x close

10 ที่พักหน้าหนาว วิวดี นอนสบาย รีบชวนคนข้าง ๆ เก็บกระเป๋าไปเช็กอิน

           ที่พักหน้าหนาว จัดทริปพักผ่อนสุดชิลส่งท้ายปี ดื่มด่ำกับลมหนาว ท่ามกลางวิวธรรมชาติ พร้อมให้มาเช็กอินเก็บความประทับใจใส่กระเป๋ากลับบ้าน
           ช่วงปลายปีที่มีลมหนาวพัดมาเยือนทีไร เป็นไหมคะที่อยากจะพาตัวเองออกไปเที่ยว ไม่ก็ขอเปลี่ยนที่นอน จากนอนอยู่ที่บ้านเฉย ๆ ก็ขอหาที่พักหน้าหนาวสวย ๆ เอาไว้ไปพักผ่อนเช็กอินชิล ๆ ถือเป็นรางวัลให้กับชีวิต หลังจากปีที่ผ่านมาต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย กว่าจะได้หายใจหายคอกันเต็มที่ก็ปาเข้าไปเกือบจะหมดปี รอช้าอยู่ทำไม...เข้ามาเช็กลิสต์ที่พักหน้าหนาว ที่เตรียมมาให้ไว้ดีกว่า

1. ภูปานจั่น โฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักโฮมสเตย์ฟีลอบอุ่น ประหนึ่งมาพักบ้านญาติ หากแต่จุดเด่นของที่นี่นั่นคือ การพักผ่อนที่อิงแอบไปกับธรรมชาติแบบริงไซด์ นั่งชมหมอกเพลิน ๆ รับลมเย็น ๆ ยิ่งถ้ามาพักช่วงหน้าหนาว แนะนำว่าให้เตรียมเสื้อกันหนาวเอาไว้หลาย ๆ ตัว เพราะได้หนาวสะท้านสมใจแน่ ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น พัดลม, เครื่องทำน้ำอุ่น, ห้องน้ำ, ผ้าเช็ดตัว, สบู่เหลว, แชมพู และอื่น ๆ ตกดึกใครท้องหิวก็สั่งหมูกระทะมากินได้ รวมถึงยังมีอาหารเช้า (ข้าวต้ม+กาแฟ) ไว้คอยบริการ เห็นทีว่าจะเกิดอาการติดใจจนอยากพักอยู่นาน ๆ
 • ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-5009-9866
 • เฟซบุ๊ก : ภูปานจั่น โฮมสเตย์

2. ทุ่งยั๊วะ โฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

          หนาวนี้ใครอยากชิลกับความสงบ วิถีชีวิตแสนเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติของผืนป่า ลองมาเช็กอินที่นี่ดู บอกเลยว่าคุ้มค่าและเต็มอิ่มทุกความประทับใจ และด้วยทำเลที่ตั้งของบ้านพักอยู่ปลายสุดของหมู่บ้าน จึงเป็นข้อดีที่ทำให้ผู้เข้าพักได้เสพวิวทิวเขาแบบเต็ม ๆ ตา ตลอดจนสายหมอกที่ทอดตัวลอยอ้อยอิ่ง พ่วงด้วยวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสัมผัสวิถีชีวิตชาวเขา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นที่พักกายพักใจ เติมพลังความสดชื่นให้กับตัวเองอีกครั้ง

 • ที่อยู่ : ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-0330-1207
 • เฟซบุ๊ก : ทุ่งยั๊วะ โฮมสเตย์

3. Taara Montana จังหวัดเชียงราย

           พบกับหนึ่งในที่พักวิวปัง ๆ ในเชียงราย ตั้งแต่เดินเข้ามาก็จะพบกับความสวยที่มาพร้อมกับสไตล์การตกแต่งแบบมินิมอล แม้จำนวนห้องพักจะไม่เยอะ แต่รับรองว่าบรรยากาศฟินสุด ๆ จุดเด่นอยู่ที่ระเบียงห้องกว้าง เผยให้เห็นวิวความเขียวแบบสุดลูกหูลูกตา สามารถนั่งแช่อ่าง จิบกาแฟ ชมหมอก นอนดูดาว และอีกสารพัดกิจกรรมเอาไว้ให้เสพความชิลแบบหนำใจ นอกจากนี้แล้วยังมีคาเฟ่เอาไว้ให้คุณมานั่งเปลี่ยนอิริยาบถ แถมได้รูปสวย ๆ ไปลงโซเชียลอีกเพียบ
 • ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-7274-7787
 • เฟซบุ๊ก : Taara Montana

