x close

เที่ยวงานแปลงกังหัน ทุ่งดอกไม้นานาพรรณ จ.ขอนแก่น โต้ลมหนาว ถ่ายรูปสวยให้ฟิน

          เที่ยวงานแปลงกังหัน ทุ่งดอกไม้นานาพรรณ ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป เพลิดเพลินกับสีสันดอกไม้ เคล้าสายลมหนาวที่มาเยือน
          เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปี บรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้นของงานเทศกาล พร้อมกับสายลมหนาวที่พัดเข้ามาทักทายเป็นระลอก ๆ นั่นก็เพียงพอทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเรายิ้มแกมปริ เกิดแรงจูงใจอยากจะหาที่เที่ยวเช็กอินเจ๋ง ๆ สักที่ สำหรับใครที่ไอเดียยังไม่เกิด ไม่รู้จะไปที่ไหนดี เราแนะนำมาเที่ยวงานแปลงกังหัน ทุ่งดอกไม้นานาพรรณ จังหวัดขอนแก่น ขอเตือนไว้ก่อนว่าเตรียมเมมโมรี่กล้องให้พร้อม คิดท่าโพสมาจากบ้านให้พร้อม แล้วไปสนุกด้วยกันเลย
          สำหรับปี 2563 งานแปลงกังหัน ทุ่งดอกไม้นานาพรรณ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 ณ หมวดพืชไร่ คณะเกษตรศาสตร์ (ตรงข้ามตลาดหอแปดหลัง) มหาวิทยาลัยขอนแก่น งานดังกล่าวจัดทำขึ้นโดยนักศึกษาสาขาวิชาพืชไร่ เพื่อร่วมแสดงความยินดีและภาคภูมิใจให้กับพี่บัณฑิตของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งนอกจากดอกไม้สวย ๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมมากมายที่สร้างความประทับใจให้กับญาติมิตรบัณฑิต และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอีกด้วย
          ไฮไลต์พลาดไม่ได้เลย นั่นคือ จุดถ่ายรูปกังหันลม ล้อมรอบด้วยทุ่งดอกคอสมอสหลากสีสัน เหมือนเป็นการประดับประดาความสวยงามและสดชื่น ที่ใครเห็นเป็นต้องยิ้มไม่หุบ ยิ่งถ้ามีลมเย็น ๆ พัดมาด้วยแล้ว เผลอ ๆ ให้อารมณ์เหมือนกับว่าไปเที่ยวต่างประเทศเลยทีเดียว

          สำหรับใครที่มีใจรักธรรมชาติ และชื่นชอบความสวยงามของดอกไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บอกเลยว่าไม่ควรพลาดงานนี้เลยจริง ๆ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-20 ธันวาคม 2563 ทั้งนี้ ได้มีการเก็บค่าเข้าชม เพียงคนละ 20 บาท ส่วนคนที่อายุเกิน 55 ปี และเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี เข้าชมฟรี ! โดยรายได้ทั้งหมด จะนำใช้ในกิจกรรมของนักศึกษา การพัฒนาหมวดพืชไร่ และเป็นทุนในการจัดแปลงกังหันในปีต่อไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 094 259 5428, 064 889 5891

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ th.kku.ac.th, เฟซบุ๊ก Khon Kaen University

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวงานแปลงกังหัน ทุ่งดอกไม้นานาพรรณ จ.ขอนแก่น โต้ลมหนาว ถ่ายรูปสวยให้ฟิน โพสต์เมื่อ 8 ธันวาคม 2563 เวลา 15:47:37 8,502 อ่าน
TOP