x close

ร้านกาแฟอารีย์ 2021 บรรยากาศสุดชิล ถ่ายรูปสวย แวะเติมพลังใจได้ทุกวัน

          ร้านกาแฟอารีย์ 2021 เปิดใหม่ บรรยากาศสบาย กับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อย อีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯ วันไหนว่างก็แวะไปกันได้

          ย่านอารีย์ แหล่งรวมตัวของวัยรุ่นและวัยทำงาน นอกจากมีร้านอาหารหรือแหล่งแฮงก์เอาต์แล้ว ยังมีร้านกาแฟสุดชิคเอาใจคอกาแฟหรือสายชิลให้เลือกมากมายอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมร้านกาแฟอารีย์ใหม่ ๆ รับรองว่าบรรยากาศดีงาม เครื่องดื่มก็ดี ขนมก็เด็ด แถมมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ว่าแต่มีร้านไหนน่าโดน ตามมาส่องกันเลย

1. Noel Coffee

          ร้านกาแฟอารีย์เปิดใหม่เมื่อต้นปี 2021 ตั้งอยู่ในโครงการ Feast Ratchakru การตกแต่งใช้สีเทาตัดน้ำเงินมองเห็นแต่ไกล ตัวร้านมีขนาดเล็กเพราะเน้นแบบซื้อกลับ แต่ถ้าใครอยากนั่งชิลก็พอมีที่นั่งเช่นกัน จุดเด่นคือทางร้านใช้เมล็ดกาแฟสุดพรีเมียมจากหลากหลายแหล่งที่มา ซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ รับรองว่าใครไปบ่อยไม่มีเบื่อแน่นอน

          ขอแนะนำเมนู Signature เช่น Noel (White Coffee with Citrus) กาแฟใส่นมผสมกับน้ำส้มคั้นสดเป็นเลเยอร์ด้านล่าง ตบท้ายด้วยชอตกาแฟ หรือ Leon (Black Coffee with Som-Jeed) กาแฟผสมส้มจี๊ดหอมกลมกล่อม และยังมี Roasted Duty (White Coffee with Hojicha) กาแฟผสมชาที่ดีไซน์มาให้กินง่าย รวมถึงมีเมนูเรียกความสดชื่นสำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟอย่างเช่น Spark Joy ส้มจี๊ดโซดาที่มีส่วนผสมของน้ำส้มจี๊ดแท้ 100% ถ้าใครอยากลองชิมกาแฟไม่ซ้ำที่ไหนไม่น่าพลาด
ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Noel Coffee

ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Noel Coffee

ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Noel Coffee

ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Noel Coffee

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.30-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : 1354 ซอยพหลโยธิน 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 420 4416
          เฟซบุ๊ก : Noel Coffee

2. Camp Cafe Ari

          ร้านกาแฟสไตล์แคมปิ้ง ตั้งอยู่เลยโครงการ Gump มาสุดซอยเลี้ยวขวา ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ตรงข้ามโรงพยาบาลสัตว์พญาไท 7 ตัวร้านทาสีขาวขนาดกะทัดรัด ล้อมรอบด้วยสวนเขียวขจี เบื้องหลังยังมีวิวสระว่ายน้ำโอบล้อม และมีเต็นท์เอาไว้ให้นั่งเก๋ ๆ จิบกาแฟด้วย หากไม่ดื่มกาแฟก็มีชา ชานม นมสตรอว์เบอร์รี และน้ำผลไม้ ให้เลือกชิม สำหรับขนมอบที่อยากให้ลอง นั่นคือ ครัวซองต์ โดยเฉพาะ  Strawberry Shortcake Croissant ครัวซองต์สอดไส้สตรอว์เบอร์รีและครีมสด โรยไอซิ่ง และยังมี Souffle Pancake แพนเค้กซูเฟล่เนื้อนุ่มละลายในปาก และก็ยังมีขนมอื่น ๆ อีกเพียบด้วยนะ ที่สำคัญใครรักการถ่ายภาพ ชอบถ่ายเซลฟี่ หรือถ่ายวิวสวย ๆ บอกเลยว่าที่นี่พร็อพแน่นมาก
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 232 2424
          เฟซบุ๊ก : Camp Cafe Ari

