x close

ทุ่งดอกกระเจียว 2565 ทยอยบานเต็มที่ช่วงเดือนกรกฎาคม

ทุ่งดอกกระเจียว 2565 ถึงเวลาทยอยออกดอกให้เชยชมตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน ก่อนบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งสมการรอคอย 

พอเข้าช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปีเมื่อไหร่ เป็นอันรู้กันว่าถึงเวลาที่ดอกกระเจียว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทยทอง จังหวัดชัยภูมิ กำลังเริ่มที่จะเตรียมตัวออกดอกบาน เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามาชื่นชมกันสมใจ วันนี้เราเองก็ไม่พลาด เลยอยากจะขออัปเดตดูหน่อยว่า ตอนนี้ดอกกระเจียวออกดอกบานไปมากน้อยแค่ไหนแล้ว ลองมาเช็กกันเลย 

ทุ่งดอกระเจียว 2565

| อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ถือเป็นจุดแลนด์มาร์กยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยวที่เฝ้ารอชมความสวยงามของดอกกระเจียว ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park ได้จัดงานแถลงข่าวเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน 2565 เป็นสัญญาณที่บอกให้นักท่องเที่ยวทุกคนรับรู้ว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ดอกกระเจียว ณ  อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะทยอยออกดอกบานให้เชยชมกันแล้ว 

ทุ่งดอกระเจียว 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park

ซึ่งจากการอัปเดตสถานการณ์ดอกกระเจียวล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มิถุยายน 2565 จากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park ยังทยอยออกดอกไม่เยอะมากมัก ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้ไปจนถึงช่วงกลางเดือนและสิ้นเดือน คงได้เห็นความสวยงามของดอกกระเจียวบานเต็มพื้นที่ (ซึ่งเราจะทยอยอัปเดตอยู่เรื่อย ๆ) 

อุทยานแห่งชาติป่าหินงามใช่มีเพียงทุ่งดอกกระเจียวเท่านั้น หากยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ยิ่งถ้าใครมาเที่ยวช่วงฤดูฝน สายฝนและความชุ่มฉ่ำที่โปรยปราย ยิ่งทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวของที่นี่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์น่าค้นหา จนหลายคนอยากที่จะหาโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนที่นี่ดูสักครั้ง (เรื่องน่ารู้อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ ชมดอกกระเจียว เที่ยวลานหินงาม)

ข้อปฏิบัติในการท่องเที่ยว
อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม 

นักท่องเที่ยวจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติตามระเบียบของอุทยานอย่างเคร่งครัด เช่น

 • ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง
   
 • สวมหน้ากากอนามัย 
   
 • แสดงหลักฐานการจองเข้าอุทยานผ่านแอพ QueQ
   
 • แสดงผลการฉีดวัคซีน
   
 • แสดงผลตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมง
   
 • ขอความร่วมมือให้เจ้าหน้าตรวจวัดอุณหภูมิ เพื่อคัดกรองก่อนเข้าอุทยาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park หรือโทรศัพท์ 0 4405 6 141 

| อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติไทรทอง Sai Thong National Park เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2565 ได้เผยภาพความสวยงามของุท่งดอกกระเจียว ซึ่งทยอยออกดอกบานแล้วประมาณ 10 % และเมื่อสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ แนะนำว่าให้มาช่วงเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกกระเจียวทยอยออกดอกบานอย่างเต็มที่ ถ้าใครไม่อยากเฟล ก่อนมาลองโทรศัพท์สอบถามกับเจ้าหน้าที่ดูก่อนก็ได้นะ เผื่อมาแล้วจะได้ไม่ผิดหวัง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติไทรทอง Sai Thong National Park หรือโทรศัพท์ 08 9282 3437

ข้อปฏิบัติในการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติไทรทอง

ทุ่งดอกระเจียว 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติไทรทอง Sai Thong National Park

 • ทุกจังหวัดที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติไทรทองต้องมีใบรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด 12 อย่างน้อย 2 เข็ม หรือผลการตรวจแบบ ATK หรือ RT-PCR ระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง
   
 • นักท่องเที่ยวต้องจองผ่าน QueQ เท่านั้น
ทุ่งดอกระเจียว 2565

สำหรับใครที่กำลังรอคอยดอกกระเจียวบานอยู่ เห็นทีว่าใกล้ถึงเวลาเชยชมแล้ว ยิ่งช่วงฤดูฝนบรรยากาศยิ่งเป็นใจ ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าฝนที่น่ามาเช็กอินสุด ๆ เลย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งดอกกระเจียว 2565 ทยอยบานเต็มที่ช่วงเดือนกรกฎาคม อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2567 เวลา 13:36:53 55,198 อ่าน
TOP