x close

ชวนเที่ยวฮ่องกงแบบ 360 องศา จากแคมเปญ 360 Hong Kong Moments

          ชวนเที่ยวฮ่องกงผ่านคลิปวิดีโอ VR 360 องศา จากแคมเปญ 360 Hong Kong Moments สัมผัสฮ่องกงในมุมต่าง ๆ ให้หายคิดถึง

          การท่องเที่ยวฮ่องกง ขอพาทุกคนไปสัมผัสสีสันความเป็นฮ่องกง ในมุมมองใหม่ที่หลากหลาย ครบรส ที่หลายคนกำลังคิดถึงและอยากเดินทางไปหา ผ่านแคมเปญระดับโลก “360 Hong Kong Moments” ชวนคนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเปิดประสบการณ์เที่ยวฮ่องกงแบบเจาะลึกผ่าน คลิปวิดีโอ VR 360 องศา ชูสีสันความโดดเด่นและมีชีวิตชีวาของมหานครแห่งนี้อย่างครบทุกมุมมองในรูปแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

          คลิปวิดีโอ VR 360 องศา จะพาเรานั่งรถราง Ding Ding Tram กินลมชมวิวรอบเกาะฮ่องกง ลัดเลาะผ่านหมู่ตึกสูงตระหง่านใจกลางเมือง สู่โลกธรรมชาติของฮ่องกงที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามติดอันดับโลก โดยแต่ละคลิปวิดีโอที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษนี้จะนำทุกคนไปสัมผัสฮ่องกงให้ลึกซึ้งขึ้นกว่าที่เคย และอาจทำให้หลายคนที่เคยไปฮ่องกงแล้วได้ย้อนนึกถึงความทรงจำและเรื่องราวสนุก ๆ ที่ฮ่องกงและอยากกลับไปเยือนอีกครั้ง ส่วนคนที่ยังไม่เคยไปก็จะได้ทำความรู้จักและใกล้ชิดฮ่องกง ที่มีอะไรมากกว่าที่คุณเคยรู้

6 คลิปวิดีโอ 360 Hong Kong Moments VR Videos

Video 1: Urban Jungle (ป่าคอนกรีตในย่าน Quarry Bay)

          คลิปวิดีโอที่ 1 พาเราไปรู้จักย่าน Quarry Bay ซึ่งเป็นย่านที่อยู่ติดกับภูเขา Mount Parker ทางเขตตะวันออกของฝั่ง Hong Kong Island โดยพื้นที่โซนตะวันตกของย่านนี้เคยรู้จักกันในชื่อว่า Lai Chi ย่านนี้เดิมเคยเป็นเขตอุตสาหกรรมและที่พักอาศัย มีตึกสูงและอาคารพาณิชย์เพิ่มขึ้นมากมายตลอด 20 ปีที่ผ่านมา แต่คงไม่มีตึกไหนในย่านนี้ที่จะโด่งดังไปกว่าตึก Monster Building ที่สายโซเชียลชอบไปยืนถ่ายรูปเท่ ๆ โดยมีตึกนี้เป็นฉากหลัง