3. NANA Coffee Roasters Ari

           ร้านกาแฟสไตล์โฮมมี่บรรยากาศชวนผ่อนคลาย ตัวร้านมี 2 ชั้น ดัดแปลงมาจากบ้านโบราณอายุกว่า 50 ปี ภายในตกแต่งด้วยผนังอิฐคริสตัล และอิฐธรรมดา ล้อมรอบด้วยกระจกใสมองเห็นสวนร่มรื่นภายนอก เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้สีอ่อนให้กลิ่นอายเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่น เมนู Signature ที่อยากให้ลองคือ Black Coconut กาแฟเอสเพรสโซ่ผสมกับน้ำมะพร้าว ท็อปด้วยครีมฟองด้านบน และโรยหน้าด้วยมะพร้าวอ่อน หรือ Wake Up น้ำส้มยูซุ ท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ชอตและผลไม้สด และหากไม่ดื่มกาแฟก็มีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น โกโก้ ชาไทย ชาเขียว เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีเบเกอรี่ เช่น ทาร์ตคาราเมล เค้กแครอต เป็นต้น
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 4 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 908 2222
          เฟซบุ๊ก : NANA Coffee Roasters Ari

4. Kenn’s Coffee & Croissant

          หลายคนอาจคุ้นกับร้านกาแฟชื่อดังบรรยากาศตะวันตก เพราะสาขาแรกอยู่แถวสาทร ซอย 7 และขยายสาขามาที่อารีย์เป็นสาขา 2 โดดเด่นทั้งกาแฟดีและครัวซองต์อร่อย ขอแนะนำครัวซองต์ที่มีขายเฉพาะสาขาอารีย์เท่านั้นคือ La vie en Jaune (ลา วี เอน โชน) ครัวซองต์ที่ผสานความเปรี้ยวปนหวานจากเสาวรสและมะม่วง และ Cherie pretzel (เชรี เพลทเซล) ครัวซองต์ที่ผสานรสชาติดั้งเดิมของเพรทเซลและรสกลมกล่อมของดอกเกลือ สำหรับใครไม่ดื่มกาแฟก็มีช็อกโกแลตเย็นรสเข้มข้นที่น่าลองเช่นกัน
ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Kenn’s Coffee & Croissant

ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Kenn’s Coffee & Croissant

ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Kenn’s Coffee & Croissant

ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Kenn’s Coffee & Croissant

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.30-15.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 2 (ติดกับ Tokyo Bike) ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 066 149 5451
          เฟซบุ๊ก : Kenn’s Coffee & Croissant

5. Oh Vacoda Café

          ร้านกาแฟสุดชิคตกแต่งโทนสีชมพูพีชฟรุ้งฟริ้ง ตั้งอยู่หัวมุมซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ความพิเศษคือทุกเมนูครีเอตจากอะโวคาโด ไม่เว้นแม้กระทั่งเครื่องดื่ม คอกาแฟที่อยากลองเครื่องดื่มกาแฟสุดแปลกขอแนะนำ mochado มอคค่าผสมกับอะโวคาโด หรือ Americado อเมริกาโน่ผสมอะโวคาโด สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟหรือเด็ก ๆ ขอแนะนำ Two Tone Avoothie น้ำผลไม้ปั่นผสมกับอะโวคาโด โดยเลือกใส่ผลไม้ลงไปได้ เช่น เสาวรส สตรอว์เบอร์รี มะม่วง เป็นต้น ลองสั่งเครื่องดื่มสักแก้วกินคู่กับเบเกอรี่อย่าง Avocado Lemon Cheesecake ชีสเค้กอะโวคาโดนุ่มเนียนท็อปด้วยเลมอนเคิร์ด ก่อนกินก็ราดน้ำผึ้งป่าเพิ่มความหวาน รับรองสุดปังปุริเย่แน่นอน
          เวลาเปิด-ปิด : จันทร์, พุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. และศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. (หยุดวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 569 7892
          เฟซบุ๊ก : Oh Vacoda Café

