x close

7 ที่พักวิวทะเลหมอก เต็มอิ่มความสุขตรงหน้าแบบไม่มีสะดุด

          ที่พักวิวทะเลหมอก ฟินกับบรรยากาศการพักผ่อนแบบชิลเว่อร์ช่วงหน้าหนาว ให้คุณมีห้วงเวลาแห่งความประทับใจแบบเต็มสิบไม่มีหัก
          เข้าช่วงหน้าหนาวแล้ว หลายคนน่าจะวางโปรแกรมเที่ยวหน้าหนาวยาวเป็นหางว่าว แต่สำหรับใครที่คิดอยากจะเปลี่ยนอารมณ์ ไปนอนเหยียดกายพักผ่อน นอนชมสายหมอกฟิน ๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวยรายล้อม นั่นก็เพียงพอจะเป็นสวรรค์ให้ทุกคนมาเช็กอิน ไม่เสียเวลา…วันนี้เรามีที่พักวิวทะเลหมอกสวย ๆ มาฝาก เผื่อเก็บเอาไว้เป็นตัวเลือกเติมเต็มความสุขให้ล้นปรี่รับลมหนาว

1. ฮอมฮัก โฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักใกล้จุดชมวิวทะเลหมอกม่อนเงาะ เต็มอิ่มกับบรรยากาศธรรมชาติสุดเอ็กซ์คลูซีฟ แบบที่คุณเองไม่เคยสัมผัสมาก่อน ลองนึกภาพว่าตื่นมาตอนเช้า มีลมเย็น ๆ พัดมาทักทาย มองไปเบื้องหน้าเป็นปุยหมอกขาว มองดี ๆ จะบอกว่าที่นี่เป็นสรวงสวรรค์ก็คงไม่ผิดไปนัก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำแก้เบื่อเพียบ เช่น แช่ออนเซ็นอุ่น ๆ, ปั่นจักรยานชมวิว รวมถึงตะลุยชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เป็นต้น ก็จัดมาเต็มไม่มีกั๊ก เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับความสุขแบบไม่มีสะดุดกันเลย

          ที่อยู่ : ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

          เบอร์โทรศัพท์ : 08-5717-1799

          เฟซบุ๊ก : ฮอมฮัก โฮมสเตย์ ที่พักใกล้ทะเลหมอก ม่อนเงาะ อ.แม่แตง เชียงใหม่ Hom Hug

2. ม่อนหมอกฟ้า โฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

          หนึ่งในที่พักของม่อนแจ่ม บรรยากาศดีจนต้องยกนิ้วให้ เพราะคุณจะได้อิ่มเอมกับวิวสวยแบบ 360 องศา เพลิดเพลินตากับสวยดอกไม้หน้าที่พัก สีสันของดอกไม้จะยิ่งทำให้คุณแฮปปี้กับการถ่ายรูปมากกว่าเดิมอีกเท่าตัว ในส่วนของที่พักก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบเต็นท์ แบบโดม หรือจะเป็นห้องครอบครัว ก็ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หน้าหนาวนี้ใครกำลังมองหาที่พักดี ๆ สักที่ ที่นี่น่าจะถูกใจอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

          ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

          เบอร์โทรศัพท์ : 08-2897-6468

          เฟซบุ๊ก : ม่อนหมอกฟ้า โฮมสเตย์

3. บ้านภูต้นซ้อ จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักวิวสวย บรรยากาศแจ่มไม่เป็นสองรองใคร โดยที่นี่มีให้เลือกทั้งแบบบ้านพัก เต็นท์กระโจม และเต็นท์ธรรมดา แต่ไม่ว่าจะเลือกพักแบบไหน คุณก็จะดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ พิเศษกว่านั้นยังมองเห็นวิวม่อนแจ่มได้อย่างชัดเจน วันไหนที่อากาศเป็นใจ รับรองว่าคุณจะต้องเคลิ้มกับสายหมอกที่ลอยละล่องมาทักทาย ตกเย็นนั่งกินหมูกระทะให้ฟิน ท่ามกลางบรรยากาศแสงสีของม่อนแจ่ม เป็นความสุขง่าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็อยากมาสัมผัสด้วยกันทั้งนั้น

          ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

          เบอร์โทรศัพท์ : 09-1729-4632

          เฟซบุ๊ก : บ้านภูต้นซ้อ ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

4. บ้านสวนม่อนสกาดฟาร์มสเตย์ จังหวัดน่าน

         ที่พักแบบโฮมสเตย์เรียบง่าย ที่พร้อมให้ทุกคนตักตวงความสุขกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ นอกจากให้บริการที่พักแล้ว ยังมีร้านกาแฟเอาไว้ให้คุณได้เข้ามานั่งชิล ๆ ซึ่งมีพื้นที่ระเบียงเป็นลานกว้าง เอาไว้ให้คุณนั่งเก็บเกี่ยววิวแบบเต็ม ๆ ตา ยิ่งถ้าเป็นช่วงเช้า อากาศเป็นใจ ก็จะเห็นสายหมอกลอยมาทักทายเบา ๆ นับเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดของใครหลายคน ได้ถ่ายรูปสวย ๆ บรรยากาศสวย ๆ แบบนี้ มีหรือจะไม่แฮปปี้

