฟซบุ๊ก หลงนา Lhong Na
 • ไร่ม๊อกกำปอ cafe ร้านคาเฟ่แม่กาษาเล็ก ๆ ตกแต่งในสไตล์กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ลักษณะตัวร้านเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวที่คอยให้ความร่มรื่นแก่ผู้เช็กอิน บริการกาแฟและเครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ และยังมีอาหารให้ได้ลองสั่งกินกันอีกด้วย นอกจากนี้ทางร้านยังมีลานกางเต็นท์เอาไว้บริการ สายแคมปิ้งมาลองจับจองกันได้เลย โทรศัพท์ 08-1036-3626 หรือ เฟซบุ๊ก ไร่ม๊อกกำปอ cafe
ไร่ม๊อกกำปอคาเฟ่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไร่ม๊อกกำปอ cafe

ไร่ม๊อกกำปอคาเฟ่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไร่ม๊อกกำปอ cafe

ไร่ม๊อกกำปอคาเฟ่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไร่ม๊อกกำปอ cafe

 • View doi Coffee Home ร้านกาแฟบนดอย ใกล้น้ำตกแม่กาษา ให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายทั้ง coffee และ non-coffee รวมถึงเมนูอาหารประเภทปิ้งย่าง หรือจะเป็นอาหารจานเดียว บรรยากาศร้านก็ดี เพราะล้อมรอบด้วยวิวทิวเขา แม่น้ำ นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์ไว้ให้บริการ เป็นอีกหนึ่งร้านที่นักท่องเที่ยวสามารถมาผ่อนคลาย แวะพักกินอาหารได้แบบชิล ๆ โทรศัพท์ 06-1272-9872 หรือ เฟซบุ๊ก View doi Coffee Home
วิวดอยแม่กาษา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก View doi Coffee Home

วิวดอยแม่กาษา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก View doi Coffee Home

วิวดอยแม่กาษา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก View doi Coffee Home

ที่พักแม่กาษา

         ใครที่มาเที่ยวแม่กาษาแล้วอยากนอนค้างที่นี่สักคืนสองคืน ที่นี่ก็มีที่พักให้บริการด้วยเช่นกัน ส่วนใหญ่แล้วที่พักแม่กาษาจะมีลักษณะเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ บางร้านคาเฟ่ก็มีให้บริการที่พัก บ้างก็เป็นบ้าน เป็นลานกางเต็นท์ หรือรถบ้าน แถมบางที่ยังมีอ่างน้ำแร่ให้แช่อีกด้วย เรียกได้ว่าสบายตัวสุด ๆ ถ้าเกิดว่าสนใจยังไงก็ลองสอบถามกันดูได้เลย

 • บ้านกานต์กาษาโฮมสเตย์

          - เบอร์โทรศัพท์ : 09-000-6451

          - เฟซบุ๊ก : บ้านกานต์กาษาโฮมสเตย์

 • Phukasa Valley

          - เบอร์โทรศัพท์ : 08-1866-1433

          - เฟซบุ๊ก : Phukasa Valley Maesot ภูกาษาวาเล่ย์ แม่สอด

 • Mae Kasa View - Cafe & Resort

          - เบอร์โทรศัพท์ : 08-6399-2167

          - เฟซบุ๊ก : Mae Kasa View - Cafe & Resort

          ใครที่อยากหาที่เที่ยวแบบเมืองเล็ก ๆ ที่ยังคงความสโลว์ไลฟ์ ตลอดจนได้รับความเป็นมิตรจากชาวบ้าน แม่กาษา จังหวัดตาก น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ลองหาเวลาวันหยุดว่าง ๆ แล้วเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศแบบเรียล ๆ กัน ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวตาก เที่ยวตาก อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวแม่กาษา จังหวัดตาก แช่น้ำพุร้อน ดื่มด่ำธรรมชาติสโลว์ไลฟ์ อัปเดตล่าสุด 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:19:04 13,128 อ่าน
TOP