x close

ภูสอยดาว เปิดการท่องเที่ยวและพักแรมลานสน เริ่มวันที่ 1 ก.ค. 2565

          ภูสอยดาว เปิดการท่องเที่ยวและพักแรมลานสน ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป ขาเที่ยวสายธรรมชาติทั้งหลายฟิตแรงขาให้พร้อม แล้วมาเที่ยวกัน

          ใครที่เป็นนักเที่ยวสายธรรมชาติ หนึ่งในเช็กลิสต์ที่เที่ยวภูเขาในไทยที่หลายคนตั้งตารอ ต้องมีภูสอยดาวอยู่ด้วย ว่ากันว่าธรรมชาติและความเขียวขจีที่นี่สามารถปลดเปลื้องความเหน็ดเหนื่อยกับการเดินเท้าขึ้นมาพิชิตได้อยู่หมัด และสำหรับปี 2565 ภูสอยดาว เปิดให้นักท่องเที่ยวได้พิชิตแล้ว ส่วนรายละเอียดและขั้นตอนการจองจะเป็นอย่างไร เรามีข้อมูลมาฝาก

ภูสอยดาว 2565 เปิดฤดูการท่องเที่ยว

           ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว - Phu soi dao National Park (เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2565) ประกาศเปิดการท่องเที่ยวและพักแรม “ลานสน” ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป
ภูสอยดาว 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว - Phu soi dao National Park

ภูสอยดาว 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว - Phu soi dao National Park

ขั้นตอนการเที่ยวภูสอยดาว

           ถึงแม้ว่าภูสอยดาวจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวแล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ที่ยังคงอยู่ ทางอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวจึงมีมาตรการและขั้นตอนต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวให้ได้เตรียมตัวก่อนเดินทางมาเที่ยว ดังนี้
ภูสอยดาว 2565

 • นักท่องเที่ยวทุกท่านจะต้องทำการจองเข้าพื้นที่อุทยานผ่าน Application QueQ ล่วงหน้าสูงสุดได้ 60 วัน จำกัดจำนวน 150 คน/วัน  (จองผ่าน QueQ 102 คน และ Walk in 48 คน)
ภูสอยดาว 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว - Phu soi dao National Park

 • หลังจากที่จองเข้าอุทยานผ่าน QueQ สามารถจองเต็นท์และอุปกรณ์เครื่องนอนได้ที่ https://nps.dnp.go.th/reservation.php
 • ดาวน์โหลดใบลงทะเบียน และกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ที่นี่

          หมายเหตุ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ขอปรับเวลาลงทะเบียนเป็น 08.00-13.00 น. หากมาหลังจาก 13.00 น. จะไม่อนุญาตให้ลงทะเบียนขึ้นลานสนทุกกรณี

แสดงหลักฐานอะไรบ้าง ?

           เมื่อเดินทางมาถึงอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว นักท่องเที่ยวจำเป็นที่จะต้องแสดงหลักฐานประกอบยืนยันกับเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย

 • หลักฐานบัตรคิวการจองเข้าอุทยานผ่าน QueQ สำหรับนักท่องเที่ยว Walk in ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย
 • หลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ครบตามเกณฑ์ (อย่างน้อย 2 เข็ม) หรือหากไม่ได้รับวัคซีน หรือฉีดไม่ครบตามเกณฑ์ จะต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ว่าไม่พบเชื้อ (ตรวจมาแล้วไม่เกิน 72 ชั่วโมง) 
 • หลักฐานการจองที่พัก (บ้านพัก เต็นท์ และอุปกรณ์เครื่องนอน) ในกรณีที่จองผ่านเว็บไซต์กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช 

วิธีเตรียมตัวให้พร้อมก่อนพิชิตภูสอยดาว

 • แนะนำว่าให้ออกกำลังกายเพื่อเตรียมความพร้อมให้ร่างกายในระดับหนึ่ง เพื่อที่ว่าพอลงสนามจริงแล้วจะได้ไม่รู้สึกเหนื่อยจนเกินไป 
 • สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแบก ไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่มีลูกหาบให้บริการ (กิโลกรัมละ 35 บาท/เที่ยว) แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรเตรียมใจในกรณีที่นักท่องเที่ยวมีจำนวนมากแล้วลูกหาบไม่เพียงพอ
ภูสอยดาว 2565

ภาพจาก nonprm / Shutterstock.com

 • มีห้องน้ำทั้งที่อุทยานและบนภูสอยดาว 
 • เตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งของกินและอุปกรณ์กางเต็นท์ คิดเอาไว้ว่า “เหลือดีกว่าขาด” จะดีที่สุด เพราะบนภูสอยดาวไม่มีไฟฟ้า ร้านค้า และร้านอาหาร
 • น้ำดื่ม เป็นน้ำฝน ผ่านเครื่องกรอง สะอาด ปลอดภัย (ใครดื่มน้ำฝนไม่ได้ต้องเตรียมน้ำไปเองให้พอทั้ง 3 วัน) ส่วนน้ำใช้ เป็นน้ำในลำธาร สีอาจจะไม่ใสมากนัก แต่ก็สะอาด ปลอดภัย
 • ภูสอยดาว มีแมลงชนิดหนึ่ง ชื่อว่า “คุ่น” เยอะมาก นักท่องเที่ยวบางคนอาจจะแพ้ได้ ดังนั้นเตรียมยาต่าง ๆ ไว้ให้พร้อม
ภูสอยดาว 2565

           สำหรับภูสอยดาว นับเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักความท้าทายของการพิชิตยอดภู โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าฝน ซึ่งเป็นแหล่งชมดอกไม้สวยงามละลานตา ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 09-5629-9528, 09-1024-7633 หรือ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว - Phu soi dao National Park

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภูสอยดาว เปิดการท่องเที่ยวและพักแรมลานสน เริ่มวันที่ 1 ก.ค. 2565 อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:23:34 17,651 อ่าน
TOP