x close

เกาะกระดาด เกาะแบน ๆ ริมทะเลตราด

เกาะกระดาด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ nathmph       

          ใครที่กำลังมองหาสถานที่เงียบสงบ หลบไปพักกายพักใจแบบส่วนตัว เราขอนำเสนอ เกาะกระดาด จังหวัดตราด เกาะที่มีชายหาดขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาดตัดกับท้องฟ้าสีครามงดงาม จนถูกคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ (Unseen Thailand) อะ ๆ แต่เกาะกระดาดจะสวยสมคำร่ำลือหรือไม่ อยากรู้ตามเราไปเที่ยวกันเลย

          เกาะกระดาด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ เกาะหมาก จังหวัดตราด มีพื้นที่ 1,200 ไร่ เป็นเกาะกลางทะเลกว้างที่มีสัณฐานแบนราบราวกับแผ่นกระดาษ แต่ที่ชื่อว่า เกาะกระดาด เพราะบนเกาะมี "ต้นกระดาด" ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้ชื่อว่า เกาะกระดาด

          ซึ่ง เกาะกระดาด นับเป็นเกาะเดียวในประเทศไทย ที่มีการออกโฉนดถูกต้องตามกฏหมาย ตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เนื่องจากสมัยนั้นฝรั่งเศสได้เข้ามาล่าอาณานิคมในแถบเอเชียอาคเนย์ และพยายามยึดครองดินแดนของไทย เกาะกระดาด ก็เป็นที่หมายหนึ่งของฝรั่งเศสด้วย รัชกาลที่ 5 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ออกโฉนดที่ดินของเกาะ เพื่อให้รู้ว่าเกาะแห่งนี้คือผืนแผ่นดินไทย!

เกาะกระดาด

          สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบน เกาะกระดาด นอกจากจะมีหาดทรายยาวขาวสะอาด น้ำทะเลใสแจ๋วน่าเล่น มีแนวปะการังที่สวยงามตลอดชายฝั่ง จนถูกที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน Unseen Thailand แล้วนั้น นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับ "กวาง" นับพันตัวอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ ประหนึ่งเป็นสวนสัตว์เปิด จากเดิมที่มีอยู่เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น จนตอนนี้ออกลูกออกหลานนับพันตัว แถมบางตัวยังเชื่องจนสามารถเข้าไปสัมผัสตัวได้ด้วย ^___^

เกาะกระดาด

          แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของ เกาะกระดาด ซึ่งใครที่ไม่ได้ไปถ่ายรูปบริเวณนี้ถือว่าไปไม่ถึง ก็คือทิวต้นมะพร้าวที่เอนเอียงลิ่วล้อไปตามแรงลม ส่วนพาหนะที่ใช้เดินทางชมวิวกินลมบน เกาะกระดาด ก็ไม่ใช่อะไร รถแทรกเตอร์แบบบ้าน ๆ แต่แอบกิบเก๋คลาสสิกเล็ก ๆ

          ทั้งนี้ ด้วยปัจจุบัน เกาะกระดาด มีสถานะเป็นเกาะส่วนตัว บนเกาะจึงมีที่พักเพียงแห่งเดียว นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของ เกาะกระดาด จะต้องซื้อแพ็คเกจทัวร์ของทางรีสอร์ทเท่านั้น และช่วงเวลาที่เหมาะท่องเที่ยว คือช่วงเดือนตุลาคม-พฤษภาคม เพราะมีคลื่นลมน้อยที่สุด

การเดินทาง

          การเดินทางไปเกาะกระดาด ไม่มีเรือโดยสารประจำทางบริการนักท่องเที่ยวโดยตรง นักท่องเที่ยวจะต้องซื้อแพคเกจทัวร์ของเกาะกระดาดรีสอร์ทเท่านั้น และใช้เวลาเดินทางจากแหลมงอบประมาณ 2-3 ชั่วโมง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 08 1432 8027 กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2368 2675, 0 2368 2634


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
                  


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะกระดาด เกาะแบน ๆ ริมทะเลตราด อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2554 เวลา 16:31:07 1,703 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP