x close

9 ร้านกาแฟถนนจันทน์ กรุงเทพฯ ละมุนไปกับเครื่องดื่มและขนมอร่อย

          ร้านกาแฟถนนจันทน์ อีกย่านในกรุงเทพฯ น่าเช็กอิน เต็มอิ่มกับบรรยากาศร้านคาเฟ่สุดเก๋ เอาไว้เป็นมุมพักผ่อน เก็บเกี่ยวความชิลให้เพลินใจ
          ถนนจันทน์ เป็นอีกหนึ่งย่านของกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่มากมาย แถมบางร้านยังเอาใจนักดื่ม กาแฟ ด้วยสูตรเด็ดการชงที่ไม่เหมือนใคร ตลอดจนการคัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างมีคุณภาพ จึงทำให้ย่านนี้จัดได้ว่าถูกใจคอกาแฟที่แวะไปเยี่ยมเยือนเสมอ ๆ ว่าแต่จะมีร้านกาแฟถนนจันทน์ร้านไหนน่าสนใจ จนอดใจไม่ไหวต้องขออุดหนุนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. Chanwhan Cafe & Co-Working Space

          ร้านกาแฟบรรยากาศง่าย ๆ สบาย ๆ โดดเด่นด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูกาแฟ ซึ่งทางร้านใช้เมล็ดกาแฟคั่วเข้ม ดอยช้าง 100% โรงคั่วมาตรฐานสดใหม่ ทำให้กาแฟที่ได้รสชาติเข้มข้น ถูกใจคอกาแฟสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นลาเต้ อเมริกาโน่ รวมถึงเอสเพรสโซ่ ล้วนแล้วแต่หอมกรุ่น รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมาย
          ช่องทางการสั่ง : Grab, Lineman, Robinhood, Line
          ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 23/2 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 9171 9898
          เฟซบุ๊ก : Chanwhan Cafe & Co-Working Space

2. Whitepresso

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ ย่านถนนจันทน์ หากแต่เต็มไปด้วยบรรยากาศความอบอุ่น ที่จัดมาเอาใจคอกาแฟทั้งหลาย ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ Loft เน้นสีขาวคลีน ๆ แซมด้วยต้นไม้เก๋ ๆ ให้ฟีลเหมือนอยู่บ้าน พร้อมอิ่มเอมไปกับเมนูกาแฟอย่าง Café latte กาแฟลาเต้ร้อน สะกัดชอตเอสเพรสโซ่เข้มข้น นอกจากนี้ยังมีอเมริกาโน่ร้อน, อเมริกาโน่เย็น หรือจะเป็นคาปูชิโน่ร้อน ก็ล้วนละมุนน่าลิ้มลอง
          ช่องทางการสั่ง : Grab, Lineman, Robinhood
          ที่อยู่ : ถนนจันทน์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 446 4541
          เฟซบุ๊ก : Whitepresso

3. Vanidabangkok

          ร้านอาหารไทยร่วมสมัย ที่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ใครเป็นคอกาแฟ ที่นี่ก็มีกาแฟไว้คอยบริการ เหมาะกับการนั่งจิบเพลิน ๆ รวมถึงยังมีขนมหวานต่าง ๆ เอาไว้กินคู่กันเพลิน ๆ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอาหารน่ากิน เช่น ขนมจีนน้ำยา (น้ำยาไก่, น้ำยากุ้ง และน้ำยาปลาทูน่า), หลนกุ้ง, Chicken Caesar Wrap, โรลทูน่า และอื่น ๆ อีกมากมาย ละเมียดละไมทุกเมนู ทำเอาคนกินอย่างเราประทับใจ
          ช่องทางการสั่ง : Line @vanidabangkok
          ที่อยู่ : ถนนจันทน์ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 826 6696
          เฟซบุ๊ก : Vanidabangkok

4. CAFE' De BLUE

          อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ถนนจันทน์ กับบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ ตกแต่งน่ารักกำลังดี เหมาะสำหรับการนั่งจิบกาแฟสักแก้ว พลาดไม่ได้กับเมนูกาแฟ Coffee x Fruits Series ความผสานกันของบ๊วย ยูสุ สับปะรด กับกาแฟอาราบิก้า 100% อย่างลงตัว รับรู้ถึงความสดชื่นและรสชาติของผลไม้ที่หลากหลายไม่เหมือนใคร รวมถึงยังมีเมนูอาหารต่าง ๆ ที่ทางร้านปรุงอย่างตั้งใจ ไว้รอเสิร์ฟความอร่อยแบบไม่มีกั๊ก

          ช่องทางการสั่ง : Robinhood, Lineman, Food Panda, Grab
          ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 18/7 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 004 2965
          เฟซบุ๊ก : CAFE' De BLUE

5. So Chic Cafe

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ ประจำย่านถนนจันทน์ ว่ากันว่าที่นี่โดดเด่นด้วยเมนูกาแฟเข้มข้นและหอมกรุ่น มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น บวกกับอัธยาศัยของเจ้าของที่เป็นกันเอง จึงทำให้บรรยากาศร้านอบอวลด้วยความอบอุ่นและน่านั่งมากกว่าเดิม รวมถึงยังมีเมนูเบเกอรี่ต่าง ๆ สไตล์โฮมเมด ทั้งคุกกี้ บราวนี่ เค้ก และเมนูอาหารเช้า ซึ่งทางเจ้าของร้านเป็นคนลงมือทำเองอีกด้วย
          ช่องทางการสั่ง : Lineman, Gojek
          ที่อยู่ : ถนนจันทน์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 876 2977
          เฟซบุ๊ก : So Chic Cafe.

