x close

ตระเวนชิมร้านลูกชิ้นยืนกิน จ.บุรีรัมย์ อร่อยพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

         แนะนำร้านลูกชิ้นยืนกิน หนึ่งในของอร่อยสัญลักษณ์จังหวัดบุรีรัมย์ กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรพริกเผารสเด็ด ของดีที่ไม่ควรพลาด

         หากใครมีโอกาสไปเที่ยวบุรีรัมย์ แล้วมีเวลาตระเวนหาของกินอร่อย ๆ หนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือการลิ้มลองลูกชิ้นยืนกิน ของเด็ดของดี ที่ใครกินเป็นต้องติดใจ แถมยังเป็นกระแสมาแรงกว่าเก่า เพราะนักร้องสาวอย่าง ลิซ่า BLACKPINK พูดถึงในรายการหนึ่ง จนทำให้หลายคนนึกอยากตามรอยลูกชิ้นยืนกินที่ว่าเด็ดของลิซ่าดูบ้าง

         ซึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์มีร้านลูกชิ้นยืนกินอยู่ด้วยกันหลายเจ้า แต่ละร้านก็จะกระจายอยู่ตามแต่ละพื้นที่ หากแต่แหล่งใหญ่ที่สุดแหล่งหนึ่ง นั่นคือ บริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ที่นี่รวมร้านลูกชิ้นยืนกินเป็นจำนวนสิบ ๆ ร้าน เมื่อเดินเข้าไปด้านในบอกเลยว่าละลานตา เลือกไม่ถูกเลยว่าจะเดินเข้าร้านไหนก่อนดี ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีจุดขายแตกต่างกันไป ส่วนมากจะเป็นลูกชิ้นที่ไม่เหมือนกัน บวกกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ที่มีให้เลือกตั้งแต่เผ็ดมาก เผ็ดน้อย น้ำจิ้มเปรี้ยว น้ำจิ้มหวาน ผักที่กินไม่อั้น หากแต่สีสันความสนุกกลับอยู่ที่เราสามารถยืนจิ้มไปจิ้มมา จิ้มกันเพลินเลยทีเดียว โดยมีร้านลูกชิ้นยืนกินแนะนำ ได้แก่ 

ร้านป้านก

         ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านดังที่ไม่ว่าใครต่างก็แวะเวียนมากิน เมนูของร้านนี้มีให้เลือกทั้งไส้กรอกแดง เกี๊ยวทอด พร้อมด้วยน้ำจิ้มลูกชิ้นทอดสูตรเด็ดของป้านกเอง นอกจากนี้ยังมีผักสดแตงกวาแช่เย็นและกะหล่ำปลีสดไว้บริการเป็นเครื่องเคียง สะดวกยืนกินหน้าร้านหรือจะเอากลับบ้านก็แล้วแต่สะดวกเลย

         โทรศัพท์ : 08-5492-4141

ลูกชิ้นป้านิด

         ทางร้านจำหน่ายทั้งแบบปลีกและส่ง ตกไม้ละ 3 บาท มีทั้งลูกชิ้นหมูและไส้กรอก ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม ซึ่งทางร้านเคี่ยวน้ำจิ้มแบบเข้มข้น รสหวานนำเล็กน้อยและพริกเผาหอม ๆ เพิ่มอรรถรสให้กับการกินได้มากโขเลยทีเดียว แล้วยิ่งเพลินเข้าไปอีก เมื่อกินผักสด ๆ ควบคู่ไปด้วย พูดถึงแล้วก็น้ำลายไหลไม่รู้ตัว

         ช่องทางการสั่ง : Line muk_aot_ava, Grab
​​​​​​​         โทรศัพท์ : 06-3492 6596
         เฟซบุ๊ก : ลูกชิ้นป้านิด หน้าสถานีรถไฟ บุรีรัมย์

ป้าณีลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์

         ลิ้มลองลูกชิ้นยืนกินเจ้าอร่อย ทำกันสดและใหม่แบบวันต่อวัน จึงรับประกันความอร่อย สะอาดถูกหลักอนามัยได้มาตรฐาน เวลาไปที่ร้านจะได้กลิ่มหอม ๆ ของลูกชิ้น ที่กำลังอ้วนฟูลอยอยู่ในกระทะ มีให้เลือกทั้งชุดเล็ก ชุดใหญ่ สามารถจัดให้ได้ตามปริมาณความหิวของคนกิน

         ช่องทางการสั่ง : Foodpanda, Facebook Inbox
         โทรศัพท์ : 06-1038-2792​, 09-5792-7222
         เฟซบุ๊ก : ป้าณีลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์

ลูกชิ้นป้าหวอ

         หนึ่งในร้านลูกชิ้นยืนกินที่เป็นที่เลื่องลือ เปิดมาแล้วเป็นเวลากว่า 10 ปี ดังนั้นไว้ใจในความอร่อยได้เลย ซึ่งจุดเด่นเป็นที่พูดถึงกันปากต่อปาก อยู่ที่น้ำจิ้มเข้มข้น ซึ่งทางร้านทำขึ้นเอง โดยเป็นสูตรดั้งเดิมที่เริ่มขายตั้งแต่ที่ตลาดสดจนมาถึงหน้าสถานีรถไฟ ลองใครได้กินเป็นต้องติดใจ จิ้มแล้วจิ้มอีก ไม่ได้วางไม้เลยทีเดียว