         ที่อยู่ :  ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน

         เบอร์โทรศัพท์ : 08-9997-6585

         เฟซบุ๊ก : บ้านสวนม่อนสกาดฟาร์มสเตย์ ดอยสกาด

5. เลาะภูวิวโฮมสเตย์ จังหวัดน่าน

          ที่พักน่านที่คุณจะให้คะแนนความประทับใจเต็มสิบไม่มีหัก เสน่ห์ของที่นี่ นั่นคือ การมองเห็นวิวภูเขาแบบ 360 องศา ในตอนเช้าที่คุณตื่นขึ้นมาพร้อมกับภาพความสวยงามตรงหน้า ภาพของทะเลหมอกขาว ล้อมรอบด้วยทะเลภูเขา ซึ่งเราไม่มีโอกาสได้เห็นกันบ่อย ๆ แน่นอน มีให้เลือกพักทั้งบ้านหลังเล็ก บ้านหลังกลาง และบ้านหลังใหญ่ ตกดึกอากาศหนาว ๆ ก็สามารถทำปิ้งย่างกินอร่อย ๆ กันได้เลย

          ที่อยู่ : ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 09-5307-6474

          เฟซบุ๊ก : เลาะภูวิวโฮมสเตย์ บ้านเปียงซ้อ

6. สะปัน Riva camp จังหวัดน่าน

          ที่พักโฮมสเตย์เล็ก ๆ มีที่พักหลังเดียว แน่นอนว่าคุณจะสัมผัสถึงอาณาจักรความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าหนาว ที่นี่จะสวยมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว อากาศเย็นสบาย เงียบสงบ จะมีก็แต่เสียงจั๊กจั่น สลับกับเสียงลมพัด เป็นดนตรีขับกล่อมยามราตรี ให้คุณนอนฝันดีตลอดทั้งคืน รวมถึงยังมีพื้นที่นั่งเล่น รวมถึงยังมีสระเล็ก ๆ เอาไว้นั่งแช่ชมวิวกันเพลิน ๆ อีกด้วย

          ที่อยู่ : หมู่บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 08-3046-7746

          เฟซบุ๊ก : สะปัน Riva camp

7. อิงหมอกโฮมสเตย์ จังหวัดพะเยา

           ที่พักภูลังกามีดีที่บรรยากาศสวยไม่ซ้ำแบบใคร ยิ่งถ้าใครไปช่วงหน้าหนาว ในวันที่ท้องฟ้าเป็นใจอาจจะได้เห็นทะเลหมอกสีขาวลอยละล่องมาทักทายตรงหน้า พร้อมกับวิวภูเขาตั้งตระหง่านสุดสายตา ในส่วนของห้องพักมีความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะไปเป็นแบบคู่รักหรือครอบครัว ก็เต็มอิ่มกับการพักผ่อนได้ทุกพื้นที่ หรือจะออกมานั่งชิล ๆ ในบริเวณของคาเฟ่ก็เก๋กู้ดไม่แพ้กัน

          ที่อยู่ : ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

          เบอร์โทรศัพท์ : 09-6901-3637

          เฟซบุ๊ก : อิงหมอกโฮมสเตย์ 'ภูลังกา

          เป็นยังไง ? บอกแล้วว่าแต่ละที่ทั้งสวยและชิล สมกับการมาพักผ่อนในช่วงฤดูหนาวนี้มาก ๆ สำหรับใครที่ยังไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหน ลองแวะมาเช็กอินค้างคืนกันสักคืนสองคืนดู ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ฮอมฮัก โฮมสเตย์ ที่พักใกล้ทะเลหมอก ม่อนเงาะ อ.แม่แตง เชียงใหม่ Hom Hug, เฟซบุ๊ก เที่ยวก่อนนะ, เฟซบุ๊ก บ้านภูต้นซ้อ ม่อนแจ่ม เชียงใหม่, เฟซบุ๊ก บ้านสวนม่อนสกาดฟาร์มสเตย์ ดอยสกาด, เฟซบุ๊ก เลาะภูวิวโฮมสเตย์ บ้านเปียงซ้อ, เฟซบุ๊ก สะปัน Riva camp, เฟซบุ๊ก อิงหมอกโฮมสเตย์ 'ภูลังกา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่พักวิวทะเลหมอก เต็มอิ่มความสุขตรงหน้าแบบไม่มีสะดุด อัปเดตล่าสุด 29 ตุลาคม 2564 เวลา 15:37:25 30,529 อ่าน
TOP