10 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเด็ดดวง หวานฉ่ำชื่นใจรับหน้าร้อน

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย

          พาชิมร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย ๆ เนื้อมะม่วงหวานฉ่ำ ทานพร้อมกับข้าวเหนียวมูนราดกะทิหอมหวาน เป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานต้อนรับหน้าร้อน

          กระแสข้าวเหนียวมะม่วงกลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง เป็นการต้อนรับกระแสช่วงหน้าร้อนที่มาถึง เพราะจะกินข้าวเหนียวมะม่วง ให้อร่อย ก็ต้องกินช่วงหน้าร้อนนี่แหละ มะม่วงหวานฉ่ำ กินคู่กับข้าวเหนียวมูนหอมมัน บอกเลยว่าช่วยดับร้อนได้เยอะเลยทีเดียว วันนี้เราจะตระเวนหาร้านข้าวเหนียวมะม่วงแสนอร่อยที่ใครเห็นก็ต้องตาโต เอาไว้เป็นลายแทงให้เพื่อน ๆ ได้ไปพิสูจน์ความอร่อยดัวยกัน
1. ก.พานิช

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย

          ร้านเล็ก ๆ ที่เปิดมานานร่วม 80 ปี ย่านปากซอยแพร่งภูธร ที่นี่เน้นขายข้าวเหนียวมูนเป็นหลัก ความอร่อยของข้าวเหนียวมะม่วงที่นี่อยู่ที่เมล็ดข้าวเหนียวสีนวลดูมันวาว พร้อมด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้ที่สุกหอมหวาน นอกจากนี้ยังมีข้าวเหนียวสังขยา และข้าวเหนียวหน้ากุ้ง บอกเลยว่าแต่ละอย่างอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน จะนั่งทานที่ร้าน หรือจะสั่งกลับไปกินที่บ้านก็สามารถทำได้ ใครผ่านไปผ่านมาแถวแพร่งภูธร อย่าลืมแวะมาลองชิมกันดูนะคะ

          ที่อยู่ : ถนนบำรุงเมือง แขวงวัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 221 3554
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Kor Panich

2. ข้าวเหนียวมะม่วงบ้านป้าเจือ

          ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังของหัวหิน อยู่ตรงข้ามโรงแรมฮิลตัน ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ความอร่อยเป็นที่ติดใจทั้งของชาวไทยและต่างชาติ แต่บอกไว้นิดหนึ่งว่าที่ร้านไม่มีโต๊ะให้นั่งทานนะคะ ต้องซื้อแบบกลับบ้านไปทานอย่างเดียว ใคร ๆ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าความอร่อยอยู่ที่ความนุ่มของข้าวเหนียว ที่หอมกะทิโดนใจคนทานแบบสุด ๆ มะม่วงก็หวานกำลังดี จะทานตอนหน้ามะม่วงหรือช่วงนอกฤดูกาลก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : ถนนนเรศดำริห์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 511 704

3. ข้าวเหนียวมะม่วงร้านแม่สายทอง พัทยา

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย
         
          อีกหนึ่งร้านมะม่วงชื่อดังของพัทยา ตั้งอยู่ที่ตลาดโต้รุ่งแม่วิไล เปิดขายกันตลอดทั้งปี บริเวณหน้าร้านเรียงรายด้วยมะม่วงหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งมะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงอกร่อง ที่ทั้งลูกใหญ่และรสชาติหวานฉ่ำ ลองได้ชิมสักคำเป็นต้องติดใจ เพราะเนื้อมะม่วงไม่หวานเกินไป ทานคู่กับข้าวเหนียวมูนบอกเลยว่ากำลังพอดี นอกจากนี้ยังมีข้าวเหนียวหน้าอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น หน้าสังขยา หน้ากุ้ง และหน้าปลาป่น เป็นต้น

          ที่อยู่ : ตลาดแม่วิไล หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 842 8194

4. ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็ก-ป้าใหญ่ (วงเวียน 22)