          โทรศัพท์ : 06-5036-2120 
          เฟซบุ๊ก : ลูกชิ้นป้าหวอ-สถานีรถไฟ

ลูกชิ้นเจ้นกกอก

          มาถึงบุรีรัมย์ทั้งทีก็ต้องไม่ลืมแวะซื้อลูกชิ้นยืนกินร้านนี้เสียหน่อย ละลานตาด้วยลูกชิ้นหลากหลายเมนู แต่ทีเด็ดต้องยกให้ลูกชิ้นหมู/เนื้อ ซึ่งทางร้านทำเอง เนื้อแน่น กินพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรบุรีรัมย์แท้ ๆ เรียกได้ว่ายิ่งกินยิ่งอร่อย ยิ่งลองยิ่งถูกใจ ซื้อเป็นของฝากติดมือก็ยิ่งคุ้ม

         โทรศัพท์ : 09-1020-9918
         เฟซบุ๊ก : ลูกชิ้นเจ้นกกอก ลูกชิ้นยืนกิน

ลูกชิ้นยืนกินยายงอ

         อีกหนึ่งร้านลูกชิ้นยืนกินที่มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย ร้านอยู่ทางด้านในสุดของสถานีรถไฟบุรีรัมย์ เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ลูกค้าต่างจดจำได้ไม่แพ้ความอร่อย เห็นจะเป็นคุณยายที่ทั้งใจดี คุยเก่ง น่ารัก พร้อมให้บริการลูกค้าอยู่เสมอ แถมเพิ่มความอร่อยให้กับลูกชิ้นพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ใครกินต้องติดใจ

         โทรศัพท์ : 08-8683-1059 

ร้านลูกชิ้นยายภา

           อีกหนึ่งร้านลูกชิ้นยืนกินเจ้าเก่าแก่ ขายมาเป็นเวลากว่า 17 ปี มีเอกลักษณ์ความอร่อยอยู่ที่ส่วนผสมที่ลงตัวของน้ำจิ้มลูกชิ้นข้นนัว ที่ลองใครได้กินน่าจะถูกใจได้ไม่ยาก เหล่านี้เป็นสูตรเด็ดความอร่อยที่ส่งต่อกันมา จนทำให้ใครต่อใครที่ไปบุรีรัมย์ต่างอยากลิ้มลองด้วยกันทั้งนั้น

         เบอร์โทรศัพท์ : 09-3093-4747
         เฟซบุ๊ก : ร้านลูกชิ้นยายภา สถานีรถไฟบุรีรีมย์

เเชมป์ลูกชิ้นยืนกิน

          ร้านลูกชิ้นยืนกินเจ้าดังของบุรีรัมย์ที่มีอยู่หลากหลายสาขา รวมถึงในกรุงเทพฯ หนึ่งในนั้นอยู่ตรงบริเวณหน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ โดยได้รับรางวัลชนะเลิศ 2 ปีซ้อน โดยตัวลูกชิ้นเป็นสูตรบุรีรัมย์แท้ ๆ บวกกับน้ำจิ้ม ที่ขอบอกเลยว่าเด็ดมาก เหล่านี้เป็นส่วนผสมความอร่อยที่ลงตัวเว่อร์

         ช่องทางการสั่ง : Robinhood, Line Man
         เบอร์โทรศัพท์ : 09-1828-3679
         เฟซบุ๊ก : เเชมป์ลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

ลูกชิ้นป้านาง

         ฟินไปกับความอร่อยของลูกชิ้นยืนกินป้านาง นอกจากจะมีลูกชิ้นให้เลือกหลากหลายแล้ว น้ำจิ้มก็ยังมีหลากหลายอีกเช่นกัน มีทั้งน้ำจิ้มพริก, น้ำจิ้มพริกเผา และน้ำจิ้มพริกส้ม อยู่ที่ว่าคนกินชอบแบบไหนก็เลือกเอาตามใจชอบได้เลย ลูกชิ้นเนื้อแน่น หอม อร่อย ไม่แพ้ร้านไหนเลยทีเดียว

         เบอร์โทรศัพท์ : 09-4751-8492
         เฟซบุ๊ก : ลูกชิ้นป้านางสถานีรถไฟบุรีรัมย์

         เหล่านี้เป็นร้านลูกชิ้นยืนกินที่เราแนะนำเท่านั้น เชื่อว่าน่าจะยังมีร้านอื่น ๆ ที่อร่อยเข้าตากรรมการอีกมาก ถ้าเจอแล้วอย่าลืมบอกต่อเราด้วยนะ สำหรับใครก็ตามที่อยากไปอุดหนุน จริง ๆ แล้วส่วนใหญ่ร้านลูกชิ้นยืนกินบริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ จะเปิดเป็นปกติทุกวัน โดยจะอยู่ประมาณเวลา 07.00-18.00 น. เรียกได้ว่าสามารถเดินทางมาอุดหนุนกันได้ตลอดทั้งวัน หิวเมื่อไหร่ก็แวะไปได้เลย ^ ^

         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตระเวนชิมร้านลูกชิ้นยืนกิน จ.บุรีรัมย์ อร่อยพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อัปเดตล่าสุด 13 กันยายน 2564 เวลา 18:20:18 38,856 อ่าน
TOP