6. Hug kaffee

          ร้านกาแฟขนาดกะทัดรัด เน้นบรรยากาศเป็นกันเอง สบาย ๆ ไม่เร่งรีบ เพื่อให้คุณได้มีเวลาดื่มด่ำความชิลให้เต็มที่ เพลิดเพลินกับเมนูเครื่องดื่มอย่างกาแฟรสละมุน สั่งมากินคู่กับแซนด์วิช เหมาะสำหรับเป็นมื้อเช้ารองท้องเบา ๆ เพื่อเริ่มต้นวันใหม่ หรือจะจับคู่อเมริกาโน่กับชีสเค้กดูเสียหน่อยก็เข้าทีไม่ติดขัด สำหรับใครผ่านมาแถวนี้แล้วมีเวลา ลองแวะไปเช็กอินความชิลกันได้

         ช่องทางการสั่ง : Robinhood
         ที่อยู่ : ถนนจันทน์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 929 8456
         เฟซบุ๊ก : Hug kaffee ฮักกาแฟ 

7. Cafe Me Kraft

          อีกหนึ่งร้านกาแฟย่านถนนจันทน์ ที่พร้อมทำให้คุณประทับใจในรสชาติของความกลมกล่อม ด้วยสูตรกาแฟเฉพาะ บวกกับการเลือกสรรเมล็ดกาแฟอย่างดีของทางร้าน ทำให้ใครต่อใครที่มีโอกาสลิ้มลองเป็นต้องถูกใจอยู่ร่ำไป มีทั้งลาเต้ เอสเพรสโซ่ หรือหากใครชอบกาแฟดริป ทางร้านก็มีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย ซึ่งสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เน้นเป็นคั่วกลางมากกว่าคั่วเข้ม ระหวางนี้จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรักกาแฟร่วมกัน ได้ความประทับใจกลับไปอีก

          ช่องทางการสั่ง : Lineman
          ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 18/7 แยก 17 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 495 6069
          เฟซบุ๊ก : Cafe Me Kraft

8. Cafe OTW

          ร้านอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม อิ่มง่าย ๆ ในสไตล์โฮมเมด ที่มีบริการจัดส่งของอร่อยถึงบ้านและที่ทำงานของทุกคน มากมายด้วยเมนูเครื่องดื่ม เช่น อเมริกาโน่, ลาเต้ และคาปูชิโน่ เป็นต้น หรือจะเป็นพวกชาก็มีพร้อมเสิร์ฟ พ่วงด้วยเมนูโซดาและสมูทตี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมยังมีขนมหวานอร่อย ๆ ไว้สั่งมากินด้วย จับคู่ความอร่อยลงตัวใช่เล่น
          ช่องทางการสั่ง : Grab, Robinhood, Lineman, Foodpanda
          ที่อยู่ : ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 252 8191
          เฟซบุ๊ก : Cafe OTW

9. CRAFT living & cafe'

          ร้านกาแฟที่เน้นบรรยากาศความชิล เพื่อให้ทุกคนได้เข้ามาหลบมุมนั่งพัก ผ่อนคลายไปกับวันสบาย ๆ ของตัวเอง ยิ่งถ้าวันไหนอากาศดี มีกาแฟรสกลมกล่อมเป็นเพื่อนรู้ใจด้วยแล้ว ยิ่งทำให้วันนั้นกลายเป็นวันพิเศษเข้าไปใหญ่ พลาดไม่ได้กับเมนูคาปูชิโน่ ที่ทางร้านเน้นใช้เมล็ดกาแฟคั่วกลาง ทั้งหอมและนัว ทำให้รสชาติที่ได้ไม่ติดขมจนเกินไป ถ้าไม่เชื่อลองไปพิสูจน์กันดู

         ช่องทางการสั่ง : Lineman​, Grab, Robinhood
         ที่อยู่ : เลขที่ ​68​ ซอย​จันทน์​ 28​ แขวง​ทุ่ง​วัด​ดอน​ เขต​สาทร​
         เบอร์โทรศัพท์ : 084 525 2466
         เฟซบุ๊ก : CRAFT living & cafe'

          คนที่ช่วงนี้อยากยืดเส้นยืดสายเพราะกักตัวมานาน ลองไปเช็กอินร้านกาแฟถนนจันทน์ก็ดีไม่น้อยนะ บรรยากาศรอบข้างที่ยังคงความสงบ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน น่าจะเรียกความชิลให้กลับมาในหัวใจได้ไม่น้อย ที่สำคัญอย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะ
 


         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Chanwhan Cafe & Co-Working Space, เฟซบุ๊ก Whitepresso, เฟซบุ๊ก Vanidabangkok, เฟซบุ๊ก CAFE' De BLUE, เฟซบุ๊ก  So Chic Cafe., เฟซบุ๊ก Hug kaffee ฮักกาแฟ, เฟซบุ๊ก Cafe Me Kraft, เฟซบุ๊ก Cafe OTW, เฟซบุ๊ก CRAFT living & cafe'

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านกาแฟถนนจันทน์ กรุงเทพฯ ละมุนไปกับเครื่องดื่มและขนมอร่อย อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:30:34 17,982 อ่าน
TOP