x close

ทุ่งดอกมาร์กาเร็ต เนินมะปราง พิษณุโลก เติมความสวยละมุนให้ขุนเขา

          ชวนเที่ยวเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ไปชมความสวยงามของทุ่งดอกมาร์กาเร็ตที่กำลังบานสวยสะพรั่งกลางหุบเขา มีฉากหลังเป็นเขาน้อยสวยงาม บรรยากาศธรรมชาติ อากาศเย็นฉ่ำใจ
           เมืองไทยจะกลายเป็นเมืองแห่งดอกไม้แล้ว เพราะมีหลากหลายจังหวัดที่มีทุ่งดอกไม้สวย ๆ ให้ชมกันตลอดทั้งฤดูหนาว ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้เชียงใหม่, ทุ่งดอกไม้เชียงราย, ทุ่งดอกไม้อุดรธานี, ทุ่งทานตะวันลพบุรี, ทุ่งทานตะวันสระบุรี, ทุ่งมาร์กาเร็ต เขาค้อ และทุ่งดอกไม้เขาใหญ่ ล่าสุดพิษณุโลกก็ไม่น้อยหน้า มีทุ่งดอกไม้สวย ๆ ให้ไปชมเช่นกัน
          ทุ่งดอกไม้ที่ว่านี้ มีลักษณะเป็นทุ่งดอกมาร์กาเร็ต ทุ่งคอสมอส และดอกกระดาษ พื้นที่กว้างขวางกว่า 2 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณเขาน้อย ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก โดยแปลงที่กำลังบานสวยสะพรั่งอยู่ขณะนี้เป็นดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงละมุน ลักษณะของดอกจะเป็นพุ่มฟู พออยู่รวมกันทั้งแปลง ก็จะกลายเป็นทุ่งดอกไม้สวยราวกับในเทพนิยาย แถมยังมีฉากหลังเป็นเขาน้อย ก็ยิ่งได้ทิวทัศน์สวยงามแปลกตา
          โดยคาดว่าในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ ดอกมาร์กาเร็ตทั้งหมดจะบานสะพรั่งเต็มที่ และช่วงปีใหม่ดอกคอสมอสและดอกกระดาษก็จะบานสวยเช่นกัน โดยนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมได้ถึงราว ๆ ปลายเดือนมกราคมเลยทีเดียว
          การเข้าไปเที่ยวชมทุ่งดอกไม้บริเวณเขาน้อยแห่งบ้านมุงนี้ สามารถไปเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ มีค่าบำรุงรักษาแปลงดอกไม้เพียงแค่ท่านละ 10 บาทเท่านั้น แต่ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวไม่เหยียบต้นไม้หรือเด็ดดอกไม้จนเกิดความเสียหาย และยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน Covid-19 อย่างเคร่งครัด

          นอกจากทุ่งดอกไม้สวย ๆ แล้ว บ้านมุงและพื้นที่ใกล้เคียงก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นถ้ำค้างคาว, แนวภูเขาหินปูนสวยแปลกตา, เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล, แคมป์หมาบ้าใจดี, บ้านผารังหมี และบ้านรักไทย เป็นต้น ยิ่งถ้าได้นอนพักโฮมเสตย์ หรือที่พักในชุมชน ก็จะยิ่งประทับใจบรรยากาศ ลองเปิดใจให้กับเนินมะปรางกันสักครั้งนะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูจาก
เนินมะปราง บ้านมุงเหนือ หมู่1 ชุมชนท่องเที่ยวotopนวัตวิถี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทุ่งดอกมาร์กาเร็ต เนินมะปราง พิษณุโลก เติมความสวยละมุนให้ขุนเขา โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 15:49:33 8,211 อ่าน
TOP