x close

Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี แลนด์มาร์กใหม่ชมวิวแม่น้ำสองสี

           Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี แลนด์มาร์กที่เที่ยวใหม่ริมแม่น้ำแคว ไว้เป็นจุดเช็กอินทำกิจกรรมและถ่ายรูปสวยลงโซเชียล
          กาญจนบุรี หนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวที่มีที่เที่ยวยอดฮิตมากมาย เรียกได้ว่าอยากเที่ยวแบบไหน จะลุย จะชิล กาญจนบุรีมีหมด และไม่นานต่อจากนี้ กาญจนบุรีจะมีที่เที่ยวที่จะกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ นั่นคือ Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี สกายวอล์กกระจกใสริมแม่น้ำแคว ทั้งยังเป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับไปพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย หน้าตาจะเป็นยังไง เรามีภาพบางส่วนมาฝาก

Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ตั้งอยู่ที่ไหน

          สกายวอล์กกระจกใสแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี จุดที่ใช้ขึ้นแพล่องเดิม ความโดดเด่นของสกายวอล์กกาญจนบุรี เป็นสกายวอล์กกระจกใสบนความสูงประมาณ 12 เมตร ระยะทางยาว 150 เมตร ทอดขนานไปตามริมฝั่งของแม่น้ำ ล้อมรอบด้วยวิวสวยประกอบสองข้างทางของสะพาน
สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

รายละเอียดการขึ้นชม Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี

          ข่าวอัปเดตล่าสุด (วันที่ 12 กันยายน 2565) เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 ได้กำหนดจัดพิธีเปิดถนนคนเดินสองแคว (Songkwae Walking Street) และสกายวอล์ดกาญจนบุรี หลังจากการเปิดทดลองใช้ และได้รับกระแสตรอบรับอย่างล้นหลาม จนทำให้รองเท้าสวมสำหรับการขึ้นชมสกายวอล์กไม่เพียงพอ ประกอบกับทางผู้ผลิตรองเท้าอยู่ระหว่างการจัดส่ง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องปิดให้บริการขึ้นชมสกายวอร์คเป็นการชั่วคราว และสามารถเปิดบริการขึ้นชมสกายวอร์คได้ในวันพฤหัสบดี ที่ 15 กันยายน พ.ศ 2565 โดยมีรายละเอียดการเช้าดังนี้ 

         (จำกัดจำนวนรอบละ 100-120 ท่าน) Walk in เข้าชมได้ 

  • จันทร์-ศุกร์ : เปิดบริการรอบเวลา 09.00-10.00 น./10.00-11.00 น./11.00-12.00 น./15.00-16.00 น./16.00-17.00 น. และ 17.00-18.00 น. (เว้นให้บริการช่วงเวลา 12.00-15.00 น.)
     
  • วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : เปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. (รอบละ 1 ชั่วโมง ตลอดทั้งวัน)

         ** ทั้งนี้ ค่าเข้าชมฟรี  มีค่าใช้จ่ายค่ารองเท้าขึ้นชม ราคา 60 บาท (กำหนดเวลาเข้าชมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม)

สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานเทศบาลเมืองกาญจนบุรี

ไฮไลต์เด็ดของ Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี

          เพราะเป็นสกายวอล์กที่ตั้งคู่ขนานไปกับแม่น้ำ ที่นี่จึงเหมาะที่จะเป็นจุดชมวิวแม่น้ำสองสี ซึ่งเป็นบริเวณที่ลำน้ำแควใหญ่และแควน้อยไหลมาบรรจบกัน ไม่เพียงแต่เป็นแลนด์มาร์กใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้เช็กอินเท่านั้น บริเวณโดยรอบจะเป็น Walking Street แหล่งค้าขายสร้างรายได้ให้กับเหล่าพ่อค้าแม่ค้า เพื่อหวังกระตุ้นให้การท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมถึงยังเป็นที่พักผ่อนให้กับประชาชนทั่วไปได้เข้ามาใช้สอยพื้นที่บริเวณดังกล่าวอีกด้วย
สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี เปิดแล้วหรือยัง ?

           ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN) ณ วันที่ 4 สิงหาคม 2565 Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ยังไม่มีกำหนดเปิดบริการ (อยู่ระหว่างรอกำหนดการ) แม้การก่อสร้างแทบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วก็ตาม โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวการเปิดบริการได้ที่เฟซบุ๊ก
สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

พิกัด Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี

           สำหรับใครที่ตั้งตารออยากไปเช็กอิน สามารถดูพิกัดได้ที่ Google Maps : Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ซึ่งหากดูจากพิกัดจะเห็นว่าเป็นคนละที่กับ เขาแหลมสกายวอล์ก อย่าได้เผลอไปผิดเชียวนะ เดี๋ยวจะไปไม่ถึงเสียก่อน

         ใครไปเที่ยวกาญจนบุรีแล้วอยากเห็นมุมมองใหม่ ๆ ลองแวะไปที่นี่กันได้ ทั้งนี้ หากมีรายละเอียดอัปเดตเกี่ยวกับการเปิดบริการแล้วจะรีบนำข่าวมาบอกอย่างแน่นนอน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี แลนด์มาร์กใหม่ชมวิวแม่น้ำสองสี อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2565 เวลา 14:15:24 113,438 อ่าน
TOP