x close

10 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง เมนูของหวานไทยต้อนรับหน้าร้อน

         ร้านข้าวเหนียวมะม่วง เมนูโปรดคู่หน้าร้อน มะม่วงเนื้อหวานฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวมูน ราดกะทิอีกสักนิด หอม หวาน มัน แบบลงตัว
         ข้าวเหนียวมะม่วง หนึ่งในเมนูคู่หน้าร้อน ด้วยรสชาติที่หวาน มัน แซมเปรี้ยวนิด ๆ ทำให้หลายคนต่างติดใจ อีกทั้งยังเป็นช่วงฤดูที่มะม่วงกำลังออกผลมากที่สุด กินแล้วก็รู้สึกสดชื่น เอร็ดอร่อย ว่าแต่สำหรับหน้าร้อนนี้ใครอยากหาร้านข้าวเหนียวมะม่วงกิน เรามีมาแนะนำให้แล้ว เผื่อว่าจะได้ตามรอยไปลิ้มรสกันได้ถูกที่

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง กรุงเทพฯ

1. ข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็ก - ป้าใหญ่ วงเวียน 22

          ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าเด็ดในตำนาน ที่เปิดขายมานานกว่า 80 ปี หลายคนต่างติดใจกับความพิถีพิถันของทางร้านในทุกขั้นตอน ตั้งแต่คัดสรรมะม่วงน้ำดอกไม้เกรดเอ และข้าวเหนียวมูนที่เลือกใช้เฉพาะข้าวหอมต้นฤดู แล้วราดด้วยกะทิทำสดใหม่ทุกวัน เวลากินแล้วจะได้รสชาติหอม หวาน และมัน กระซิบบอกนิดหนึ่งว่าใครอยากกินคงต้องรีบหน่อย เพราะมีคนรอต่อคิวเพียบ

2. สาลี่ทิพย์ ข้าวเหนียวมะม่วง

          ร้านอยู่บริเวณซอยอิสรภาพ 23/1 ติดกับธนาคารออมสิน เมนู “ข้าวเหนียวมูนน้ำกะทิมะม่วงอกร่อง” หลายคนต่างยกนิ้วให้กับความเข้ากันอย่างลงตัวของข้าวเหนียวมูนนุ่มอร่อย กะทิเข้มข้นไม่หวานมาก กินกับมะม่วงส่งตรงจากสวนดำเนิน โรยด้วยถั่วทองกรุบ ๆ บอกเลยว่าฟิน นอกจากนี้ก็ยังมี ขนมจีนน้ำยาพิเศษ เส้นดี ผักเพียบ, ไข่ต้ม และถั่วทอง เอาไว้ให้เลือกสั่งกินได้อีกด้วย แวะไปแถวนั้นอย่าลืมอุดหนุนกัน
ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ป ชวนชิม

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ป ชวนชิม

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ป ชวนชิม

3. ร้านข้าวเหนียวแม่ทองคำ ตลาดอุดมสุข

         ร้านใหม่จะตั้งอยู่ในซอยอุดมสุข 5 ลิ้มลองมะม่วงอกร่อง, มะม่วงทองดำ และมะม่วงน้ำดอกไม้ ซึ่งทางร้านทำการคัดเลือกมาอย่างดี สดใหม่จากสวน กินคู่กับข้าวเหนียวมูนสูตรดั้งเดิม กลมกล่อมและเข้ากันได้ดี รวมถึงยังมีเมนูขนมหวานอื่น ๆ ให้ได้ลองชิมกันด้วย มีทั้งมันเชื่อม, ข้าวเหนียวเปียกลำไย, ถั่วเขียวต้มน้ำตาลอ้อย และอื่น ๆ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในแต่ละวัน

4. อยู่ ดี มี สุข ข้าวเหนียวมะม่วง

          ร้านอยู่บริเวณตึกปิยวรรณ อารีย์ ซอย 1 โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ตัวข้าวเหนียวเม็ดสวยอวบอ้วน มูนมากับน้ำกะทิใบเตยหอม ๆ กินพร้อมกับมะม่วงสดใหม่ส่งตรงจากอัมพวา และกะทิเนื้อข้นจากหัวกะทิแท้ ๆ สามารถเลือกจับคู่ข้าวเหนียวและสายพันธุ์ของมะม่วงได้ตามความชอบ มีทั้งมะม่วงอกร่องโบราณ, มะม่วงน้ำดอกไม้สวนใบเตยหอม และมะม่วงน้ำดอกไม้ทองใบเตยหอม แต่ไม่ว่าจะเลือกกินคู่กับมะม่วงแบบไหนก็ถูกใจไม่ต่างกัน
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์และจันทร์)
 • ที่อยู่ : ตึกปิยวรรณ อารีย์ ซอย 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-8696-6556
 • เฟซบุ๊ก : อยู่ ดี มี สุข ข้าวเหนียวมะม่วง

5. ข้าวเหนียวมะม่วงนายแว่น บางขุนนนท์

          ร้านข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดังแห่งบางขุนนนท์ อยู่บริเวณปากทางบางขุนนนท์ ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี และใส่ใจในการทำด้วยฝีมือล้วน ๆ ซึ่งที่นี่เลือกใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูจากเชียงราย คัดแบบเกรดเอ เบอร์ 1 และมีมะม่วงให้เลือกกิน คือ มะม่วงอกร่องจากดำเนินสะดวก มะม่วงน้ำดอกไม้จากดำเนินสะดวกและสุพรรณบุรี นอกจากนี้ยังมีสังขยา ปลาแห้ง ถั่วอบ ให้เลือกซื้อหาอีกด้วย
ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Duangkamol Chairat

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Duangkamol Chairat

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Duangkamol Chairat

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. 
 • ที่อยู่ : ถนนบางขุนนนท์ แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2433-2011

