x close

Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี แลนด์มาร์กใหม่ชมวิวแม่น้ำสองสี

           Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี แลนด์มาร์กที่เที่ยวใหม่ริมแม่น้ำแคว ไว้เป็นจุดเช็กอินทำกิจกรรมและถ่ายรูปสวยลงโซเชียล
          กาญจนบุรี หนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวที่มีที่เที่ยวยอดฮิตมากมาย เรียกได้ว่าอยากเที่ยวแบบไหน จะลุย จะชิล กาญจนบุรีมีหมด และไม่นานต่อจากนี้ กาญจนบุรีจะมีที่เที่ยวที่จะกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ นั่นคือ Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี สกายวอล์กกระจกใสริมแม่น้ำแคว ทั้งยังเป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับไปพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย หน้าตาจะเป็นยังไง เรามีภาพบางส่วนมาฝาก

Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ตั้งอยู่ที่ไหน

          สกายวอล์กกระจกใสแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี จุดที่ใช้ขึ้นแพล่องเดิม ความโดดเด่นของสกายวอล์กกาญจนบุรี เป็นสกายวอล์กกระจกใสบนความสูงประมาณ 12 เมตร ระยะทางยาว 150 เมตร ทอดขนานไปตามริมฝั่งของแม่น้ำ ล้อมรอบด้วยวิวสวยประกอบสองข้างทางของสะพาน
สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

รายละเอียดเปิดทดลองใช้ Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี

          หลังจากมีข่าวเปิดตัวสกายวอล์กแห่งนี้ ดูเหมือนว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่อยากไปเช็กอินเป็นจำนวนไม่น้อย และจากเหตุผลนี้เอง เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2565 เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN) ได้ประกาศเปิดทดลองให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว​เข้าชม​เฟสแรก​ในวันที่ 18-26 สิงหาคม 2565 รายละเอียด ดังนี้
 
  • วันจันทร์​-ศุกร์​ (วันที่ 18-19 สิงหาคม 2565 และวันที่ 22-26 สิงหาคม 2565) ลงทะเบียน​ออนไลน์​ 100​ คน Walk​ in​ 50​ คน เข้าชมตั้งแต่เวลา​ 15.30​-17.00 น.
     
  • วันเสาร์​-​อาทิตย์​ (วันที่ 20-21 สิงหาคม 2565) ลงทะเบียน​ออนไลน์​ 200​ คน Walk​ in​ 200​ คน เข้าชมตั้งแต่เวลา​ 14.00​-16.00 น.

    ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าชมจะต้องลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ https://shorturl.asia/s4drw (*** ณ วันที่ 15 สิงหาคม 2565 จากการอัปเดตมีผู้ที่สนใจลงทะเบียนเต็มจำนวนที่กำหนดแล้ว) 
          หมายเหตุ : เมื่อลงทะเบียนแล้วรายชื่อจะอยู่ในระบบ สามารถไปเข้าชม Sky Walk ได้ในวันที่ได้ลงทะเบียนไว้ ไม่ต้องตรวจสอบรายชื่อ แค่เพียงแจ้งชื่อพร้อมแสดงบัตรประชาชนที่ลงทะเบียนทางออนไลน์ไว้ได้ที่หน้างานกับเจ้าหน้าที่ และหากครบตามจำนวนที่กำหนดระบบจะปิดรับลงทะเบียน

          ผู้ที่เข้าไปใช้บริการจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบการเข้าชมและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด หากไม่ปฏิบัติตามจนนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้มีการบาดเจ็บหรือเสียหายต่อร่างกายและทรัพย์สินของผู้เข้าชม ทางผู้จัดจะไม่รับผิดชอบทุกกรณี โดยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โทรศัพท์ 034-564195

ไฮไลต์เด็ดของ Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี

          เพราะเป็นสกายวอล์กที่ตั้งคู่ขนานไปกับแม่น้ำ ที่นี่จึงเหมาะที่จะเป็นจุดชมวิวแม่น้ำสองสี ซึ่งเป็นบริเวณที่ลำน้ำแควใหญ่และแควน้อยไหลมาบรรจบกัน ไม่เพียงแต่เป็นแลนด์มาร์กใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้เช็กอินเท่านั้น บริเวณโดยรอบจะเป็น Walking Street แหล่งค้าขายสร้างรายได้ให้กับเหล่าพ่อค้าแม่ค้า เพื่อหวังกระตุ้นให้การท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมถึงยังเป็นที่พักผ่อนให้กับประชาชนทั่วไปได้เข้ามาใช้สอยพื้นที่บริเวณดังกล่าวอีกด้วย
สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี เปิดแล้วหรือยัง ?

           ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN) ณ วันที่ 4 สิงหาคม 2565 Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ยังไม่มีกำหนดเปิดบริการ (อยู่ระหว่างรอกำหนดการ) แม้การก่อสร้างแทบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วก็ตาม โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวการเปิดบริการได้ที่เฟซบุ๊ก
สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

สกายวอล์ก กาญจนบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

พิกัด Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี

           สำหรับใครที่ตั้งตารออยากไปเช็กอิน สามารถดูพิกัดได้ที่ Google Maps : Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ซึ่งหากดูจากพิกัดจะเห็นว่าเป็นคนละที่กับ เขาแหลมสกายวอล์ก อย่าได้เผลอไปผิดเชียวนะ เดี๋ยวจะไปไม่ถึงเสียก่อน

         ใครไปเที่ยวกาญจนบุรีแล้วอยากเห็นมุมมองใหม่ ๆ ลองแวะไปที่นี่กันได้ ทั้งนี้ หากมีรายละเอียดอัปเดตเกี่ยวกับการเปิดบริการแล้วจะรีบนำข่าวมาบอกอย่างแน่นนอน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี แลนด์มาร์กใหม่ชมวิวแม่น้ำสองสี อัปเดตล่าสุด 15 สิงหาคม 2565 เวลา 13:47:57 41,818 อ่าน
TOP