x close

9 ร้าน Kani Miso ลิ้มรสชาติมันปูญี่ปุ่น อร่อยได้ไม่ต้องบินไปไหนไกล

         รวมร้าน Kani Miso หรือมันปูผัดซอสมิโซะ ปรุงรสมาแบบต้นตำรับแท้ ๆ รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ อร่อยได้ฟีลญี่ปุ่น แบบไม่ต้องบินไปไหนไกล
          คานิมิโซะ (Kani Miso) หรือมันปูปรุงรส เมนูสุดแปลกตาในร้านอาหารญี่ปุ่น แต่บอกเลยว่ารสชาติอร่อยเลิศมาก ๆ ทั่วไปตามร้านต่าง ๆ จะเสิร์ฟมาทั้งกระดองปูเลย โดยด้านในจะเป็นมันปูที่ผัดกับซอสมิโซะ รสชาติจะเค็ม ๆ มัน ๆ บางร้านจะท็อปด้านบนด้วยเนื้อปู เนื้อปลา หรือซีฟู้ดต่าง ๆ ตามแต่ละสูตร วิธีกินก็ง่าย ๆ แค่นำกระดองปูไปย่างบนเตาให้มันปูสุกทั่วกัน และโรยหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่นหรือไข่กุ้งเคี้ยวเพลิน จะตักเข้าปากแบบเปล่า ๆ เลยก็ได้ หรือจะคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน เมื่อได้ลองแล้วจะรู้เลยว่าอาหารญี่ปุ่นไม่ได้มีแค่ซูชิหรือซาซิมิเท่านั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ ที่มีเมนูคานิมิโซะเป็นจานเด็ดของแต่ละร้านกัน รับรองว่าถูกใจขากิน

1. Guru Gyuu

          ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม มีราคาตั้งแต่ 399-1,999 บาท/ท่าน อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและวัตถุดิบชั้นดี ที่เรียกว่ากินได้แบบไม่อั้นในระยะเวลา 2 ชั่วโมง โดยในเรตราคา 1,999 บาท สามารถสั่งได้ทุกอย่างในเมนู ทั้งเนื้อหินอ่อน, เนื้อน่อง, เนื้อสันแหลม, เนื้อหัวไหล่, เนื้อใบบัว, ลิ้นวัว, เนื้อใบพายวากิว, เนื้อริบอายวากิว, หมูหินอ่อน, หมูสามชั้น, เบคอนรมควัน, คอหมูสไลซ์, สันในไก่, สะโพกไก่, หอยนางรมญี่ปุ่น, ขาปูอะแลสกา, ปูหิมะ, หอยเชลล์โฮตาเตะ และไฮไลต์ของร้านนี้คือ มันปูย่างซอสมิโซะ เสิร์ฟมาในกระดองปูชิ้นโต มันปูสีเข้ม รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ คลุกเคล้ามากับซอสมิโซะที่ปรุงรสมาอย่างลงตัว ตรงกลางเป็นไข่นกกระทาสด ๆ เวลาจะกินก็คลุกไข่แดงให้เข้ากันและนำไปย่างให้อุ่น ๆ ก่อน จะกินเปล่า ๆ ก็ดี หรือเอาข้าวญี่ปุ่นคลุกลงไปก็อร่อย
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30-23.00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์)
          ที่ตั้ง : มี 2 สาขา คือ สาขาสะพานควาย โทรศัพท์ 02 279 9086, สาขานางลิ้นจี่ โทรศัพท์ 02 090 9659
          เฟซบุ๊ก : GuruGyuu บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างขั้นเทพกูรูกิว
          เว็บไซต์ : gurugyuu.com
          ช่องทางการสั่ง : LineMan, Robinhood หรือสั่งตรงกับ Inbox ของทางร้าน และเรียกรถมารับหรือมารับเอง

2. Kenzou Sushi

          ร้านซูชิคุณภาพดีย่านประชาชื่น ที่ใส่ใจในเรื่องของรสชาติ ความสะอาด และการบริการเป็นสำคัญ เมนูหลักของร้านนี้จะเป็นซูชิหน้าต่าง ๆ และซาซิมิที่ทางร้านคัดสรรมาแต่ของสด ๆ ที่ดีและมีคุณภาพ ไม่ว่าจะกินเป็นเซต หรือสั่งแยก ๆ เป็นจาน ก็ได้ความอร่อยอัดแน่นเต็มคำ ทั้งซูชิปลาแซลมอน, ซูชิโอโทโร, ซูชิจูโทโร, ซูชิอากามิ, ซูชิฟัวกราส์, แซลมอนซาซิมิ, ชุดข้าวเบนโตะนานาชนิด, ของกินเล่นอื่น ๆ เช่น หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว, ปลาเงินทอด, กุ้งทอดซอสมาโย และอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลองสั่งมากินกันดูก็คือ มันปูย่าง เป็นมันของปูหิมะปรุงซอสกับซอสมิโซะ ท็อปด้านบนด้วยเนื้อปูและไข่กุ้งสีส้มสวยน่ากิน นำมาย่างพออุ่นบนเตา ให้มันปูได้เดือดปุด ๆ ยั่วน้ำลายสุด ๆ ไปเลย
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
          ที่ตั้ง : 40 ซอยเทศบาลรังสรรเหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 08 6653 2356
          เฟซบุ๊ก : Kenzou Sushi
          ช่องทางการสั่ง : LineMan, Line @Kenzousushi

