x close

ที่พักวิวทุ่งนา ใกล้ชิดธรรมชาติ เคล้าบรรยากาศสายฝนโปรย

            ที่พักวิวทุ่งนา ต้อนรับความเขียวขจีของช่วงกรีนซีซั่น ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย พร้อมเก็บเกี่ยวชั่วโมงแห่งความสุขกับการพักผ่อนสุดชิล
           ช่วงฤดูฝนมวลความร้อนของอากาศรอบตัวค่อยคลายบรรเทาความร้อนลงมาหน่อย ว่ากันว่าฤดูนี้เป็นอีกหนึ่งช่วงไฮไลต์ของการท่องเที่ยว เพราะคุณจะได้เสพธรรมชาติเคล้าสายฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งท้องทุ่งนาที่กำลังยืนต้นเขียว หลายคนจึงใช้โอกาสนี้วางแผนเที่ยวหาที่พักวิวทุ่งนา หลบมุมเพื่อไปพักผ่อน พักกายและใจ เติมพลังให้กับชีวิตอีกเฮือกหนึ่ง แต่จะมีที่ไหนน่าเช็กอินบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. กระท่อมริมทุ่งโฮมสเตย์ จังหวัดสุพรรณบุรี

           ใครที่อยากหามุมสงบ ๆ มาพักผ่อนสมองให้เต็มที่ เห็นทีว่าที่นี่น่าจะตอบโจทย์เป็นแม่นมั่น ด้วยเพราะบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ เสมือนว่าให้ธรรมชาติรอบตัวได้ทำหน้าที่บำบัด มองออกไปเห็นท้องทุ่งหน้ากว้าง ที่พักทั้งหมด 4 หลัง บ้านไทย 2 หลัง กระท่อมริมทุ่ง 1 หลัง และบ้านเถียงนาน้อยริมนา 1 หลัง มีลานระเบียงแคร่เอาไว้ให้คุณได้นั่งเล่นนอนเล่น ตกเย็นก็ค่อยลงมาเดินเล่นเก็บเกี่ยวชั่วโมงแห่งความสุข รวมถึงยังมีมื้ออาหารแสนอร่อยไว้คอยบริการ หรือใครอยากจะเอาให้อิ่มท้อง ก็ยังมีหมูกระทะอีกด้วยนะ ลองได้กินเคล้าบรรยากาศแบบนี้อาจเจริญอาหารกว่าเดิม
 • ที่อยู่ : บ้านท่าเตียนหมู่ที่ 4 ตำบลเดิมบาง อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06 6118 1981
 • เฟซบุ๊ก : กระท่อมริมทุ่งโฮมสเตย์

2. บ้านปายดิน ออร์แกนิค ฟาร์มสเตย์ จังหวัดสุพรรณบุรี

           ที่พักที่เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ ความสงบ และหลีกหนีความวุ่นวายต่าง ๆ ได้มานอนฟังเสียงกบ เขียด นก และเรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน สัมผัสกลิ่นอายดินและรวงข้าว ให้บริการห้องพักทั้งหมด 8 หลัง 8 แบบ และ 8 สไตล์ โดยบ้านพักแต่ละหลังจะมีทั้งโซนที่ติดนา​ และโซนบ้านสวน​ เลือกพักได้ตามสไตล์ที่ชอบ นอกจากนี้ยังสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นชมฟาร์มไข่ไก่ออร์แกนิก, ให้อาหาร​ควาย, ปั่นจักรยานชมทุ่ง หรือจะเป็นจิบกาแฟคั่วสด ก็มีไว้บริการด้วยเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงฤดูฝนนี้

3. Neramit Cafe at Chainat จังหวัดชัยนาท

            ที่พักและร้านคาเฟ่สุดชิล ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบ 360 องศา นอนพักในห้องสบาย ๆ หรือจะแช่ตัวอาบน้ำแบบ Outdoor หรือใครอยากเพิ่มความพิเศษให้กับการพักผ่อนมากกว่านั้น ลองใช้บริการห้องพักแบบโดม บอกเลยว่าคูลไม่แพ้กัน นอกจากนอนเพลินสบายใจแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำสนุก ๆ ทั้งตกปลา เก็บผักสวนครัว ปิ้งย่างหมูกระทะ ก็จัดมาให้ได้ตามคำขอ หรือก่อนกลับก็แวะไปนั่งชิลที่คาเฟ่เป็นการทิ้งทวน
 • ที่อยู่ : ถนนท่าแจง ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08 8248 2446 
 • เฟซบุ๊ก : Neramit Cafe at Chainat