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย

          พิกัดความอร่อยอยู่ตรงบริเวณวงเวียน 22 กรกฎาคม โดยแต่ละปีจะเปิดขายช่วงประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์-ปลายเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นแค่ช่วงฤดูกาลมะม่วงเท่านั้น ร้านนี้คงความอร่อยมาเป็นเวลากว่า 70-80 ปี ความอร่อยอยู่ที่ข้าวเหนียวมูน ซึ่งทางร้านเลือกใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูของเชียงราย ทำกันใหม่สด ๆ ทุกวัน รสชาติหวานมันกำลังดี ส่วนมะม่วงก็เลือกมะม่วงน้ำดอกไม้และมะม่วงอกร่อง ซึ่งคัดมาแล้วว่าทั้งเด็ดและอร่อยจริง รับรองความหอมหวานรสชาติถูกปากคนทานอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ถนนไมตรีจิตต์ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 222 4958
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวเหนียวมะม่วง วงเวียน 22 ป้าเล็ก – ป้าใหญ่

5. ข้าวเหนียวมูน นายแฟ้ม ศรีเมืองนนท์

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย

          ถือเป็นอีกหนึ่งร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังของจังหวัดนนทบุรี ปัจจุบันมีทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ ตลาดเพิ่มทรัพย์ (ตรงข้ามตลาดสดท่าอิฐ), ตลาดประชานิเวศน์ 1, ตลาด กม. 2 ลาดปลาเค้า, ตลาดเมืองทอง 1, ตลาดน้ำคลองลัดมะยม และตลาดนัดทีโอที TOT แจ้งวัฒนะ ความอร่อยของข้าวเหนียวมะม่วงที่ร้านอยู่ที่ข้าวเหนียวที่มีความหอม หวาน และมันของน้ำกะทิที่หุงมาอีกด้วย นอกจากข้าวเหนียวมะม่วงแสนอร่อยแล้วยังมีข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เช่น ข้าวเหนียวหน้ากุ้งและข้าวเหนียวหน้าปลาแห้ง แนะนำให้ลองข้าวเหนียวหน้ากลอย หอมงาขาว คลุกเคล้ากันได้อร่อยเข้ากันกับข้าวเหนียวมูน เป็นต้น

          ที่อยู่ : สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ข้าวเหนียวมูน นายแฟ้ม ศรีเมืองนนท์
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 279 2988
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวเหนียวมูน นายแฟ้ม ศรีเมืองนนท์

6. ร้านบุญทรัพย์ คุณหลวง

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย

          ร้านขนมไทยเก่าแก่ย่านบางรัก อยู่บริเวณริมถนนเจริญกรุง ใครที่เดินทางมาทานข้าวเหนียวมะม่วงที่นี่เป็นต้องติดใจด้วยกันทุกราย เพราะข้าวเหนียวมูนที่นี่ไม่หวานหรือเค็มเกินไป รสชาติกลมกล่อมกำลังดี น้ำกะทิก็แสนที่จะเข้มข้น ทานคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้ที่คัดมาเป็นอย่างดี รับรองว่าปลอดสารฆ่าแมลง เนื้อหอมหวาน จัดว่าเป็นอีกหนึ่งร้านความอร่อยของข้าวเหนียวมะม่วงที่ลงตัวแบบสุด ๆ

          ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 44-46 ถนนเจริญกรุง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 234 4086
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Boonsap(Kun luang) thaidessert

7. ข้าวเหนียมมูนแม่วารี


          ร้านข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดังแถวทองหล่อ ที่เปิดขายมาเป็นเวลาหลายสิบปี สูตรลับความอร่อยอยู่ที่ความพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกใช้ข้าวเหนียวหอม เพื่อให้ได้น้ำกะทิที่เข้มข้น คั้นกันแบบสด ๆ ไม่ค้างคืน โดยทางร้านมีให้เลือกทั้งมะม่วงน้ำดอกไม้และมะม่วงอกร่อง นอกจากนี้ยังมีข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ ทั้งสังขยา, หน้าปลา และหน้ากระฉีก ที่อร่อยไม่แพ้กัน ใครที่อยากทานข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย ๆ จะพลาดร้านนี้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด

          ที่อยู่ : ปากซอยทองหล่อ ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 392 4804, 02 714 4223