3. Zero Sushi

          ร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับเกรดพรีเมียมในย่านพระราม 4 (จามจุรีสแควร์) ที่ใส่ใจในรายละเอียดและความสดใหม่ของวัตถุดิบในราคาที่เป็นมิตร อาหารหลักของร้านนี้จะเป็นซาซิมิและซูชิหน้าต่าง ๆ ให้เลือกอย่างหลากหลาย มั่นใจในคุณภาพเพราะสั่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ความพิเศษของร้านที่ดึงดูดนักชิมให้เข้ามาลิ้มลองกันอยู่เสมอคือ โอมากาเสะซูชิ รวมความสดของเนื้อปลาตามฤดูกาลมาไว้ที่นี่ และยังมีซีฟู้ดเด็ด ๆ อีก ทั้งหอยโฮตาเตะ, หอยเชลล์, หมึก, กุ้งหวาน, ปลาไหล และอูนิ และอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำก็คือ คานิมิโซะ มันปูอิมพอร์ตจากญี่ปุ่นแท้ ๆ ท็อปด้วยไข่ดิบดองโชยุและเนื้อปลาสด ๆ อย่างแซลมอน, เอ็นงาวะ, ปลาไหล, ก้ามปูชูไว หรือหอยโอตาเตะตัวอวบจากฮอกไกโด บอกเลยว่าฟินสุด ๆ รับประกันความสดได้เลย
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น.
          ที่ตั้ง : 315 317, 319 ถนนพญาไท แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ (จามจุรีสแควร์ ชั้น 2)
          โทรศัพท์ : 06 1191 9946
          เฟซบุ๊ก : Zero Sushi
          ช่องทางการสั่ง : LineMan, Line @hotaru119

4. Tsubohachi

          ร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับจากฮอกไกโด เป็นร้านสไตล์อิซากายะที่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี สดใหม่เหมือนไปกินที่ญี่ปุ่นเลย เมนูเด่นของทางร้านนี้มีให้เลือกมากมาย อาทิ เซตปลาดิบรวม, เซตซูชิคำโต, ปูทาราบะนึ่ง, อาหารปิ้งย่างเสียบไม้, เมนูข้าวและเส้น, เบนโตะเซตหลากชนิดที่ร้านบรรจงเลือกสรรมาแล้วอย่างดี และอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ คานิมิโซะ มันปูปรุงรส รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ท็อปด้วยเนื้อปลาสด ๆ และไข่ปลาแซลมอนเม็ดอ้วนเคี้ยวกรุบ ย่างไฟให้พออุ่นบนเตาขนาดกะทัดรัด จะกินเปล่า ๆ หรือคลุกกับข้าวก็เข้ากันได้อย่างลงตัว มีให้เลือกหลายหน้า อาทิ กุ้งหวานและปลามากุโร, กุ้งหวานและไข่กุ้ง, เอ็นงาวะและปลาแซลมอน, เนื้อปูชูไว ไข่ปลาแซลมอน และไข่กุ้ง, เอ็นงาวะและปลามากุโร, หอยปีกนกและไข่ออร์แกนิก และหอยเชลล์และไข่ออร์แกนิก
          เวลาเปิด-ปิด : แต่ละสาขาเวลาเปิด-ปิดไม่พร้อมกัน สามารถโทร. สอบถามกับทางร้านได้โดยตรง
          ที่ตั้ง : มี 5 สาขา คือ สาขานิฮอนมาชิ มอลล์, สาขาเดอะ พรอมานาด, สาขาบีไฮฟ ไลฟ์สไตล์ มอลล์, สาขาคอสโม บาซาร์, สาขาสเปลล์ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 184 7109
          เฟซบุ๊ก : Tsubohachi Thailand
          เว็บไซต์ : tsubohachi-tha.com
          ช่องทางการสั่ง : Grab, LineMan, FoodPanda

