x close

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาด จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2565

          ที่เที่ยวกาญจนบุรี ไปร่วมงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาด จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2565 สนุกสนานกับงานมหรสพและร้านค้ามากมาย
           กลับมาอีกครั้งกับงานท่องเที่ยวที่หลายคนรอคอยกับ งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาด จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแควและลานข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ชมการแสดง แสง สี เสียง พร้อมร่วมลุ้นรางวัลมัจฉากาชาด ชิงรางวัลใหญ่ และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดกาญจนบุรี อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี

           ทั้งนี้ กิจกรรมในงานมีการออกร้านต่าง ๆ วัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ไปใช้ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ และกิจกรรมสาธารณกุศลในพื้นที่ ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง มีการจับรางวัลมัจฉากาชาด จำหน่ายใบละ 20 บาท โดยให้ตักมัจฉากาชาด ลุ้นรับของรางวัล และ “การจำหน่ายสลากกาชาดการกุศล” ในราคาใบละ 100 บาท ร่วมลุ้นรางวัลจากการหมุนวงล้อ ชิงรางวัลต่าง ๆ มากมาย ร่วมลุ้นการออกรางวัลได้ทุกวัน ที่เวทีร้านกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี

รอบการแสดง แสง เสียง งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว

          ไฮไลต์ของงานในการแสดง แสง เสียง (Light and Sound) ย้อนรอยประวัติศาสตร์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการแสดงทั้งหมดจำนวน 11 รอบ ได้แก่
 

  • วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 19.00 น. รอบสื่อมวลชน
  • วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 มีการแสดง 2 รอบ เวลา 19.00 น. เป็นพิธีเปิด และเวลา 20.30 น.
  • วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 มีการแสดง 1 รอบ รอบเวลา 19.00 น.
  • วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2565 มีการแสดง 1 รอบ เวลา 19.00 น.
  • วันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม 2565 มีการแสดง 1 รอบ เวลา 19.00 น.
  • วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2565 การแสดง 2 รอบ เวลา 19.00 น. และเวลา 20.30 น.
  • วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2565 มีการแสดง 2 รอบ เวลา 19.00 น. และเวลา 20.30 น.
  • วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565 มีการแสดง 1 รอบ เวลา 19.00 น.
  • วันจันทร์ที่ 28 และวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ไม่มีการแสดง
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

            นอกจากนี้ภายในงานจะมีโซนแสดงนิทรรศการของหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน โซนจำหน่ายสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว สินค้าที่มีคุณภาพ โซนสวนสนุกระดับพรีเมียม มีการจำหน่ายบัตรค่าบริการเครื่องเล่น และร้านค้าหลากหลาย พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง โดยมีการจำหน่ายบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตหน้าลานแสดงคอนเสิร์ตภายในงาน สำหรับการเข้าชม เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมภายในงานสัปดาห์ข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

           สำหรับสะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นเหมือนดั่งสัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี มีประวัติศาสตร์ยาวนาน สร้างมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยแรงงานของเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตร ตัวสะพานสร้างด้วยเหล็กแทนของเดิมที่เป็นสะพานไม้ ใช้สำหรับเป็นเส้นทางเดินของรถไฟที่จะมุ่งหน้าไปยังสถานีน้ำตกไทรโยค ไฮไลต์ของการเที่ยวชมที่นี่จะอยู่ในช่วงที่รถไฟวิ่งผ่าน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วรถไฟนั่งข้ามสะพานได้ด้วย และในช่วงที่ไม่มีรถไฟวิ่งผ่านก็สามารถเดินขึ้นไปเที่ยวชมและถ่ายรูปบนสะพานได้เช่นกัน

          ทั้งนี้ หากสนใจเข้าร่วมงานสามารถเข้ามาดูรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาด จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2565 อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16:51:11 26,099 อ่าน
TOP