6. Knock Knock Cafe and Bar

          หากกำลังมองหาร้านกาแฟชิล ๆ นัดเพื่อนมานั่งเมาท์มอย หรือแวะมาหาที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือ ลองแวะมาที่นี่กันได้ ตัวร้านตกแต่งแนววินเทจ มีทั้งของสะสม เช่น เทปเพลงเก่า โคมไฟโบราณ กระซิบว่ามีที่นั่งเยอะ อยากนั่งตรงไหนจับจองกันได้เลย นั่งยาวไปตั้งแต่เช้าพอดึกก็เปิดบาร์ต่อ อร่อยได้ครบทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม เริ่มกันที่อาหารหนักท้องสไตล์ตะวันตก Capellini Aglio E Olio with Bacon & Clam เส้นพาสต้าใส่เบคอนกับหอยท็อปด้วยไข่กุ้ง หรือ Capellini Scallop Cream Sauce เส้นพาสต้าหอยเชลล์กับครีมซอส ถ้าใครชอบกินปลาขอแนะนำ Penne Salmon Pesto ชิ้นปลาแซลมอนใหญ่มาก สำหรับเครื่องดื่มกาแฟที่อยากแนะนำคือ Orange Tonic น้ำส้มโทนิกผสมกาแฟ ดื่มแล้วสดชื่น กินกับ Banoffee Tart บานอฟฟี่พายรสเข้มข้นนี่แจ่มเลย
ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Knock Knock Cafe and Bar

ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Knock Knock Cafe and Bar

ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Knock Knock Cafe and Bar

ร้านกาแฟอารีย์

ภาพจาก Knock Knock Cafe and Bar

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 (คาเฟ่) และ 18.00-24.00 น. (บาร์) หยุดวันจันทร์
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 995 1111
          เฟซบุ๊ก : Knock Knock Cafe and Bar

7. Peace Teahouse

          นอกจากสายกาแฟแล้ว เราขอเอาใจคนที่รักการดื่มชากันบ้าง กับ "Peace Teahouse" ตัวร้านตกแต่งเน้นสีไม้อ่อน เน้นแสงธรรมชาติ มีที่นั่งเป็นบาร์ยาวและที่นั่งแบบส่วนตัว เมนูแนะนำอยากให้ลองชิมชาเขียวญี่ปุ่นแบบร้อน หรือมัทฉะปั่นกับน้ำผึ้งผสมส้มยูซุ นอกจากนี้ยังมีชาแดง ชาอู่หลง โฮจิฉะ และยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น น้ำส้มยูซุ ดาร์กช็อกโกแลตเย็น

          สำหรับคนที่อยากซื้อชาไปชงเองที่บ้าน ทางร้านมีแบบซองให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ ชาเขียวมัทฉะแท้ 100% จากญี่ปุ่น โฮจิฉะ ชาเขียวคั่วไฟกลิ่นหอม และเก็นไมฉะ ชาเขียวญี่ปุ่นผสมข้าวคั่ว ตัดความขมของชาด้วยขนมเพื่อสุขภาพอย่าง Rose Yoghurt โยเกิร์ตรสธรรมชาติราดน้ำผึ้งที่หมักกลีบกุหลาบ ท็อปด้วยโกจิเบอร์รีเชื่อมและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือ Yuzu Yoghurt โยเกิร์ตรสธรรมชาติราดน้ำผึ้งที่หมักเปลือกส้มยูซุ ท็อปด้วยเปลือกส้มยูซุเชื่อมและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือเลือกชิมเซตขนม 4 ชิ้น ได้แก่ ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วเหลืองไข่เค็ม ขนมเปี๊ยะไส้พุทราจีน ขนมเปี๊ยะไส้เผือก และขนมไส้สับปะรด ให้อิ่มแปล้กันไปเลย
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 389 3578
          เฟซบุ๊ก : Peace Teahouse

         ร้านกาแฟอารีย์แต่ละร้านบรรยากาศน่าโดนทั้งนั้น จะไปนั่งดื่มกาแฟแล้วอ่านหนังสือหรือทำงานไปด้วยก็ได้ รวมทั้งถ่ายรูปมุมสวย ๆ ไปลงโซเชียลก็เก๋ เอาเป็นว่ามีเวลาก็เลือกสักร้านแล้วไปเที่ยวกันเถอะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
Noel Coffee, Camp Cafe Ari, NANA Coffee Roasters Ari, Kenn’s Coffee & Croissant, Oh Vacoda Café, Knock Knock Cafe and Bar, Peace Teahouse

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านกาแฟอารีย์ 2021 บรรยากาศสุดชิล ถ่ายรูปสวย แวะเติมพลังใจได้ทุกวัน อัปเดตล่าสุด 18 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:14:42 45,753 อ่าน
TOP