5. Sushi Ichizu

          ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอมากาเสะขั้นเทพ ถ้านับเฉพาะร้านซูชิคุณภาพเยี่ยมที่ไม่ได้อยู่ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ร้านนี้ถือเป็นอันดับ 1 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ OAD ในปี 2019 ซึ่งเป็นเว็บรีวิวอาหารที่ได้รับความน่าเชื่อถือมากในวงการอาหารทั่วโลก เมนูขึ้นชื่อที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอคือ ซูชิหน้าต่าง ๆ ที่คัดวัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดี เช่น ปลามากุโร, โอโทโร, อูนิเนื้อเน้น ๆ, ปลาไหล แต่อีกเมนูหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดลองกินกันดูคือ คานิมิโซะ เป็นปูฮอกไกโดแกะเอาแต่เนื้อ และมันปูเยิ้ม ๆ ปรุงรสด้วยซอสมิโซะ จากนั้นใส่กลับไปในกระดองปู ท็อปหน้าด้วยอูนิสีเหลืองน่ากินนำไปย่างให้อุ่น ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายมาก ๆ เลย
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.30-22.30 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์)
          ที่ตั้ง : 1982 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 06 5738 9999, 06 2594 6555
          เฟซบุ๊ก : Sushi Ichizu
          เว็บไซต์ : sushiichizu.com
          ช่องทางการสั่ง : LineMan, Line @sushiichizu

6. Hoshi Japanese Restaurant

          ใครอยากกินมันปูย่างอร่อย ๆ แนะนำเป็นร้านนี้เลย กับ Hoshi Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ครอบครัวที่มีทั้งเมนูเย็นอย่างซาซิมิและซูชิที่คัดวัตถุดิบเกรดพรีเมียมเท่านั้น รับประกันได้ในความสดใหม่ และเมนูร้อนอย่างข้าวหน้าต่าง ๆ เทมปุระ อาหารปิ้งย่างนานาชนิด และที่เด็ดสุด ๆ เรียกว่าถ้าใครพูดถึงโฮชิ ก็ต้องนึกถึงมันปู Kani Miso ที่ร้านยกให้เป็นเมนู Top 12 ประจำร้าน มันปูหอม ๆ ปรุงรสด้วยซอสมิโซะรสดี คลุกเคล้าในกระดองปู ย่างบนเตาถ่านหอม ๆ ยั่วน้ำลายแบบนี้ใครจะอดใจไม่สั่งได้เนี่ย
          เวลาเปิด-ปิด : แต่ละสาขาเวลาเปิด-ปิดไม่พร้อมกัน สามารถโทร. สอบถามกับทางร้านได้โดยตรง
          ที่ตั้ง : มี 8 สาขา คือ สาขาริเวอร์ไซด์ เจริญนคร, สาขาพระราม 9, สาขาเซ็นทรัล พระราม 3, สาขาบางนา, สาขา 101 The Third Place, สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, สาขาเซ็นทรัล พระราม 2, สาขาสิงห์ คอมเพล็กซ์
          เฟซบุ๊ก : Hoshi Japanese Restaurant
          ช่องทางการสั่ง : LineMan, Line @hoshithailand

7. Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet

          บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างและอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม อิ่มจุก ๆ กันแบบไม่อั้นในระยะเวลา 2 ชั่วโมง ขนวัตถุดิบมาเพียบทั้งเนื้อติดมันออสเตรเลีย, วากิวลายสวย, แซลมอนเนื้อแน่น ๆ, โอโทโร, ฟัวกราส์, กุ้งแม่น้ำ, หมึกตัวโต หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ซูชิ, ซาซิมิสด ๆ มีให้เลือกหลายราคาตั้งแต่เบา ๆ อย่าง 499++ ถึงแบบสุดหรู 1,299++ ซึ่งเป็นเซตเมนูพิเศษที่ขนวัตถุดิบคุณภาพดีมาเสิร์ฟแบบไม่กั๊กกว่า 100 เมนู อาทิ ซูชิอากามิสึเกะ, ซูชิโอโทโร, ยำเนื้อดิบ, เนื้อวากิว, กุ้งหวานยักษ์ซาซิมิ, หอยเชลล์ฮอกไกโดเทมปุระ และคานิมิโซะ มันปูเยิ้ม ๆ โรยหน้าด้วยไข่กุ้งกรุบกรอบ ย่างบนเตาถ่านหอม ๆ จะกินเปล่า ๆ หรือคลุกกับข้าวสวยก็อร่อยไม่แบ่งใครเลย
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่ตั้ง : มี 18 สาขา ดังนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet
          โทรศัพท์ : 09 6214 6239
          เฟซบุ๊ก : Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet
          เว็บไซต์ : tenjosushiyakiniku.com
          แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Grab, LineMan, Gojek, Line @tenjo

