x close

ตลาดน้ำพุ ความอร่อยหลากหลาย ในราคาย่อมเยา

ตลาดน้ำพุ

ตลาดน้ำพุ

ตลาดน้ำพุ


ตลาดน้ำพุ ความอร่อยหลากหลาย ในราคาย่อมเยา (คู่หูเดินทาง)

          ตลาดน้ำพุ อยู่ในตัวจังหวัดจันทบุรี เป็นแหล่งสินค้าพื้นเมือง อาทิ กุ้งแห้ง กะปิ อาหารสด พืชผักต่าง ๆ แต่ช่วงเย็นจะเป็นตลาดอาหาร ที่มีร้านอาหารอร่อย ๆ จำหน่ายอยู่อย่างมากมาย ซึ่งวันนี้จะขอแนะนำร้านอร่อยเด่นที่ไม่ควรพลาด


ตลาดน้ำพุ

ตลาดน้ำพุ


          เริ่มกันที่ร้านแรก "ธงชัยปลาหมึกย่าง" คุณลุงเจ้าของร้านใจดีมาก ทำไปยิ้มไป ปลาหมึกแห้งของคุณลุงใหม่สด รสชาติอร่อย เทคนิคอยู่ที่เมื่อนำปลาหมึกมาย่างได้ที่แล้ว คุณลุงจะนำน้ำจิ้มมาราดบนตัวปลาหมึก แล้วย่างพลิกไปพลิกมาต่ออีกแป๊ปนึง เพื่อให้น้ำจิ้มเข้าถึงเนื้อปลาหมึก อร่อยแบบต้องซื้อกลับมาฝากคนที่บ้านกันเลยทีเดียว แถมราคาก็ไม่แพง นอกจากนี้ ยังขายน้ำอัดลมจรวดแบบสมัยโบราณควบคู่กันไปอีกด้วย


ตลาดน้ำพุ


          ต่อด้วยร้าน "ก๋วยเตี๋ยวขลุกขลิก ข้าวคลุกน้ำพริกเกลือ" พี่วรรณา เป็นคนคิดค้นขึ้นมาคนแรกจนติดตลาด ก่อนที่จะมีแพร่หลายไปทั่ว เป็นข้าวสวยร้อน ๆ คลุกน้ำพริกเกลือ (น้ำจิ้มซีฟู้ด) โรยกุ้งแห้งป่น แล้วโปะด้วยกุ้งลวกตัวโตๆ แทรกด้วยเนื้อหมู หรือเนื้อไก่ ปลาหมึก ไข่ต้มยางมะตูม แกล้มกับแตงกวาสด พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ ธรรมดา 30 พิเศษ 40


ตลาดน้ำพุ

ตลาดน้ำพุ


          ร้านต่อมาเป็น "เลือดหมูต้ม-ตือฮวน นายเส่ย" เครื่องในหมูแต่ละชิ้น สด ใหม่ ใหญ่ อร่อย แถมใส่รากบัวเพิ่มรสชาติและแก้ร้อนในได้ด้วย ตามมาด้วยร้าน "น้ำผลไม้ปั่น 12 บาท" พี่นภีพร หน้าร้านขายยาศรีสุขเภสัช สร้างชื่อมาจากชื่อนี้ แม้ว่าปัจจุบันราคาจะเพิ่มขึ้นมาอีกเล็กน้อย แต่ก็คุ้มค่าคุ้มราคา เพราะของเค้าอร่อยจริง มีน้ำผสมสูตรแปลก ๆ ที่พี่เค้าคิดค้นขึ้นมาเอง เรียกได้ว่าอร่อยชื่นใจชนิดที่หากินที่อื่นไม่ได้ เช่น น้ำมะพร้าวผสมเฉาก๊วยปั่น น้ำมะพร้าวผสมโอวันตินปั่น เป็นต้น


ตลาดน้ำพุ


          อีกร้านหนึ่งที่ภูมิใจนำเสนอมาก ๆ "ก๋วยเตี๋ยวจันท์ผัดปูป้าจิตร" อยู่ช่วงสามแยกโรงภาพยนตร์สยามราม่า ซึ่งบริเวณนี้ชาวเมืองจันท์จะเรียก ตลาดสวนมะม่วง เส้นจันท์ผัดปูร้านนี้จะขายเป็นกิโลกรัม ๆ ละ 100 บาท ถุงเล็ก 30 บาท ถุงใหญ่ 50 บาท


ตลาดน้ำพุ

ตลาดน้ำพุ


          ด้านนอกริมถนนฝั่งที่จอดรถก็มีร้าน "ผัดซีอิ้ว & ราดหน้ายอดผัก" พี่โต หมี่กรอบ หมูหมัก อร่อยเข้มข้นถึงรสชาติ คนแน่นตลอดเวลาตั้งแต่เปิดร้านยันปิดร้าน ประมาณสี่โมงเย็นถึงตีหนึ่ง ใกล้กันจะเป็นร้าน "เต้าฮวย 9 ดาวพลาซ่า ตลาดซุ้ย" ก็อร่อยไม่ธรรมดาเช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานอะไรร้อน ๆ คล่อง ๆ คอ

          ตบท้ายด้วยของหวานร้าน "มุมกาแฟ & เบเกอรี่" อยู่ข้างพลาซ่าจันทบุรี มีเมนูหวานเย็นที่ประกอบด้วยน้ำแข็งปั่น ราดน้ำหวาน ขนมปัง คอนเฟรค ลูกเกด ใส่ผลไม้ ราคา 20 – 40 บาท เหมาะกับหน้าร้อนช่วงนี้เป็นอย่างยิ่ง

          ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวเมืองจันท์กันแล้ว อย่าลืมแวะมาสรรหาของกินแสนอร่อยที่มีอย่างหลากหลายใน ตลาดน้ำพุแห่งนี้ เรียกได้ว่ามีเงินติดไม้ติดมือมาเพียงหลักร้อย ก็อิ่มอร่อยกันจนพุงกางเลยทีเดียว

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
   

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดน้ำพุ ความอร่อยหลากหลาย ในราคาย่อมเยา อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2554 เวลา 10:44:17 33,837 อ่าน
TOP