x close

ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว ชวนชมความสวยงามดอกไม้บานในสายลมหนาว

          พาไปทำความรู้จักกับฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว (Florapark Wangnamkeaw) สถานที่ท่องเที่ยววังน้ำเขียวและโซนเขาใหญ่สวยน่าประทับใจ เพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้ประดับสีสันสวยงามหลากหลายสายพันธุ์บานสะพรั่งกลางธรรมชาติป่าเขาอุดมสมบูรณ์
          วังน้ำเขียว และเขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวมักจะไปเที่ยวชมกันในช่วงวันหยุด ซึ่งก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะสวนดอกไม้ ซึ่งมีให้เข้าชมหลายแห่ง หนึ่งในสวนดอกไม้ที่ห้ามพลาดทางฝั่งวังน้ำเขียว ก็คือ ฟลอร่า พาร์ค อาณาจักรดอกไม้แสนสวยราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับที่นี่กัน
งานดอกไม้ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

ภาพจาก floraparkthailand.com

ฟลอร่า พาร์ค อยู่ที่ไหน

          ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา รวมพื้นที่ทั้งหมดมีมากกว่า 100 ไร่ 

ฟลอร่า พาร์ค ความเป็นมาและความน่าสนใจ

          เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 โดยมีวัตถุประสงค์จัดตั้งขึ้นให้เป็นพื้นที่พัฒนาการเพาะและผลิตไม้ดอกไม้ประดับอย่างยั่งยืน เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ ศึกษาดูงาน และแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ให้แก่เกษตรกร และผู้สนใจในการปลูกไม้ดอกไม้ประดับ จนสามารถนำไปประกอบอาชีพอย่างยั่งยืนได้ต่อไป

          โดยภายในสวนมีการปลูกไม้ยืนต้นซึ่งเป็นไม้มงคล เช่น ชัยพฤกษ์ ราชพฤกษ์ กัลปพฤกษ์ กาฬพฤกษ์ แคแสดชมพู และพันทิพย์ศรีตรัง ฯลฯ รวมแล้วประมาณ 800 ต้น รวมถึงกุหลาบกว่า 100 สายพันธุ์ และไม้ดอกไม้ประดับสีสันสดใสสวยงามรวมหลายหมื่นต้น  จัดเป็นสวนดอกไม้อันงดงาม ผสมผสานหลักทางศิลปะ ทำให้สวยแปลกตาและมีเอกลักษณ์เฉพาะ

งานดอกไม้ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

ภาพจาก o0oThe JOKERo0o / Shutterstock.com

ฟลอร่า พาร์ค กับจุดห้ามพลาด

           ภายในฟลอร่า พาร์ค มีจุดไฮไลต์ก็คือ วงกตดอกไม้ ซึ่งได้จัดเป็นสวนดอกไม้หลากสีสันสลับกันไปอย่างสวยงาม มีทางเดินคล้ายกับเขาวงกตให้เดินลัดเลาะเที่ยวชมจนฉ่ำใจ แต่นอกจากวงกตดอกไม้แล้ว ภายในฟลอร่า พาร์ค ก็ยังมีจุดอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น
งานดอกไม้ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

          - หอชมวิวฟลอร่า (Flora Tower View) มีทั้งหมด 4 ชั้น ด้านล่างเป็นคาเฟ่ ส่วนชั้นบนจะเป็นจุดชมวิว ซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบด้านได้ 360 องศา และยังมองเห็นวงกตดอกไม้มุมสูงได้ด้วย ทำให้มองเห็นลวดลายในแปลงดอกไม้ทั้งหมด
งานดอกไม้ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

ภาพจาก floraparkthailand.com

           - หออธิษฐานรัก เนินเขาสูงกับหอระฆังศักดิ์สิทธิ์

           - ทุ่งกุหลาบแห่งรัก สวนกุหลาบดอกใหญ่ สีสวย กลิ่นหอมละมุน

งานดอกไม้ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

ภาพจาก o0oThe JOKERo0o / Shutterstock.com

           - อุโมงค์ไม้เลื้อย อุโมงค์สีเขียวที่ถักทอขึ้นจากไม้เลื้อยหลากชนิด สลับสับเปลี่ยนสายพรรณไปตลอดทั้งปี

           - ประติมากรรมไม้ไผ่ ชมความสวยเก๋ของการนำเอาไม้ไผ่มาสร้างสรรค์ประติมากรรม

           - ศูนย์แสดงพรรณไม้ดอกไม้ประดับ ชมดอกไม้เมืองหนาวบานสะพรั่งสวย ๆ หลากหลายสายพันธุ์

           - สวนไม้มงคล พบกับพรรณไม้มงคลมากมาย พร้อมกับการจัดตกแต่งบริเวณพื้นด้วยดอกไม้สีสันสดใส

งานดอกไม้ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

           - ร้านจำหน่ายสินค้าทั้งพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ และสินค้าทางการเกษตรปลอดสารพิษ

           นอกจากนี้ภายในฟลอร่า พาร์ค ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่ไว้รองรับ และถ้าหากอยากเที่ยวชมสวนกุหลาบงามตากว้างใหญ่อลังการกว่า 45 ไร่ ก็มีโรส พาร์ค แห่งฟ้าประทานฟาร์มอยู่ในบริเวณใกล้เคียงให้ได้ไปเที่ยวถ่ายรูปด้วย 

การเข้าเที่ยวชมฟลอร่า พาร์ค

          ฟลอร่า พาร์คเปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน แต่จะมีงานดอกไม้ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี โดยในปีนี้จะเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 มีนาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

ค่าเข้าชมฟลอร่า พาร์ค

           ค่าเข้าชมสวนสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 100 บาท, เด็กความสูงตั้งแต่ 100-140 เซนติเมตร และผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ราคา 80 บาท หากต้องการเข้าเที่ยวชมโรส พาร์ค ด้วย จะมีค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 180 บาท, เด็กความสูงตั้งแต่ 100-140 เซนติเมตร และผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ราคา 130 บาท
งานดอกไม้ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

ภาพจาก floraparkthailand.com

การเดินทาง

          การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพฯ จะไปได้สะดวก 2 เส้นทาง เส้นทางแรกให้ขับไปทางฝั่งลาดกระบัง ไปยังจังหวัดฉะเชิงเทรา มุ่งหน้าอำเภอกบินทร์บุรี อำเภอนาดี แล้วเข้าสู่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดปราจีนบุรี ส่วนอีกเส้นทางจะขับไปทางจังหวัดปทุมธานี ผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดสระบุรี อำเภอปากช่อง ทางฝั่งเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา แล้วขับต่อไปยังอำเภอวังน้ำเขียว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

           สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ floraparkthailand.com, เฟซบุ๊ก Florapark Wangnamkeaw ฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว หรือโทรศัพท์ 08 9812 8851

           ทั้งนี้ หากวางแผนจะไปเที่ยวชมฟลอร่า พาร์ค ก็ยังสามารถไปเยี่ยมชมที่เที่ยววังน้ำเขียวอื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสวนภูมิพฤกษา, อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง, สวนแม่หม่อน, เขาแผงม้า, Montana Farm, น้ำตกม่านฟ้า, สวนลุงไกร และสวนลุงโชค เป็นต้น

           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
floraparkthailand.com, เฟซบุ๊ก Florapark Wangnamkeaw ฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว ชวนชมความสวยงามดอกไม้บานในสายลมหนาว โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2563 เวลา 15:44:01 6,486 อ่าน
TOP