Video 2 : Victoria Harbour (อ่าววิคตอเรีย และเขตกำบังพายุไต้ฝุ่น Causeway Bay)
          คลิปวิดีโอที่ 2 กับบรรยากาศอ่าววิคตอเรีย อ่าวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและใหญ่เป็นอันดับสามของโลก เป็นที่ตั้งของท่าเรือเกือบทั้งหมดของฮ่องกง และทำให้ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองท่าเรือที่มีการสัญจรพลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งในโลก อ่าวแห่งนี้เต็มไปด้วยเรือหลากหลายประเภทตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำคืน ทั้งเรือข้ามฟากสตาร์เฟอร์รี่ที่เราคุ้นเคย เรือสำราญ เรือขนส่งสินค้า ไปจนถึงเรือประมงหาปลา
Video 3 : Ding Ding Tram (รถรางเต๊ง เต๊ง ที่แล่นไปตามเส้นทางบนฝั่ง Hong Kong Island)
          คลิปวิดีโอที่ 3 ชวนเราขึ้นรถรางเต๊ง เต๊ง (Ding Ding Tram) ที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของฮ่องกงที่หลายคนมักนึกถึง โดยคนฮ่องกงจะเรียกรถรางเหล่านี้ว่า “เต๊ง เต๊ง” ตามเสียงกระดิ่งของรถรางที่ไว้สั่นเตือน คนเดินเท้าว่ารถรางกำลังจะมา เจ้ารถรางสองชั้นที่คนฮ่องกงชื่นชอบนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีการเดินทางที่      ค่าโดยสารไม่แพงและเหมาะสำหรับการเที่ยวสำรวจเมืองฮ่องกงแบบใกล้ชิดสไตล์คนท้องถิ่น
Video 4: Thrilling Nights (ชมสีสันยามราตรีของฮ่องกงบนลานจอดรถ City Hall Carpark)
          คลิปวิดีโอที่ 4 ว่ากันว่าฮ่องกงจะสวยงามตื่นตาตื่นใจที่สุดก็เมื่อยามแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้ว แทนที่ด้วยแสงไฟยามค่ำคืนที่มีกิจกรรมความบันเทิงมากมายให้เราได้เพลิดเพลิน แม้แต่คนชอบตื่นเช้าก็ยังไม่อยากเข้านอน เพราะยังดื่มด่ำความสนุกแห่งค่ำคืนไปกับค็อกเทลแสนอร่อยและเสียงเพลงที่ทำให้เราขยับตัวตามจังหวะได้อย่างสนุกสนาน
Video 5: City vs Nature (ธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ในเมือง ได้แก่ เดอะพีค, Bowen Road, Wanchai และวงเวียน Causeway Bay)
          คลิปวิดีโอที่ 5 หลายคนคงไม่รู้ว่าพื้นที่ธรรมชาติของฮ่องกงคิดเป็นร้อยละ 75 ของแผ่นดินฮ่องกงทั้งหมดเลยทีเดียว ตรงข้ามกับภาพจำเมืองฮ่องกงที่เรารู้จักในฐานะเมืองแห่งตึกระฟ้าที่มีแต่กระจก เหล็ก และคอนกรีต พื้นที่สีเขียวและย่านชานเมืองอันร่มรื่นกลายเป็นสถานที่ที่ชาวฮ่องกงและสายธรรมชาติชื่นชอบเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์และรีชาร์จพลังให้กับตัวเองได้อย่างเต็มที่
Video 6: Great Outdoors (ธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง ไล่ตามลำดับสถานที่ในคลิปวิดีโอ ได้แก่ Lion Rock, Wang Chau, Sai Kung, Tai O, Pok Wai, HK Science Park, Green Egg Island, Basalt Island, Ng Tung Chai, San Tin, Yuen Long, Tai Long Wan, Cheung Chau, Green Egg Island (ซ้ำ) และ Po Pin Chau และ Kowloon Peak)
          คลิปวิดีโอที่ 6 จากเส้นทางเดินเขาและปั่นจักรยานท่ามกลางพื้นที่สีเขียว สู่อุทยานธรรมชาติติดอันดับโลก Hong Kong UNESCO Global Geopark ดูดอกไม้และสัตว์น้อยใหญ่หลากสายพันธุ์ และวิวชายฝั่งสวย ๆ กับผืนน้ำทะเลกว้างไกลสุดสายตา แทบไม่น่าเชื่อว่าเราจะได้เห็นธรรมชาติที่ยังสวยงามและอุดมสมบูรณ์ทั้งหมดนี้ในฮ่องกง และยังอยู่ใกล้กับสีสันความเป็นเมืองอันทันสมัยเพียงแค่เอื้อม ลองไปสัมผัสแล้วคุณจะพบกับพื้นที่ธรรมชาติสุดโปรดแห่งใหม่ของคุณในฮ่องกง
          นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ข้างต้น ฮ่องกงยังขึ้นชื่อในเรื่องของประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าสนใจและดึงดูดให้เราต้องไปเยือนซ้ำอีกหลายครั้ง ทั้งการช้อปปิง เดินชิลย่านท้องถิ่นเก๋ ๆ และลิ้มลองรสชาติต้นตำรับที่ฮ่องกงภูมิใจนำเสนอ การท่องเที่ยวฮ่องกงจึงได้จัดทำ 3 คลิปวิดีโอด้านล่างนี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและไอเดียดี ๆ สำหรับการแพลนทริปฮ่องกงครั้งถัดไปทันทีที่เราสามารถเดินทางได้

ช้อปปิ้ง

ลิ้มลองรสชาติต้นตำรับ

เดินชิลย่านเก๋

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
การท่องเที่ยวฮ่องกง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนเที่ยวฮ่องกงแบบ 360 องศา จากแคมเปญ 360 Hong Kong Moments อัปเดตล่าสุด 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:20:44 5,142 อ่าน
TOP