x close

5 ร้านเต็นท์เกาหลี อร่อยฟินอินบรรยากาศสไตล์กิมจิ

          ร้านเต็นท์เกาหลี จัดเต็มและอิ่มท้องกับเมนูอาหารเกาหลีต่าง ๆ ฟีลดีเหมือนนั่งที่เกาหลี ไว้มานั่งเช็กอินแก้หิว ได้อารมณ์ไม่ต่างกัน

           เชื่อแน่ว่าช่วงนี้น่าจะมีหลายคนที่คิดถึงอาหารเกาหลีอยู่ไม่น้อย ยิ่งถ้าตอนอยู่บ้านได้ดูซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นเมนูอาหารอร่อย ๆ ยิ่งทำให้อยากไปกินถึงที่เลยจริง ๆ แต่อย่างว่าช่วงนี้ที่อะไรหลายสิ่งยังไม่เป็นใจ เรามีวิธีแก้อาการคิดถึงเกาหลีด้วยการพาไปนั่งกินร้านเต็นท์เกาหลีกัน เชื่อเลยว่าบรรยากาศไม่ต่าง รับรองว่าถูกใจ

1. SOWON 소원 โซวอน:บาร์เกาหลี เต็นท์สีแดงลาดกระบัง กรุงเทพฯ

           ร้านอาหารสไตล์เกาหลี ที่มาพร้อมกับบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ ว่ากันว่าเมนูต๊อกชีสที่นี่เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายคน เพราะจะฟินกับชีสแน่น ๆ ไส้กรอกเบคอนมาเต็ม ไม่เพียงเท่านี้ ทางร้านยังมีเมนูอาหารเกาหลีเด็ดมัดใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น จาปากุรี ไก่ทอด แพนเค้กเกาหลี กุ้งดอง ซุปกิมจิ หมูสามชั้นทอด และอื่น ๆ อีกมากมาย แค่ได้ยินชื่อเท่านี้ก็พาให้ท้องร้อง อยากรู้ว่าอร่อยจริงไหมต้องมาลอง

2. SoMaek 소맥 กรุงเทพฯ

          ร้านอาหารเกาหลีแถวพญาไท ฟีลเหมือนจำลองฮงแดจากเกาหลีมาเลยทีเดียว ภายในร้านมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง อยู่ที่ว่าคุณจะชอบแบบไหน รวมถึงเมนูอาหารเอง เรียกได้ว่าน่ากินแบบยกกำลังสอง ขนมาหมดทั้งจาจังมยอน, กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี, ต๊อกโบกี, ถั่วงอกผัด และไก่ทอดเกาหลี แต่ละอย่างทำสุดฝีมือ เพื่อรสชาติอาหารที่เข้มข้น โดนใจคอเกาหลี เสมือนว่านั่งกินอยู่ในซีรีส์กันเลยทีเดียวเชียว

 • ช่องทางการสั่ง : Line @Somaek, Grab, Line Man (ณ วันที่ 21 กันยายน 2564 ทางร้านยังไม่เปิดให้บริการนั่งกินที่ร้าน แต่สามารถสั่งได้จากช่องทางเดลิเวอรี่)
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-2093-2165
 • เฟซบุ๊ก : SoMaek 소맥

3. ชินจาโย 진짜요 Jinjjayo : Korean Street Food กรุงเทพฯ

           ใครรู้ตัวว่าเป็นสายเกาหลี เห็นทีต้องแวะมาที่นี่สักหน่อยแล้ว เป็นร้านเต็นท์สีแดง แสงสีภายในจัดแต่งไม่ต่างกับที่เราเห็นในซีรีส์เลย ใครที่อยากกินอาหารเกาหลีเมนูอะไร ก็มีให้แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น หมูสามชั้นย่าง ไก่ทอดซอสเกาหลี ข้าวยำ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ละเมนูเรียกได้ว่ารสชาติจัดเต็มตามแบบฉบับ งานนี้เห็นทีกินไปคิดถึงฟีลเกาหลีไปด้วยแน่ ๆ
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : ถนนลาดกระบัง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-0997-4261
 • เฟซบุ๊ก : ชินจาโย 진짜요 Jinjjayo : Korean Street Food

4. ซอยโซล SoiSeoul จังหวัดเชียงใหม่

           ร้านเต็นท์อาหารเกาหลีที่เรียกเสียงฮือฮาอยู่ไม่น้อย ตอนนี้มีทั้งหมด 3 สาขา คือ สาขา SoiSeoul More Space, สาขา SoiSeoul Plus ที่โครงการ The OfficePlus ตรงข้ามโลตัส หางดง และ SoiSeoul รวมโชค อยู่ที่โครงการรวมโชคพลาซ่า (เปิดวันที่ 3 ตุลาคม 2564) แต่ละสาขาโดดเด่นด้วยเต็นท์โทนส้มแดง ลิ้มรสกับเมนูหลักของทางร้าน ได้แก่ กิมจิซัมกย็อบซัล (สามชั้นสไลซ์คู่กับกิมจิและสลัดต้นหอมยักษ์), กิมจิชอนกล (ฮอตพ็อตซุปกิมจิคู่กับสันไหล่หมูต้มพิเศษ) และกบชังบกกึม (ไส้ผัดกระทะร้อน) รสชาติเยี่ยมถูกใจ ยิงกินก็ยิ่งรู้สึกว่าเหมือนนั่งกินอยู่ที่เกาหลี อะไรจะฟินขนาดนี้
 • เวลาเปิด-ปิด : ทั้ง 3 สาขา เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-8251-6554
 • เฟซบุ๊ก : ซอยโซล SoiSeoul

5. Gangnam Oppa's จังหวัดภูเก็ต

           ร้านอาหารเกาหลีในภูเก็ต ด้วยการตกแต่งบวกกับบรรยากาศ อดคิดไม่ได้ว่าเหมือนนั่งกินอยู่ที่เกาหลี ตัวร้านเป็นผ้าใบสีส้ม แต่ถึงอย่างนั้นภายในร้านก็มีการจัดเป็นสัดส่วน ไม่ว่ามุมไหนก็น่านั่ง แวะมาดูในส่วนของเมนูอาหาร ก็เรียกได้ว่าขนเมนูอาหารเกาหลีมาไม่ยั้ง มีตั้งแต่ไก่ทอดเกาหลี, ตีนไก่ผัดซอส, รามยอนกับคิมบับ, ข้าวโพดอบชีส, หมูสามชั้นย่าง, ซุปกิมจิ, เกี๊ยวทอด และหมูผัดซอสเกาหลี แต่ละเมนูถึงเครื่องถึงรส ลองได้สั่งเป็นติดใจ
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. 
 • ที่อยู่ : ใกล้สี่แยกมุมเมืองกะทู้ ถนนวิชิตสงคราม ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-7416-4633
 • เฟซบุ๊ก : Gangnam Oppa's กังนัม อ้ปป้า

          เอาเป็นว่าใครที่กำลังคิดถึงเกาหลี อดใจไว้ก่อน ลองมากินอาหารเต็นท์เกาหลีแบบนี้ไปพลาง ๆ อร่อย ได้รสชาติ แถมได้ฟีลไม่ต่างกัน ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 ร้านเต็นท์เกาหลี อร่อยฟินอินบรรยากาศสไตล์กิมจิ อัปเดตล่าสุด 24 กันยายน 2564 เวลา 09:22:21 9,321 อ่าน
TOP