x close

งานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2565 มาโฮมมาต้อน สะออนดอกไม้

           งานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2565 “มาโฮมมาต้อน สะออนดอกไม้” ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2565 - 2 มกราคม 2566 ณ ไร่จิม ทอมป์สัน จังหวัดนครราชสีมา
           ช่วงปลายปีแบบนี้มักเป็นช่วงบรรยากาศคึกคักของงานเทศกาลท่องเที่ยวต่าง ๆ เหมาะอย่างยิ่งกับการออกเที่ยวไปเก็บเกี่ยวความสุขส่งท้ายปี เช่นเดียวกับงานจิม ทอมป์สัน 2565 จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งปีนี้ก็มากมายด้วยกิจกรรมความสนุกเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา ว่าแต่จะมีรายละเอียดการจัดงานเป็นอย่างไรบ้างนั้น เรามีมาฝากแล้ว
งานจิมทอมป์สัน 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm

ไร่จิม ทอมป์สัน 2565 เปิดเมื่อไหร่

          ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm ได้แจ้งถึงกำหนดการจัดงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2565 ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2565 - 2 มกราคม 2566 รวมทั้งหมด 31 วัน เรียกได้ว่าเที่ยวกันยันส่งท้ายปี เต็มอิ่มกับกิจกรรมต่าง ๆ เคล้าลมหนาวที่พัดมาทักทาย

งานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2565 มีอะไรน่าสนใจ

          ปกติแล้วงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ แต่ละปีจะมีการจัดแตกต่างกันไปแต่ละธีม ซึ่งในปี 2565 มาในธีม “มาโฮมมาต้อน สะออนดอกไม้” ที่เป็นภาษาอีสาน บ่งบอกถึงการต้อนรับดั่งญาติมิตร และความชอบใจ สุขใจ ซึ่งคำว่า “โฮม” “ต้อน” และ “สะออน” แต่ละคำล้วนมีความหมายทั้งสิ้น ได้แก่
  • โฮม คือ มารวมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

  • ต้อน คือ การต้อนรับอย่างญาติมิตรและครอบครัวเดียวกัน

  • สะออน คือ ชอบใจ ติดใจ น่าชมเชย

งานจิมทอมป์สัน 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm

           ดังนั้น “มาโฮมมาต้อน สะออนดอกไม้” จึงหมายถึง การเชิญชวนมาเที่ยวชมงานกันมาก ๆ เราพร้อมให้การต้อนรับอย่างญาติมิตรและครอบครัวเดียวกัน มาชื่นชม มาถ่ายรูปกับดอกไม้หลากสีสันบนทุ่งกว้าง

จุดเช็กอินงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2565

           ภายในงานนอกจากจะได้เดินเที่ยวเล่น กินลมชมวิวกับบรรยากาศในไร่แล้ว ถ้าอยากให้การมาเที่ยวไร่จิม ทอมป์สัน สนุกและมีสีสันมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ลองเที่ยวตามจุดเช็กอินต่าง ๆ ซึ่งแต่ละจุดจะมีเอกลักษณ์และความน่าสนใจแตกต่างกันไป ได้แก่
จุดเช็กอินที่ 1 : สะออนรักดอกไม้บาน

           ลานดอกไม้บานหลากสีสัน เป็นตัวแทนความรัก ความอบอุ่น ที่หลากหลาย ไม่มีชั้นวรรณะ ไม่มีพรมแดน ไม่มีเชื้อชาติ

จุดเช็กอินที่ 2 : รักทุ่งตะวัน
           ทุ่งทานตะวันบานสุดลูกหูลูกตา ที่จะพาคุณหลง (รัก) และเพิ่มเติมปีนี้ด้วยอัฒจันทร์ใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปถ่ายรูปจากมุมสูง Bird eyes view ได้อย่างจุใจ
จุดเช็กอินที่ 3 : อลังการลานฟักทอง
           ทัศนียภาพกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ด้านหน้าละลานตาด้วยทุ่งดอกดาวกระจาย และลานฟักทองยักษ์จำนวนมาก มีฉากหลังเป็นเขาพญาปราบ ภูเขายอดตัดแบบอีสาน
จุดเช็กอินที่ 4 : ดินแดนแห่งรัก
           นาบัวแดงซึ่งเป็นบัวพื้นถิ่นอีสาน เบ่งบานเต็มดุจดังทะเลแห่งรัก และสะพานไม้ทอดผ่าน เพื่อให้นักท่องเที่ยวสัมผัสใกล้ชิด พร้อมเรือประดับดอกไม้ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปนั่งถ่ายรูปได้
จุดเช็กอินที่ 5 : หลบร้อน นอนเว็น
           จุดเถียงนาน้อยให้นั่งพักตากลมจากทุ่งข้าวและนาบัวหลังจากเดินชมดอกไม้จนเหนื่อย มีหมอนอิงให้พักพิงกาย และตกแต่งด้วย “ทุ่งใยแมงมุม” สีสันละลานตาตัดกับสีเขียวของท้องนา
จุดเช็กอินที่ 6 : ปราสาทแห่งความหวัง
           ปราสาทขาวกลางนา เป็นจุดให้นักท่องเที่ยวทุกคนสามารถพักวาดรูปหรือเขียนคำอธิษฐาน เพื่อขอพรให้ตัวเองและคนรอบข้างได้พบเจอสิ่งดี ๆ ในปีต่อไป