4. นวลกระจ่าง Mountain & River Camp จังหวัดน่าน

           ที่พักและร้านอาหาร ที่ทั้งสงบ สวยงาม ล้อมรอบด้วยภูเขาและลำธาร ซึ่งนับได้ว่าดีต่อใจมาก ๆ มองไปทางไหนก็เห็นแต่ความเขียว ยิ่งถ้ามาเที่ยวช่วงหน้าฝน ความชุ่มฉ่ำของสายฝน จะทำให้บรรยากาศโดยรอบของที่นี่ทำให้น่าเช็กอินกว่าเดิมอีกเท่าตัว เอาแค่ว่าได้ออกมาเดินเล่น นั่งเล่น มองออกไปวิวเบื้องหน้า นั่นก็เพียงพอให้ใจรู้สึกถึงความผ่อนคลาย ภายในห้องพักตกแต่งน่ารักสวยงาม พร้อมด้วยการบริการน่ารักและเป็นกันเอง
ที่พักวิวทุ่งนา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก นวลกระจ่าง Mountain & River Camp

ที่พักวิวทุ่งนา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก นวลกระจ่าง Mountain & River Camp

5. ละอ่อน Farm&Camp จังหวัดน่าน

           ที่พักธรรมชาติวิวนาวิวเขา ยิ่งถ้าใครมาเที่ยวช่วงหน้าฝน บรรยากาศที่นี่จะดีกว่าเดิมเป็นสองเท่า ด้วยเพราะอากาศจะเย็นสบาย ใครที่ตื่นมาช่วงเช้า ก็อาจจะได้เจอเข้ากับสายหมอกที่ลอยละล่องเข้ามาทักทาย ให้บริการที่พักแบบกระโจม ซึ่งภายในตกแต่งน่ารักและมีสิ่งของอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และพบกับที่พักแบบ “Dome tent” บรรยากาศกลางนา ที่หน้าบ้านมีสวนดอกไม้ แถมมีอ่างอาบน้ำมาไว้ให้นอนแช่อีกด้วย ตลอดจนมื้ออาหารอร่อย ๆ ที่จัดหนักจัดเต็มอย่างหมูกระทะ รวมถึงมื้อเช้าข้าวต้มร้อน ๆ บวกกับการบริการที่แสนเป็นกันเอง เหมาะกับวันพักผ่อนสบาย ๆ สำหรับทุกคน

6. ต้ง โฮมสเตย์ จังหวัดน่าน

            ที่พักตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งนา โอบล้อมด้วยขุนเขาในอำเภอเมืองน่าน เสน่ห์ของบรรยากาศที่ทำให้ใครต่อใครต่างหลงใหลประทับใจ นั่นคือ บ้านทุกหลังมีระเบียงติดทุ่งนา ยามเย็นก็สามารถมานั่งเล่น นอนเล่น เก็บเกี่ยววิวสวย ๆ เป็นอาหารตาและใจ และอีกหนึ่งอย่างพลาดไม่ได้กับเชตเมนูอาหารเช้าขันโตก อาหาร 4 อย่าง ต้ม ยำ ผัด ชุดน้ำพริกสูตรต้งโฮมสเตย์ รับรองว่าอร่อยถูกปาก หน้าฝนนี้ลองแวะมาซึมซับอารมณ์ที่แสนจะผ่อนคลาย นาน ๆ ทีได้ลองเปลี่ยนที่นอน มาเสพอะไรแบบนี้บ้าง ก็ดีไม่น้อยเลย
 • ที่อยู่ : ตำบลสวก อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09 5879 4747
 • เฟซบุ๊ก : ต้ง โฮมสเตย์

7. บ้านฮิมนาปัว จังหวัดน่าน

             ที่พักริมนาในอำเภอปัว ลองใครมีโอกาสเข้าพักที่นี่เห็นทีน่าจะประทับใจ กับภาพวิวทุ่งนา 360 องศา ในโอบกอดของต้นไม้ ภูเขา และท้องฟ้าสวยงาม ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย จนอยากจะค้างคืนอยู่ที่นี่ไปนาน ๆ และถ้าจะให้ดี ถ้าใครได้มาพักช่วงฤดูทำนา (ประมาณเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม) วิวที่เห็นก็จะยิ่งสวยมากกว่าเดิมอีกเท่าตัว โดยโอมสเตย์มีให้เลือกพัก 5 แบบ รวมถึงยังมีเต็นท์สำหรับคนที่อยากสัมผัสธรรมชาติแบบริงไซต์ พร้อมด้วยชุดเครื่องนอนแบบจัดครบอีกด้วย
ที่พักวิวทุ่งนา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Him Na Pua - บ้านฮิมนาปัว