8. Kouen Sushi Bar

          จากบาร์ซูชิเล็ก ๆ พัฒนามาเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบปิ้งย่างเกรดพรีเมียมชื่อดังในประเทศไทย ด้วยการคงคุณภาพในการเสิร์ฟอาหารที่รังสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ส่งตรงจากแหล่งกำเนิดที่ดีที่สุด จนกลายมาเป็นหลากหลายเมนูที่โดนใจคออาหารญี่ปุ่นทั้งหลาย ทั้งซูชิที่รับประกันความสดใหม่ จัดหนักจัดเต็มกว่า 40 หน้า ชาบูเนื้อเน้น ๆ กว่า 80 เมนู หรือปิ้งย่างที่มีของดีอย่างเนื้อวากิว, เนื้อสันคอ A5, เนื้อใบพายสไลซ์และหั่นเต๋า ที่สำคัญร้านนี้ก็มีคานิมิโซะ ที่อร่อยเหมือนบินไปกินไกลถึงญี่ปุ่นเลยนะ มันปูเนื้อแน่น ๆ รสชาติเค็ม มัน ท็อปด้วยไข่กุ้งสีสวย หรือจะสั่งพิเศษเป็นหน้าฟัวกราส์หรือหน้าปลาไหลญี่ปุ่นก็ได้ ขอบอกเลยว่าเด็ดไม่แพ้กัน
          เวลาเปิด-ปิด : แต่ละสาขาเวลาเปิด-ปิดไม่พร้อมกัน สามารถโทร. สอบถามกับทางร้านได้โดยตรง
          ที่ตั้ง : มี 12 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Kouen Premium Buffet
          เฟซบุ๊ก : Kouen Premium Buffet
          เว็บไซต์ : kouensushibar.com
          แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Grab, LineMan, Robinhood, Line @kouendelivery

9. Sumi Tei Yakiniku

          สายปิ้งย่างผู้รักการกินเนื้อต้องเลิฟร้านนี้ กับ Sumi Tei Yakiniku ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่เสิร์ฟเนื้อ A5 แบบไม่อั้น เมนูหลักส่วนใหญ่เน้นไปที่เนื้อวัวเป็นหลัก อิมพอร์ตมาจากเมืองคาโกชิมา ประเทศญี่ปุ่น รับประกันคุณภาพของเนื้อ รวมถึงเนื้อวัวสายพันธุ์ไทยเกรดดีก็มีด้วยเช่นกัน แต่ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่เนื้อวากิวลายสวยเท่านั้น เพราะเนื้อหมูและซีฟู้ดต่าง ๆ ก็เกรดดี คัดมาแบบพิเศษ สดใหม่ทุกอย่าง อย่างเมนูที่จะแนะนำวันนี้คือ Imperial Wagyu Kani Miso มันปูผัดซอสมิโซะก็ว่าเด็ดแล้ว ยิ่งท็อปแน่น ๆ ด้วยเนื้อวากิวหั่นเต๋าและไข่กุ้งเคี้ยวกรุบ เมื่อย่างบนเตาถ่าน กลิ่นหอมของมันปูและเนื้อวากิวก็ยิ่งฟุ้งกระจาย ยั่วน้ำลายสุด ๆ เห็นขนาดนี้แล้วจะไม่สั่งได้อย่างไรกัน
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.
          ที่ตั้ง : โครงการ J-Avenue 323/3 ซอยทองหล่อ 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          พิกัด : Sumi Tei Yakiniku
          โทรศัพท์ : 09 1770 7747
          เฟซบุ๊ก : Sumi Tei Yakiniku
          เว็บไซต์ : sumiteiyakiniku.com
          แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : LineMan, Line @sumiteiyakiniku

          คานิมิโซะ เมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลายคนโปรดปราน ด้วยรสชาติเค็ม มัน เมื่อย่างบนเตาถ่านร้อน ๆ จนส่งกลิ่นหอมฟุ้ง จะกินเปล่า ๆ ก็ได้ หรือคลุกข้าวลงไปก็เด็ด แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้วเนี่ย จะรอช้าอยู่ไย กดสั่งเลยดีกว่า

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 


ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก GuruGyuu บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างขั้นเทพกูรูกิว, เฟซบุ๊ก Kenzou Sushi, เฟซบุ๊ก Zero Sushi, เฟซบุ๊ก Tsubohachi Thailand, เฟซบุ๊ก Sushi Ichizu, เฟซบุ๊ก Hoshi Japanese Restaurant, เฟซบุ๊ก Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet, เฟซบุ๊ก Kouen Premium Buffet, เฟซบุ๊ก Sumi Tei Yakiniku

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ร้าน Kani Miso ลิ้มรสชาติมันปูญี่ปุ่น อร่อยได้ไม่ต้องบินไปไหนไกล โพสต์เมื่อ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 16:26:08 3,954 อ่าน
TOP