8. ข้าวเหนียวมะม่วงเจ๊แอ๊ว

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย

          ร้านข้าวเหนียวมะม่วงที่มีชื่อเสียงที่สุดร้านหนึ่งในจังหวัดชลบุรี อยู่ตรงบริเวณตลาดล่างชลบุรี หรือเป็นที่รู้จักอีกชื่อหนึ่งว่า "ร้านข้าวเหนียวมะม่วงน้ำท่วม" เพราะใส่กะทิมาชนิดที่เรียกว่าท่วมข้าวเหนียวกันเลยทีเดียว โดยจะเปิดขายแค่ช่วงปลายปีไปจนถึงกลางปีเท่านั้น ข้าวเหนียวมัน ๆ ได้กลิ่นหอมหวานของกะทิ อร่อยกลมกล่อม สำหรับมะม่วงทางร้านใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ชั้นดี ที่คัดส่งออกนอก รับรองว่าใครได้ทานเป็นต้องติดใจ และกลับมาอุดหนุนบ่อย ๆ อย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ถนนวชิรปราการ ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 863 0275
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เจ๊แอ๊ว Sticky Rice & Mango

9. เจ๊สวยข้าวเหนียวมะม่วง

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย

          ตั้งอยู่ริมถนนสายฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี (304) อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา อีกทั้งยังเป็นเจ้าของต้นตำรับข้าวเหนียวมะม่วง 4 สี สูตรต้นตำรับสมุนไพรแปดริ้ว โดยประยุกต์เพิ่มสีจากธรรมชาติ เพื่อให้เป็นที่ดึงดูดลูกค้ามากขึ้น สำหรับร้านเจ๊สวยนี้จะจำหน่ายข้าวเหนียวมูน พร้อมทั้งมีมะม่วงวางขายให้ทานคู่กัน มะม่วงมีหลายพันธุ์ อย่างมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4 เป็นต้น รับรองว่าอร่อยละมุนอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ตำบลเมืองใหม่ อำเภอราชสาส์น จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 618 2653
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เจ๊สวยข้าวเหนียวมะม่วง

10. ย.ยักษ์ ข้าวเหนียวมะม่วง

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย

          ร้านตั้งอยู่ที่เมืองเอกโครงการ 6 จังหวัดปทุมธานี ร้านตกแต่งโทนสีขาวดูสะอาดตา เมนูหลักความอร่อยของที่นี่ พลาดไม่ได้กับเมนูข้าวเหนียวมะม่วง ที่เนื้อมะม่วงสุกหวาน สีเหลืองกำลังดี ส่วนตัวข้าวเหนียวมูนก็เนื้อนุ่ม ไม่แฉะเกินไป พอราดน้ำกะทิ โรยถั่วลงไปหน่อย เป็นความอร่อยแบบลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ และเมนูขนมไทยน่ากินอีกเพียบ

          ที่อยู่ : หมู่ 7 หมู่บ้านเมืองเอกโครงการ 6 ถนนพหลโยธิน ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 666 8359, 087 717 7209
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ย.ยักษ์ ข้าวเหนียวมะม่วง

          เป็นยังไงบ้างคะ ? บอกเลยว่าเหล่านี้เป็นเพียงร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย ๆ ที่เราคัดเลือกมาให้เพื่อน ๆ ได้น้ำลายไหล ยังมีร้านข้าวเหนียวมะม่วงอร่อย ๆ อีกเพียบ ที่รอให้เพื่อน ๆ ได้ไปแวะชิมความอร่อย เอาให้หวานฉ่ำต้อนรับฤดูร้อน ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูคู่หน้าร้อนที่ต้องจัดกันสักหน่อยแล้ว ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Kor Panich, เฟซบุ๊ก Jirawat Akhachan, เฟซบุ๊ก ข้าวเหนียวมะม่วง วงเวียน 22 ป้าเล็ก – ป้าใหญ่, เฟซบุ๊ก ข้าวเหนียวมูน นายแฟ้ม ศรีเมืองนนท์, เฟซบุ๊ก Boonsap(Kun luang) thaidessert, เฟซบุ๊ก Bowling Dechpreechakul, เฟซบุ๊ก เจ๊แอ๊ว Sticky Rice & Mango, เฟซบุ๊ก เจ๊สวยข้าวเหนียวมะม่วง, เฟซบุ๊ก ย.ยักษ์ ข้าวเหนียวมะม่วง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเด็ดดวง หวานฉ่ำชื่นใจรับหน้าร้อน โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2560 เวลา 18:25:56 54,874 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP