x close

10 ที่พักเชียงใหม่น่าเช็กอิน ลองจัดดูสักทริป จะประทับใจไม่ลืม

          แนะนำที่พักเชียงใหม่ เอนกายพักพิงใจสุดชิล เต็มอิ่มกับความสุขในช่วงหน้าหนาว เหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อนทั้งกับคนรัก เพื่อน หรือครอบครัวก็แฮปปี้กันถ้วนหน้า
          เมื่อฤดูหนาวมาเยือนทีไร หลายคนจะชอบคิดถึงอากาศดี ๆ ลมเย็น ๆ ที่เชียงใหม่ จังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม ยิ่งถ้าได้ควงแขนไปกับคนรู้ใจ เพื่อน หรือครอบครัวด้วยแล้ว เผลอ ๆ จะกลายเป็นโมเมนต์ประทับใจไปอีกนาน สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเชียงใหม่อยู่ เรามีที่พักเชียงใหม่น่าเช็กอินมาฝาก บรรยากาศแต่ละที่บอกเลยว่าโดนใจ จนอยากกลับไปเช็กอินซ้ำแน่นอน

1. ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม

          ที่พักอำเภอแม่แตง บรรยากาศดีโดนใจ วิวชนะขาดลอย ไปพักที่นี่ใช่ว่าจะฟินกับความเขียวอย่างเดียวเท่านั้น เพราะยังสามารถเข้าเที่ยวสวนส้มของทางที่พักได้อีกด้วย จะถ่ายรูปเก๋ ๆ หรือว่าลองชิมก็ทำได้ตามอัธยาศัย มีหลากหลายประเภทห้องพักให้เลือก ทั้งแบบกระโจมธรรมดา, แบบกระโจม+อ่างอาบน้ำ, แบบบ้าน และแบบบ้าน VIP เป็นต้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ตื่นมาทุกเช้าคุณจะได้พบแต่ความสุขจนล้นปรี่เลยทีเดียว
          ที่อยู่ : ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 213 4231
          เฟซบุ๊ก : ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม

2. บ้านปลายฟ้าโฮมสเตย์

          ที่พักโฮมสเตย์ท่ามกลางทะเลภูเขาสวยบาดใจ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของที่พักก็สามารถเสพความสวยงามเบื้องหน้าได้ พลาดไม่ได้กับไฮไลต์การนอนแช่อ่างอาบน้ำไม้สุดคลาสสิก ถ่ายรูปออกมาต้องร้องว้าว ! ไปตาม ๆ กัน หลากหลายประเภทห้องพักให้บริการ เช่น บ้านปลายฟ้า (มีอ่างอาบน้ำ), วิวดอย 1 บ้านอัญชัน (มีอ่างอาบน้ำ), วิวดอย 2 บ้านหมี (มีอ่างอาบน้ำ) และวิวดอย 3 บ้านธัน (ไม่มีอ่างอาบน้ำ) เป็นต้น พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

          ที่อยู่ : ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 807 2656
          เฟซบุ๊ก : บ้านปลายฟ้าโฮมเสตย์ เชียงใหม่

3. ภูเขาลอยน้ำ

          ที่พักที่พร้อมให้คุณสัมผัสกับช่วงเวลาพักผ่อนที่สุดแสนวิเศษ ท่ามกลางวิวธรรมชาติสวยของเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ฟินกับม่านหมอกสวย ลมพัดเย็น ๆ เป็นความชิลเหนือคำบรรยาย แต่ถึงแม้ว่าจะอยู่กลางน้ำแต่ก็พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นทางน้ำ ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ นั่นก็เพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงการบริการที่ดี และมีความสุขตลอดช่วงเวลาของการเช็กอิน ณ ที่แห่งนี้
ที่พักเชียงใหม่

ภาพจาก mountainfloat.net

ที่พักเชียงใหม่

ภาพจาก mountainfloat.net

          ที่อยู่ : ชุมชนม่วงคำ 2 ซอย 1 ตำบลบ้านเป้า อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 196 6365
          เฟซบุ๊ก : Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่
          เว็บไซต์ : mountainfloat.net

4. ธรรมชาติ โฮมสเตย์

          ที่พักโฮมสเตย์ท่ามกลางธรรมชาติของอำเภอแม่แตง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่ต้องการความสงบ บอกเลยว่าตอบโจทย์สุด ๆ ยิ่งถ้าไปพักช่วงหน้าหนาวที่นี่จะสวยเหมือนสรวงสวรรค์ขนาดย่อม ที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยความยินดี ตกดึกหากใครหิวก็มีชุดหมูกระทะไว้คอยเสิร์ฟ ย่างกินพร้อมกับลมหนาวเย็น ๆ แล้วตักเข้าปาก จะมีอะไรดีไปกว่านี้ได้อีก หรือจะฟินไปกับเซตชาและกาแฟดริปก็ถูกใจไปเสียทุกอย่างแน่นอน
          ที่อยู่ : หมู่ 3 บ้านออบ ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 251 2000
          เฟซบุ๊ก : ธรรมชาติ โฮมสเตย์

5. โกโก้แคมป์ เชียงดาว

          ที่พักอำเภอเชียงดาวในสไตล์แคมปิ้ง ที่ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติรอบตัวแบบเต็มอิ่ม พอตกดึกก็พร่างพราวด้วยดวงดาวส่องแสงสว่างไสว เป็นความโรแมนติกเล็ก ๆ ซึ่งคนมาเข้าพักที่นี่เท่านั้นถึงจะรู้ หรือตอนเช้าก็ฟินกับสายหมอกที่ลอยอ้อยอิ่ง ตัดกับแสงอาทิตย์แล้วดูสวยงาม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักที่ควรค่าแก่การไปเช็กอินเป็นอย่างยิ่ง
          ที่อยู่ : อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          Line : @cocoacamp
          เฟซบุ๊ก : โกโก้แคมป์ เชียงดาว

6. บ้านนอก ฮอกควาย เมืองคอง

          ที่พักวิวดอยหลวงเชียงดาวที่จะทำให้คุณเต็มอิ่มกับความประทับใจแบบไม่รู้ลืม ด้วยวิวธรรมชาติแบบริงไซด์ ท่ามกลางม่านหมอกที่ลอยมาทักทายแขกผู้มาเยือนไม่ขาดสาย ไม่เพียงเท่านั้นยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่เรียบง่าย สอดผสานและเข้ากับยุคสมัยอย่างลงตัว ที่พักมีให้เลือก 4 แบบ คือ บ้านโดม, กระท่อมกลางนา, บ้านชายทุ่ง และบ้านฮิมคันนา พร้อมด้วยกิจกรรมให้คุณทำไม่มีเบื่อ เช่น เหวี่ยงแหจับปลา, นั่งแพไม้ไผ่ หรือจะชมทะเลหมอกสวย ๆ ก็จัดไว้ให้เสร็จสรรพ
          ที่อยู่ : ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 707 5232
          เฟซบุ๊ก : บ้านนอก ฮอกควาย เมืองคอง

7. Camp Mai Mee Chue

          ที่พักสุดเก๋มาพร้อมกับวิวภูเขาแบบเต็มตา พร้อมการบริการที่แสนอบอุ่น เรียบง่าย และเป็นกันเอง เต็มอิ่มกับความประทับใจตั้งแต่ในส่วนของที่พัก มีให้เลือก 6 แบบ 6 ขนาด รวมถึงยังมีพื้นที่ขนาดย่อม เอาไว้ให้คุณได้พูดคุยเฮฮาสังสรรค์กัน ส่วนภายในเต็นท์ก็มีขนาดกว้าง พร้อมเตียงนอนและชุดเครื่องนอนสะอาด รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่น ๆ ครบครัน ช่างเป็นความสุขที่แสนจะอิ่มเอมหัวใจ
          ที่อยู่ : ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 661 9464
          เฟซบุ๊ก : Camp Mai Mee Chue

8. ทโล้ โฮมสเตย์

          ที่พักที่ซ่อนตัวอยู่ในภูเขาสูง ณ บ้านแม่ลาย อำเภอแม่ออน การเข้าพักที่นี่จะทำให้คุณต้องหลงรักธรรมชาติเข้าเต็มเปา ทุกคืนที่หลับจะได้ยินเสียงธรรมชาติคอยขับกล่อม เต็มอิ่มกับวิว ชนิดที่เรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคา เหล่านี้เป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย  ๆ ที่เจ้าของตั้งใจส่งต่อความประทับใจแก่ผู้มาเข้าพัก ในส่วนของห้องพักก็กว้างขวาง นอนสบาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่นี่จึงเป็นที่พักที่สร้างขึ้นด้วยใจ และส่งต่อยังผู้เข้าพักด้วยใจเช่นกัน
          ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 748 7419
          เฟซบุ๊ก : ทโล้ โฮมสเตย์ เชียงใหม่ Taloh Homestay ChiangMai

9. โปโป&ปิงปิง

          ใครอยากได้ที่พักให้ฟีลเหมือนกับว่าอยู่ที่ญี่ปุ่น แต่ละมุมตกแต่งอย่างน่ารักและมีกิมมิกไม่เหมือนใคร และยิ่งถ้ามาพักช่วงหน้าหนาว รับรองเลยว่าคุณจะต้องฟินไปกับความสวยงามของต้นนางพญาเสือโคร่งที่ออกดอกชมพูสวยสะพรั่ง ไม่ต่างจากต้นซากุระเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่ให้บริการที่พักเท่านั้น ยังมีในส่วนของเครื่องดื่มและอาหารไว้คอยบริการอีกด้วย ไม่เข้าพัก แต่แวะไปเช็กอินก็ประทับใจไม่ต่างกัน
          ที่อยู่ : ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 578 4946
          เฟซบุ๊ก : โปโป&ปิงปิง ขุนวาง

10. Tongna Cottage Natural Resort

          ที่พักในหางดง ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หลากหลายประเภทห้องพักที่จัดไว้เอาใจผู้เข้าพัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องพักแบบพูลวิลล่า ที่มาพร้อมกับสระน้ำสวย ๆ ให้คุณได้ลงเล่นสบายใจเฉิบ ไม่เพียงแต่พักผ่อนชิล ๆ เท่านั้น เพราะยังมีคาเฟ่เอาไว้ให้คุณพักผ่อนอิริยาบถ หรือจะมาถ่ายรูปสวย ๆ ลงให้กระหน่ำโซเชียลก็ไม่ว่ากัน มาพักผ่อนคราวนี้คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม จะรอช้าอยู่ทำไม เห็นทีว่าต้องโดนสักหน่อยแล้ว
          ที่อยู่ : ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 865 9933
          เฟซบุ๊ก : Tongna Cottage Natural Resort โต้งนา คอทเทจ เนเชอรัล รีสอร์ท

          เห็นแบบนี้แล้วมีที่พักเชียงใหม่ที่ไหนถูกใจบ้างหรือเปล่า ? เอาเป็นว่าก่อนที่ลมหนาวจะเดินทางมาแล้วจากไป รีบ ๆ วางแพลนเที่ยวกันดีกว่า รับรองว่ายิ้มแฮปปี้กันทุกคน ^ ^

         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ mountainfloat.net, เฟซบุ๊ก ไปไหน ไปกัน, เฟซบุ๊ก ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม, เฟซบุ๊ก Arthit Oupara, เฟซบุ๊ก โกโก้แคมป์ เชียงดาว, เฟซบุ๊ก Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่, เฟซบุ๊ก สิทธิชัย โกโสภา, เฟซบุ๊ก Once Upon a Time - กาลครั้งหนึ่ง, เฟซบุ๊ก ทโล้ โฮมสเตย์ เชียงใหม่ Taloh Homestay ChiangMai, เฟซบุ๊ก Watchareeporn Nulek, เฟซบุ๊ก ธรรมชาติ โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก โปโป&ปิงปิง ขุนวาง, เฟซบุ๊ก Come with ME : พามาแล้วอย่าบ่น, เฟซบุ๊ก บ้านปลายฟ้าโฮมเสตย์ เชียงใหม่, เฟซบุ๊ก Tongna Cottage Natural Resort โต้งนา คอทเทจ เนเชอรัล รีสอร์ท, เฟซบุ๊ก หมีถัง พาเที่ยว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักเชียงใหม่น่าเช็กอิน ลองจัดดูสักทริป จะประทับใจไม่ลืม อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:04:59 31,920 อ่าน
TOP