จุดเช็กอินที่ 7 : อีสานรอรัก

          กลุ่มเรือนอีสานเก่าแก่ที่ทรงคุณค่า ลานอาหารอีสานโฮมเมด และเสียงเพลงจากเวทีหมอลำ ที่จะทำให้ผู้มาชมงานทุกท่านได้เข้าถึงวิถีแห่งอีสานอย่างแท้จริง

จุดเช็กอินที่ 8 : ทุ่งฝัน วันของเรา
           ดอกคอสมอสหลากหลายสีที่เป็นไฮไลต์สำคัญ สามารถถ่ายรูปแบบพาโนรามาได้อย่างจุใจ บนเวทีที่ยื่นออกไปในแปลงดอกไม้พร้อมสะพานแบบยกเสาสูง นำไปสู่แพลตฟอร์มกลางทุ่งคอสมอส
จุดเช็กอินที่ 9 : ความทรงจำก่อนจากลา
          ก่อนจากลากัน ทุกคนจะได้มาหยุดชมวิวสุดท้ายของฟาร์มที่ลานเนินนมสาว โดยมีทุ่งนาเป็นฉากหลัง เหมาะเป็นจุดถ่ายรูปที่ระลึกร่วมกันกับเพื่อนและครอบครัว เพื่อเก็บความประทับใจไม่รู้ลืม
งานจิมทอมป์สัน 2565

ภาพจาก : Patcharakorn Pemwattana / Shutterstock.com

ภาพงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ เมื่อปี พ.ศ. 2561

ไฮไลต์ที่น่าสนใจอื่น ๆ ในงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2565

          พิเศษสุดในปีนี้คือ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ได้รับเกียรติจากศิลปินและนักออกแบบสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นสุดฮอต “ยุรี เกนสาคู” ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในแวดวงศิลปะไทยและต่างประเทศ มาเป็นผู้ออกแบบคาแรกเตอร์และธีมงานของฟาร์มทัวร์ปี 2565 ให้อีกด้วย โดยคุณยุรีได้ตีความและนำเอาสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ เช่น บุญหลาย ควายหนุ่มใหญ่ รถบัสสีสดใสประจำฟาร์ม และดอกไม้สีสดใสต่าง ๆ มาสร้างเป็นคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนสุดคิวต์ตามสไตล์ของตัวเอง จนสามารถสื่อถึงความเป็นจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ ได้อย่างโดดเด่นและน่าเอ็นดู ภายใต้คอนเซ็ปต์งานออกแบบที่มีสีสันจัดจ้าน ชัดเจน แบบยุรี เกนสาคู ไว้อย่างเต็มเปี่ยม

รายละเอียดการเข้าชมงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2565

สำหรับวันธรรมดา

  • เด็ก วันธรรมดา บัตรล่วงหน้า ราคา 100 บาท
  • ผู้ใหญ่ วันธรรมดา บัตรล่วงหน้า ราคา 160 บาท
  • ผู้สูงอายุ วันธรรมดา บัตรล่วงหน้า ราคา 90 บาท

สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์

  • เด็ก วันเสาร์-อาทิตย์ บัตรล่วงหน้า ราคา 140 บาท
  • ผู้ใหญ่ วันเสาร์-อาทิตย์ บัตรล่วงหน้า ราคา 190 บาท
  • ผู้สูงอายุ วันเสาร์-อาทิตย์ บัตรล่วงหน้า ราคา 90 บาท
          สำหรับการซื้อบัตรล่วงหน้าราคาพิเศษพร้อมจำหน่ายแล้ว ที่นี่
งานจิมทอมป์สัน 2565

          สำหรับใครที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm หรือโทรศัพท์ 0-2762-2566

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2565 มาโฮมมาต้อน สะออนดอกไม้ อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:18:17 32,829 อ่าน
TOP