x close

เช็กลิสต์ของกินถนนจันทน์ ละลานตาเมนูน่ากิน ลองแล้วจะติดใจ

           ของกินถนนจันทน์ สาธุประดิษฐ์ กรุงเทพฯ จัดเต็มหลากหลายเมนู ให้สายกินตระเวนเช็กอินกินให้ฟินไปข้าง
           สำหรับสายกินแล้ว กรุงเทพฯ เป็นเหมือนดั่งเมืองสวรรค์ เพราะหลากหลายย่านในกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยของกินอร่อย ๆ บางร้านมีชื่อเสียงระดับตำนาน วันนี้เราจะพาไปตระเวนกินอีกหนึ่งย่านที่ถนนจันทน์ หรือ ตรอกจันทน์ สาธุประดิษฐ์ บอกเลยว่าย่านนี้มีของกินหลากหลาย ครบครันทั้งคาวและหวาน แต่จะมีร้านไหนน่ากินบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลย

ของกินถนนจันทน์ กรุงเทพฯ

1. ร้านเชนชวนชิม (หลับจับ พ.ศ. 2486)

           หนึ่งในร้านของกินถนนจันทน์ที่มีชื่อเสียงมานาน ตั้งอยู่บริเวณปากซอยจันทร์ 18/8 ตัวร้านเป็นตึกแถว มีเมนูให้เลือกหลากหลาย โดยเมนูยอดนิยมของทางร้านคือ หลับจับ หรือ หลับจั๊บ เป็นภาษากวางตุ้ง หมายถึงราดหน้ารวมมิตร ซึ่งมีให้เลือก 3 แบบ ทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ และบะหมี่ จัดเต็มถึงเครื่องถึงรส ขนมาทั้งกุ้ง ปลาหมึก หมูแดง หมู และผักสดกรอบอร่อย น้ำราดหน้ารสชาติกลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ใครอยากกินราดหน้ารสชาติดี วัตถุดิบมีคุณภาพ แวะมาแถวนี้ต้องลองกิน
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1826-2876

2. เฮียหวาน ข้าวต้มปลา

           เชื่อว่าใครที่มาแถวถนนจันทน์ ต้องแวะมาเช็กอินร้านนี้กันเสียหน่อย เป็นร้านข้าวต้มปลา ที่มีเมนูซีฟู้ดแบบจัดเต็ม โดยจุดเด่นของทางร้านคือ กุ้ง ปลาหมึก ปู ปลา ที่มาแบบชิ้นเป้ง ๆ อีกทั้งยังสดและใหม่ เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่ถ่อมากินแน่นอน  มีเมนูอาหารทะเลแนะนำมากมายที่ไม่ควรพลาดอย่าง “ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ย” ที่มาพร้อมเนื้อปลาสดในน้ำซุปใส, “กุ้งอบวุ้นเส้น” กุ้งตัวโตเนื้อแน่น ๆ กับวุ้นเส้นถั่วเขียวเหนียวหนึบคลุกเคล้าน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ คุณภาพสมราคา การันตีด้วยรางวัลมิชลิน 5 ปีซ้อน
เฮียหวาน ข้าวต้มปลา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pymmy Phanjiraphat

เฮียหวาน ข้าวต้มปลา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pymmy Phanjiraphat

เฮียหวาน ข้าวต้มปลา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pymmy Phanjiraphat

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.30-23.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2211-0829
 • เฟซบุ๊ก : เฮียหวาน ข้าวต้มปลา Hia Wan Khao Tom Pla

3. โจ๊กหมูทอง (สาธุประดิษฐ์ 1)

           เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขอแนะนำในย่านถนนจันทน์ ฟังชื่อร้านแวบแรกอาจจะคิดว่าขายโจ๊กอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วยังมีเมนูอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นต้มเลือดหมู ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ข้าวมันไก่ ข้าวหมูกรอบ เป็นต้น แต่มาที่ร้านทั้งทีแนะนำว่าให้สั่ง “โจ๊กหมู + ไข่ พิเศษ” โจ๊กเนื้อข้น บวกกับหมูที่มีรสชาติเข้มข้นไม่ต่างกัน พร้อมกับผักและขิงที่ให้ลูกค้าได้เติมเอง หรือจะเป็น “เกาเหลาหมูตุ๋น” มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและพิเศษ มีลูกชิ้นหมู หมูชิ้น และหมูตุ๋น พร้อมด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อม เข้ากันอย่างลงตัว
โจ๊กหมูมอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พาจน พาช้อปของถูก

โจ๊กหมูมอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก พาจน พาช้อปของถูก

