x close

เปิดภาพรถไฟ Hogwarts Express ออกเดินทางสู่ North Yorkshire ประเทศอังกฤษ

          ชวนนั่งรถไฟ Hogwarts Express เที่ยว North Yorkshire เพลิดเพลินชมวิวทิวทัศน์ชนบทแบบอังกฤษไปตลอดทาง ยิ่งใครเป็นสาวก Harry Potter เห็นทีว่าต้องตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ
          มาถึงวันนี้ สำหรับใครที่เป็นสาวกภาพยนตร์ Harry Potter ต้องจำหน้าตาของขบวนรถไฟ Hogwarts Express ได้แน่นอน ซึ่งในแต่ละภาคจะคอยทำหน้าที่พานักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์กลับไปยังโรงเรียน และพากลับมาเมื่อโรงเรียนปิดภาคการศึกษา บรรยากาศบนรถไฟและวิวสองข้างทาง ล้วนทำให้เรานึกจินตนาการอยากเอาตัวเองไปอยู่ตรงนั้น และแล้วก็เป็นจริง เมื่อรถไฟ Hogwarts Express ได้เปิดให้เดินทางแล้วที่ North Yorkshire ประเทศอังกฤษ
Hogwarts Express

Nick Fox/shutterstock.com

          อีกหนึ่งความตื่นเต้นกำลังจะเกิดขึ้นกับเหล่าสาวก Harry Potter (หรือต่อให้ไม่เป็นสาวกก็อดตื่นเต้นไม่ได้แน่ ๆ) เพราะคุณจะได้นั่งรถไฟ Hogwarts Express ซึ่งเปิดให้บริการที่เมือง Settle, North Yorkshire ประเทศอังกฤษ โดย Carlisle Railway ขบวนรถไฟสายนี้ เป็นรถไฟหัวจักรแบบเก่าตั้งแต่ช่วงยุคทองของรถจักรไอน้ำ ซึ่งถ้าใครลองมาเห็นหน้าตาก็จะร้องกรี๊ดให้กับความเหมือนกับในภาพยนตร์แทบจะทุกรายละเอียด
Hogwarts Express

Hogwarts Express

Chansak Joe/shutterstock.com

          ถึงแม้ว่ารถไฟสายนี้จะไม่ได้พาผู้โดยสารไปยังโรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์ หากแต่ผู้โดยสารจะได้ดื่มด่ำวิวสวยตลอดสองข้างทาง บ้างก็ลอดผ่านอุโมงค์ บ้างก็ผ่านผืนป่า เหล่านี้เป็นวิวธรรมชาติที่สร้างบรรยากาศให้รถไฟขบวนนี้ จนอดเผลอนึกสมมติว่าตัวเองเป็นตัวละครสักตัวหนึ่งในเรื่อง Harry Potter ไม่ได้เลย หรือแค่คิดว่าได้มีโอกาสไปนั่งของจริง ก็รู้สึกตื่นเต้นขึ้นมาทันที
Hogwarts Express

Hogwarts Express

Atmosphere1/shutterstock.com

          แต่ที่เป็นไฮไลต์เลยก็คือ เมื่อรถไฟแล่นผ่าน Ribblehead Viaduct สะพานที่สร้างขึ้นเพื่อให้รถไฟสามารถวิ่งผ่านเขตพื้นที่ที่มีความสูงไม่เท่ากัน ซึ่งสร้างด้วยแรงคนเป็นจำนวนกว่า 2,300 ชีวิต โดยเริ่มสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1869-1874 คุณจะมองเห็นวิวสวย ๆ สุดลูกหูลูกตา พาให้ใจเบิกบานเฉกเช่นเดียวกับวิว
Hogwarts Express

          แต่ถึงแม้ว่าช่วงนี้อาจจะยังเดินทางไปเที่ยวไม่ได้ ก็ดูรูปแก้เหงาไปพลาง ๆ เอาไว้สถานการณ์ต่าง ๆ กลับมาเข้าที่เข้าทางแล้วค่อยออกไปนั่งของจริงกัน สามารถดูรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ westcoastrailways.co.uk


ขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ westcoastrailways.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดภาพรถไฟ Hogwarts Express ออกเดินทางสู่ North Yorkshire ประเทศอังกฤษ โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2564 เวลา 15:55:48 7,606 อ่าน
TOP