4. บ้านพักใจจ่าโบ่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

           ใครที่อยากหามุมสงบ ๆ ให้กับชีวิตสักชั่วครู่ ลองมาปล่อยใจชิล ๆ แล้วเอนตัวลงนอนที่บ้านพักใจจ่าโบ่ พร้อมความสวยงามกับทำเลที่ตั้งของตัวที่พักริมหน้าผา ตกกลางคืนจะมองเห็นดาวพร่างพรายระยิบระยิบเต็มท้องฟ้า หรือเมื่อตื่นเช้ามาก็จะได้เห็นวิวหมู่บ้าน ท่ามกลางสายหมอกที่เคล้าคลอเคลีย ตัดสลับกับผืนป่าเขียวชอุ่ม ดูแล้วเย็นตาสบายใจ หรือจะเดินเล่นชมวิวในหมู่บ้าน หรือถ้าใครเป็นสายลุยแนะนำให้ลองไปปีนภูผาหมอกก็ฟินไม่น้อยเลย
 • ที่อยู่ : อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-3487-3223
 • เฟซบุ๊ก : บ้านพักใจจ่าโบ่

5. บ้านนาก๋างโต้ง จังหวัดน่าน

           อีกหนึ่งที่พักสวยและมีดีไซน์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทั้งยังกลมกลืนไปกับธรรมชาติสุด ๆ ตั้งอยู่ริมทุ่งนากว้าง หากวันที่ไหนอากาศเป็นใจ เพียงแค่ออกมาหน้าห้องก็จะเจอเข้ากับบรรยากาศฟิน ๆ หมอกลอยฟุ้งคอยต้อนรับ หรือถ้าใครเป็นสายถ่ายรูป รับรองว่ามีมุมสวยให้เลือกแบบจุใจ รูปออกมาสวยปัง มาพักผ่อนที่นี่เห็นทีว่าน่าจะได้รีชาร์จพลังชีวิตกลับไปอย่างเต็มที่

6. อิ่มสุข ณ บ่อเกลือ จังหวัดน่าน

           อีกหนึ่งที่พักน่าน ณ บ่อเกลือ ความพิเศษของการเข้าพักที่นี่เห็นจะเป็นการเสพบรรยากาศความผ่อนคลายได้ไม่มีอั้น ทั้งจากวิวสวย ๆ ตลอดจนวิถีชีวิตชาวบ่อเกลือ และทำให้เรารู้ว่าความสโลว์ไลฟ์ที่แท้จริงเป็นอย่างนี้นี่เอง ตื่นเช้ามานั่งดริปกาแฟ ชมสายหมอกที่ค่อย ๆ พัดผ่านภูเขาแต่ละลูก ๆ ลอยไป ช่างเป็นความสวยงามที่ยากเกินคำบรรยาย ใครที่อยากสัมผัสความเรียบง่ายแบบนี้เห็นทีว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง
 • ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-2194-0545
 • เฟซบุ๊ก : อิ่มสุข ณ บ่อเกลือ

7. SKY 360 CAMP จังหวัดนครราชสีมา

          ใครที่เป็นสายเต็นท์น่าจะถูกอกถูกใจกับลานกางเต็นท์ที่นี่แน่ ๆ ถ้าไม่มีอุปกรณ์เต็นท์ต่าง ๆ ทางที่พักก็พร้อมให้บริการ ตั้งอยู่ท่ามกลางวิวภูเขาแบบ 360 องศา มองไปทางไหนก็เจอแต่วิวสวย ชนิดที่ว่าใกล้ชิดติดขอบ เปิดเต็นท์มาก็เจอเลยทันที นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เช่น เดินป่า, ขึ้นเขา, ปั่นจักรยานเสือภูเขา และรถ ATV เป็นต้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างห้องน้ำ, ห้องอาบน้ำแยกหญิง-ชาย, จุดต่อไฟฟ้า, จุดล้างภาชนะต่าง ๆ รวมถึงยังมีคาเฟ่ ร้านค้า และร้านอาหาร เหลือแค่คุณเอาตัวไปพักผ่อนเท่านั้นเอง