ที่พักวิวทุ่งนา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Him Na Pua - บ้านฮิมนาปัว

8. หุ่น l ไร่ l กา จังหวัดพิษณุโลก

            ที่พักและร้านคาเฟ่ตั้งอยู่กลางทุ่งนาในเมืองพิษณุโลก ทั้งในส่วนของร้านและที่พักล้วนแล้วได้รับการตกแต่งอย่างมีสไตล์ ลองจินตนาการภาพของวิวทุ่งนาอยู่เบื้องหน้า เคล้ากับกาแฟรสละมุนสักแก้ว โดยในส่วนของที่พักมีทั้งหมด 4 ห้อง เห็นทีว่าใครอยากเข้าพัก ต้องรีบจองกันมาตั้งแต่เนิ่น ๆ เมื่อเข้ามาในห้องพัก จะรู้สึกถึงความสบาย เน้นความมินิมอล แต่เติมความสดใสด้วยการแฝงด้วยโทนส้ม ดูทำให้โดดเด่นขึ้นมาทันตาเมื่อตัดกับท้องทุ่งนาสีเขียว ยิ่งถ้าวันไหนฟ้าเป็นใจไร้เมฆน่าพักผ่อนสุด ๆ
 • ที่อยู่ : ตำบลมะขามสูง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06 2927 5155
 • เฟซบุ๊ก : หุ่น l ไร่ l กา

9. เล คอ ที จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักให้บริการแบบแคมป์และบ้านเป็นหลัง ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ ยิ่งเมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ได้เฝ้ามองพระอาทิตย์ขึ้นมาทักทาย บวกกับวิวด้านหลังเป็นภูเขา เหล่านี้เป็นความสวยงามที่ธรรมชาติเสกสรรปั้นแต่ง และรอให้ทุกคนมาเสพความงาม ตกเย็นที่เดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์และรับลมเย็น ๆ วิวทุ่งนา หรือถ้าใครสะดวกอยากนอนเต็นท์ ที่นี่ก้มีอุปกรณ์จัดไว้ให้ครบครัน ทั้งไฟฟ้า ปลั๊กพ่วง พัดลม กาน้ำร้อน อ่างล้าง เก้าอี้สนาม โต๊ะ และเตากั้งโล่ นับเป็นอีกหนึ่งช่วงฤดูที่คุณจะได้ค้นพบความสวยงามจนทำให้ใจฟู

ที่พักวิวทุ่งนา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เล คอ ที

ที่พักวิวทุ่งนา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เล คอ ที

 • ที่อยู่ : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08 1858 3816
 • เฟซบุ๊ก : เล คอ ที

10. ฮักดอย ฟาร์มสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

           ที่พักฟาร์มสเตย์ใกล้ชิดธรรมชาติ ภูเขา ทุ่งนา ป่าไม้ เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว เมื่อเข้าพักในช่วงฤดูกาลใด คุณก็จะได้สัมผัสกับความสวยงามของช่วงฤดูกาลนั้น มีบ้านพักส่วนตัว 3 หลัง และแบบ Glamping 1 หลัง นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์ไว้บริการอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เราได้ทำแก้เหงา อย่างทำพิซซ่าเตาดิน ตลอดจนการท่องเที่ยวเชิงชุมชน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก การมาเข้าพักที่นี่จะทำให้คุณได้เสพความสโลว์ไลฟ์ ได้ดำเนินชีวิตช้า ๆ ทิ้งตัวเบา ๆ ขณะเดียวกันก็ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ผ่อนคลายความตรึงเครียดทั้งร่างกายและจิตใจได้ดีนักแล
ที่พักวิวทุ่งนา

เฟซบุ๊ก ฮักดอย ฟาร์มสเตย์ เชียงใหม่ Hugdoi Farmstay Chiang Mai

ที่พักวิวทุ่งนา

เฟซบุ๊ก ฮักดอย ฟาร์มสเตย์ เชียงใหม่ Hugdoi Farmstay Chiang Mai

           โอ้โห ! พอเห็นที่พักวิวทุ่งนาแต่ละที่แบบนี้แล้ว อยากจะไปเก็บกระเสื้อผ้าแล้วไปเช็กอินเดี๋ยวนั้นเลย ยังไงหน้าฝนใครยังไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหน ลองเช็กลิสต์และสะกิดคนข้าง ๆ ไปกัน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักวิวทุ่งนา ใกล้ชิดธรรมชาติ เคล้าบรรยากาศสายฝนโปรย อัปเดตล่าสุด 19 กันยายน 2565 เวลา 17:27:38 35,988 อ่าน
TOP