6. ข้าวเหนียวมูน ป้าณี

         ร้านอยู่บริเวณหน้าแพ ฝั่งตรงข้ามวัดราชโอรส (เอกชัย 4) กับบรรยากาศการนั่งกินข้าวเหนียวมะม่วงริมคลองชิล ๆ มีเมนูแนะนำ คือ ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้, ข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง และข้าวเหนียวหน้าสังขยา ดีงามไปกับมะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงอกร่องราชบุรี พร้อมกับข้าวหนียวมูน โรยด้วยสังขยา ปลาแห้ง มีมาให้ครบ แนะนำว่าถ้าอยากกินให้รีบนิดหนึ่ง ไม่อย่างนั้นไปถึงช้าของอาจจะหมดไปเสียก่อน
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) 
 • ที่อยู่ : ถนนริมคลองด่าน แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-0991-0651

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง จังหวัดอื่น ๆ

7. ร้านขนิษฐาข้าวเหนียวมะม่วง&ทุเรียน จังหวัดนครปฐม

          ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าเด็ดย่านดอนหวาย มาที่ร้านทีไรก็จะเห็นคนยืนมุงซื้อกันไม่ขาดสาย ตื่นตากับมะม่วงลูกโตที่วางเรียงรายให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งมะม่วงขายตึก, มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง, มะม่วงอกร่องหอม, มะม่วงอกร่องพันธุ์แท้บ้านแพ้ว หรืออกร่องเขียวโบราณ แนะนำให้ซื้อไปกินคู่กับข้าวเหนียวมูนหลากหลายสีสันด้วยสีธรรมชาติ ทำจากแก้วมังกร, สีน้ำเงิน ทำจากดอกอัญชัน, สีเขียว ทำจากใบเตย และสีเหลือง ทำจากฟักทอง สดใหม่ทุกวันไม่มีค้างคืน และยังมีสังขยาให้เลือกสั่งอีกด้วย
ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านขนิษฐาข้าวเหนียวมะม่วง&ทุเรียน

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านขนิษฐาข้าวเหนียวมะม่วง&ทุเรียน

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านขนิษฐาข้าวเหนียวมะม่วง&ทุเรียน

8. ป้าวิไลขนมหวาน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

         ร้านข้าวเหนียวมะม่วงในตัวเมืองอยุธยา อยู่บริเวณข้างกองกำกับอยุธยา (ซอยเชื่อมระหว่างถนนหน้ากองกำกับกับถนนหน้าองค์การโทรศัพท์) เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ใครที่มาร้านนี้ต้องใจเย็น ๆ เพราะคนจะมารอต่อคิวค่อนข้างเยอะ ตัวข้าวเหนียวมูนทำสดใหม่แบบวันต่อวัน เม็ดเรียงสวย เหนียวนุ่ม หอมหวาน ยิ่งได้กินคู่กับมะม่วงหวานฉ่ำด้วยแล้วยิ่งเข้ากันอย่างลงตัว
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-11.30 น.
 • ที่อยู่ : ซอยถนนป่าโทน 4 ข้างสถานีตำรวจอยุธยา ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-2920-8807

9. ข้าวเหนียวมะม่วงมานะ จังหวัดเชียงใหม่

         ร้านอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ตั้งแต่รุ่นตารุ่นยายเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ความปังของที่ร้านเห็นจะอยู่ที่ข้าวเหนียวมูนเรียงเม็ดสวย ตัวข้าวไม่แฉะ ไม่เละ ทำสดใหม่ทุกวัน ในส่วนของน้ำกะทิก็ออกรสเค็มหน่อย ๆ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป รวมกับมะม่วงปอกเป็นริ้วสวย ที่เปลี่ยนสายพันธุ์ตามฤดูกาลจากสวนของเจ้าประจำ นอกจากนี้ยังมีกล้วยเชื่อม มันเชื่อม และทุเรียนสังขยา ไว้ให้ลองสั่งกินอีกด้วย
ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อร่ามพาอร่อย

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อร่ามพาอร่อย

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อร่ามพาอร่อย

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. 
 • ที่อยู่ : หน้าโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ถนนราชวิถี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9637-1155

10. ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหลอด : ตลาดวโรรส - กาดหลวงตอนกลางคืน จังหวัดเชียงใหม่

         เปิดขายมานานกว่า 20 ปี ร้านเด็ดย่านตลาดวโรรส หรือกาดหลวง โดยข้าวเหนียวมะม่วงที่นี่จะเปิดขายเฉพาะฤดูกาลมะม่วงเท่านั้น (ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป) ปังด้วยน้ำกะทิฉ่ำ ๆ ข้าวเหนียวมูนก็นิ่มสด พร้อมกับมะม่วงสุกพอดี ส่วนป้าเจ้าของร้านก็อัธยาศัยดี ชวนลูกค้าคุยอย่างถูกคอ เป็นอีกหนึ่งอรรถรสที่เพิ่มเติมเข้ามา ทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้านี้น่ากินมากขึ้นไปอีก
ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหลอด : ตลาดวโรรส - กาดหลวงตอนกลางคืน

ร้านข้าวเหนียวมะม่วง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหลอด : ตลาดวโรรส - กาดหลวงตอนกลางคืน

        ใครที่กำลังนึกเปรี้ยวปากอยากหาร้านข้าวเหนียวมะม่วงกินสักร้าน เห็นทีว่าต้องจัดสักหน่อยแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นหมดฤดูจะอดกินเอานะ ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ร้านข้าวเหนียวมะม่วง เมนูข้าวเหนียวมะม่วง อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง เมนูของหวานไทยต้อนรับหน้าร้อน อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2566 เวลา 14:54:29 22,640 อ่าน
TOP