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-3245-3999
 • เฟซบุ๊ก : SKY 360 CAMP

8. ภูไพโรจน์แคมป์ปิ้ง จังหวัดสุพรรณบุรี

           ที่พักแนวแคมปิ้ง เสน่ห์ของที่นี่เห็นจะเป็นวิวธรรมชาติอย่างภูเขาและอ่างเก็บน้ำพุตะเคียน ที่คุณจะได้ฟินกับบรรยากาศแบบเต็ม ๆ มีที่พักให้เลือกทั้งแบบเต็นท์กระโจม, เต็นท์ธรรมดา, บ้านพัก รวมถึงยังมีลานกางเต็นท์ ซึ่งผู้เข้าพักสามารถนำอุปกรณ์เต็นท์ต่าง ๆ มาเองก็ได้ แต่ถึงแม้ว่าห้องพักทุกห้องจะเป็นพัดลม แต่ด้วยเพราะอากาศของที่นี่ดีเกือบตลอดทั้งปี จึงทำให้แทบไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปรับอากาศ เอาแค่รับลมธรรมชาติอย่างเดียวก็ชวนเคลิ้มทั้งคืนแล้ว
 • ที่อยู่ : ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-3916-5733
 • เฟซบุ๊ก : ภูไพโรจน์แคมป์ปิ้ง

9. คานหลาว วิวพอยท์ จังหวัดสงขลา

           ที่พักที่พร้อมให้คุณเอนกายไปกับวิวธรรมชาติสุดอลัง จนทำให้ใครต่อใครต่างพากันประทับใจด้วยกันทุกคน จุดเด่นของที่นี่นั่นคือ พื้นที่ระเบียงกว้าง เหมาะสำหรับมานั่งเล่น หรือจะแค่มาชมวิวทะเลหมอกยามเช้า ก็ทำเอาฟินสุด ๆ หลากหลายประเภทห้องพักพร้อมให้บริการ ได้แก่ ห้องพัก Holly ซึ่งจะอยู่ชั้นบน มีอ่างอาบน้ำแช่ตัว, ห้องพัก Hazel อยู่ชั้นล่าง มีอ่างอาบน้ำแช่ตัว และเต็นท์กระโจม พร้อมด้วยห้องน้ำส่วนตัว ตาข่ายนอนชมวิว ใครกำลังมองหาที่พักสบาย ๆ เอาไว้เติมพลังกายและใจ ที่นี่น่าจะเป็นคำตอบสำหรับคุณ
 • ที่อยู่ : ตำบลพิจิตร อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-6782-9565
 • เฟซบุ๊ก : คานหลาว วิวพอยท์

10. หนำ นาทอน จังหวัดพังงา

           พักผ่อนสายตาและกายใจไปกับบรรยากาศของท้องทุ่งนาสีเขียวของ “หนำ นาทอน” ท่ามกลางความเงียบสงบ อากาศเย็นสบาย และร่มรื่น นอกจากให้บริการห้องพักแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหาร พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อยขึ้นชื่อ แต่ละจานครบรส สะอาด และปลอดภัย ยิ่งถ้าวันไหนอากาศดี ๆ ท้องฟ้าเป็นใจ บรรยากาศการพักผ่อนที่นี่จะดีกว่าเดิมหลายเท่าตัว ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยปัง จนไม่อยากเช็กเอาต์กลับเลยทีเดียว
 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9497-7730
 • เฟซบุ๊ก : หนำ นาทอน - Namm Natawn

          โอ้โห ! ที่พักหน้าหนาวแต่ละที่พอเห็นก็อยากจะรีบแพ็กกระเป๋าแล้วไปเช็กอินเสียเดี๋ยวนี้เลย เอาเป็นว่าถ้าหาเวลาว่างได้ หรือใครวันลาเหลือ ลองเปลี่ยนที่นอนบ้างสัก 1-2 วัน น่าจะเข้าทีไม่น้อยเลย ^ ^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักหน้าหนาว วิวดี นอนสบาย รีบชวนคนข้าง ๆ เก็บกระเป๋าไปเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:55:07 33,152 อ่าน
TOP