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง
 • ที่อยู่ : ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9816-4695
 • เฟซบุ๊ก : โจ๊กหมูทอง - Jokemoothong

4. ติ่งไท้ฝู

          ร้านอาหารจีนเซี่ยงไฮ้-เสฉวน ย่านถนนจันทน์ พลาดไม่ได้กับเมนูเสี่ยวหลงเปา ที่ทางร้านทำกันแบบสด ๆ แป้งไม่หนา นุ่มกำลังดี แล้วยิ่งถ้าชอบรสชาติเข้มข้นของน้ำซุป ร้านนี้ตอบ​โจทย์​เลย, บะหมี่เส้นสด ทำกันแบบวันต่อวัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น ถั่วแขกผัดแห้ง, เต้าหู้เสฉวน, ซี่โครงหมูน้ำแดง (นุ่มหลุดจากกระดูก ), หมั่นโถว-ผักแห้ง (เมนูจีนแคระ), กุ้งผัดซอสแม็กกี้ (กินได้ทั้งตัว), ซุปเสฉวน (รสชาติเข้มข้น) เป็นต้น เรียกได้ว่าละลานตาหลากหลายเมนู จนทำเอาคนกินอิ่มและแฮปปี้สุด ๆ
ติ่งไท้ฝู ถนนจันทน์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sit Boon

ติ่งไท้ฝู ถนนจันทน์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sit Boon

ติ่งไท้ฝู ถนนจันทน์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sit Boon

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2550-9200
 • เฟซบุ๊ก : ติ่งไท้ฝู ถนนจันทน์

5. ร้านอีสานล้านเปอร์เซ็นต์

           ใครที่อยากกินอาหารอีสาน จิ้มจุ่ม แถวถนนจันทน์ ก็ต้องแวะมาร้านนี้ อาหารรสจัดกำลังดี มาครบทุกรสชาติ ตั้งแต่คอหมูย่าง ไส้ทอด จิ้มจุ่ม และตำแตง (แซ่บนัวมาก) หรือจะเป็นลาบไส้ ก้อยหมู ยำก้านคะน้ากุ้งสด ก็ไม่ธรรมดา คะน้าปอกแช่มากรอบ ๆ พร้อมด้วยกุ้งสดตัวใหญ่สะอาด ปิดท้ายด้วยต้มแซ่บอีกที่ รสชาติแซ่บเด็ดครบเครื่อง หรือถ้ายังไม่สะใจก็ขอมะนาวเพิ่มได้ งานนี้ใครชอบกินอาหารอีสานต้องจัดหนักสักมื้อ
ร้านอีสานล้านเปอร์เซ็นต์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารอีสานล้าน%-ป้าพัฒ

ร้านอีสานล้านเปอร์เซ็นต์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารอีสานล้าน%-ป้าพัฒ

ร้านอีสานล้านเปอร์เซ็นต์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารอีสานล้าน%-ป้าพัฒ

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-02.00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-7218-1449
 • เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารอีสานล้าน%-ป้าพัฒ

6. สวนอาหารเพ็ญ

           ร้านอาหารตั้งอยู่ติดถนนจันทน์ เป็นตำนานร้านอาหารทะเลไซซ์ใหญ่ที่ขายมานานกว่า 40 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูปูต่าง ๆ ที่เนื้อปูทุกตัวแน่นหวานฉ่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกุ้งเผา ถือเป็นหนึ่งในเมนูที่ไม่ควรพลาด มันเยิ้มเต็มหัวทุกตัว เนื้อเด้งดึ๋งดั๋ง นอกจากนี้ยังมีหอยแครงตัวโต กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด, ก้ามกุ้งเอามาผัดกับผักบุ้ง กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็จัดว่าเด็ด, ยำปูไข่ดอง ไข่เน้น ๆ แช่เย็นหวานมัน กินคู่กับน้ำยำรสเข้มข้น เรียกได้ว่าอร่อยคุ้มค่าทุกคำที่กิน รับรองว่าไม่เสียดายเงินแน่นอน
สวนอาหารเพ็ญ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

สวนอาหารเพ็ญ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

สวนอาหารเพ็ญ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-14.00 น. และ 16.30-21.30 น.
 • ที่อยู่ : ถนนจันทน์ เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2286-7061
 • เฟซบุ๊ก : PEN Restaurant

7. ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง

           ร้านข้าวมันไก่ย่านถนนจันทน์ ทำจากคนไหหลำแท้ ๆ จากร้านข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่งสูตรไหหลำแท้ดั้งเดิม ไก่ตอนทุกตัวสะอาด ปลอดภัย ไร้ยาตอน นุ่มนวลชวนกิน มาพร้อมข้าวมันหอมฟุ้ง เม็ดร่วนสวยงามกินอร่อย ราดด้วยน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเค็มนิด หวานหน่อย เปรี้ยวมาเสริม และเติมเผ็ดเข้าไป ลงตัวที่สุด นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอื่น ๆ เช่น  ผัดวุ้นเส้นไหหลำหรือจับฉ่ายไหหลำ, ถั่วแขกผัดหมูสับ,  ผัดเต้าหู้เสฉวน, แพะตุ๋นยาจีน, ตับผัดกระเทียมพริกไทย เป็นต้น แวะมาแล้วไม่ผิดหวัง
ข้าวมันไก่

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ข้าวมันไก่ไหหน่ำหนั่ง สูตรไหหลำแท้ดั้งเดิม

8. ตี๋กระเพาะปลา

           ร้านอาหารจีนในสไตล์เหลาริมทาง บริเวณถนนจันทน์ 20 ทางร้านมีเมนูมากมายให้เลือก รวมไปถึงเมนูกระเพาะปลาที่ถือได้ว่าใครมาที่ร้านเป็นต้องสั่ง นอกจากนั้นทางร้านก็ยังมีเมนูแนะนำอีกมากมายหลายประเภท เช่น ทอดมันปลากราย เนื้อปลาแน่นหนึบและหอมเครื่องแกง, ออส่วน มาพร้อมหอยนางรมตัวใหญ่ ผัดมาไม่เละกำลังดี, หมูกรอบพริกเกลือ เนื้อนุ่มไม่เหนียว, แกงจืดวุ้นเส้นผักกาดขาว น้ำแกงปรุงมากลมกล่อม ใส่หมูสับและลูกชิ้นหมู เนื้อแน่นเด้ง แกล้มมากับวุ้นเส้น ซดแล้วคล่องคอ เป็นต้น
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 20 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2212-4060
 • เฟซบุ๊ก : ตี๋กระเพาะปลา

9. ร้านก๋วยจั๊บน้ำใสสะพาน 5

           หนึ่งในร้านของกินถนนจันทน์ที่อยากแนะนำ เป็นร้านกวยจั๊บเกาเหลาข้างทาง ความเด็ดอยู่ที่น้ำซุป ตับทำมาสุกกำลังดี ไม่แข็งและไม่คาว หมูมีให้เลือก 2 แบบ คือ หมูชิ้นและหมูกรอบ อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเช่นกันคือ เกาเหลาเลือดหมู น้ำซุปหอมหวานจากกระดูกเล้งที่เคี่ยวไว้ตลอด และเครื่องในที่ไม่มีกลิ่นคาว แค่เหยาะพริกไทยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มก็อร่อย งานนี้ใครชอบกินกวยจั๊บเห็นทีต้องมาพิสูจน์

10. ข้าวต้ม (เจ้าเก่า) อมร

           ร้านข้าวต้มริมทางย่านถนนจันทน์ แต่ละเมนูรสชาติกลมกล่อม ไม่จัดจ้านจนเกินไป มีกับข้าวหลากเมนูให้เลือก โดยเฉพาะหมูกรอบ บอกเลยว่าดีงาม นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น ยำปลาสลิด, หอยลายผัดเผ็ด, ผัดผักบุ้งไฟแดง, หมูสับผัดสะตอ, หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง, แกงป่า, ยำปลาสลิด, แกงจืดเต้าหู้หมูสับสาหร่ายผักกาดขาว, ต้มยำปลากะพง เป็นต้น เรียกได้ว่าสั่งมากินกับข้าวสวยหรือว่าข้าวต้มก็เลือกได้ตามอัธยาศัย ใครหิว ๆ แวะมาเช็กอินที่นี่กัน
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-23.00 น. (หยุดวันศุกร์) 
 • ที่อยู่ : ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ

          ใครที่ตระเวนหาของกินในกรุงเทพฯ อร่อย ๆ ของกินถนนนจันทน์ ก็เป็นอีกหนึ่งย่านน่าสนใจ ท้องว่าง ๆ เมื่อไหร่สะกิดคนข้าง ๆ ไปเช็กลิสต์กัน ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ร้านของกิน ร้านอาหาร ในกรุงเทพ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กลิสต์ของกินถนนจันทน์ ละลานตาเมนูน่ากิน ลองแล้วจะติดใจ อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2567 เวลา 22:32:56 56,316 อ่าน
TOP